เกร็ดความงาม - Infiniz Clinic
เปิดทำการ: จันทร์ - อาทิตย์
เวลา: 11.00 - 20.00 น.
เปิดทำการ: จันทร์ - อาทิตย์
เวลา: 11.00 - 20.00 น.
เกร็ดความงาม

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ต้องรู้จัก Skinboosters

วันที่: 21/03/2019
“สกินบูสเตอร์” (Skinboosters) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ทั้งรอยเหี่ยวย่น หรือ รอยแผลสิวให้กับผิวหน้าโดยผลิตภัณฑ์ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งประเทศไทย และสหรัฐอเมริกา รวมถึงผ่านการรับรองจากกลุ่มประเทศในเครือสหภาพยุโรปด้วยกระบวนการของนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ Non Animal Stabilize Hyaluronic Acid หรือ NASHA ที่ทำให้ได้เจลไฮยาลูโรนิคแอซิดซึ่งสมบัติใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุดและมีความคงตัวจึงสามารถคงอยู่ในผิวให้ความชุ่มชื่นได้เป็นระยะเวลานาน ... อ่านต่อ

ทำความเข้าใจเรื่อง Filler เติมเต็มอย่างปลอดภัย

วันที่: 21/03/2019
เมื่อเวลาผ่านไป ใบหน้าที่ดูเต่งตึงเมื่อครั้งยังเป็นหนุ่มสาวก็คงต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เนื่องจากคลอลาเจนมีการเสียสมดุลย์และการสร้างลดลงไม่สามารถทดแทนคลอลาเจนที่เสื่อมสลายไปได้ทันเวลา สิ่งที่ตามมาก็คือ ปัญหาริ้วรอย ใบหน้ามีความหย่อนคล้อย ใบหน้าดูตอบลง สันจมูกไม่ชัดเหมือนเดิม ร่องแก้ม ร่องมุมปาก รวมถึงร่องใต้ตาและโหนกแก้มไม่สวยงามดังเดิม ปัจจุบันมีวิธีที่สามารถลดริ้วรอยและเสริมส่วนบกพร่องเหล่านั้นให้กลับมาสวยงามดังเดิมได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลชัดเจน ได้แก่ ... อ่านต่อ

Under Eye Rejuvenation : การแก้ไขปัญหาร่องใต้ตา

วันที่: 21/03/2019
Under Eye Rejuvenation เป็นการแก้ไขปัญหาร่องใต้ตาอย่างสมบูรณ์แบบ ปัญหาร่องใต้ตา เป็นปัญหาที่เจอได้บ่อยกับทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติ ปัญหาดังกล่าวได้แก่ ร่องลึก รอยหมองคล้ำใต้ตา ทำให้ดูเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ซึ่งส่วนมากได้รับการแก้ไขที่ไม่ตรงจุด หรือแก้ไขแบบผิดวิธี ทำให้ได้ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใจ ลักษณะพยาธิกายวิภาค (Anatomy) ของบริเวณร่องใต้ตา ถือเป็นส่วนที่ค่อนข้างซับซ้อน และมีหลากหลายองค์ประกอบ ปัญหาที่พบได้แก่ ความหย่อนของหนังใต้ตา และรอยย่นใต้ตา ถุงไขมันใต้ตา ... อ่านต่อ

Elos Plus SRA มหัศจรรย์แห่งการรักษารอยแผลเป็นสิว ให้หายอย่างรวดเร็ว

วันที่: 09/09/2018
ราคาเริ่มต้นสำหรับ Elos Plus SRA 1,000 บาท Elos Plus SRA เลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการรับรองจาก  US and Thai FDA ที่สามารถแก้ไขปัญหาสิวได้อย่างครบวงจร ด้วยหลักการของ elos™ Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของเครื่อง โดยการรวมเอาพลังงาน 2 ชนิดเข้าด้วยกัน คือ Intense Pulsed Light และ Bipolar RF ทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เฉพาะเจาะจงในการรักษาปัญหารอยแดง และ รอยดำ แต่มีความปลอดภัยสูงมาก Elos Plus SRA รักษาสิวได้อย่างไร? ระบบการทำงานของ elos Plus SRA ... อ่านต่อ

OBT Filler

วันที่: 11/07/2018
OBT Filler ด้วยนวัตกรรม Obtimal Balanced Technology จาก Restylane ทำให้ Hyaluronic acid แบบใหม่นี้ มีความยืดหยุ่น และ กลืนตัวกับผิวโดยรอบ ค่อนข้างสูง ด้วยการเลือกใช้ ขนาดโมเลกุลที่เหมาะสม บวกกับ การแก้ปัญหาในแต่ละบริเวณที่แม่นยำด้วย Harmony technique ทำให้สามารถแก้ไขโครงหน้า หรือ ร่องลึก บริเวณที่มีการเคลื่อนไหวค่อนข้างมาก เช่น ร่องแก้ม ร่องใต้ตา มุมปาก และร่องลึกบริเวณคาง หรือ แก้มส่วนล่าง เพื่อผลที่ได้มีความเป็นธรรมชาติสูง สามารถปรึกษาแพทย์ได้แล้ววันนี้ ว่า OBT Filler ตัวไหน ... อ่านต่อ

ข้อแตกต่างของการทำ 3D Skinboosters กับการฉีด HA Filler แบบเดิม ๆ 

วันที่: 06/03/2018
หลายคนกลัวการฉีด Filler มากๆ เพราะเห็นเพื่อนฉีดมาแล้ว ร่องลึกหายไปจริงแต่ผลที่ได้คือ หน้าบวม ผิดรูป ดูไม่ธรรมชาติ บางคนมีร่องใต้ตา หรือ ร่องน้ำตา แต่ไปฉีด Filler มา ผลที่ได้คือ แก้มส้ม ปูดบวม เลยไม่แน่ใจว่า หลังฉีดจะดีกว่าก่อนฉีดไหม หรือบางคนมีปัญหาร่องแก้ม หลังฉีด Filler แล้ว ร่องแก้มเต็ม จนขาดสัดส่วนที่เป็นส่วนเว้าระหว่าโหนกแก้ม และ ร่องแก้ม ทำให้ดูพื้นที่ส่วนแก้มนั้น เยอะผิดปกติ ทั้งหมดนี้ เนื่องจาก การประยุกต์ใช้ "Concept of Beauty” ที่ไม่ถูกต้อง ... อ่านต่อ

ทำอย่างไรในภาวะหน้าร้อน เมื่อเผชิญกับภาวะผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งขาดน้ำ

วันที่: 07/02/2018
อากาศร้อนแบบนี้ ผิวหนังของเรา ซึ่งเป็นอวัยวะที่ปกคลุมร่างกายตั้งแต่ หัวจรดเท้า ก็ได้รับอันตรายจากแสง UV , ความร้อนที่ทำให้ผิวสูญเสียน้ำ, เมลานินที่ถูกกระตุ้น เม็ดเลือดขาวที่ผิวหนังทำงานมากขึ้นเพราะ ขบวนการอักเสบของผิวหนัง จึงเกิด Oxidative stress มากขึ้นไปอีก กลายเป็น “Vicious cycle” ทำลายผิวหนัง ทั้งระบบ สิ่งที่ตามมาคือ ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวหมองคล้ำ เม็ดสี melanin ที่สะสมมากขึ้น DNA ของ cell ผิวถูกทำลายไปเกิดความเหี่ยวย่นและ ริ้วรอยตามมา นั่นเอง  White Booster เป็น วิตามินรูปแบบใหม่ ... อ่านต่อ

มาทำความรู้จักกับ HA Filler สารเติมเต็มที่ Infiniz Clinic เลือกใช้

วันที่: 22/11/2016
HA Filler (Hyaluronic Acid Filler) เป็น Filler ใช้ในการเติมเต็ม และเสริมส่วนบกพร่องมายาวนาน HA Filler ผลิตจากไฮยาลูโรนิค แอสิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ด้วยกระบวนการ Minimal Stabilization ส่งผลให้ HA สามารถคงอยู่ภายใต้ผิวหนังได้ยาวนานขึ้น HA ชนิดนี้ มีคุณสมบัติในการดึงน้ำเข้ารอบตัว ทำให้สามารถเติมเต็มเนื้อเยื้อให้กับผิวหนัง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปกติเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น HA ธรรมชาติที่อยู่ใต้ผิวหนัง จะมีปริมาณที่ลดลงส่งผลให้เกิดริ้ว รอย โครงสร้างใบหน้าแลดูหย่อนคล้อย ดังนั้นการเติมเต็มด้วย HA ... อ่านต่อ

ทำไมถึงต้องฉีด Skinboosters ที่ Infiniz Clinic

วันที่: 20/11/2016
การฉีด Skinboosters ที่ Infiniz Clinic จะมีความแตกต่าง และไม่เหมือนการฉีดที่คลินิกอื่นๆแน่นอน  ด้วยความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการรักษาของ Infiniz Clinic และเทคนิคการใช้เข็มพิเศษขนาดเล็กมากสะกิดยาเข้าไปในชั้นบนของผิวหนัง  บวกกับการวางยาเป็นแนว Vector ซึ่งช่วยในเรื่องของการเติมความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิว และการยกกระชับผิวหน้าไปพร้อมกัน เทคนิคการใช้เข็มเข็มพิเศษนี้ช่วยลดการเกิดร่องรอยหลังทำ รอยเข็มที่เกิดจากการสะกิดยาจะจางลงเร็วมากจนไม่มีใครรู้ว่าพึ่งทำการฉีดสกินบูสเตอร์มา  อีกทั้งกระตุ้นการหลั่ง Growth ... อ่านต่อ

การฉีด Botulinum Toxin รูปแบบใหม่ของ Infiniz Clinic

วันที่: 30/10/2016
การฉีดสารโปรตีนบริสุทธิ์รูปแบบใหม่ของ Infiniz Clinic ปัจจุบัน การฉีดสารโปรตีนบริสุทธิ์ (Botulinum Toxin) ต้องอาศัย การวิเคราะห์รูปหน้า ปัญหา เฉพาะส่วนอย่างลึกซึ่ง และคาดการณ์ผลที่จะเกิดขึ้น หลังจากสารโปรตีนบริสุทธิ์ออกฤทธิ์เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น แพทย์ผู้ฉีดต้องมีความแม่นยำ และ ประสบการณ์การฉีด ค่อนข้างสูง เพื่อให้ผลเป็นที่พึงพอใจ และ ดูเป็นธรรมชาติ มากทีสุด เพราะแต่ละคน ย่อมมีลักษณะภายวิภาค (Anatomy) บนใบหน้าที่แตกต่างกันไป ในงานวิจัยที่ตีพิมพ์ ทั้งในและ นอกประเทศ ต่างให้การสนับสนุน ... อ่านต่อ

ข้อควรรู้ก่อนการตัดสินใจเลือกใช้เลเซอร์

วันที่: 24/10/2016
การรักษาความชุ่มชื้นของผิว จะทำให้ผิวมีความเรียบเนียนนุ่มนวลน่าสัมผัส ไม่แห้งกร้าน หรือลอกเป็นขุย นับว่าเป็นการคุ้มครองดุลยภาพ (Homeostasis) ของผิวที่มีสุขภาพดีไว้ ในสภาวะปกติผิวหนังชั้นนอกสุดหรือชั้นขี้ไคล จะช่วยกักเก็บน้ำภายในเซลล์ไม่ให้สูญเสียไปเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว หากผิวขาดความชุ่มชื้นหรือดุลยภาพของเซลล์ผิวสูญเสียไป จะทำให้ผิวแห้ง ลอก หยาบกร้าน อาจมีอาการคัน แล้วยังทำให้สารต่างๆ ... อ่านต่อ

นอนมากเกินไปทำให้สมองแก่เร็วจริงเหรอ?

วันที่: 23/10/2016
งานวิจัยชิ้นใหม่จากสหราชอาณาจักรแสดงให้เห็นว่าอายุสมองสามารถเพิ่มขึ้นได้ 7 ปี ถ้านอนเยอะเกินไป อยาก ยกกระชับ  ปรับรูปหน้าว่ากันว่า การนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ผลเสียจากการนอนเยอะเกินไปนั้นก็มีเช่นกัน เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีการตีพิมพ์ผลงานวิจัยชิ้นใหม่ลงในนิตยสาร Sleep เกี่ยวกับการทดสอบระบบหน่วยความจำในสมองและพบว่า 7-8% ของผู้ที่นอนหลับมากกว่า 6-8 ชั่วโมงนั้น มีการทำงานของสมองในระบบหน่วยความจำที่ค่อนข้างแย่กว่าคนที่นอนน้อย   นอกจากนี้ยังพบว่า ... อ่านต่อ

ปริมาณครีมกันแดดกับการป้องกันรังสี

วันที่: 20/10/2016
เราคือผู้ให้บริการความงาม ปรับรูปหน้า ให้สวยวันนี้เรามี ครีมกันแดดมาแนะนำ ตามทฤษฎี ปริมาณครีมกันแดดที่จะทำให้การป้องกันตาม SPF (Sun Protection Factor) ที่ระบุว่า เราต้องใช้ครีมปริมาณ 2 มิลลิกรัม (มก.) ต่อพื้นที่ผิว 1 ตารางเซนติเมตร (ตร.ซม.) แต่ในทางปฏิบัติโดยทั่วไปพบว่า การใช้ครีมกันแดดจะอยู่ที่ปริมาณ 0.5 มก./ตร.ซม. ซึ่งค่า SPF จะลดลงอย่างมาก วารสารโรคผิวหนังของอังกฤษ (British Journal of Dermatology) ได้ตีพิมพ์งานวิจัยของ Annesofie Faurschou ... อ่านต่อ

สร้างสมดุลให้ผิวเรียบเนียนชุ่มชื้นแข็งแรง แบบ Perfect Smooth

วันที่: 20/10/2016
เคยรู้สึกบ้างมั้ยว่าทำไมทาครีมเท่าไหร่ บำรุงขนาดไหน หน้าก็ยังแห้งและหมองคล้ำอยู่ บางคนอยากหน้าขาว ไปทำทรีตเมนต์หรือเลเซอร์แล้วหน้าดูขาวขึ้นจริงแต่ผิวกลับยิ่งอ่อนแอ ไม่เรียบเนียน และแห้งผาก ดูกร้านยิ่งขึ้นไปอีก อันนั้นเป็นเพราะการแก้ไขปัญหาอย่างไม่ตรงจุดยังไงล่ะ ลองเน้นฟื้นฟูผิวที่รากฐานด้วยการคืนความสมดุลให้ผิวกันก่อน แล้วจะพบว่าการทำทรีตเมนต์ ตลอดจนเลเซอร์ต่างๆ ได้ผลดีขึ้นมาก ตรวจเช็คสภาพผิวก่อนทำทรีตเมนต์ ก่อนการทำทรีตเมนต์ใดๆ ก็แล้วแต่ ควรมีการเช็คสภาพผิว หรือที่เรียกว่า Triple S Test ก่อน ... อ่านต่อ

Vitamin E กับผิวพรรณ

วันที่: 27/09/2015
คุณๆ หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับวิตามินอีกันมามาก และคงเคยสงสัยว่าวิตามินอี มีผลดีกับผิวพรรณของเราอย่างไร วิตามินอี มีหน้าที่จับกับอนุมูลอิสระ เราจึงเรียกว่าเป็นสาร antioxidant ตัวหนึ่ง อนุมูลอิสระเหล่านี้เกิดจากแสงแดด มลพิษต่างๆ เช่น บุหรี่ เหล้า หรือในอาหารที่มีกรดไขมันอิ่มตัว (unsaturated fatty acids) อนุมูลอิสระเหล่านี้จะกระตุ้น enzymes และเซลล์ผิวหนังของเรา ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ ปรับรูปหน้า ดูสวย นอกจากนี้วิตามินอี ยังมีหน้าที่เป็น moisturizer ... อ่านต่อ

รับมือกับผิวแห้งในหน้าหนาว

วันที่: 05/02/2015
เริ่มเข้าหน้าหนาวอีกแล้ว แม้บ้านเราจะไม่หนาวมากนัก แต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือความแห้งของอากาศนี่เอง ความแห้งของอากาศมีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย หรืออาจแตกเป็นแผลได้ด้วย อากาศหนาวจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และขาดน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติจนเกิดปัญหาผิวแห้ง พอแห้งมากๆ ก็คัน บางรายเมื่อคันก็เกาจนเกิดการอักเสบขึ้นได้  หน้าหนาวเมืองไทยตอนกลางวันมีแดดจัด เหงื่อออกมามาก ทำให้หลายคนที่หน้าแห้งแล้วก็ยังบอกว่าผิวมัน จึงขยันล้างหน้ากันบ่อยๆ ... อ่านต่อ

หน้ามันทำอย่างไร

วันที่: 05/02/2015
ปัญหาหน้ามันมักพบมากบริเวณ T-Zone คือ หน้าผาก จมูก คาง สาเหตุที่หน้าเป็นบริเวณที่มีความมันมากกว่าที่บริเวณอื่นๆ เช่น ลำตัว เนื่องจากจำนวนต่อมไขมันบริเวณใบหน้ามีจำนวนมากกว่า (ประมาณ 400-900 ต่อม/พื้นที่ผิว 1 ตร.ซม. ขณะที่บริเวณอื่นจะมีประมาณ 100 ต่อม/พื้นที่ 1 ตร.ซม.) คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าการล้างหน้าด้วยสบู่บ่อยๆ เกินวันละ 2 ครั้ง จะทำให้หน้าหายมัน ซึ่งจริงๆ ไม่ได้เป็นเช่นนั้น แต่กลับทำให้หน้าแห้งตึง เพราะสบู่ล้างหน้านั้นทำลายสมดุลของความชุ่มชื้นของผิวหน้า ผลเสียที่ตามมา คือ ... อ่านต่อ

การเลือกใช้เครื่องสำอางหากเป็นสิวง่าย

วันที่: 05/02/2015
เลือกใช้ make-up ที่เป็นฝุ่น เนื่องจากมีโมเลกุลใหญ่จะเกาะอยู่ด้านนอกของผิว ไม่ซึมลงไปอุดตัน เช่น แป้งฝุ่น, blush-on, eye shadow ที่เป็นฝุ่น (ปัจจุบันมีเป็น cream มาให้เลือกใช้ด้วย ซึ่งอาจอุดตันได้ง่ายกว่า)   หลีกเลี่ยงครีมรองพื้นเนื่องจากซึมลงไปอุดตันได้ง่ายมากและทำความสะอาดยาก หากจำเป็นต้องใช้ให้เลือกชนิดที่เป็น water-based แทน oil-based   แป้งอัดแข็งที่ผสมรองพื้นทำให้เกิดการอุดตันได้มากกว่าแป้งฝุ่น แต่อาจน้อยกว่าการใช้รองพื้นที่เป็นครีม ... อ่านต่อ
Designed by iDEASLOT Co.,LTd