Scroll to top

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี แก้ใต้ตาหมองคล้ำ เป็นแววตาใสปิ๊ง

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอ มีโรคประจำตัวอย่างภูมิแพ้ หรือด้วยอายุที่มากขึ้น ล้วนสามารถส่งผลให้ใต้ตาของคุณดูหมองคล้ำ ไม่สดใส หรือเกิดริ้วรอย ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยกกระชับผิว ลดริ้วรอย และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับดวงตาได้ 

แต่เพราะมียี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตามากมาย ไม่รู้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี ทาง Infiniz Clinic จะมาแนะนำฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ละยี่ห้อดีอย่างไร เหมาะกับการแก้ปัญหาใต้ตาแบบไหนบ้างกันในบทความนี้

แนะนำเลือกฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี? มาดูคุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อกันได้ที่นี่!

filler ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

หากคุณลองค้นหายี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตา ก็จะเห็นว่ามีฟิลเลอร์อยู่หลากหลายยี่ห้อ แต่ไม่ใช่ว่าทุกยี่ห้อ ทุกรุ่นจะเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยปกติแล้วทางคุณหมอจะแนะนำฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm และ Restylane ซึ่งทั้งสองยี่ห้อนั้นประกอบด้วยรุ่นย่อยและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

Juvederm Ultra XC

Juvederm Ultra XC ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เพิ่มวอลลุ่มได้ดีด้วยเทคโนโลยี Hyacross ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอุ้มน้ำได้มากขึ้น ลดปัญหาเบ้าตาคล้ำลึกจากการขาดน้ำและขาดวอลลุ่มได้ดี สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Juvederm Volite

Juvederm Volite ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เน้นการเก็บรายละเอียดผิว ให้ดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น เหมาะกับการนำไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อเก็บริ้วรอยเล็กใต้ผิว ให้ดวงตาดูสดใส ริ้วรอยจางลง ให้ผลลัพธ์นาน 9-12 เดือน

Juvederm Volift

Juvederm Volift ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มปานกลาง แต่มีความยืดหยุ่นมาก เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อเติมเต็มชั้นใต้ผิว แก้ปัญหาใต้ตาโหลอย่างเป็นธรรมชาติ ดูไม่มากไป สามารถให้ผลลัพธ์ได้ยาวนาน 12-18 เดือน

Restylane Vital

Restylane Vital ฟิลเลอร์เนื้อละเอียดจาก Restylane เนื้อเจลบางเบาเกลี่ยง่าย ช่วยปรับใต้ผิวให้เรียบเนียน ดูชุ่มชื้น เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาลบเลือนร่องลึก พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำให้กับใต้ตาอีกด้วย โดยให้ผลลัพธ์นาน 8-12 เดือน

Restylane Vital Light 

Restylane Vital Light ฟิลเลอร์เนื้อละเอียดที่สุด เน้นการปรับรายละเอียดผิวเล็ก ๆ น้อย ๆ เก็บริ้วรอยเล็กได้ละเอียด เหมาะกับคนผิวบางที่ต้องการแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา หลังฉีดสามารถอยู่ได้นาน 6-8 เดือน

Restylane Defyne

Restylane Defyne ฟิลเลอร์เนื้อแข็งปานกลาง แต่มีความยืดหยุ่นสูง ทนแรงขยับได้ดีไม่เป็นก้อนหลังฉีด เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อแก้ไขปัญหาตาลึก ตาโหลจากการทรุดตัวของกระดูกเบ้าตา หลังฉีดไปแล้วสามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนาน 18 เดือน

>> หากมีข้อสงสัย ทำไมฟิลเลอร์ถึงเป็นก้อน อ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ “ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน

ราคาของฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Infiniz Clinic

สนใจเติมใต้ตากับหมออู๋ที่ Infiniz Clinic ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเริ่มต้นที่ 16,500 บาทต่อ 1 CC ซึ่งราคาอาจแตกต่างกันขึ้นกับแต่ละเคสว่า จะต้องใช้ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับปัญหาของผู้เข้ารับบริการที่สุด โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและพิจารณาการเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมให้กับคุณ

ฟิลเลอร์ใต้ตาที่ปลอดภัย ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) มีวิธีการสังเกตอย่างไร?

เพราะปัจจุบันมีผู้คนให้ความสนใจกับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า แก้ปัญหาผิวบนใบหน้าไม่น้อย จึงทำให้มีผู้ที่ไม่ประสงค์ดีลักลอบนำฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐานมาให้บริการจนเกิดปัญหาแทรกซ้อนขึ้น 

ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี เราไปดูกันว่าฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจากอย. มีวิธีตรวจสอบอย่างไรบ้าง

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อ Juvederm

 • ที่แพ็กเกจจะต้องมีเลขทะเบียนอย. สามารถนำเลขทะเบียนไปเช็กผ่านเว็บไซต์ https://www.fda.moph.go.th/?op=kwssl&lang=1&skin=s&db=Main&ww=
 • ในแพ็กเกจจะต้องมีเอกสารกำกับเป็นภาษาไทยด้วย
 • ตรวจสอบเลข Lot. การผลิตได้กับตัวแทนนำเข้า บริษัท Allergan Thailand (DSKH) ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-640-4999 ต่อ 1
 • จะต้องพบเลข Lot. ที่กล่อง, ซอง, หลอด Syringe บรรจุฟิลเลอร์ และที่สติ๊กเกอร์หน้ากล่อง โดยที่เลข Lot. จะต้องตรงกันทั้งหมด

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อ Restylane

 • ที่แพ็กเกจจะต้องมีเลขทะเบียนอย. สามารถนำเลขทะเบียนไปเช็กผ่านเว็บไซต์ https://www.fda.moph.go.th/?op=kwssl&lang=1&skin=s&db=Main&ww=
 • ในแพ็กเกจจะต้องมีเอกสารกำกับเป็นภาษาไทยด้วย
 • ที่กล่องจะมีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมอยู่ และเมื่อลอกออกจะต้องเห็นคำว่า ‘VOID’
 • ที่กล่องจะมี QR Code อยู่ และสามารถสแกนผ่านแอปพลิเคชัน eZTracker : Safety in Each Scan และพบข้อความ ‘ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ถูกนำเข้าอย่างถูกกฎหมายโดยบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย)’
 • ตรวจสอบเลข Lot. การผลิตได้กับตัวแทนนำเข้า บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-023-1800 ต่อ 402
 • จะต้องพบเลข Lot. ที่กล่อง สติ๊กเกอร์ข้างหลอด และหลอด Syringe บรรจุฟิลเลอร์ โดยที่เลข Lot. จะต้องตรงกันทั้งหมด

นอกจากนี้คุณควรจะต้องเห็นแพทย์แกะแพ็กเกจฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้าเท่านั้น และยินยอมให้นำไซริงค์ฟิลเลอร์ รวมถึงแพ็กเกจกล่องฟิลเลอร์กลับบ้านได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการสลับตัวยา และเพื่อให้คุณสามารถนำมาตรวจสอบฟิลเลอร์ด้วยตนเองอีกครั้ง

เปรียบเทียบฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ควรฉีดตัวไหน?

ในหัวข้อนี้เราจะมาเปรียบเทียบฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีให้คุณสามารถเห็นกันแบบชัด ๆ เข้าใจง่ายในรูปแบบตาราง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

คุณสมบัติและการใช้งาน Juvederm Restylane
แหล่งที่ผลิต อเมริกา สวีเดน
ชนิดของฟิลเลอร์ Hyaluronic acid Hyaluronic acid
เนื้อสัมผัสของฟิลเลอร์ เนื้อนิ่ม เรียบเนียน เนื้อละเอียด
เทนโนโลยีการผลิต Hylacross และ Vycross Technology NASHA และ OBT Technology
การใช้งาน เหมาะกับการลดเลือนริ้วรอยร่องลึก เพิ่ม volume บริเวณใต้ตา เหมาะกับการเพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มมิติให้กับและริ้วรอยตื้นๆ บริเวณใต้ตา
ระยะเวลาคงตัว อยู่ได้นานเฉลี่ย 12 เดือน อยู่ได้นานเฉลี่ย 8-12 เดือน

ทั้งนี้ฟิลเลอร์ใต้ตาทั้งสองยี่ห้อต่างก็มีความเหมาะสมในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันไป จึงไม่สามารถตอบได้ว่าฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีสุด แต่สามารถเลือกได้ว่าฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนเหมาะสมกับปัญหาของคุณที่สุดนั่นเอง

วิธีเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี

ปกติแล้วการเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาและประเมินถึงความเหมาะสมให้ แต่ทั้งนี้คุณเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมตัดสินใจได้เช่นกัน แล้วจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีนั้น คุณสามารถพิจารณาได้ดังลิสต์นี้เลย

 • ปัญหาที่ต้องการแก้ไข

แต่ละคนต่างมีปัญหาที่ต้องการแก้ไขต่างกัน คุณอาจต้องทราบว่าตนเองต้องการแก้ไขปัญหาใต้ตาแบบไหน เช่น ริ้วรอยร่องใต้ตาลึก หรือต้องการเพิ่มมิติให้กับดวงตา

 • ผลลัพธ์ที่คาดหวัง

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้ออาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันบ้าง ไม่ว่าจะเรื่องการเพิ่มวอลลุ่ม, ความชุ่มชื้น, การลดริ้วรอย, ปรับผิวเรียบเนียนกระจ่างใส รวมถึงระยะเวลาความคงตัว ซึ่งคุณอาจลองค้นหารีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ละยี่ห้อได้จากเว็บไซต์หรือโชเชียลมีเดียก่อนตัดสินใจได้เลย

 • งบประมาณที่มี

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีราคาที่แตกต่างกัน คุณสามารถเลือกฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีที่อยู่ในงบประมาณที่คุณตั้งไว้ได้ แต่ทั้งนี้ควรพิจารณาจากคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการแก้ปัญหาของคุณจะดีกว่า

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี?

ฟิลเลอร์ใต้ตาที่ดีที่สุด

ถึงแม้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีที่เหมาะสม และได้รับการรับรองจากอย. แล้ว แต่หากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเทคนิคที่ไม่เหมาะสม ทำหัตถการโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ ไม่มีประสบการณ์ หรือห้องทำหัตถการไม่สะอาด อาจส่งผลให้หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นอันตรายต่อผู้เข้ารับบริการได้ ดังนั้น ก่อนจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี สามารถนำลิสต์ดังต่อไปนี้มาพิจารณาได้เลย

 • เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่มีแพทย์มากประสบการณ์
 • เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เปิดกิจการสถานพยาบาลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
 • เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจากผู้เข้ารับบริการจริง
 • เลือกคลินิกที่มีความสะอาด เครื่องมือครบครัน มีตัวเลือกฟิลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อ

สรุปเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

การที่จะเลือกฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีนั้นสามารถพิจารณาได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องของผลลัพธ์ที่ต้องการ ระยะเวลาความคงตัวของผลลัพธ์ รวมไปถึงงบประมาณ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถขอคำปรึกษากับแพทย์เฉพาะทาง ให้แพทย์เป็นผู้ประเมินและเลือกฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อที่เหมาะกับปัญหาใต้ตาของคุณที่สุดได้เลย 

อยากแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาโหล ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา แนะนำเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Infiniz Clinic กับคุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ แพทย์วิทยากรผู้สอนฉีดฟิลเลอร์มากประสบการณ์กว่า 15 ปี การันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย อาทิ 

 • Galderma Thailand – High Achievement Recognition Award 2018-2023
 • Allergan Aesthetics Top Valued Customer 2016-2023
 • The Star of Excellence for Ultherapy Transducer Award since2019

สำหรับผู้ที่สนใจเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินได้ที่ Infiniz Clinic หรือติดต่อได้ที่ช่องทางนี้

 • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444

References

Cherney, K. (2019, January 9). Comparing Juvéderm and Restylane: Is One Dermal Filler Better? healthline. https://www.healthline.com/health/juvederm-vs-restylane

Juvéderm. (n.d.). juvederm. https://www.juvederm.com/


Restylane®. (n.d.). Restylane. https://www.restylaneusa.com/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก