Scroll to top

ฉีด ฟิลเลอร์ 1 CC ฉีดจุดไหนได้บ้าง? ปริมาณเพียงพอหรือไม่? เห็นผลมากน้อยแค่ไหน? 

ฟิลเลอร์ 1 CC

รู้ไหมว่าการฉีดฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะสามารถแก้ไขปัญหาบนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเติมเต็มริ้วรอยให้เรียบเนียน ปรับรูปหน้าให้สมดุล และลดโอกาสเกิดริ้วรอยในอนาคต แม้จะฉีดฟิลเลอร์เพียง 1 CC ก็เพียงพอต่อการเห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย 

แล้วการฉีดฟิลเลอร์ 1 CC เพียงพอต่อการเห็นผลลัพธ์ไหม? ควรฉีดบริเวณไหนบนใบหน้าบ้าง? ฟิลเลอร์อยู่ได้นานไหม? โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์เพียง 1 CC ก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้แล้ว มาเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ จาก Infiniz Clinic พร้อมตอบคำถามที่คุณสงสัยได้ในบทความนี้กันเลย 

ฟิลเลอร์ 1 CC ปริมาณเท่าไหร่? 

หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดเจนมากที่สุด สำหรับปริมาณของฟิลเลอร์ 1 CC เมื่อฉีดฟิลเลอร์ออกจากไซริงค์จะมีขนาดเท่ากับเหรียญบาท หรือมีปริมาณเท่ากับ 1 มิลลิลิตร

ภายในกล่องฟิลเลอร์ประกอบไปด้วยฟิลเลอร์ปริมาณ 1 CC จำนวน 1-2 หลอด ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ บรรจุอยู่ภายในหลอดไซริงค์สำหรับฉีด และข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ถูกบรรจุไว้ด้านในอย่างมิดชิด

เราควรฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณเท่าไร? 

เราสามารถฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าได้ตั้งแต่ 1-5 CC แต่ปริมาณที่ฉีดจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด ปัญหาบนใบหน้าแต่ละบุคคล รวมถึงความพึงพอใจต่อผลลัพธ์ที่ผู้เข้ารับบริการต้องการเช่นกัน โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ถือเป็นปริมาณที่เหมาะสมสำหรับผู้เริ่มต้นฉีดฟิลเลอร์ เพราะสามารถเติมเต็มร่องลึกตามจุดเล็กต่าง ๆ บนใบหน้าที่ไม่ได้มีปัญหามากได้ เช่น ปาก, คาง, ใต้ตา, จมูก, ร่องแก้ม เป็นต้น 

การปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คำแนะนำ และประเมินจำนวนฟิลเลอร์ที่ต้องฉีดแก่ผู้เข้ารับบริการ เพื่อความปลอดภัยจากการทำหัตถการ ผลลัพธ์ที่กับความพึงพอใจ และใบหน้าที่สวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ 1 CC

การฉีดฟิลเลอร์ 1 CC เป็นปริมาณฉีดฟิลเลอร์ที่เหมาะสม และเพียงพอต่อการช่วยปรับแก้ใบหน้ากับริ้วรอยในจุดที่ไม่ต้องการเติมเต็มมากนัก ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน ร่องลึกดูตื้นขึ้น ดูอ่อนวัยลงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้ระยะเวลาเห็นผลไม่นานหลังฉีด และอยู่ได้นานตั้งแต่ 6-24 เดือนเลยทีเดียว 

นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ยังมีคุณสมบัติการอุ้มน้ำ เนื่องจากประกอบด้วยสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นทำให้ผิวอิ่มฟูและลดโอกาสการเกิดริ้วรอยในอนาคต นอกจากนี้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าสู่ใต้ผิวยังมีความปลอดภัย เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาตินั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC บริเวณไหนได้บ้าง? 

บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC

ฟิลเลอร์หน้าผาก 

การฉีดหน้าผาก 1 CC เป็นบริเวณที่ฉีดเหนือคิ้วขึ้นมากลางหน้าผากเล็กน้อย เหมาะสำหรับผู้มีหน้าผากแบน ผู้ที่ต้องการให้หน้าผากเรียบเนียนสวย หรือผู้ที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งด้านธุรกิจ เพราะฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมเต็มหน้าผากให้มีสัดส่วนรับกับใบหน้าเหมาะสม หน้าผากให้เป็นทรงมากขึ้นโดยไม่ต้องพักฟื้นหรือผ่าตัด 

ฟิลเลอร์ขมับ 

สำหรับฟิลเลอร์ขมับ 1 CC เป็นปริมาณฟิลเลอร์ที่สามารถเติมขมับที่ดูตอบ หรือยุบลงเพียงเล็กน้อยให้ดูเต็มขึ้นได้ โดยฉีดข้างละ 1 CC การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะทำให้โหนกแก้มดูเด่นน้อยลง ส่งผลให้ใบหน้าดูหวานละมุนมากขึ้น ปรับรูปหน้าให้มีความสมดุล เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ ขมับตอบ และผู้ที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งบนใบหน้า 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC 

ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาใต้ตาไม่ว่าจะเป็นร่องลึก ริ้วรอย และรอยคล้ำ สามารถเริ่มต้นฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ 1 CC ในแต่ละข้างได้ โดยจะฉีดบริเวณใต้ตาชั้นตื้น เพราะเป็นบริเวณที่กระดูกยุบตัวน้อย ทำให้รอบ ๆ ดวงตาดูสดใส ร่องลึกตื้นขึ้น เพิ่มความมั่นใจบนใบหน้าแก่ผู้เข้ารับบริการ 

ฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC 

การเติมฟิลเลอร์ 1 CC บนร่องแก้ม เหมาะสำหรับผู้มีริ้วรอยร่องแก้มลึก ทำให้ใบหน้าดูโทรม และขาดความมั่นใจ ฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเข้าไปเติมเต็มให้ริ้วรอยดูจางลง ใบหน้าดูอิ่มฟู ลดการเกิดรอยพับร่องแก้มได้ แต่บริเวณนี้ไม่ควรเติมฟิลเลอร์มากจนเกินไปเพราะจะทำให้ใบหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ 

ฟิลเลอร์ปาก 

เป็นหัตถการยอดนิยมที่ช่วยปรับรูปทรงปากได้ตามความพึงพอใจไม่ว่าจะเป็นบริเวณมุมปาก, ร่องริม,ฝีปากบน, เนื้อปาก, ขอบปาก เป็นต้น โดยสามารถเริ่มต้นฉีดฟิลเลอร์ได้ที่ 1 CC เพื่อแก้ปัญหาเนื้อปากบาง มุมปากตก ปากเป็นร่อง รวมถึงปากไม่ได้รูปทรง ซึ่งการเพิ่มปริมาณที่ฉีดอาจขึ้นอยู่กับรูปทรงปากปัจจุบันของผู้เข้ารับบริการด้วย การฉีดฟิลเลอร์ปากใช้เวลาทำไม่นานและมีอาการเจ็บเพียงเล็กน้อย 

ฟิลเลอร์คาง

สำหรับฟิลเลอร์คาง 1 CC เป็นปริมาณทั่วไปสำหรับฉีดบริเวณคางเพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียว เพิ่มมิติบนใบหน้ามากขึ้น อีกทั้งยังแก้ปัญหารูปคางต่าง ๆ ที่ทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน โดยไม่ควรฉีดให้คางยาวเกินกว่า 1 เซนติเมตร เพราะทำให้ฟิลเลอร์มารวมกันเป็นก้อนจนทำให้คางห้อยย้อยได้ ในกรณีที่ต้องการฉีดแก้คางบุ๋มหรือคางตัด อาจต้องฉีดฟิลเลอร์มากกว่า 2 CC 

ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ราคาเท่าไหร่? 

การฉีดฟิลเลอร์ 1 CC มีราคาที่แตกต่างกันไปตามยี่ห้อของฟิลเลอร์ บริเวณที่ฉีด และคลินิกที่เลือกทำหัตถการ โดยทาง Infiniz Clinic มีฟิลเลอร์ที่ใช้ทั้งหมด 3 ยี่ห้อ และมีราคาเริ่มต้นดังต่อไปนี้ 

 • ยี่ห้อ Juvederm เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสหรัฐเมริกา ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์กรอาหาร และยาของประเทศไทย (THFDA) และสหรัฐอเมริกา ที่ถูกนำเข้ามาในประเทศไทยจากบริษัท Allergan Aesthetics Thailand ทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9,000-20,000 บาท ที่คลินิก 15,900-26,000 บาทแล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์ Juvederm 
 • ยี่ห้อ Restylane ฟิลเลอร์ที่ผลิตจากประเทศสวีเดน มีจุดเด่นเรื่องเทคโนโลยีในการผลิตโมเลกุลฟิลเลอร์อย่าง NASHA techology และ OBT technology ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ มีทั้งหมดด้วยกัน 6 รุ่น โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 8,000-20,000 บาท ที่คลินิก 16,500-22,000 บาท แล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์ Restylane 
 • ยี่ห้อ Belotero เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ผ่านการจดทะเบียนอย่างถูกต้องโดยองค์กรอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป และไทย ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่หลายคนนิยมเลือกใช้ มีทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกัน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14,000-16,000 บาท ที่คลินิกราคา 22,000 บาท สำหรับ Belotero Revive 

ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรายละเอียดการฉีดฟิลเลอร์ 1 CC และราคาการฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางคลินิก หรือปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางได้โดยตรง 

ฟิลเลอร์ 1 CC อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฟิลเลอร์ 1 CC อยู่ได้นานแค่ไหน

หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าทำไมหลังฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ในแต่ละครั้งถึงเห็นผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม แน่นนว่าผลลัพธ์นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการฉีดฟิลเลอร์ทั้งก่อน-หลังฉีดเช่น สภาพร่างกาย, จุดที่ฉีดและยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ฉีด ซึ่งรวมไปถึงรุ่นและเทคโนโลยีของแต่ละรุ่นด้วย โดยปกติแล้วแต่แล้วแต่ละยี่ห้อจะมีระยะเวลาในการคงอยู่ของผลลัพธ์ดังนี้

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm 1 CC

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm เป็นฟิลเลอร์จาก US โดยปริมาณ 1 CC ของแต่ละรุ่นจะมีระยะเวลาในการคงอยู่ของผลลัพธ์ต่างกันออกไปดังนี้

 • Juvederm Ultra XC ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 9-12 เดือน
 • Juvederm Ultra Plus ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน
 • Juvederm Volite ผลลัพธ์อยู่ได้เป็นนานประมาณ 9-12 เดือน 
 • Juvederm Volift ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน
 • Juvederm Voluma ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน
 • Juvederm Volux ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน
 • Juvederm Vobella ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane 1 CC

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane นั้นเป็นฟิลเลอร์จากประเทศ Sweden เป็นฟิลเลอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมารุ่นแรก ๆ โดยมีแต่ละรุ่นย่อยมีระยะเวลาในกา

 • Restylane Volyme ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน
 • Restylane Refyne ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน
 • Restylane KYSSE ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน
 • Restylane Vital ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน
 • Restylane Vital Light ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน
 • Restylane Lyft (Perlane) ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12-24 เดือน
 • Restylane Defyne ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์รุ่นนี้จะคงอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน
 • Restylane Classic ผลลัพธ์ได้นานประมาณ 12-24 เดือน
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero 1 CC

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero 1 CC

Belotero ฟิลเลอร์เป็นฟิลเลอร์จากประเทศ Switzerland เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียน อย. ของประเทศไทยอย่างถูกต้อง โดยรุ่นที่ทาง Infiniz Clinic มีคือ

 • Belotero Revive ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 9 เดือน

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์ 1 CC

ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC เห็นผลไหม? เพียงพอต่อการปรับรูปหน้าหรือไม่?

ฟิลเลอร์ 1 CC หรือ ฟิลเลอร์ 1 หลอด เป็นปริมาณที่สามารถนำมาฉีดเพื่อเติมเต็มความเรียบเนียนบริเวณที่มีปัญหาน้อยบนใบหน้าและมองเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงได้ เช่น คาง ปาก ร่องแก้ม เป็นต้น แต่อาจไม่เพียงพอต่อผู้ที่ประสบปัญหาร่องลึกบนผิวอย่างชัดเจน หรือต้องการปรับรูปหน้าบริเวณกว้าง จำเป็นต้องใช้จำนวนฟิลเลอร์มากกว่า 1 CC 

ฟิลเลอร์ 1 CC ฉีดได้กี่ครั้ง?

สามารถฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ได้จำนวนหลายครั้งทุกตำแหน่งที่คุณต้องการได้ แต่ต้องเว้นระยะเวลาการฉีดให้เหมาะสม โดยเว้นจากครั้งที่ฉีดล่าสุดอย่างน้อย 2-4 สัปดาห์ นอกจากนี้หากผลลัพธ์หลังฉีดไม่เป็นที่พึงพอใจในครั้งแรก ควรฉีดสลายฟิลเลอร์เก่าออกก่อนแล้วค่อยทำการฉีดใหม่ในครั้งต่อไป 

ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC แตกต่างกับ 2 CC อย่างไรบ้าง? 

ปริมาณที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น บริเวณที่ต้องการฉีดเพื่อต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน สภาพปัญหาบนใบหน้าที่ต้องการปรับเปลี่ยน และความพึงพอใจในรูปลักษณ์ของแต่ละบุคคล

ทั้งนี้ บางคนอาจฉีดฟิลเลอร์ในตำแหน่งเดียวกันแต่ฉีดในปริมาณไม่เท่ากัน เช่น สำหรับผู้ที่มีคางสั้นแต่ต้องการปรับให้หน้าเรียวขึ้น สามารถฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ได้ แต่ผู้มีคางทรงตัด หรือบุ๋มลงไปอาจใช้ถึง 2 CC เพื่อปรับใบหน้าให้สมส่วน เป็นต้น 

สรุป เกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ 1 CC 

การฉีดฟิลเลอร์ 1 CC มีปริมาณเท่ากับ 1 มิลลิลิตร ที่สามารถปรับรูปหน้า และเติมเต็มริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้เรียบเนียนและดูเป็นธรรมชาติ ฟิลเลอร์ปริมาณนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพปัญหาบนใบหน้าเพียงเล็กน้อย และผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม เช่น ฟิลเลอร์คาง, ฟิลเลอร์ปาก, ฟิลเลอร์ร่องแก้ม, ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นต้น 

ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ 1 CC จะอยู่ได้นานมากน้อยแค่ไหน โดยทั่วไปแล้วหลังฉีดอยู่ได้นาน 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการสลายตัวและประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ เช่น ยี่ห้อของฟิลเลอร์ ตำแหน่งที่ฉีด สภาพร่างกายของผู้เข้ารับบริการ ประสบการณ์ของแพทย์ เป็นต้น 

หากพูดถึงประสบการณ์จากแพทย์แล้ว ที่ Infiniz Clinic เองก็มีบริการฉีดฟิลเลอร์ปรับเปลี่ยนรูปหน้า และแก้ไขปัญหาใบหน้าด้วยฟิลเลอร์ที่รองรับมาตรฐานผ่านอย. จากไทยและต่างประเทศ โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์แพทย์สอนฉีดฟิลเลอร์ระดับต้น ๆ ของประเทศ ที่มีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์มากกว่า 15 ปี กับรางวัลการันตีความสามารถ หากท่านใดสนใจฉีดฟิลเลอร์ หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาฟิลเลอร์ ก็สามารถติดต่อสอบถามทางคุณหมอ และทีมงานเฉพาะทางได้ตามช่องทางดังนี้ 

 • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444 

References

Galęba, A. (2020). The Use of Filling Treatments in Various Areas of Face, Using Hyaluronic Acid of Different Concentration, their Safety and Impact on the Appearance, Attractiveness and Patients’ Quality of Life. Surgery Clinics Journal, 2(1): 1019. https://www.medtextpublications.com/open-access/the-use-of-filling-treatments-in-various-areas-of-face-411.pdf

Gulhima, A. (2021). Fillers for aesthetics on the face-Newer perspectives. CosmoDerma (CSDM),1(6): 1-8. https://www.researchgate.net/publication/351635902_Fillers_for_aesthetics_on_the_face_-_Newer_perspectives

Funt, D. & Pavicic, T. (2013). Dermal fillers in aesthetics: an overview of adverse events and treatment approaches. Clinical, Cosmetic and Investigational Dermatology, 13(6): 295-316. 

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3865975/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก