Scroll to top

ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม ช่วยสร้างกรอบหน้าให้คมชัด เพิ่มมิติให้ใบหน้า

ฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์ คาง ในบริเวณนี้เป็นอีก 1 หัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับสาวเอเชีย เพื่อช่วยแก้ปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม เนื้อคางไม่เท่ากัน หรือเอียงไม่สมดุลย์ไม่รับกับสัดส่วนบริเวณใบหน้าส่วนอื่น อีกทั้งยังช่วยให้รูปหน้าส่วนล่างมีความสวยงามกลมกลืนเพิ่มมิติให้รับกับองค์ประกอบส่วนอื่นของใบหน้า เช่น หน้าผาก จมูก โหนกแก้มและขากรรไกรล่าง 

การฉีดฟีลเลอร์บริเวณคางต้องอาศัยทักษะและประสบการณ์ของแพทย์ในการวิเคราะห์โครงสร้างกระดูก ผิว และเนื้อเยื่อเกี่ยวกันบริเวณคาง รวมถึงการออกแบบรูปทรงและเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย จึงจะได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ซึ่งในบทความนี้ทางคุณหมออู๋จะมาตอบคำถามยอดนิยมเช่น ฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานแค่ไหน? ฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายไหม?

สารบัญ

ฟิลเลอร์คางคืออะไร ? ต้องใช้ Material อะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ คาง คือการฉีดสารเติมเต็มกลุ่ม Hyaluronic acid (HA) ชนิดที่เหมาะสมเข้าไปเพื่อแก้ไขปัญหาคางสั้น หรือปัญหาคางไม่ได้สัดส่วน Hyaluronic acid ฟิลเลอร์ที่ทางคลินิกเลือกใช้มีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่

05 ฟิลเลอร์คาง 3 รุ่น Infiniz

Juvederm Volux

ฟิลเลอร์รุ่นที่มีเนื้อเจลแข็งขึ้นทรงพอดีกับผิวบริเวณคาง มี HA Concentration สูงที่สุด 25 mg/mL เหมาะกับบริเวณคาง และขากรรไกรล่าง Juvederm Volux อยู่ค่อนข้างยาวนาน 12-24 เดือน และมีความคงตัวเฉพาะจุดสูงสุดในกลุ่ม Juvederm ทั้งหมด

Juvederm Voluma

ฟิลเลอร์รุ่นที่เนื้อเจลแข็งรองลงมา มี HA concentration 20mg/mL  และคงตัวเฉพาะจุดสูง สามารถเติมเต็มบริเวณปลายคางได้ดี โดยระยะเวลาอยู่ได้ยาวนาน 12-18 เดือน

Restylane Lyft

เนื้อเจลมีความแข็งและขึ้นทรงได้ดีที่สุดในกลุ่ม Restylane มี HA Concentration 20 mg/mL ซึ่งเข้ากับพื้นที่บริเวณคางที่ต้องการความละมุนและการขึ้นทรงที่ไม่สูงจนเกินไป เหมาะกับคนที่อยากได้ลักษณะของคางที่ดูธรรมชาติ หรือในรายที่ต้องการปรับทรงให้ละมุนมากขึ้น 

Restylane filler ชนิดอื่น ๆ ก็สามารถนำมาใช้ปรับแต่งรูปทรงคางได้ เช่น Restylane Defyne หรือ Restylane Classic เป็นอีกตัวเลือกที่ อินฟินิซ คลินิก เลือกใช้

ฉีดฟิลเลอร์คางช่วยเรื่องอะไรบ้าง

Hyaluronic acid ฟิลเลอร์ คาง สามารถแก้ไขปัญหา บริเวณคางได้หลายรูปแบบ ได้แก่ คางสั้นไม่ได้สัดส่วน คางบุ๋ม คางเอียงไม่สมมาตร คางยื่นผิดสัดส่วน หรือ ปรับเปลี่ยนรูปทรงคางเหลี่ยมให้มนมากขึ้น ยืดสัดส่วนคางให้รับกับความหนาหรือความยาวของกระดูกขากรรไกรล่าง ให้สวยงามมากขึ้น 

นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางยังช่วยในการในการแก้ไขริ้วรอยบริเวณคาง สร้างความเรียบเนียนของผิวบริเวณปลายคางรวมทั้งยังช่วยเติมเต็มร่องมุมปาก หรือแก้ไขความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อมุมคางอีกด้วย

เรื่องน่ารู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

Golden Ratio หรือ สัดส่วนทองคำบนของคางเป็นอย่างไร

ความยาวและรูปทรงคางที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน ทั้งนี้แพทย์ต้องมีการวางแผนและดีไซน์ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์คางทุกครั้ง โดยต้องคำนึงถึงสัดส่วนที่ถูกต้อง โดยบริเวณคางถือเป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้าส่วนล่างทั้งหมด 

ทฤษฎี Golden Ratio คือการใช้สัดส่วนมาตรฐาน (1: 1.618) มาอ้างอิงใช้ในการปรับสัดส่วนรูปหน้าและการกำหนดขนาดขององค์ประกอบแต่ละส่วนบนใบหน้าให้เกิดความสมดุลย์ โดยสัดส่วนทองคำบริเวณคางจะต้องมีการวัดระยะของคางเทียบกับบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้า คือ ปาก จมูก ตา โหนกแก้ม และหน้าผากจรดไรผม

สัดส่วนดังกล่าวหมายถึง ระยะความห่างของคางถึงกลางริมฝีปาก ระยะความห่างของกลางริมฝีปากไปจนถึงกลางตา ระยะห่างของคางไปถึงปีกจมูก และระยะความห่างของปีกจมูกไปจนถึงหน้าผาก ระยะความห่างของอวัยวะต่าง ๆ จะต้องอยู่ที่ 1:1.618 โดยที่ใครมีสัดส่วนใบหน้าตามที่กำหนดนี้ก็จะถือว่าเป็นคนที่มีรูปทรงของคางสวยงามตามทฤษฎีสัดส่วนทองคำ ซึ่งจะทำให้มีใบหน้าส่วนล่างได้สัดส่วนสวยงามที่สุด แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบของผู้รับบริการแต่ละท่านเพิ่มเติม

ทฤษฎี Golden Ratio

นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงความสมดุลของสัดส่วนใบหน้าในแนวตั้งทั้ง 3 ส่วน คือ

 • ส่วนบน 1/3 (ไรผมจรดหว่างคิ้ว) 
 • ใบหน้าส่วนกลาง 1/3 (ระหว่างคิ้วถึงปลายจมูก)
 • ส่วนล่าง 1/3 (ปลายจมูกถึงปลายคาง) 

ทั้ง 3 ส่วนต้องมีความยาวที่เท่ากัน เพื่อความสมดุลของสัดส่วนใบหน้าทั้งหมด อย่างไรก็ตามสัดส่วนดังกล่าวใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาเท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์คางในผู้รับบริการแต่ละท่าน ย่อมมีรายละเอียดการพิจารณาเฉพาะบุคคลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติสูงสุด

การฉีดฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์คางเหมาะกับผู้ที่ไม่อยากทำศัลยกรรมเสริมคางด้วยซิลิโคน เนื่องจากกลัวผลข้างเคียง และกังวลเรื่องรอยแผลเป็น รวมทั้งความไม่ธรรมชาติจากการใส่ซิลิโคน

ฟิลเลอร์คาง มีข้อดี และผลข้างเคียง อย่างไร ?

ข้อดีคือ หากได้รับการฉีดด้วยฟิลเลอร์ คาง ที่ปลอดภัยและคุณภาพดีเหมาะสมกับสภาพปัญหาของผู้รับบริการ ย่อมได้รูปทรงที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ในบางราย อาจจะมีรอยเข็ม หรือรอยช้ำเพียงเล็กน้อย และอาจจะมีอาการระบม 1-3 วันหลังทำเนื่องด้วยการฉีดในชั้นลึก แต่อาการดังกล่าวจะหายไปได้เองและกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

นอกจากนี้คุณหมออู๋ ใช้เทคนิคการฉีดด้วยเข็มปลายทู่จึงทำให้ลดความบอบช้ำต่อเส้นเลือด และเลี่ยงการโดนเส้นประสาทบริเวณใกล้เคียงเพื่อลดอาการไม่พึงประสงค์หลังทำอีกด้วย และที่สำคัญสามารถฉีดสลายได้หากไม่พอใจผลการรักษาหรือมีอาการแพ้

ข้อเสียคือ อาจจะมีรอยช้ำหรืออาการระบมหลังฉีดแต่อาการจะดีขึ้นเองใน 5-7 วัน และตัวฟิลเลอร์กลุ่มไฮยาลูโรนิคแอซิด มีอายุในชั้นผิว 1-2 ปีจึงเปรียบเสมือนชั้นผิวหนังและไขมันของเราที่สลายตัวตามอายุที่มากขึ้นนั่นเอง

infiniz clinic

ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม ?

ส่วนมากการฉีดฟิลเลอร์คางหากใช้เทคนิคที่มีความปลอดภัยด้วย ฟิลเลอร์ในกลุ่ม Hyaluronic acid ที่มีความคงตัวสูงนั้น ไม่พบผลข้างเคียงรุนแรง ขณะทำอาจจะแทบไม่รู้สึกเนื่องจากตัวฟิลเลอร์มียาชาผสมอยู่แล้ว หลังทำฟิลเลอร์ คาง อาจจะมีเพียงรอยเข็ม รอยช้ำเล็กน้อยและอาการระบมหรือบวมเล็กน้อยหลังฉีด 1-3 วันแรก โดยจะค่อย ๆ ดีขึ้นเข้าที่ ประมาณ 5-7 วัน 

ผลข้างเคียงรุนแรงอาจะเกิดจากการใช้ ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพไม่ดีพอ หรือตัวเจลนิ่มเกินไป ทำให้ไม่ขึ้นทรงและเคลื่อนออกจากจุดที่ต้องการได้  นอกจากนี้แพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางควรต้องมีความระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการบาดเจ็บต่อเส้นลือดและเส้นประสาทในบริเวณใกล้เคียง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันเส้นเลือดและอาการชา หรือกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี ?

การเลือกคลินิกและแพทย์เพื่อจะเข้ารับบริการบริการ “ฉีดฟิลเลอร์ คาง” เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ควรต้องพิจารณา คลินิกที่ดำเนินการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์เป็นอย่างดี  และคำนึงถีงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก รวมทั้งมั่นใจว่าจะได้รูปทรงคางที่สวยงามดังที่ต้องการ โดยไม่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ หลังทำเสร็จ 

สรุปประเด็นที่สำคัญ ที่ควรพิจารณาก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คาง

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยแนะนำเลือกคลินิกที่ดำเนินการโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์อย่างแท้จริง ศึกษาผลงานของแพทย์ท่านนั้น และก่อนทำการเติมฟิลเลอร์คาง ควรนัดปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ 
 2. ใช้บริการกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์คางเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามตามรูปทรงที่เราต้องการ
 3. แนะนำเลือกยี่ห้อและชนิดของฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพสูงเท่านั้น เพื่อให้ได้รูปทรงที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ปลอดภัย หรือ คุณภาพต่ำ เพราะอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น ฟิลเลอร์เป็นก้อน มีลักษณะแข็งเกินไป เสี่ยงต่อการอักเสบ ติดเชื้อ และผิวหนังบริเวณนั้นได้รับผลกระทบไปด้วย

การฉีดฟิลเลอร์ คาง ที่อินฟินิซ คลินิก คุณหมออู๋ จะมีการตรวจสภาพโครงหน้าและผิวพรรณก่อนเสมอและเลือกตัว Hyaluronic Acid ฟิลเลอร์ เกรด Premium ในการรักษาเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและไม่เกิดผลข้างเคียงในระยะยาว ผู้รับบริการจึงมีความมั่นใจถึงผลหลังทำว่าจะมีรูปคางที่ดูดีเป็นธรรมชาติและรับกับรูปหน้ามากที่สุด

ฟิลเลอร์คาง ราคาเท่าไหร่ ? ใช้ปริมาณเยอะไหม ?

สำหรับราคาเริ่มต้นในการฉีดฟิลเลอร์คาง ด้วย Restylane Lyft = 18,000 บาท ต่อ 1 CC ซึ่งเหมาะกับในรายที่ปลายคางสั้นหรือคางตัดโดยสามารถเพิ่มส่วนปลายให้ยาวหรือนูนมากขึ้น สำหรับในบางรายที่มีลักษณะ คางถอย หรือคางสั้นมาก อาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ ถึง 2 CC เพื่อปรับทรงคางด้วยเทคนิคแบบ 3 มิติ 

**ราคาอาจะเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และ ปริมาณ CC ที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์คาง ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี ?

เนื่องจากในปัจจุบัน Hyaluronic Acid ฟิลเลอร์ มีหลากหลายแบรนด์และชนิดให้เลือกจึงตามมาด้วยคำถามว่า “ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี?” ซึ่งฟิลเลอร์นั้นมีคุณสมบัติและมีจุดเด่นแตกต่างกันไป สำหรับ Hyaluronic Acid ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจาก US & Thai FDA ที่เหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ คางมีดังนี้

 • Juvederm Volux
 • Juvederm Voluma
 • Restylane Lyft
 • Restylane Defyne  

เนื้อเจลมีความขึ้นทรงสูงแต่เหมาะกับลักษณะของผิวที่ค่อนข้างบาง หรือผู้ที่ต้องการเติมให้เกิดความสมดุลย์และเรียบไปกับทรงคางเดิม

ฉีดฟิลเลอร์คาง เจ็บไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์คางโดยคุณหมออู๋ จะเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอยู่แล้ว และอาจจะมีการทายาชา 30-40 นาทีก่อนทำการฉีดร่วมด้วยและการฉีดใช้เข็มพิเศษที่มีความแม่นยำสูงไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อส่วนอื่น ทำให้ผู้รับบริการอาจจะมีอาการเจ็บน้อยมากในช่วงแรกและหลังจากนั้นจะไม่เจ็บเลยจากฤทธิ์ของยาชา

ฉีดฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานแค่ไหน? ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง?

โดยปกติแล้วนั้นปัจจัยที่ส่งผลต่อระยะเวลาในการคงอยู่ของฟิลเลอร์นั้นขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยดังนี้

 • ความชำนาญและเทคนิคของแพทย์ ด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คางเทคนิคกึ่งศัลยกรรมแบบ 3 มิติของ Infiniz Clinic ทำให้ฟิลเลอร์วางตัวอยู่ในชั้นลึกบนกระดูก ไม่เคลื่อนตัว จึงทำให้ตัวฟิลเลอร์อยู่ได้ยาวนานมากขึ้นกว่าการฉีดฟิลเลอร์คางแบบเดิม ๆ ประมาณ 1-2 ปี โดยเฉลี่ย (ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้)
 • ยี่ห้อของฟิลเลอร์ เนื่องจากฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อนั้นมีคุณสมบัติและความเหมาะสมในการฉีดแต่ละจุดที่แตกต่างกัน ทำให้แต่ละยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์อยู่ได้นานไม่เท่ากัน เช่น ฟิลเลอร์รุ่น Restylane Defyne อยู่ได้นานประมาณ 12 – 18 เดือน ส่วนรุ่น Juvederm Voluma อยู่ได้นานประมาณ 18 – 24 เดือน

ด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คางเทคนิคกึ่งศัลยกรรมแบบ 3 มิติของ Infiniz Cli ทำให้ฟิลเลอร์วางตัวอยู่ในชั้นลึกบนกระดูก ไม่เคลื่อนตัว จึงทำให้ตัวฟิลเลอร์อยู่ได้ยาวนานมากขึ้นกว่าการฉีดฟิลเลอร์คางแบบเดิม ๆ ประมาณ 1-2 ปี โดยเฉลี่ย (ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้)

ขั้นตอนการเตรียมตัว ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์คาง

05 เตรียมตัว 4 ขั้นตอน ก่อนฉีดฟิลเลอร์ Infiniz 2

ก่อนฉีดฟีลเลอร์ คาง ต้องเตรียมตัวด้วย 4 ขั้นตอนดังนี้

 • ผู้รับประทานยาละลายลิ่มเลือด หรือ ป้องกันการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin , NSAIDS, WAFARIN แนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์เสมอ
 • แนะนำแจ้งแพทย์ถึงประวัติการฉีดสารเติมเต็มบนใบหน้า ทุกชนิด และ ประวัติการทำศัลยกรรม 
 • แจ้งประวัติโรคประจำตัว ประวัติแพ้ยา แพ้อาหารทุกชนิด ให้แพทย์ทราบก่อนทำหัตถารฟิลเลอร์
 • งดอาหารเสริมหรือวิตามินที่ไม่จำเป็นทุกชนิด 5-7 วัน เป็นอย่างน้อยก่อนเข้าทำหัตถการ
05 หลังฉีดฟิลเลอร์ต้องดูแลอย่างไร Infiniz 1

เมื่อฉีดฟีลเลอร์ คาง เรียบร้อยแล้ว มีวิธีการดูแลง่าย ๆ ดังนี้

 • ประคบเย็นด้วย cold pack ครั้งละ 10 นาที ทุก 1-2 ชั่วโมง ภายในวันที่ฉีด เพื่อลดอาการระบม
 • ทายาเพื่อลดรอยช้ำตามแพทย์แนะนำ
 • สามารถทานยา พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการปวดได้
 • หลีกเลี่ยงการนวดใบหน้า งดการทำเลเซอร์และทรีทเมนต์ โดยเฉพาะบริเวณที่ฉีด ยกเว้นเป็นคำสั่งแพทย์
 • งดแต่งหน้ากับเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของ AHA, BHA, วิตามินซี วิตามินเอ บริเวณที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ 2-3 วัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์หนัก ของหมักดอง รสจัด หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ประมาณ 2-3 วันแรก 

แนะนำวิธีการเลือกชนิดของ HA FILLER

ลักษณะของเนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการฉีดฟิลเลอร์คางนั้น มีดังต่อไปนี้

 • ต้องเป็นฟิลเลอร์ที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และในระหว่างที่อยู่ในชั้นผิวหนังไม่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ซึ่งมีเพียงชนิดเดียวคือ HA (Hyaluronic acid) ฟิลเลอร์เท่านั้น 
 • ตัวฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ต้องได้รับการรับรองมาตรฐาน ผ่านอย. และ เป็นยี่ห้อที่มีการใช้มาอย่างยาวนาน สามารถตรวจสอบประวัติของยี่ห้อฟิลเลอร์ Hyaluronic aic ได้ ซึ่งฟิลเลอร์ที่แนะนำคือ Juvederm & Restylane
 • ลักษณะของเนื้อ HA ฟิลเลอร์ที่เหมาะสม ต้องมีความคงตัวเฉพาะจุดสูง สามารถเกิดการขึ้นทรง (Projection) ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ และกลืนตัวกับโครงสร้างที่มีการวางตัวฟิลเลอร์เอาไว้เช่น กระดูก หรือไขมัน รวมทั้งต้องมีความเรียบเนียนประสานไปกับผิวสัมผัสที่ปกคลุมอีกด้วย 
 • ผู้รับบริการแต่ละท่านมีรูปหน้าและผิวพรรณบริเวณคางที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงเป็นการดีที่สุดที่ต้องมีการปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ก่อนทำการฉีดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติสูงสุดโดยปราศจากผลข้างเคียง 
รีวิว ฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ Infiniz Clinic แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร

ด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์เทคนิคกึ่งศัลยกรรม (semi-surgical technique) โดยอาศัยเข็มปลายทู่ เพื่อจัดวางฟิลเลอร์ชนิดที่เหมาะสม เข้าไปอยู่ในชั้นลึกบนกระดูกทำให้ตัวฟิลเลอร์ถูกล็อคอยู่ในชั้นใต้กล้ามเนื้อ ร่วมกับการจัดวางเป็นทรง 3 มิติ ของรูปคาง ทำให้ได้รูปทรงคางที่มีความละมุน และรับกับโครงสร้างโดยรอบทั้งหมด ผลที่ได้จึงเหมือนส่วนกระดูกที่ถูกปรับแต่งในรูปทรงที่ต้องการและเรียบเนียนไปกับโครงสร้างผิวเดิม
ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ คาง ด้วยเทคนิคปรับโครงสร้างกึ่งศัลยกรรมแบบ 3 มิตินี้ ทำให้ฟิลเลอร์ที่ถูกจัดวางอยู่เฉพาะจุดไม่มีการกระจายไปยังผิวส่วนอื่น และมีความคงตัวอยู่ได้ยาวนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์คางแบบเดิม ๆ

รางวัลการันตีคุณภาพมากมาย

อาจารย์ #หมออู๋ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์สอนฉีด Filler ระดับ Top ของประเทศ ประสบการณ์ มากกว่า 15 ปี

 • Thailand Mentor Trainer อาจารย์แพทย์ผู้สอนการฉีด Filler ของบริษัท Galderma ผู้จำหน่าย Restylane Filler ประจำประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว
 • Guest Speaker for Allergan Aesthetics since 2015
 • รางวัลยอดการใช้ Juvederm Filler และ Bo อเมริกา สูงสุดติดอันดับ Top Allergan Aesthetics Value Costumer 2020-2021
 • รางวัล ยอดการใช้ Restylane Filler และ โบอังกฤษ (ABO Active) สูงสุด ติดอันดับ Galderma Top Premium Clinic ระดับประเทศ ปี 2018-2021

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์คางกับหมออู๋

การฉีดฟิลเลอร์ หรือการทำหัตถการอื่น ๆ จำเป็นที่จะต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ ดังนั้นคำถามว่าที่ว่าำไมต้องฉีดฟิลเลอร์คางกับหมออู๋ นั่นก็เพราะว่า อาจารย์ #หมออู๋ณัฐพล ลาภเจริญกิจ เป็นอาจารย์สอนฉีดฟิลเลอร์ ระดับ Top ของประเทศ สมาชิกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย อาจารย์แพทย์และวิทยาการผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์และสารลดเรือนริ้วรอย ที่มีประสบการณ์ มามากกว่า 15 ปี

การศึกษา

 • ระดับปริญญาตรี – แพทยศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 1)
 • ระดับปริญญาโท – MSc. Dermatology (เฉพาะทางผิวหนัง) มหาวิทยาลัย King’s College London, UK
 • แพทย์เฉพาะทางต่อยอด – ตจศัลยศาสตร์ (หัตถการทางผิวหนัง และการรักษาเพื่อฟื้นฟูปรับปรุงสภาพผิว) และเลเซอร์ทางผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัย มหิดล 
หมออู๋ณัฐพล

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง (Testimonials)

คุณพลอย ABO Active 3D

พลอยได้เข้ามารับบริการที่ Infiniz รู้สึกประทับใจมากค่ะ พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ แนะนำเป็นกันเอง ที่สำคัญคุณหมอน่ารักมากค่ะ หลังจากรับบริการไป เห็นผลได้ชัดเจนเลยค่ะ ริ้วรอย รูปหน้า กระชับขึ้นมากค่ะ

ฟิลเลอร์คาง รีวิว
1 2
2 2
3 2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก