Scroll to top

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์คืออะไร อันตรายไหม ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ เครื่องมือสำคัญในการเติมเต็มร่องลึกและแก้ไขส่วนบกพร่องบนใบหน้า เคล็ดลับสำคัญในการสร้างใบหน้าเด็ก ไร้ริ้วรอย รวมถึงมีผลทำให้ผิวพรรณกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับและผ่านการรับรองจาก US & Thai FDA ในการฉีดบนใบหน้าและผิวหนังส่วนอื่น ๆ เช่น ลำคอ เนินอก มือ หัวเข่า และผิวหนังส่วนอื่น ๆ มีชนิดเดียวคือ กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid; HA) 

ปัจจุบันมีการนำมาใช้อย่างหลากหลายทั้งการรักษา เช่น ข้อเข่าเสื่อม เส้นเสียงมีปัญหา โรคทางดวงตาหลายชนิด และที่เป็นที่นิยมคือการใช้รักษาชะลอวัย ลดริ้วรอย ปรับสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น เทรนด์การเติมฟิลเลอร์จึงกลายเป็นสูตรสำเร็จของความดูดีและอ่อนเยาว์ สำหรับหนุ่มสาวทุก gen มีความเป็นธรรมชาติสูงสุด HA ฟิลเลอร์ ที่อินฟินิซ คลินิก อันดับ 1 มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปรับรูปหน้า ปฏิรูปความงาม โดยไม่ศัลยกรรมด้วยการรักษาริ้วรอยร่องลึกและแก้ปัญหาผิวพรรณแบบเบ็ดเสร็จในครั้งเดียว

สารบัญ

HA ฟิลเลอร์ คืออะไร?

กรดไฮยาลูรอนิค หรือ ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) คือ สารธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกาย เป็นโมเลกุลของน้ำตาลเชิงซ้อน ชนิด Glycosaminoglycan มีอยู่ในเนื้อเยื่อของร่างกายเช่น ชั้นหนังแท้ของผิวหนังทั้งหมด ข้อต่อ ดวงตา และระบบประสาท โดยร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ โดยทำหน้าที่หลักในการเก็บน้ำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เป็นแกนกลางให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นที่ดี และ ป้องกันการเกิดริ้วรอย ร่องลึก นอกจากนี้ยังช่วยซ่อมเซลล์ ลดการเกิดแผลเป็นจากรอยแผลที่ผิวหนังอีกด้วย แต่ร่างกายเราจะผลิตสาร Hyaluronic Acid ได้น้อยและช้าลงเมื่ออายุมากขึ้น ยิ่งอายุมาก ก็จะยิ่งผลิตน้อยลงเรื่อย ๆ โดยค่าเฉลี่ยสำหรับคนทั่วไป ผิวของคนเราจะเริ่มเสื่อมตามวัยเมื่ออายุเกิน 20-25 ปี ขึ้นอยู่กับ lifestyle การดำรงชีวิตของแต่ละบุคคล โดย HA ฟิลเลอร์ ที่ใช้เป็นสารเติมเต็มบริเวณใบหน้าและผิวหนังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ต้องเป็นชนิดที่มีการรับรองมาอย่างยาวนานถึงความปลอดภัยแล้วเท่านั้น

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ Infiniz 1

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

การฉีด HA ฟิลเลอร์ นอกจากจะปรับให้สมดุลน้ำของผิวพรรณให้ดีขึ้น คุณภาพผิวและความแข็งแรงของผิวที่กระชับมากขึ้น ยังช่วยในเรื่องการแก้ไขปัญหาร่องลึก ลดเลือนริ้วรอย เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ร่องใต้ตา แก้มตอบ หรือ เสริมส่วนบกพร่อง เช่น หน้าผาก ขมับ จมูก คาง และ ริมฝีปาก และอีกส่วนหนึ่งที่เป็นประโยชน์อย่างมากคือการเติม HA ฟิลเลอร์เพื่อปรับสมดุลสัดส่วนขององค์ประกอบของใบหน้าทุกส่วนให้ดูดีสอดคล้องกันตามหลัก Facial Harmonization 

นอกจากนี้ ปัจจุบันยังมีการนำ HA ฟิลเลอร์ ชนิดพิเศษที่มีขนาดโมเลกุลเล็กมากและเบาบาง เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวขาดความยืดหยุ่น โดยสามารถเติมเต็มโดยตรงลงบนผิวหนังได้อย่างกลืนตัว เพื่อเป็นการซ่อมแซมผิวเก่าและสร้างผิวใหม่ ด้วยการรักษาแบบนี้จึงทำให้ผิวคุณดูเด็ก กระจ่างใส และมีสุขภาพผิวที่ดีมากขึ้นอีกด้วย

ฟิลเลอร์ที่หมออู๋เลือกใช้

Hyaluronic Acid (กรดไฮยาลูโรนิค; HA ฟิลเลอร์) ปัจจุบันถูกสังเคราะห์ขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่สามารถเติมเข้าสู่ผิวหนังของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า กลายเป็นที่แพร่หลายรู้จักกันในรูปแบบของ “ฟิลเลอร์ชนิดที่สลายได้เองตามธรรมขาติ” โดยระยะเวลาในการคงอยู่ในผิวแตกต่างกันไป ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 1-2 ปี แล้วแต่ชนิดของกรดไฮยาลูโรนิค (HA ฟิลเลอร์) เนื่องจากเทคโนโลยีการผลิตที่แตกต่างกัน อินฟินิซ คลินิก ศูนย์ปรับรูปหน้าโดยไม่ศัลยกรรมด้วย HA ฟิลเลอร์ และสารลดเรือนริ้วรอยโดย คุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ ให้ความสำคัญถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก (safety first) จึงเลือกใข้ HA ฟิลเลอร์ที่มีมาตรฐานสูงสุด และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ของไทย และจากต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป เท่านั้น และมั่นใจได้ว่าสามารถสลายออกได้เมื่อไม่ต้องการ ไม่ตกค้างในร่างกาย รวมทั้งยังสลายตัวตามธรรมชาติเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และที่สำคัญต้องและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์ทุกชนิดกับผิวผู้รับบริการ 

นอกจากนั้น HA ฟิลเลอร์ ในปัจจุบัน มีคุณสมบัติของเจล ที่หลากหลาย เช่น ความแข็ง ความกลืนตัวต่อผิว ความคงตัวของเจลในผิวหนังจริงในระยะเวลาที่ต่างกัน ดังนั้นแพทย์ต้องประเมินสภาพปัญหาของผู้รับบริการ โดยการกำหนดสาเหตุของปัญหาจากการตรวจสภาพผิวหน้าจริงอย่างละเอียด และการเลือกผลิตภัณฑ์ (Product of Choice) ที่มีความเฉพาะเจาะจงต่อปัญหาและสภาพผิวมากที่สุด ทำให้เกิดผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและมีความเป็นธรรมชาติสูงสุดโดย คุณหมออู๋ จะเลือกฟิลเลอร์ที่มีความเฉพาะเจาะจง (specific filler) กับผู้รับบริการแต่ละคนเพื่อผลที่ได้รับเป็นไปตามที่ ออกแบบ (Facial design) อย่างสมบูรณ์แบบ

เรื่องน่ารู้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์แต่ละจุดต้องใช้ กี่ cc ?

HA Filler ฉีดตรงไหน

ปริมาณ HA ฟิลเลอร์ ที่ใช้ในแต่ละบริเวณมีความแตกต่าง เนื่องจากความหลากหลายของปัญหาและสภาพปัญหาของแต่ละบุคคล คุณหมออู๋ ต้องมีการประเมินสภาพสรีรกายวิภาคศาสตร์ของทุกชั้นผิว ดังนี้

 • หน้าผาก เริ่มต้นที่ 1-2 cc เนื่องจากการเติมแต่งหน้าผาก มีพื้นที่กว้าง ในบางครั้งอาจจะต้องปรับแต่งให้มีความสมดุลย์และรับกับสัดส่วนโครงสร้างใกล้เคียง บางรายอาจจะใช้ปริมาณมากขึ้น
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา เริ่มต้น 1-2 cc 
 • โหนกแก้ม เริ่มต้น 1-2 cc บางรายที่มีปัญหาเยอะอาจจะใช้ได้ถึง 4-5 cc
 • ร่องแก้ม เริ่มต้น 1-2  cc
 • ร่องมุมปาก เริ่มต้น 1 cc 
 • แก้มตอบ ประมาณ 2 cc
 • ฟิลเลอร์คาง เริ่มต้นที่ 1-2 cc
 • กรอบหน้า (Jawline) ประมาณ 1-2 cc

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาและปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ได้ที่ “ฟิลเลอร์ 1 CC

ปริมาณที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน ?

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

แพทย์จะเป็นผู้ประเมินปัญหาของคนไข้ว่าควรเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสมสำหรับคนไข้แต่ละรายไป โดยทาง Infiniz Clinic มีการเลือกชนิดของ HA ฟิลเลอร์ ที่เหมาะและเฉพาะเจาะจงสำหรับทุกสภาพปัญหาอย่างครบวงจร เรียกได้ว่า คุณจะได้รับการเติมเต็มร่องลึก หรือ เสริมส่วนขาด ปรับแต่งรูปหน้า ด้วย HA ฟิลเลอร์ ที่เฉพาะกับปัญหาคุณเท่านั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างธรรมชาติสมบูรณ์แบบ

Brand Filler ที่มีให้บริการที่ อินฟินิซ คลินิก

Juvederm USA

Juvederm USA Juvederm USA จะอยู่ได้ประมาณ 1.5-2 ปี มี 2 รุ่น ได้แก่

 • กลุ่ม VyCross Volux / Voluma / Volift /Volbella / Volite จะให้ผลลัพธ์การฉีดเป็นธรรมชาติ ยกกระชับใบหน้า ขึ้นรูปได้ง่าย เพราะเจลถูกพัฒนาให้มีการยึดเกาะกันและมีประสิทธิภาพในการแทรกซึมลงไปในชั้นเนื้อเยื่อได้ดีทีเดียว
 • กลุ่ม Hylacross : Ultra / Ultra plus กลุ่มนี้จะโดดเด่นในเรื่องของสารอุ้มน้ำ เหมาะจะนำมาใช้เป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มลึก ขมับตอบ เป็นต้น
Restylane Sweden

Restylane Sweden อยู่ได้ประมาณ 1 ปี

Restylane Sweden อยู่ได้ประมาณ 1 ปี  ได้แก่ 

 • กลุ่ม NASHA : Restylane Lyft /Classic เป็นฟิลเลอร์ที่คงตัวเฉพาะจุด ขึ้นทรงได้ดีมาก เหมาะกับฟิลเลอร์เติมเต็มและสำหรับปรับรูปหน้า จะทำให้หน้าสวยคมชัดมากยิ่งขึ้น 
 • กลุ่ม OBT : Restylane Volyme / Defyne / Refyne เป็นฟิลเลอร์ที่มีความอ่อนนุ่ม เหมาะจะฉีดในบริเวณที่มีการเคลื่อนไหวค่อนข้างมาก หรือบริเวณที่ผิวบาง
 • กลุ่ม skinbooster : Restylane vital / vital light ฟิลเลอร์กลุ่มนี้จะใช้สำหรับรักษาริ้วรอยและร่องตื้น ๆ บริเวณผิวหนัง เช่น ร่องมุมปาก ร่องแก้ม ใต้ตา หรือเป็นการเติมเต็มบริเวฯหน้าผาก รอบดวงตาได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยในส่วนของงานผิว คืนความชุ่มชื้น แก้ไขรูขุมขนที่กว้าง แก้ปัญหาเม็ดสี เป็นต้น
Belotero Switzerland

Belotero Switzerland

Belotero Switzerland อยู่ได้ประมาณ 1 ปี สำหรับฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ แต่ละรุ่นจะมีการใช้เฉพาะส่วนที่แตกต่างกัน 

 • Belotero Intense เด่นในเรื่องการขึ้นทรงและยืดหยุ่น นิยมใช้เป็นฟิลเลอร์ปากและเติมเต็มบริเวณขมับ ปรับทรงแก้ม กระชับใบหน้าตามจุดยึดเกาะของกล้ามเนื้อ ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์
 • Belotero Volume มีความทรงตังสูง นิยมใช้เติมเต็มบริเวณคาง ขมับ ร่องแก้มลึก แก้มตอบ ทำให้ใบหน้ามีมิติ
 • Belotero Balance โมเลกุล HA ไม่แข็งเกินไป นิยมใช้ในการแก้ไขร่องใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบร้อย รักษาริ้วรอยบริเวณริมฝีปาก รอบปากให้เรียบเนียน 
 • Belotero Soft มีโมเลกุลขนาดบางเบามาก นิยมใช้รักษาริ้วรอยตื้น ๆ ลดความคล้ำบริเวณใต้ตา รักษาหลุมสิว
 • Belotero Revive มีส่วนผสมของ HA + Glycerol (DUO Action) นิยมใช้ฉีดเพื่อให้ผิวเนียนแข็งแรง บำรุงผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ฟื้นฟูปัญหาผิวพรรณ

ถ้าฟิลเลอร์สลายหมด จะทำให้หน้าแก่กว่าก่อนทำหรือไม่ ?

ฟิลเลอร์อักเสบ

การเติมฟิลเลอร์ เป็นศาสตร์หนึ่งของเวชศาสตร์ความงามและชะลอวัย ในขณะที่ตัว HA ฟิลเลอร์ จะถูกเติมเข้าสู่ชั้นผิว คอลลาเจนและอีลาสติน โดยจะกระตุ้นให้ผิวแข็งแรงและหนาตัวมากขึ้น มีผลทำให้ผิวบริเวณนั้นอ่อนเยาว์มากขึ้น เมื่อฟิลเลอร์สลายตัวหมดผิวพรรณบริเวณดังกล่าวจึงยังคงสภาพที่ดีกว่าสภาพก่อนการเติมฟิลเลอร์ อย่างไรก็ตามผลการรักษามีผลแตกต่างกันในแต่ละบุคคล จากปัจจัยอื่น ๆ เช่น พันธุกรรม พฤติกรรมการใช้ชีวิต และการรับประทานอาหาร 

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม มีผลข้างเคียงหรือไม่?

ผลข้างเคียงเล็กน้อยที่อาจเกิดได้ จากการฉีด HA ฟิลเลอร์ คือ รอยช้ำจากเข็ม หรือ อาการบวมระบมหลังฉีดประมาณ 1-3 วันแรกและจะหายเป็นปกติ โดยส่วนมากหากมี จะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จากเทคนิคพิเศษของคุณหมออู๋ที่ใช้เข็มปลายทู่พิเศษ

ทั้งนี้ด้วยประสบการณ์การฉีด HA ฟิลเลอร์มาอย่างยาวนานของคุณหมออู๋ และการเข้าใจสรีระ กายวิภาคศาสตร์อย่างแม่นยำ ทำให้ผู้รับบริการมั่นใจ และการเลี่ยงไม่ให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงได้ 100% คุณหมออู๋ทำการฉีด HA ฟิลเลอร์ ในทุกบริเวณใบหน้า ด้วยความระมัดระวังและเลี่ยงการฉีดเข้าใกล้เส้นเลือดหรือเส้นประสาทที่ทำให้มีผลอันตรายถึงดวงตาและระบบประสาทได้ 

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

ฉีด ฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

ควรทำการศึกษารายละเอียดแพทย์ผู้ทำการรักษาถึงประสบการณ์ ชนิดของ HA ฟิลเลอร์ที่ใช้ ตลอดจนผลงานทั้งหมด ก่อนตัดสินใจเลือกรับบริการการฉีด HA ฟิลเลอร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม เป็นธรรมชาติ และต้องไม่มีผลข้างเคียงในการฉีดฟิลเลอร์ด้วย 

ฉีดฟิลเลอร์ราคาเท่าไร?

การฉีดฟิลเลอร์นั้น นอกจากราคาแต่ละจุดจะมีความแตกต่างกัน ยังรวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่ทางคลินิกเลือกใช้ โดยบริเวณที่มีความนิยมในการฉีด จะมีทั้งหมดประมาณ 7 จุด ได้แก่ ปาก คาง ร่องแก้ม ใต้ตา จมูก หน้าผากและขมับ โดยมีรายละเอียดราคาดังนี้

 • ราคาฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเริ่มต้น บาท 18,500 บาท 
 • ราคาฉีดฟิลเลอร์คาง ราคาเริ่มต้น บาท 15,900 บาท
 • ราคาฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเริ่มต้น บาท 15,900 บาท
 • ราคาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเริ่มต้น บาท 16,500 บาท 
 • ราคาฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคาเริ่มต้น บาท 18,000 บาท
 • ราคาฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเริ่มต้น 18,000 บาท 
 • ราคาฉีดฟิลเลอร์ขมับ ราคาเริ่มต้น บาท 15,900 บาท
ฟิลเลอร์ ราคา

อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์ปลอม

อันตรายจากฟิลเลอร์ปลอมมีผลกระทบต่อผิวของเราหลายอย่าง และอาจส่งผลเสียต่อผิวบริเวณนั้นในระยะยาว บางรายอาจจะต้องไปขูดฟิลเลอร์ เนื่องจากไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ ซึ่งอันตรายที่เกิดจากฟิลเลอร์ปลอม สามารถแบ่งได้ดังนี้

 • 3-5 ปี ซิลิโคนเหลวจะเริ่มไหลกองลงมาเป็นก้อน
 • มีอาการบวม ห้อยย้อย เป็นก้อนแข็ง
 • ผิวหนังบริเวณที่ฉีดผิดรูป
 • เป็นเนื้อตาย เกิดพังผืด
 • บวม แดง อักเสบติดเชื้อ

ที่ อินฟินิซ ใช้ฟิลเลอร์ชนิดไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่สลายได้เองตามธรรมชาติเท่านั้น และ ผ่านบริษัทผู้แทนจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบก่อนรับบริการได้ทุกกล่อง

วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ที่ปลอดภัย

 • สังเกตดูที่กล่องฟิลเลอร์ มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่บนกล่อง พร้อมกับมีราคาระบุ และมีวันหมดอายุระบุอยู่ข้างกล่อง สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน แบรนด์ Juvederm ตัวกล่องจะถูกปิดมาอย่างแน่นหนา พร้อมเอกสารกำกับยา ตัวเลขล็อตจะต้องตรงกันทั้งที่กล่องและที่ซีลหลอดฟิลเลอร์แต่ละหลอด สำหรับแบรนด์ restylane ยังสามารถเช็คได้จาก Application Easy Tracker โดยการ scan QR code
 • ห้ามซื้อฟิลเลอร์เองจากอินเตอร์เน็ต ควรต้องตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่า อาจเป็นของปลอม ไม่ควรนำมาให้แพทย์หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ทำการฉีดให้ ฟิลเลอร์ที่สามารถหาซื้อหาได้ง่ายจากอินเตอร์เน็ต เพราะฟิลเลอร์ คือ สารควบคุม และโดยปกติแพทย์จะไม่ยอมฉีดสารที่คนไข้นำมาเองเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ และป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น
 • ฟิลเลอร์จากสารไฮยาลูโรนิคของแท้ ( Hyaluronic Acid ) หรือเรียกว่า “HA” สามารถฉีดให้สลายด้วยเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase)  ที่ใช้ในการฉีดเพื่อสลายสารไฮยารูโรนิค ได้ 100% และสลายอย่างรวดเร็ว เมื่อคนไข้ได้รับการฉีดสลายแล้ว ฟิลเลอร์จะเกิดการยุบตัวลง และละลายเป็นน้ำซึมไปตามผิวหนังได้เองทันที โดยไม่ตกค้างและไม่มีอันตรายใด ๆ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

 1. ปรึกษาแพทย์ เพื่อการตรวจสภาพผิวหน้าและปัญหาและวางแผนการฉีดฟิลเลอร์ 
 2. แพทย์แนะนำ ชนิดและแบรนด์ฟิลเลอร์ที่เหมาะสม และ ปริมาณ cc ที่ต้องใช้ฉีดแก้ไข 
 3. ทำความสะอาดผิวหน้า และใช้ยาฆ่าเชื้อบนผิวหนังบริเวณที่จะทำการรักษา
 4. ก่อนฉีดฟิลเลอร์ สามารถขอตรวจสอบ ชื่อและชนิดของฟิลเลอร์ที่นำมาใช้ว่าเป็นของแท้นำเข้าอย่างถูกต้อง
 5. อาจจะมีการแปะยาชาก่อนทำการฉีด หรือประคบน้ำแข็ง เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม แต่ปัจจุบันอาการเจ็บจะน้อยลงเนื่องจากมียาชาผสมอยู่ในตัวฟิลเลอร์เรียบร้อบแล้ว 
 6. การดูแลหลังฉีด เพื่อลดอาการบวม ระบม และจะได้รับคำแนะนำวิธีดูแลตัวเองต่าง ๆ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่กับผิวอย่างรวดเร็วและอยู่ได้นานขึ้น
ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

ขั้นตอนปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

ขั้นตอนปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ สามารถทำได้ดังนี้

 1. ศึกษาข้อมูลคลินิกที่จะไปฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงประสบการณ์แพทย์ เทคนิคในการฉีด
 2. งดยาและวิตามินบางชนิด เช่น NSAIDs, แอสไพริน และ Vitamin E เป็นต้น
 3. งดการโกนหนวดและยาที่ช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิว
 4. งดเลเซอร์และนวดหน้า 3 วันเป็นอย่างน้อย
 5. แจ้งแพทย์ก่อนเริ่มฉีดฟิลเลอร์หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ทานประจำ
 6. แพทย์จะมีการพิจารณาฉีดยาลดบวมหรือยาห้ามเลือด เพื่อลดการช้ำและอักเสบติดเชื้อ
 7. แปะยาชาก่อนฉีด และหมอจะฉีดยาชาด้วยเช่นกัน

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

 • งดการกดนวดโดยไม่จำเป็นบริเวณที่ทำการรักษาด้วย HA ฟิลเลอร์
 • หลีกเลี่ยงการทำ LASER หรือ treatment ประมาณ 2 สัปดาห์
 • งดการดื่ม alcohol หรือสูบบุหรี่ประมาณ 2-3 วันเพื่อลดอาการบวม แดง และช้ำ บริเวณที่ฉีด
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อน งดการเช้า สตรีม ซาวน่า ประมาณ 2 สัปดาห์หลังฉีด ฟิลเลอร์ 
 • งดทานอาหารรสจัด ของหมักดอง อาหารที่แพ้ง่าย ในช่วงประมาณ 1 สัปดาห์หลังฉีด 

ทำไมถึงควรฉีด ฟิลเลอร์ กับหมออู๋

รายละเอียดโปรไฟล์แพทย์

อาจารย์ #หมออู๋ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์สอนฉีด Filler ระดับ Top ของประเทศ สมาชิกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ที่มีประสบการณ์ มามากกว่า 15 ปี

การศึกษา

 • ระดับปริญญาตรี – แพทยศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 1)
 • ระดับปริญญาโท – MSc. Dermatology (เฉพาะทางผิวหนัง) มหาวิทยาลัย King’s College London, UK
 • แพทย์เฉพาะทางต่อยอด – ตจศัลยศาสตร์และเลเซอร์ทางผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

รางวัลการันตีคุณภาพมากมาย

 • Thailand Mentor Trainer (since 2019) อาจารย์แพทย์ผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ ของบริษัท Galderma ผู้จำหน่าย Restylane Filler ประจำประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว
 • Guest Speaker for Allergan Aesthetics since 2015
 • รางวัลยอดการใช้ Juvederm Filler และ Bo อเมริกา สูงสุดติดอันดับ Top Allergan Aesthetics Value Customer 2018-2022
 • รางวัล ยอดการใช้ Restylane Filler และ โบอังกฤษ (ABO Active) สูงสุด ติดอันดับ Galderma Top Premium Clinic ระดับประเทศ ปี 2018-2022

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์

เพื่อตอบโจทย์การดูแลผิวและความสวยงามแบบที่คุณต้องการ Infiniz clinic มาพร้อม HA Filler โปรแกรมเติมฟิลเลอร์ สูตรสำเร็จความดูดีและอ่อนเยาว์ รักษาริ้วรอยร่องลึก พร้อมกับการปรับรูปหน้า และแก้ปัญหาผิวพรรณให้กระจ่างใสแบบเบ็ดเสร็จในครั้งเดียว หวังว่าข้อมูลที่เราได้ให้ไปจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านที่กำลังมีปัญหาผิวหน้ามีริ้วรอย ผิวหน้ามีปัญหา ขาดความกระจ่างใส และช่วยให้การตัดสินใจของท่านได้ดียิ่งขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก