Scroll to top

ทำความรู้จักฟิลเลอร์ Juvederm คืออะไร ฉีดตรงไหนดี ทำไมคนนิยม

ฟิลเลอร์

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ Juvederm คืออะไร ดีไหม ทำไมถึงได้รับความนิยม

เมื่ออายุเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหยุดได้ การก้าวเข้าสู่ช่วงวัยหนุ่มสาวสิ่งนึงที่จะตามมาแน่นอนก็คือเรื่องของริ้วรอยกับความหย่อนคล้อย ซึ่งสำหรับบางคนก็เป็นปัญหากวนใจไม่ใช่น้อย จึงต้องหาตัวช่วยที่ประคองผิวไม่ให้ทรุดโทรมไปตามช่วงอายุ สิ่งนั้นก็คือเรื่องของฟิลเลอร์แต่ก่อนจะไปฉีดฟิลเลอร์เพื่อกระชับผิว ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ก่อนเพื่อป้องกันการโดนหลอก โดยวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ Jubederm ว่าคืออะไร มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะสำหรับฉีดตรงไหน พร้อมวิธีเช็คว่าเป็นของแท้หรือปลอม

ฟิลเลอร์ Juvederm คืออะไร

ฟิลเลอร์ Juvederm คือ สารที่ใช้เติมเต็มใต้ผิวหนังหรือที่เรียกทั่วไปว่า ฟิลเลอร์ ผลิตจากไฮยาลูโรนิค เอซิด (HA) ใช้สำหรับฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อเติมเต็มปริมาตร ยกกระชับ ปรับคุณภาพผิว รวมถึงการปรับรูปหน้า โดยต้องฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ที่สำคัญสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองจาก US FDA และ อย.ไทย (Thai FDA) นอกจากนี้ Juvederm คือ พรีเมี่ยมฟิลเลอร์จากอเมริกา ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกและมีการใช้อย่างแพร่หลายมาอย่างยาวนาน โดยแพทย์ผิวหนังและความงามในระดับสากล ซึ่งนำเข้าโดยบริษัท Allergan Aesthetics Thailand  หรือบริษัทเดียวกับที่ผลิตสารลดเรือนริ้วรอยจากอเมริกา 

Juvederm แต่ละรุ่นมีอะไรบ้าง

สำหรับ Juvederm แต่ละรุ่น ทาง Allergan Aesthetics ผู้นำนวัตกรรมความงามจากสหรัฐอเมริกา และมีประสบการณ์ด้านการผลิตฟิลเลอร์ยาวนานมากกว่า 36 ปี โดยใช้วิธีการผลิตที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่มีคุณภาพสูงตามมาตรฐานสากล มีการขึ้นทะเบียนทั้ง อย. ไทยและอเมริกา วางขายไปแล้วกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ในปัจจุบันมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลก 

ประเทศไทยมีการนำเข้าผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มมากถึง  7 ชนิด ซึ่งถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้เหมาะกับแต่ละส่วนบนใบหน้า ตั้งแต่บริเวณขมับ ใต้ตา แก้ม ร่องแก้ม ปาก คาง/กราม รวมถึงการปรับคุณภาพผิวด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเกิดความพึงพอใจสูงสุด

Juvederm filler ตัวเจลไฮยาลูโรนิค แอซิด พรีเมี่ยมฟิลเลอร์จากอเมริกา ประกอบด้วย 2 เทคโนโลยี โดยมีลักษณะของเจลที่มีความแตกต่างกัน แพทย์ผู้ฉีดที่มีประสบการณ์สูงและเห็นผลการรักษามาหลายปีสามารถใช้ข้อดีของเจลในแต่ละเทคโนโลยีมาใช้ สร้างสรรค์การเติมฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าและสร้างสมดุลของใบหน้าได้ผลที่ดีและไม่มีผลข้างเคียง Juvederm Filler แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ดังนี้

Hyacross Technology

 • ตัวเจลในกลุ่มนี้ มีคุณสมบัติเด่นเรื่องของสารอุ้มน้ำ หลังฉีดจะเพิ่ม volume หรือปริมาตรได้ดี ทำให้เหมาะสมที่จะนำมาใช้ในการเติมเต็มบริเวณที่ขาด volume  มาก ๆ เช่นแก้มตอบ ร่องแก้มลึก ขมับตอบ เป็นต้น ชนิดของฟิลเลอร์ในกลุ่มนี้คือ Juvederm Ultra and Juvederm Ultra plus XC

VyCross Technology

 • ตัวเจลถูกพัฒนาขึ้นมาในรูปแบบที่มีการยึดเกาะกันที่ดี เจลมีความเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ (Smooth consistency gel) ให้ผลลัพธ์หลังการฉีดดูเป็นธรรมชาติ (Look natural)
 • เนื้อเจลมีความคงตัวสูง ช่วยในเรื่องของการยกกระชับใบหน้าหลังการฉีด (lifting capacity) , คุณหมอสามารถปั้นและขึ้นรูปได้ง่าย (mouldability) ช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามความต้องการของคนไข้และคุณหมอ
 • เนื้อเจลสามารถยึดเกาะกันได้ดี ป้องกันการไหลของเนื้อเจลไปบริเวณข้างเคียง ช่วยลดการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์จากการรักษา
 • เนื้อเจลสามารถแทรกซึมลงไปในชั้นเนื้อเยื่อได้ดี (High tissue integration) ชนิดของฟิลเลอร์ในกลุ่มนี้คือ Juvederm Voluma / Volift / Volbella / Volite และ Juvederm Volux 

ฟิลเลอร์ Juvederm เหมาะกับฉีดบริเวณไหนบ้าง

ฟิลเลอร์ Juvederm เหมาะกับการฉีดบริเวณที่แตกต่างกัน Juvederm Filler ผ่านการรับรองและนำมาใช้ได้อย่างถูกต้องในประเทศไทยมีทั้งหมด 7 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่น มีคุณสมบัติ ตำแหน่งที่เหมาะสมในการฉีด และระยะเวลาที่อยู่ในชั้นผิวหนังได้ในระยะเวลาที่แตกต่างกัน ดังนี้

ฟิลเลอร์ Juvederm Volux

Juvederm Volux

 • เป็นรุ่นที่มีเนื้อแข็งที่สุดใน series Vycross  แต่ยังคงกลืนกับผิวได้ดีทำให้เนื้อสัมผัสเรียบเนียนไม่สะดุด มีคุณสมบัติพิเศษในการขึ้นทรงสวย คงรูปได้ดี และสามารถยกกระชับได้
 • เหมาะสำหรับปรับแนวกระดูกบริเวณกราม ขากรรไกรและปรับรูปทรงคาง สร้างทรงแก้มให้เด่นชัด ส่วนมากนำมาใช้เพื่อปรับรูปหน้าและกรอบหน้าให้มีความชัดได้รูปมากยิ่งขึ้น
 • อยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน

Juvederm Voluma

 • เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งที่รองลงมาจาก volux จุดเด่นคือ สามารถฉีดเพื่อเพิ่ม Volume และ ยกกระชับบริเวณ Mid face ปรับทรงแก้ม เติมเต็มร่องแก้ม หรือ แก้มตอบ และ Lower face ได้ดี รวมถึงได้ผลดีในการนำมาใช้เพิ่ม volume บริเวณหน้าผาก และ ขมับ คาง เนื้อเจลมีความพิเศษสามารถกลืนกับผิวได้ดีแต่ยังมีความคงรูปสร้าง projection ได้อย่าง ดีเยี่ยม
 • อยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน

Juvederm Volift

 • เนื้อฟิลเลอร์มีความนิ่มปานกลาง เรียบเนียน ไม่ไหลง่าย เหมาะกับการเติมเต็ม  และสร้าง contour ในผู้รับบริการที่ผิวค่อนข้างบางและไม่ต้องการเปลี่ยนขนาดของใบหน้ามากจนเกินไป 
 • เหมาะสำหรับฉีดบริเวณร่องลึกระดับกลาง ๆ ถึงตื้น ๆ  เช่นร่องแก้ม ร่องมุมปาก แก้มตอบ ปรับทรงคิ้ว ยกหางตาตก รวมไปถึงฉีดบริเวณใต้ตาชั้นลึกเพื่อแก้ไขถุงใต้ตา เบ้าตาโหลและปรับรูปทรงปาก รวมทั้งยังเป็น ฟิลเลอร์ที่ช่วยเติมเต็มริมฝีปากและยกขอบปากได้อย่างสวยงาม 
 • อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน
ฟิลเลอร์ Juvederm Volbella

Juvederm Volbella

 • เนื้อฟิลเลอร์มีโมเลกุลเล็กสุดในกลุ่มที่ยังสามารถเพิ่ม volume ได้ มีความเนียนละเอียด กลืนกับผิวดีมากแต่ไม่กระจายตัวไปยังบริเวณข้างเคียง มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีและไม่เกิด projection ใด ๆ 
 • เหมาะสำหรับการฉีดแก้ไข ร่องใต้ตาตื้น ๆ แก้ไขปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา และ สามารถเติมเต็มริมฝีปากได้อย่างเป็นธรรมชาติและเรียบเนียนอีกด้วย
 • อยู่นานประมาณ 12-18 เดือน

Juvederm Volite

 • เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียดเล็กที่สุดในทุกรุ่น เนื้อเจลบางเบา กลืนตัวกับผิวได้ดีมาก ไม่สามารถเพิ่ม volume ได้ สามารถฉีดเข้าไปที่ขั้นหนังแท้ได้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและให้ความเรียบเนียนกับผิว
 • เหมาะสำหรับฉีดแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่มีริ้วรอยเล็ก ๆ บนผิว แก้ไขริ้วรอยใต้ตา รอบดวงตา และบริเวณลำคอ รวมไปถึงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูเรียบเนียน อิ่มน้ำ และรักษาแผลเป็นหลุมสิว และรูขุมขนกว้างได้อย่างดี 
 • อยู่ได้นานประมาณ 9-12 เดือน

Juvederm Ultra XC

 • เนื้อเจลอ่อนนิ่มเรียบเนียน และสามารถอุ้มน้ำได้ค่อนข้างมาก 
 • เหมาะสำหรับใช้ฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยร่องตื้น ๆ เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก เป็นต้น 
 • อยู่ได้นานประมาณ 9-12 เดือน
Juvederm Ultra Plus XC

Juvederm Ultra Plus XC

 • เนื้อเจลมีความหนาแน่นสูงสุดในกลุ่ม Hyacross คงตัวสูง อุ้มน้ำได้มาก เนื้อค่อนข้างอิ่มฟู 
 • เหมาะสำหรับการฉีดแก้ไขบริเวณที่ต้องการเพิ่ม volume ให้ฟูมาก ๆ หรือบริเวณที่หายไปค่อนข้างเยอะ เช่น ขมับ แก้มตอบ ร่องแก้มลึก ปรับทรงคาง
 • อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Juvederm ดีอย่างไร และแตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไรบ้าง

ฟิลเลอร์ Juvederm มีความแตกต่างในด้านเทคโนโลยีการผลิตที่เฉพาะทั้งในกลุ่มที่เพิ่ม volume (Hyacross)  และกลุ่มที่มีการขึ้นทรงและยกกระชับได้สูง (Vycross) แต่ทั้งสองเทคโนโลยีมีการกลืนตัวกับผิวสูงมากมีความคงตัวในชั้นผิวหนังจริง ๆ ได้ยาวนานที่สุดในท้องตลาดโดยใน series ที่อยู่ได้ยาวนานที่สุดในงานวิจัยคือ Juvederm Voluma & Volux คือ 2 ปี การออกแบบผลิตภัณฑ์ Juvederm Filler มีหลากหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์กับการแก้ปัญหาบนใบหน้าในทุกบริเวณ โมเลกุลของฟิลเลอร์มีความคงตัวและยืดหยุ่นสูงมากทำให้ฟิลเลอร์ Juvederm มีความโดดเด่นมากในเรื่องของการยกกระชับผิวนอกเหนือจากการเติมเต็มเพียงอย่างเดียว 

วิธีตรวจสอบผลิตภัณฑ์

Juvedrem ของแท้ดูอย่างไร

Juvederm ของแท้ตรวจสอบได้ง่ายๆ เนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ Juvederm Filler มีความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในคลินิกความงาม ก่อนทำการรักษา ผู้รับบริการควรตรวจสอบ ว่าเป็น juvederm Filler แท้ โดยมีหลักการสังเกต ดังต่อไปนี้

 • หากเปิดกล่องใหม่ กล่องต้องอยู่ในสภาพปิดสนิท ยังไม่ถูกเปิดออกก่อนจะนำมาใช้งาน หรือเมื่อกล่องเปิดแล้ว แต่ละกล่องจะมีฟิลเลอร์แต่ละหลอดบรรจุในซองผลิตภัณฑ์ซีลปิดสนิทแยกกัน โดยใน 1 กล่องบรรจุฟิลเลอร์ 2 หลอด 
 • มีฉลากภาษาไทย ที่ระบุเลขที่ใบอนุญาตจาก อย. อย่างชัดเจน
 • เมื่อ scan barcode บนฝากล่อง เลขที่ผลิต /  วันผลิต / วันหมดอายุ และ เลขที่อ้างอิงต้องและตรงกับฝากล่อง และซองผลิตภัณฑ์ด้านใน 
 • ตรวจสอบรายชื่อคลินิกที่ซื้อผลิตภัณฑ์จากบริษัท Allergan Aesthetics ได้ที่ QR code

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก