Scroll to top

ฟิลเลอร์ยกมุมปาก แก้ปัญหามุมปากตกอย่างไร อันตรายไหม?

ยกมุม ฉีดปากเกาหลี

ปัญหามุมปากตกหรือปากคว่ำเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าไม่สดใสและดูมีอายุ อาจส่งผลให้ความมั่นใจลดลง ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ยกมุมปาก หนึ่งในหัตถการที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยการฉีดฟิลเลอร์ยกบริเวณมุมปากนี้จะสามารถปรับรูปทรงปากให้รับกับใบหน้ามากขึ้น และยังทำให้ปากดูอิ่มฟูสุขภาพดี เป็นสัดส่วนชัดเจนอีกด้วย

ในบทความนี้จะมาแนะนำการฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปากว่าสามารถทำให้ใบหน้าโดยรวมเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรได้บ้าง และมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรก่อนที่จะตัดสินใจฉีดยกมุมปากกันฟิลเลอร์ยกมุมปาก คืออะไร ฉีดเพื่อแก้ปัญหาอะไร

การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก คือ การใช้ฟิลเลอร์ฉีดลงไปบริเวณมุมปาก เพื่อให้มุมปากที่ตกมีความกระชับ และยกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีจุดประสงค์เพื่อแก้ปัญหามุมปากตกทั้งจากพันธุกรรม ผลกระทบจากผิวหนังหย่อนคล้อย และกล้ามเนื้อมุมปากอ่อนแรง

นอกจากการฉีดฟิลเลอร์ยกบริเวณมุมปากจะแก้ไขปัญหาปากคว่ำแล้ว Filler ยกมุมปากยังช่วยให้ภาพรวมของใบหน้าดูสดใสขึ้น, ปากมีความอิ่มฟูดูสุขภาพดี, เสริมสร้างภาพลักษณ์ รวมถึงทำให้การทาลิปสติกง่ายและสวยขึ้น ดังนั้นหลายคนจึงเลือกที่จะทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปาก และเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากแพทย์จะสามารถแนะนำ รวมถึงออกแบบวิเคราะห์ทรงปากให้เหมาะกับรูปหน้าของผู้รับบริการได้ 

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี สามารถเช็กรายละเอียดข้อดีฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก่อนเลือกฉีดได้ที่ : ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี เลือกฉีดยังไงให้ปลอดภัยและได้ผล ปี 2024


ฟิลเลอร์ยกมุมปากเหมาะกับใคร ปัญหาริมฝีปากแบบไหนถึงควรฉีดฟิลเลอร์? 

ฟิลเลอร์ยกมุมปาก

การฉีดปากกระจับ ยกมุมปากด้วยฟิลเลอร์เหมาะกับใคร? แน่นอนว่าใครที่มีปัญหาปากคว่ำ มุมปากตกจะต้องอยากแก้ปัญหาเหล่านี้อยู่แล้ว แต่ทำไมถึงต้องเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากแทนการศัลยกรรมยกมุมปาก หรือวิธีอื่น ๆ เรามาดูกันว่าการฉีดฟิลเลอร์ยกบริเวณมุมปากนั้นเหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหามุมปากตก ปากคว่ำ และกล้ามเนื้อหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหามุมปากตกอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด และไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงปากให้เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาปากแห้ง ทาลิปสติกตกร่อง
 • ผู้ที่ต้องการให้ภาพรวมใบหน้าดูสดใสขึ้น ลดอายุลง
 • ผู้ที่มีริมฝีปากบางต้องการให้ปากมีความอวบอิ่มขึ้น

ฟิลเลอร์ยกมุมปากช่วยเรื่องอะไร? มีข้อดีอย่างไรในการฉีด?

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์เพื่อการยกมุมปากไม่เพียงแค่เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจและได้รูปปากที่สวยขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีข้อดีในการแก้ปัญหารูปปากด้วยฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจัดแต่งทรง หรือการสร้างความกระชับอวบอิ่มให้กับบริเวณมุมปาก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากมีข้อดีอย่างไร และเลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี มาดูกันเลย!

ปรับทรงหลากหลายให้เข้ากับรูปหน้าได้ตามต้องการ

การเลือกปรับรูปทรงปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์จะทำให้สามารถออกแบบรูปทรงได้หลากหลายตามความต้องการ หรือปรับทรงปากให้เหมาะสมเข้ากับรูปหน้า รวมถึงหากยังไม่พอใจในผลลัพธ์ยังสามารถเติมฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปากเพิ่มขึ้นได้

ช่วยให้ปากอิ่มฟู เติมน้ำให้ริมฝีปาก ดูสุขภาพดี

การฉีดฟิลเลอร์ให้มุมปากยกนั้นจะช่วยทำให้ปากอิ่มฟูขึ้น เพราะการเติมฟิลเลอร์ลงไปบริเวณใต้ผิวหนังจะส่งผลให้หลังฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นมีความอวบอิ่มขึ้น และเป็นการเติมเต็มร่องบริเวณริมฝีปากให้ดูสุขภาพดี ทาลิปติดง่ายไม่ตกร่อง

ฉีดสลายฟิลเลอร์ แก้ไขได้เร็วหากผลลัพธ์ไม่ตรงใจ

ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของการฉีดฟิลเลอร์มุมปากคือ สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ในกรณีที่ไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์ หรือต้องการปรับเปลี่ยนเป็นทรงฟิลเลอร์มุมปากใหม่ ๆ ให้ตรงใจหรือตามเทรนด์ความงามในขณะนั้นได้ ทั้งยังไม่ส่งผลกระทบต่อรูปปาก และสามารถปรับแก้ได้รวดเร็วกว่าการผ่าตัดทำศัลยกรรมอีกด้วย

มีความปลอดภัยสูงหากใช้ฟิลเลอร์แท้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม? การฉีดยกมุมปากถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยในการทำหัตถการเสริมความงามขณะนี้ เพียงต้องเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ไทย และที่สำคัญควรเข้ารับการบริการฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ รวมถึงเลือกฉีดฟิลเลอร์มุมปากกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ก็จะทำให้การฉีดฟิลเลอร์ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์แท้สลายได้เองตามธรรมชาติ

เลือกฉีดฟิลเลอร์แท้ เพราะยี่ห้อฟิลเลอร์เหล่านี้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากจะคงอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน จากนั้นฟิลเลอร์จะสามารถสลายตัวเอง ซึ่งจะทำให้รูปทรงปากกลับไปเป็นแบบเดิมตามความต้องการของผู้รับบริการ 

สำหรับใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์บริเวณผิวหนังในส่วนอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความอิ่มฟูและช่วยฟื้นบำรุงโครงสร้างผิวภายใน ขอแนะนำให้ฉีด Radiesse ที่มีนวัตกรรมการเสริมสร้างคอลลาเจน และเป็นผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มที่สลายได้เองตามธรรมชาติ


ฟิลเลอร์ยกมุมปาก ทรงไหนเป็นที่นิยม?

เนื่องจากการฉีดยกมุมปากสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงให้เป็นแบบที่ต้องการได้ ดังนั้นจึงมีทรงปากสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ที่เป็นที่นิยมกันอยู่เช่นกัน แต่ในการเลือกทรงที่ต้องการฉีดนั้นอาจจะเลือกตามความชอบของตนเองเป็นหลัก และปรึกษาแพทย์ในการปรับทรงให้เหมาะกับรูปหน้าของผู้รับบริการมากยิ่งขึ้น โดยทรงที่นิยมในการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก มีดังนี้

 • ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ เป็นทรงปากยอดนิยมที่หลายคนเลือก ซึ่งจะมีการฉีดยกมุมปาก และบริเวณริมฝีปากในการปรับทรงให้เป็นกระจับ ให้ขอบปากคมชัดมากขึ้น 
 • ฟิลเลอร์ยกมุมฉีดปากเกาหลี จะเป็นทรงที่ให้ความรู้สึกน่ารัก ยกมุมปากและเติมเต็มเนื้อริมฝีปากให้อวบอิ่ม 
 • ฟิลเลอร์ยกมุมรูปแบบปากยิ้ม จะเป็นการแก้ไขมุมปากคว่ำหรือมุมปากตกให้ยกกระชับยิ่งขึ้น เพื่อให้ใบหน้าดูสดใสและเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ยกมุมปาก หลังฉีดกี่วันถึงเห็นผลลัพธ์

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

หลายคนอาจมีคำถามว่าฟิลเลอร์มุมปากอยู่ได้นานไหม ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันหายบวม หรือหลังฉีดกี่วันถึงจะเห็นผล ต้องบอกว่าการฉีดฟิลเลอร์ยกบริเวณมุมปากนั้นเห็นผลทันทีหลังการฉีด และจะให้ผลลัพธ์นานถึง 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ และการดูแลตามคำแนะนำของแพทย์

โดยหลังการฉีดฟิลเลอร์บริเวณมุมปากช่วงแรก ๆ ควรที่จะหลีกเลี่ยงการจับ สัมผัส หรือรับประทานอาหารร้อนและมีรสจัด เพื่อลดโอกาสในการเสียทรงของฟิลเลอร์

ใครที่สนใจฉีดปากให้ดูอิ่มฟูสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงได้ที่ : หลังฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ห้ามกินอะไร? ดื่มแอลกอฮอล์ได้ไหม? ที่นี่มีคำตอบ


ฟิลเลอร์ยกมุมปาก เปรียบเทียบกับหัตถการอื่น ๆ แตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร

ในการทำหัตถการเพื่อแก้ไขปัญหามุมปากจะมีการใช้ฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปากและโบท็อกมุมปาก โดยการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากนั้นจะเป็นการเติมเต็มสาร HA เพื่อให้มุมปากมีความอิ่มฟู เต่งตึงมากขึ้น สามารถเห็นผลลัพธ์ในทันทีหลังฉีด และฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน

ในขณะที่โบท็อกมุมปากจะเป็นการฉีดเพื่อคลายกล้ามเนื้อบริเวณมุมปาก แก้ไขปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยและลดริ้วรอย เห็นผลภายใน 7-14 วันหลังการทำหัตถการ และโบท็อกจะอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

จะเห็นได้ว่าหัตถการทั้งสองแบบมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การแก้ไขปัญหาผิว รวมถึงเรื่องระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ ดังนั้น การเลือกทำหัตถการอย่างใดอย่างหนึ่งจะต้องพิจารณาว่าตนเองต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องไหน เพื่อที่จะได้เลือกทำอย่างถูกต้องและเหมาะสมที่สุด


ฟิลเลอร์ยกมุมปาก ราคาประมาณเท่าไหร่

การฉีดยกมุมปาก ราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปริมาณตัวยาที่ต้องการฉีด และยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ โดยส่วนใหญ่การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมริมฝีปากจะใช้ฟิลเลอร์ 1 cc มีราคาเริ่มต้นที่ 18,000-18,500 ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ด้วย ซึ่งก่อนเข้ารับบริการสามารถปรึกษากับแพทย์เพื่อที่จะสามารถประเมินราคาฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากอย่างคร่าว ๆ ก่อนได้


ฟิลเลอร์ยกมุมปาก อันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปาก อันตรายไหม? การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ฟิลเลอร์ที่ใช้ได้มาตรฐาน ผ่าน อย. ไทย มียี่ห้อฟิลเลอร์ชัดเจน และฉีดกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์โดยตรงจะมีความปลอดภัยสูง 

ในกรณีที่จะเกิดผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ส่วนใหญ่จะมาจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน แพทย์ไม่มีประสบการณ์ในการทำหัตถการฟิลเลอร์บริเวณปาก หรือการใช้ฟิลเลอร์ปลอมซึ่งเป็นฟิลเลอร์ชนิดนี้จะไม่สามารถสลายเองตามธรรมชาติ จึงอาจทำให้ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อนได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน คืออะไร เกิดได้อย่างไร ศึกษาก่อนเลือกฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก”


ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ที่ Infiniz Clinic คลินิกมาตรฐานมากประสบการณ์ด้านฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฟิลเลอร์ยกมุมปาก

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก เป็นการแก้ไขปัญหามุมปากตก ปากคว่ำจากพันธุกรรม หรือผิวหนังหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดีและมีความปลอดภัย นอกจากแก้ปัญหามุมปากตกแล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากมีความอิ่มฟูเหมือนเติมน้ำให้ปาก ซึ่งจะส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสมากขึ้น

หากยังไม่รู้ว่าควรเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ในการยกมุมปากที่ไหนดี โดยหลัก ๆ แล้วควรเลือกดูจากประสบการณ์ของแพทย์ที่เคยทำหัตถการฟิลเลอร์บริเวณปากโดยตรง รีวิวและความพึงพอใจจากผู้เข้ารับบริการจริง และตรวจสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพคลินิก รวมถึงรางวัลต่าง ๆ ที่คลินิกและแพทย์เคยได้รับ อย่างเช่น Infiniz Clinic ที่เป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์ผ่านมาตรฐาน อย. ไทย ไม่ว่าจะต้องการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก หรือปรับแต่งทรงปากก็สามารถทำได้ พร้อมทั้งยังให้คำแนะนำเรื่องการเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ และอธิบายการปรับแต่งทรงปากให้รับกับรูปหน้าได้อย่างตรงจุด

โดยสามารถปรึกษา ติดต่อเข้ารับบริการกับ Infiniz Clinic ได้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

 • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444

References 

Lip Fillers: What to Expect, Types, Benefits & Side Effects. (2021, January 12). Cleveland Clinic. https://my.clevelandclinic.org/health/treatments/22133-lip-fillers

Marks, H. (2023, September 14). Lip Augmentation: Types, Side Effects, Risks. WebMD. https://www.webmd.com/beauty/cosmetic-procedures-lip-augmentation

Dermal Filler Do’s and Don’ts for Wrinkles, Lips and More. (2023, July 7). FDA (.gov). https://www.fda.gov/consumers/consumer-updates/dermal-filler-dos-and-donts-wrinkles-lips-and-more

Clark, K. (2021, December 14). Everything You Need to Know About Getting Lip Filler. Allure. https://www.allure.com/story/lip-filler-injections-what-to-know


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก