Scroll to top

Radiesse นวัตกรรมใหม่ในการกระตุ้นคอลลาเจน เน้นงานผิว

Radiesse

วันนี้ Infiniz Clinic จะมาทุกคนมาทำความรู้จัก “Radiesse” นวัตกรรมทางการแพทย์ที่จะมาช่วยดูแลผิวหน้าของคุณให้สดใสจากภายใน เนื่องด้วยเมื่ออายุมากขึ้น การดูแลผิวหน้าด้วยการทาครีมบำรุงหรือการดื่มน้ำสะอาด อาจจะไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้อย่างเพียงพอ และอาจต้องพึ่งพาเทคโนโลยีการแพทย์เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาผิวแทน

สิ่งที่จะเป็นทางเลือกในการดูแลผิวหน้าให้กลับมาอ่อนเยาว์และดูสุขภาพดี คือ Radiesse หนึ่งในหัตถการที่จะมาช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวหน้าของเราให้มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นคล้ายกับ Sculptra สำหรับใครที่อยากทราบว่า การฉีด Radiesse ราคาเท่าไหร่ และเราจะได้ประโยชน์จากฉีดกระตุ้นคอลลาเจน ใบหน้าอย่างไรบ้าง ในบทความนี้ได้รวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับ Radiesse ไว้ให้คุณแล้ว

Radiesse คืออะไร?

Radiesse คือ สารฉีดกระตุ้นคอลลาเจน ชนิด CaHA (Calcium Hydroxylapatite) ทำหน้าที่กระตุ้นให้เซลล์ผิวในชั้นใต้ผิวหนังเกิดการสร้างคอลลาเจนด้วยตนเอง และยังทำให้ผิวหน้าดูมี Volume อีกทั้งหลังฉีดเสร็จสามารถเห็นผลทันทีคล้ายการฉีดฟิลเลอร์อีกด้วย 

เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น ร่างกายและผิวพรรณก็จะเริ่มมีความหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด โครงสร้างผิวหนังเริ่มไม่สามารถสร้างคอลลาเจนได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับน้อยลง พอโครงสร้างผิวจากภายในเริ่มไม่แข็งแรง ผิวของเราจะเริ่มเกิดริ้วรอยได้ง่าย ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจกับผิวหน้า ดังนั้น การดูแลผิวหน้าที่สำคัญ จึงต้องฟื้นฟูตั้งแต่ชั้นโครงสร้างผิวผ่านการเติมคอลลาเจนให้ผิวหน้า โดยการเลือกใช้วิธีกระตุ้นคอลลาเจนด้วย Radiesse ให้ผิวหน้าของคุณดูดีได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

คุณสมบัติเด่นของ Radiesse

หลังจากที่เราทราบกันแล้วว่า Radiesse สามารถช่วยฟื้นฟูผิวหน้า และเพิ่มความกระชับให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เรามาดูกันต่อว่า Radiesse จะมีคุณสมบัติในการเสริมสร้างส่วนไหนบ้างที่เป็นผลดีต่อสภาพผิวของเรา

 • Radiesse ช่วยเสริมสร้างไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ที่เป็นตัวช่วยในการสร้างโปรตีนในร่างกาย อย่างคอลลาเจนและอิลาสติน
 • Radiesse ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ชนิด 1 (Collagen type I) ให้มีมากขึ้น 150%
 • Radiesse ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ชนิด 3 (Collagen type III) ให้มีมากขึ้น 130%
 • Radiesse ช่วยเสริมสร้างอิลาสติน (Elastin) ให้กับผิว เพิ่มความยืดหยุ่นมากขึ้น 260%
 • Radiesse ช่วยเสริมสร้างสารอาหารหล่อเลี้ยงผิว (Angiogenesis) ที่เป็นสารกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งผลให้ผิวมีความแข็งแรงและดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
 • Radiesse ช่วยเสริมสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ที่เป็นสารหล่อเลี้ยงผิว ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวมีความอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

การฉีด Radiesse เหมาะหรือไม่เหมาะสมกับใคร?

ผู้ที่เหมาะกับการฉีด Radiesse

 • ผู้ที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่อยากมีผิวหน้าอ่อนเยาว์
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย หมองคล้ำ
 • ผู้ที่มีสุขภาพผิวไม่ดี ขาดความชุ่มชื้น
 • ผู้ที่มีร่องลึกบนใบหน้า 
 • ผู้ที่ต้องการเติมคอลลาเจนให้ผิวหน้า

ผู้ที่ไม่เหมาะกับการฉีด Radiesse

 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาหรือส่วนประกอบใน Radiesse อย่างรุนแรง
 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือต้องให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีการอักเสบบริเวณผิวหนังที่ฉีด 
 • ผู้ที่มีโรคเลือดออกง่าย ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำการฉีด Radiesse 

ฉีด Radiesse ราคาเท่าไหร่?

การเติมสารคอลลาเจนแบบฉีดด้วย Radiesse สามารถทำได้ในหลากหลายตำแหน่งทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีปริมาณ 1.5 CC ต่อ 1 หลอด โดยสามารถปรับความเข้มข้นได้เป็น 4.5 CC พร้อมสำหรับการฉีดกระตุ้นคอลลาเจนและเติมเต็ม โดยราคาของ Radiesse จะเริ่มต้นที่ 34,900-50,000 บาท* ซึ่งจะมีความแตกต่างกับการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์จะได้ฟิลเลอร์ 1 CC เท่านั้น 

*ราคาจะขึ้นอยู่กับสถานพยาบาลที่เลือกเข้ารับบริการและเงื่อนไขอื่น ๆ ร่วมด้วย

หากใครสนใจข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ : ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม การปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีด

บริเวณใดที่สามารถฉีด Radiesse ได้บ้าง?

บริเวณที่ฉีด Radiesse

การฉีดสารกระตุ้นคอลลาเจน เข้าใบหน้าด้วย Radiesse เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่และเติมเต็ม มาทดแทนคอลลาเจนและอิลาสตินที่สร้างน้อยลงเมื่อมีอายุมากขึ้น สามารถทำการฉีด Radiesse ได้ในหลายตำแหน่ง ดังนี้

 1. ร่องแก้ม เป็นบริเวณเส้นข้างแก้มที่อาจจะเกิดร่องลึกได้เมื่อมีอายุมากขึ้น สามารถทำการฉีด Radiesse เติมคอลลาเจนเพื่อทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์และร่องแก้มดูตื้นขึ้นได้
 2. หน้าแก้ม เป็นบริเวณที่ทำให้หน้าดูมีความหย่อนคล้อย สามารถทำการฉีด Radiesse เติมคอลลาเจน เพื่อยกกระชับใบหน้าให้ดูสุขภาพดีขึ้นได้
 3. ขมับ เป็นบริเวณที่ทำให้โครงหน้าไม่ชัด สามารถทำการฉีด Radiesse เติมคอลลาเจน เพื่อแก้ปัญหาขมับตอบ และทำให้โครงหน้าชัดขึ้นอีกด้วย
 4. กรอบหน้า (Jawline) เป็นบริเวณที่ทำให้โครงหน้าไม่ชัด หรือไม่มีแนวกรอบหน้าส่วนล่างที่สวยงาม สามารถทำการฉีด Radiesse เติมคอลลาเจน เพื่อให้กรอบหน้ากระชับ มีความคมชัดยิ่งขึ้นได้
 5. ร่องน้ำหมาก เป็นบริเวณมุมปากลงมาถึงบริเวณคางที่จะเห็นได้ชัดเมื่อมีอายุมากขึ้น สามารถทำการฉีด Radiesse เติมคอลลาเจน เพื่อลดริ้วรอยร่องลึกในบริเวณนี้ได้

Radiesse แตกต่างกับวิธีการทำหัตถการอื่น ๆ อย่างไร?

ข้อแตกต่างระหว่าง Radiesse และ Sculptra 

การฉีด Radiesse มีข้อแตกต่างกับการฉีด Sculptra ตรงที่คุณสมบัติในการช่วยแก้ไขปัญหาผิว แม้ว่าทั้งคู่จะช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิวหน้า แต่ Radiesse จะเน้นไปที่การกระตุ้นคอลลาเจนในการเติมร่องลึกที่มีริ้วรอยต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยเพิ่ม Volume ให้กับผิวหน้า ผลลัพธ์ของจากฉีดจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี 

ในส่วนของการฉีด Sculptra จะเป็นการฉีดกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิวหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาผิวหน้าไม่กระชับ และเติมผิวให้มีความอิ่มฟู ผลลัพธ์ของจากฉีดจะอยู่ได้ประมาณ 2 ปี ทั้งสองหัตถการยังสามารถทำการฉีดควบคู่กันไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

ข้อแตกต่างระหว่าง Radiesse และ ฟิลเลอร์ 

การฉีด Radiesse มีข้อแตกต่างกับการฉีดฟิลเลอร์ ตรงที่คุณสมบัติในการช่วยแก้ไขปัญหาผิว โดยที่ Radiesse จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่มีร่องลึกและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้า มีระยะเวลาในการสลายตัวยาสูงสุดที่ 1-2 ปี

ในส่วนของการฉีดฟิลเลอร์ จะมีส่วนช่วยให้ผิวมีการกักเก็บน้ำที่ดีขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และเติมเต็มผิวที่ไม่กระชับ การฉีดฟิลเลอร์มีระยะเวลาในการสลายตัวยาไม่เกิน 1 ปี ซึ่งมีอีกทางเลือกคือการฉีดสลายฟิลเลอร์ อีกทั้งยังมีลักษณะตัวยาที่ต่างกับ Radiesse จึงเหมาะกับการฉีดผิวบริเวณติ้นที่ดีกว่า เช่น การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก, ฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือ ฟิลเลอร์ขมับ เป็นต้น 

ข้อแตกต่างระหว่าง Radiesse และ เมโสหน้าใส

การฉีด Radiesse มีข้อแตกต่างกับการฉีดเมโสหน้าใส ตรงที่ Radiesse จะเป็นการเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้ามีความกระชับมากยิ่งขึ้น แต่เมโสหน้าใสจะเป็นการฉีดวิตามินและสารสกัดจำเป็นต่าง ๆ เข้าสู่ผิวหน้า เพื่อลดปัญหาสิว ฝ้า และกระ ให้ดูจางลง และอยู่ได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น 

ขั้นตอนการฉีด Radiesse

ขั้นตอนในการฉีด Radiesse

หลังจากที่เราทราบแล้วว่า Radiesse ช่วยในเรื่องอะไร เรามาดูกันต่อว่า ขั้นตอนการฉีด Radiesse จะมีอะไรบ้าง?

 • การตรวจประเมินสภาพผิว แพทย์ผู้มีประสบการณ์จะประเมินสภาพผิวหน้าและตรวจสุขภาพผิวเบื้องต้น รวมถึงให้ผู้เข้ารับบริการรับทราบข้อควรปฏิบัติหลังการฉีด Radiesse 
 • การฉีดยาชา เข้าสู่ขั้นตอนการฉีดแพทย์จะทำการแปะยาชาบริเวณที่ต้องการฉีด ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที 
 • การฉีด Radiesse ในระหว่างที่ยาชาเริ่มออกฤทธิ์ แพทย์จะฉีดตัวยาลงใต้ชั้นผิว
 • การนวดหน้าหลังฉีด เมื่อฉีดเสร็จแพทย์จะทำการนวดบริเวณที่ฉีดเบา ๆ เพื่อให้ตัวยากระจายไปทั่วบริเวณที่ต้องการ

คำแนะนำหลังจากฉีด Radiesse

เมื่อทำการฉีด Radiesse เสร็จ เพื่อให้การฉีด Radiesse เห็นผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เราควรดูแลตัวเองอย่างไร มาดูกันได้เลย

 1. หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง
 2. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง
 3. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ เป็นระยะเวลา 2-3 วัน
 4. หลีกเลี่ยงยากลุ่ม NSAIDs โดยไม่จำเป็น เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ 
 5. หลีกเลี่ยงการเกาหรือสัมผัสบริเวณที่ฉีด เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง
 6. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
 7. ประคบเย็นบริเวณที่ฉีด เมื่อมีอาการบวมเล็กน้อย
 8. ควรปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ หากมีอาการผิดปกติต่าง ๆ เช่น บวมมากหรือมีอาการแสบร้อนบริเวณที่ฉีด

ผลข้างเคียงจากการฉีด Radiesse

การฉีด Radiesse อาจจะมีผลข้างเคียงตามมา ไม่ว่าจะเป็นการมีรอยแดง รอยช้ำ หรืออาการคันในบริเวณที่ฉีด ซึ่งไม่ต้องเป็นกังวลเพราะอาการเหล่านี้สามารถหายได้เอง แต่หากรู้สึกปวดบริเวณที่ฉีด ให้รับประทานยาแก้ปวดเช่น paracetamol (ควรเลี่ยงยาแก้ปวดกลุ่ม NSAID) และหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณนั้น เพราะอาจจะทำให้แผลเกิดการติดเชื้อได้ รวมถึงหากผิวหนังบริเวณที่ฉีดมีสีซีดลง แดงคล้ำ หรือ ปวดผิดปกติมากขึ้น  ให้เข้ารับการปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในทันที

ฉีด Radiesse อันตรายหรือไม่?

Radiesse ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) และองค์การอาหารและยาของประเทศไทย จึงมั่นใจได้ว่าไม่อันตราย เพราะสารกระตุ้นคอลลาเจนชนิด CaHA นี้ พบได้ในกระดูกและฟันของเราอยู่แล้ว ปัจจุบันก็มีการนำสารชนิดนี้มาใช้ปลูกถ่ายกระดูกและการรักษาฟัน จึงมั่นใจได้ว่าสามารถนำมาใช้ในหัตถการความงามได้อย่างปลอดภัย

ผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ : ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม ช่วยสร้างกรอบหน้าให้คมชัด เพิ่มมิติให้ใบหน้า

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับ Radiesse

Radiesse อยู่ได้นานแค่ไหน?

ผลลัพธ์ของการฉีด Radiesse จะอยู่ได้เป็นระยะเวลา 1 ปี หรือนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ละบุคคลไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งที่ฉีด สภาพผิวหน้า และอายุ การดูแลตัวเองหลังฉีด การพักผ่อน ความเครียด 

หลังจากฉีด Radiesse ต้องรอนานแค่ไหนถึงจะเห็นผล?

ผลลัพธ์ของการฉีด Radiesse จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล โดยหลังจากฉีด Radiesse ยาจะออกฤทธิ์ยกกระชับผิว และทำให้ร่องลึกต่าง ๆ ตื้นขึ้นทันที สำหรับระยะยาวประมาณ 3-4 สัปดาห์ ตัวยาจะเริ่มมีการกระตุ้นคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวหน้ากระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับใบหน้า ฟื้นฟูผิวหน้าให้มี Volume มากขึ้น

Radiesse สามารถทำควบคู่หัตถการอื่นได้หรือไม่ ?

คุณสามารถทำหัตถการอื่นรวมกับการฉีด Radiesse ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำ Sculptra หรือ เมโสหน้าใส แต่แนะนำว่า ควรเว้นระยะในการทำหัตถการอื่น ๆ ประมาณ 2-4 สัปดาห์

Radiesse ควรฉีดต่อเนื่องหรือไม่?

Radiesse สามารถฉีดต่อเนื่องได้ แต่ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล จึงแนะนำว่า ให้ฉีดต่อเนื่องในระยะเวลา 3 เดือน เพื่อผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากขึ้น

สรุปเกี่ยวกับ Radiesse

Radiesse เป็นนวัตกรรมในการฉีดสารกระตุ้นคอลลาเจน ที่นอกจากจะช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิวหน้าแล้ว ยังช่วยให้โครงสร้างบนผิวหน้าดูดีขึ้นจากภายใน ด้วยประสิทธิภาพในการเพิ่มความยืดหยุ่น ให้ผิวกระชับ ช่วยลดริ้วรอยบริเวณร่องลึก อีกทั้งยังฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น หมดปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยเมื่อมีอายุมากขึ้น

หากใครกำลังหาคลินิกดูแลผิวหน้า ที่ Infiniz Clinic มีนวัตกรรมทางการแพทย์ตอบโจทย์การปรับรูปหน้าและผิวพรรณโดยไม่ศัลยกรรมหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหารูปหน้าปรับสภาพผิวให้อ่อนเยาว์โดยการใช้เครื่องมือที่รองรับมาตรฐานผ่านอย. จากไทยและต่างประเทศ โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ แพทย์วิทยากรผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ สารลดเรือนริ้วรอย และ Collagen Biostimulator ระดับต้น ๆ ของประเทศ ประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์มามากกว่า 15 ปี มาพร้อมกับรางวัลการันตีในความสามารถมากมาย และหลากหลาย 

หากท่านใดสนใจฉีดฟิลเลอร์ Radiesse หรือ sculptra รวมทั้งหากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับยี่ห้อฟิลเลอร์ ก็สามารถติดต่อสอบถามทางคุณหมอและทีมงานได้ตามช่องทางดังนี้

 • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444 

References

Gotter, A. (2018, April 21). Radiesse: What You Need to Know. Healthline. https://www.healthline.com/health/radiesse

Radiesse. (n.d.). PATIENT INFORMATION GUIDEhttps://radiesse.com/app/uploads/2023/06/IN00197-01.pdf

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก