Scroll to top

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ของแท้ดูอย่างไร ราคาเท่าไหร่บ้าง และข้อควรรู้ก่อนฉีด

Restylane

Restylane ฟิลเลอร์ที่ออกแบบมาสำหรับการปรับรูปหน้าให้แลดูมีมิติได้สัดส่วน  เติมเต็มส่วนบกพร่อง เสริมแต่งเอกลักษณ์สร้างความโดนเด่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและเฉพาะเจาะจงกับเนื้อเยื่อแต่ละส่วนบนใบหน้า ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่มีมาตรฐานสูงสุดในการผลิต รวมทั้งมีประสบการณ์การใช้จริงและมีการศึกษาเรื่องความปลอดภัยมาอย่างยาวนานทั่วโลก 

Restylane ฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic acid แบรนด์แรกของโลก เป็นสารเติมเต็มพรีเมียมจากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการคิดค้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 เป็นฟิลเลอร์มีการใช้มาอย่างยาวนานที่สุดในโลก และได้รับการรับรองจาก US FDA และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.) โดดเด่นด้วยการผสานเทคโนโลยี NASHA™ และ OBT™ เติมเต็มเอกลักษณ์ความงามได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ความงามทั่วโลก จนถึงปัจจุบันมีการใช้มาแล้วมากกว่า 50 ล้านทรีตเมนต์

สารบัญ

ฟิลเลอร์สวีเดน Restylane

Restylane คืออะไร

Restylane คือ ฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic acid แบรนด์พรีเมี่ยมต้นตำรับฟิลเลอร์แบรนด์แรกของโลกจากสวีเดน มีการใช้มาอย่างยาวนาน โดยมีจุดเด่นคือ ตัวเจลมีความเป็นธรรมชาติสูงและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเนื้อเจลมีหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ และเหมาะสมกับเนื้อเยื่อเฉพาะจุดสูงมาก จึงทำให้แพทย์สามารถเลือกใช้เนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับโครงสร้างผิวหน้าและลักษณะของผิวหนังในแต่ละบริเวณเพื่อความเฉพาะเจาะจงกับผู้รับบริการได้อย่างดีเยี่ยม

Restylane filler ได้ถูกใช้บนใบหน้าผู้รับบริการตั้งแต่ปี 1996 จนถึงปัจจุบัน มีการใช้มากกว่า 50 ล้านทรีตเมนต์ จากทั่วโลกมากกว่า 80 ประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังระดับโลก

นอกจากนี้ ยังเป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยสูงจากขบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานจากประเทศสวีเดน สามารถย่อยสลายได้เองจากเอนไซม์ Hyaluronidase ในผิวหนังของร่างกายทำให้ไม่เกิดการตกค้าง และไม่เกิดผลข้างเคียง เนื่องจากส่วนประกอบของแต่ละโมเลกุลของ Hyaluronic acid เกาะตัวกัน (Cross-links) ในปริมาณน้อยมากและเลียนแบบโครงสร้างของธรรมชาตินั่นเอง

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร?

Restylane filler มีองค์ประกอบสำคัญคือ Hyaluronic acid (HA) มีคุณสมบัติเป็นสารอุ้มน้ำและช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหนังเปรียบเสมือน Water Resevoir  รวมทั้งยังช่วยสร้างความแข็งแรงในชั้นคอลลาเจนให้มีความหนาแน่นและกระชับมากขึ้น ปัจจุบันมีการนำ Restylane filler มา ช่วยในเติมเต็มส่วนบกพร่อง ลดเลือนริ้วรอย และปรับรูปหน้าแบบไม่ศัลยกรรม โดยเป็นสารที่สลายได้เองตามธรรมชาติไม่มีสารตกค้าง  โดยรายละเอียดของ Restylane filler มีคร่าวๆ ดังนี้

NASHA Dermal Filler (Firm Gel)

NASHA Dermal Filler (Firm Gel) เป็นฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวเฉพาะจุดสูง ขึ้นทรงได้ดี ไม่มีการกลืนตัวกับผิวข้างเคียง

 • เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มและปรับรูปหน้าเพื่อทำให้ได้รูปทรงที่สวย
 • มีความคมชัดมากขึ้น โดยฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมคือ Restylane Lyft และ Restylane Classic 
 • ใช้ในการฉีดยกกระชับแก้ม เสริมรูปทรงคาง จมูก กรอบขากรรไกรล่าง และเติมเต็มขมับหรือยกคิ้ว

OBT Dermal Filler (Soft Gel)

OBT Dermal Filler (Soft Gel) เป็นฟิลเลอร์ที่อ่อนนุ่ม กลืนตัวกับผิวได้เป็นอย่างดี  ลักษณะโครงสร้างเป็นแบบตาข่าย

 • เหมาะสำหรับเติมเต็มบริเวณใบหน้าที่มีการเคลื่อนไหวค่อนข้างมาก (dynamic area) หรือในบริเวณที่ผิวค่อนข้างบาง 
 • ตัวเจลจะกลืนตัวกับผิว ริ้วรอยลดลง ผิวสัมผัสเรียบเนียนไม่สะดุด ไม่ทำให้รู้สึกว่ามีก้อนเจลอยู่ 
 • ให้ผลลัพธ์สวยละมุนเหมือนไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์มา ดูเป็นธรรมชาติสูง 
 • OBT Dermal Filler ที่ได้รับความนิยมคือ Restylane KYSSE สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะและมักใช้ Restylane Volymn, Defyne และ Refyne ในการเติมเต็มบริเวณ ร่องแก้ม ร่องมุมปาก แก้มตอบ ขมับตอบ หรือริ้วรอยบริเวณคาง 

นอกจากนี้ Restylane ยังมี Product พิเศษสำหรับการเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังให้ดูเรียบเนียน แก้ปัญหาริ้วรอยที่ผิวหนัง และเพิ่มความใสกระจ่าง สามารถคงตัวในชั้นผิวที่ฉีดได้ยาวนาน โดยจะค่อย ๆ สลายไปเองตามธรรมชาติ เรียกว่ากลุ่ม Original skinboosters คือ Restylane Skinboosters นั่นเอง

IMG 6640

ทำไมคนจึงนิยม ฟิลเลอร์ Restylane

แม้ว่าฟิลเลอร์จะมีหลายยี่ห้อที่คนเลือกใช้ แต่สำหรับฟิลเลอร์ Restylane ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลหลายประการดังนี้

 • เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อแรกของโลกและมีการใช้มาอย่างยาวนาน มากกว่า 50 ล้านทรีทเม้นต์ 
 • ไม่มีผลข้างเคียงในระยะยาว และสลายหมดได้เองในผิวหนังตามธรรมขาติ
 • มี Safety profile ที่ชัดเจน จึงเป็นที่นิยมของแพทย์ผิวหนังและความงามทั่วโลกใน
 • ใช้การแก้ไขปัญหาริ้วรอย และรักษาผิวพรรณในผู้รับบริการ
 • มีเนื้อเจลที่มีความพอดี ไม่แข็งเกินไป และไม่อ่อนนิ่มเกินไป 
 • เมื่อนำมาฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนังโดยเฉพาะคนเอเชีย (Asian Skin) แล้ว จะสอดรับกับโครงสร้างและกลืนตัวกับผิวพรรณได้อย่างเรียบเนียนไร้รอยต่อ 
 • มีชนิดของเจลที่เฉพาะเจาะจงกับแต่ละส่วนอย่างชัดเจน และมีโครงสร้างของเจลที่หลากหลาย (boardest range of HA Filler potfolio) 
 • แพทย์ที่มีความรู้ความเข้าใจและมีประสบการณ์ที่ดี สามารถรังสรรค์งานฉีดฟิลเลอร์ในเชิงศิลปะได้อย่างดีเยี่ยม เช่น 
  • Restylane KYSSE สำหรับริมฝีปาก 
  • Restylane Lyft สำหรับปรับโครงสร้างบริเวณโหนกแก้ม แต่งทรงจมูก และ คาง
  • Restylane Skinboosters สำหรับการเติมน้ำให้ผิวดูเปล่งปลั่งแก้ไขริ้วรอยและปรับสมดุลผิวพรรณได้อย่างชัดเจน 

เรื่องน่ารู้ก่อนฉีด ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่

ราคาการฉีด Restylane filler เริ่มต้นที่ 16,500 บาท ต่อ CC โดยคุณหมออู๋ ณัฐพล โปรแกรมที่เป็นที่นิยมในการใช้ Restylane filler คือ การเติมเต็มใต้ตา Daisy Eyes และการยกกระชับและแก้ไขร่องแก้ม Magic Lift ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยตอบโจทย์ปัญหาหลักของสาวเอเชีย ที่มีร่องใต้ตา และร่องแก้มลึก ตลอดจนปัญหาแก้มแบน และโหนกแก้มสูง 

**ค่าใช้อาจมีความแตกต่างกันในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา และโมเลกุลของ restylane filler ที่เลือกใช้ แนะนำให้นัดพบแพทย์เพื่อประเมินการรักษาเบื้องต้นก่อนเข้ารับบริการ

วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ vs ปลอม

ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ตรวจสอบอย่างไร

การใช้ผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ ต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น ถ้าหากใช้ของปลอมหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานจะส่งผลเสียที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สำหรับผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สวีเดน สามารถเช็กว่าเป็นของแท้หรือไม่ ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

วิธีการเช็กฟิลเลอร์แท้

 • การเช็กฟิลเลอร์แท้ สามารถตรวจสอบ Qr เลข lot. ได้ที่ บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด 
 • ตรวจสอบฟิลเลอร์แท้โดยการสแกน QR Code ผ่านแอปพลิเคชัน eZTracker ตัวช่วยสำหรับการตรวจสอบฟิลเลอร์

วิธีเช็กคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์สวีเดนแท้

คลินิกที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์สวีเดน จะต้องมี Certificate ที่ได้รับจากบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์สวีเดน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยเป็นการรับรองการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ที่มีการสั่งซื้อจากบริษัทโดยตรง สามารถตรวจสอบรายชื่อคลินิกได้จาก “ค้นหาคลินิกที่ให้บริการ” ผ่านเว็บไซต์ Galderma และ search หาชื่อ Infiniz clinic 

ข้อปฏิบัติ สำหรับผู้รับบริการ

ผู้เข้ารับบริการควรศึกษาข้อมูลที่จำเป็น และศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ชัดเจน รวมถึงศึกษาเกี่ยวกับแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ว่าเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้ความสามารถจริงหรือไม่  และศึกษาผลงานการรักษาและการฉีดฟิลเลอร์ โดยอาจดูได้จากรีวิวผลงานจากผู้รับบริการจริง ควรใช้วิจารณญาณในการเสพข้อความหรือผลงานที่เป็นงานโฆษณาก่อนตัดสินใจทำการรักษา

ทำความเข้าใจวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้

เมื่อเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ โดยทั่วไปก่อนฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะแกะกล่องผลิตภัณฑ์ใหม่ให้คนไข้เห็น เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจ กล่องฟิลเลอร์อยู่ในสภาพสมบูรณ์ มี QR code ชัดเจน สามารถเช็คได้จาก Application EZ Tracker

3D Skinboosters
ข้อห้ามสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อห้ามสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อห้ามหรือข้อควรระวังสำหรับผู้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ Restylane เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการเอง มีดังนี้

 1. ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์นอกสถานบริการที่ได้มาตรฐาน เพราะหากเกิดปัญหา ผู้รับบริการจะขาดอุปกรณ์ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับใบประกอบกิจการสถานพยาบาล และตรวจสอบแพทย์ที่ทำการฉีดถึงทักษะ ความสามารถ และประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ก่อนเข้ารับบริการ
 2. ผู้ที่มีประวัติแพ้ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic acid) ห้ามรับบริการฉีดฟิลเลอร์ ทุกยี่ห้อ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามแพทย์ก่อนรับบริการฉีดฟิลเลอร์
 3. ผู้ป่วยที่มีประวัติแพ้ยาชา ควรแจ้งแพทย์ก่อนรับบริการฉีดฟิลเลอร์ 
 4. ผู้ที่พึ่งทำเลเซอร์ลอกผิว หรือมีแผลอักเสบบริเวณที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ ควรหลีกเลี่ยงจนกว่าแผลหรือรอยแดงจะสมานเรียบร้อยแล้ว 
 5. คุณแม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรไม่ควรเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์
 6. สำหรับคนที่รับประทานยาห้ามเลือด แอสไพริน วิตามินอี และน้ำมันปลา ควรงดรับประทานยาเหล่านี้ก่อน 3-7 วันแล้วแต่กรณี และแนะนำให้โทรปรึกษาแพทย์ก่อนล่วงหน้า 
 7. หลังเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ใต้ตา หรือร่องแก้ม ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์มีประสิทธิภาพดีอิ่มฟูยิ่งขึ้น งดดื่มแอลกอฮอล์ งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด งดการสัมผัสแรง ๆ บริเวณที่ฉีด และควรอยู่ในห่างจากบริเวณที่มีความร้อนสูง
ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน?

Restylane filler (ฟิลเลอร์สวีเดน) ทั้งกลุ่ม NASHA และ OBT dermal filler ทำให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์มีความหลากหลาย ซึ่งแพทย์สามารถเลือกใช้ได้ในรูปหน้าและผิวพรรณที่หลากหลาย ตลอดจนมีความเฉพาะเจาะจงกับแต่ละบริเวณสูง  ในปัจจุบัน ฟิลเลอร์สวีเดน ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.) ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง มีดังนี้

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Restylane Lyft (Perlane)

Restylane Lyft (Perlane) เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี NASHA เนื้อเจลแข็ง อนุภาคใหญ่ มีความคงตัวเฉพาะจุดสูง ไม่บวม และสามารถคงรูปในบริเวณที่ฉีดได้ดีที่สุด อีกทั้งยังมีแรงในการยกกระชับและขึ้นทรงสูง 

นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น ขมับ ร่องแก้ม ลิฟหน้าให้ดูกระชับมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังนำมาใช้การฉีดปรับโครงสร้างบริเวณโหนกแก้ม กรอบหน้า และขากรรไกรล่าง ให้ดูมีมิติและทรงหน้าที่สวยงามมากขึ้น โดยฟิลเลอร์สวีเดนรุ่น Lyft ให้ผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานถึง 12-24 เดือน

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น  Restylane Classic

Restylane Classic เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี NASHA เนื้อเจลมีเจลอนุภาคใหญ่ขนาดรองลงมาจาก Restylane Lyft ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาโครงหน้าและร่องลึกในคนที่ชั้นไขมันในผิวบาง

บริเวณที่เหมาะในการฉีดเช่น บริเวณร่องใต้ตาลึก และการฉีดร่องแก้ม ร่องมุมปาก รวมถึงสามารถฉีดยกขอบริมฝีปากได้สวยงามอีกด้วย โดยฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Classic ให้ผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานถึง 12-24 เดือน*

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Defyne

Defyne เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี OBT เนื้อเจลมีความแข็งและขึ้นทรงมากที่สุดในกลุ่ม OBT Dermal Filler และยังมีคุณสมบัติในการกลืนกับผิวได้อย่างดี เหมาะสำหรับการฉีดเพื่อยกกระชับและปรับโครงสร้างใบหน้า เสริมบริเวณแก้ม คาง ให้สวยละมุนดูเป็นธรรมชาติ 

ฟิลเลอร์รุ่นนี้เหมาะกับผู้รับบริการที่โครงสร้างคอลลาเจนค่อนข้างบาง จึงต้องการ Restylane Defyne ในการปรับโครงสร้าง เพื่อสร้างความกลมกลืนกับผิวมากขึ้น โดยฟิลเลอร์สวีเดน ผลิตภัณฑ์ Defyne ให้ผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานถึง 12 เดือน*

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Refyne

Refyne เป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี OBT เนื้อนิ่ม โมเลกุลเล็กและมีการกลืนตัวกับผิวค่อนข้างสูง  เหมาะกับบริเวณผิวหนังบาง ๆ ใช้แก้ไขปัญหาริ้วรอยระดับตื้น หรือ งานเก็บรายละเอียดเพื่อเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ เช่น เส้นร่องแก้ม ร่องมุมปาก หรือริ้วรอยที่เกิดการยิ้มมุมปากและแก้ม รวมถึงริ้วรอยหางตา ขมวดคิ้ว เป็นต้น โดยฟิลเลอร์สวีเดน ผลิตภัณฑ์ Refyne ให้ผลลัพธ์คงทนนานประมาณ 12 เดือน*

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Volyme

Volymeเป็นฟิลเลอร์เทคโนโลยี OBT เนื้อเจลมีความนิ่มและมีความพองตัวมาก ออกแบบมาเพื่อเติมชั้นลึกเพื่อทดแทนชั้นไขมันที่ขาดหายไปตามอายุ ทำให้ใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น ดูสดชื่นขึ้น สามารถฉีดเพื่อเติมเต็มบริเวณที่เป็นเบ้าลึก หรือส่วนที่ตอบของใบหน้า เช่น แก้มตอบ ขมับตอบ แอ่งลึกบริเวณกลางหน้าผาก เป็นต้น ฟิลเลอร์สวีเดน ผลิตภัณฑ์ Volyme ให้ผลลัพธ์คงทนนานประมาณ 12-18 เดือน*

ฟิลเลอร์ 3D Skinboosters

ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Skinboosters

Skinboosters เป็นกลุ่ม Restylane Filler ในกลุ่ม NASHA Technology ที่มีโมเลกุลและขนาดของเจลที่เล็กที่สุด มีสองชนิดคือ Restylane Skinbooster Vital มี HA Concentration 20 mg/mL และ Restylane Skinbooster vital light ซึ่งมี HA Concentration 12 mg/mL 

ฟิลเลอร์ในกลุ่ม skinbooster นี้สามารถนำมาใช้ในการรักษาริ้วรอย และร่องตื้น ๆ ที่ผิวหนัง เช่นร่องแก้ม ร่องมุมปาก ริ้วรอยบริเวณแก้ม คาง ช่วยแก้ไขปัญหาร่องตื้น ๆ ใต้ตา ใต้ตาคล้ำ อีกทั้งยังสามารถเติมเต็มบริเวณหน้าผาก และริ้วรอยรอบดวงตา ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังนำไปใช้ในกลุ่ม #fillerงานผิว เพื่อช่วยเพิ่มน้ำให้กับผิวให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้น แก้ไขรูขุมขนกว้าง แก้ไขปัญหาเม็ดสีและความหมองคล้ำบริเวณใบหน้า ซึ่งคุณหมออู๋ ณัฐพล เป็นผู้คิดค้นโปรแกรม 3D Skinboosters เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

เทคนิคที่คุณหมออู๋ให้คือการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็มปลายทู่ขนิดพิเศษ ผลที่ได้จึงเกิด highlight skin improvement และช่วยแก้ไขโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง ปรับโครงสร้างผิวให้ดูมีสุขภาพดีได้อีกด้วย และด้วยเทคนิคนี้ทำให้ลดอาการบวม ระบมช้ำ ได้ถึง 50% โดยฟิลเลอร์สวีเดน กลุ่ม skinboosters มีผลลัพธ์คงทนนานประมาณ 12 เดือน*

*ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Restylane KYSSE

Workshop การฉีดฟิลเลอร์ Restylane โดยคุณหมออู๋

ขั้นแรก คุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ จะทำการประเมินรูปหน้าอย่างละเอียดด้วยวิธี Multi-faceted Facial Analysis ด้วยลิขสิทธิ์พิเศษเฉพาะของ Infiniz clinic สิ่งที่ได้คือ การวิเคราะห์รูปหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาทุกองค์ประกอบของโครงสร้างใบหน้า และผิวพรรณ ตลอดจนโรคผิวหนังที่ซ่อนอยู่ในผู้รับบริการแต่ละราย และวางแผนการรักษาแบบ Holistic Individualized Treatment สำหรับผู้รับบริการแต่ละบุคคล (Personalization) 

ขั้นที่สอง การเลือก Restyylane Filler ที่เหมาะสมกับผู้รับบริการแต่ละราย และ คำนวณปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติสูงสุด และไม่มีผลข้างเคียง Restylne Filler ที่เลือกใช้ในการปรับรูปหน้า คุณหมออู๋เลือกใช้ Restylane filler ทุก series ผสานการลงรายละเอียดแต่ละส่วนประกอบทั้ง NASHA and OBT Dermal filler เพื่อความสวยงามและลงตัวสูงสุดเฉพาะบุคคล Product ที่เลือกใช้คือ 

 • Restylane Lyft  Restylane Classic 
 • Restylane Defyne Restylane Refyne and Restylane Volymn
 • Restylane KYSSE
 • Restylane Skinbooster Vital and Vital light 

ขั้นตอนการรักษา ด้วยการใช้ Semi surgical Technique (เทคนิคกึ่งศัลยกรรม) ด้วยเข็มปลายทู่ชนิดพิเศษที่ ลดอาการบอบช้ำ และสามารถเข้าถึงจุดปัญหาของแต่ละส่วนใบหน้าของผู้รับบริการแต่ละราย ทำให้การฉีดฟิลเลอร์เปรียบเสมือนการแก้ไข (fix) มากกว่าการเติม เพื่อป้องกันการเกิดใบหน้าผิดสัดส่วน เกินพอดี และมีผลข้างเคียงในอนาคต

ขั้นตอนสุดท้ายคือ recovery process ด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางและพยาบาลชำนาญการพิเศษ จะช่วยให้ผู้รับบริการมีอาการเจ็บ บวม ช้ำ น้อยที่สุด หรือแทบไม่มีเลย สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น

ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane

หลังฉีด ฟิลเลอร์ Restylane ดูแลอย่างไร

 • ประคบเย็นด้วย cold pack ครั้งละ 10 นาที ทุก 1-2 ชั่วโมง ภายในวันที่ฉีด เพื่อลดอาการระบม
 • ทายาเพื่อลดรอยช้ำตามแพทย์แนะนำ
 • สามารถทานยา พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการปวดได้
 • หลีกเลี่ยงการนวดใบหน้า งดการทำเลเซอร์และทรีทเมนต์ โดยเฉพาะบริเวณที่ฉีด ยกเว้นเป็นคำสั่งแพทย์
 • งดแต่งหน้ากับเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของ AHA, BHA, วิตามินซี และวิตามินเอ บริเวณที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ 2-3 วัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์หนัก ของหมักดอง รสจัด หลังฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 2-3 วันแรก 

หมออู๋ ณัฐพล Infiniz Clinic

อาจารย์ #หมออู๋ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์สอนฉีดฟิลเลอร์ ระดับ Top ของประเทศ สมาชิกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย และอาจารย์แพทย์และวิทยาการผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์และสารลดเรือนริ้วรอย ที่มีประสบการณ์ มามากกว่า 15 ปี

การศึกษา

 • ระดับปริญญาตรี – แพทยศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 1)
 • ระดับปริญญาโท – MSc. Dermatology (เฉพาะทางผิวหนัง) มหาวิทยาลัย King’s College London, UK
 • แพทย์เฉพาะทางต่อยอด – ตจศัลยศาสตร์และเลเซอร์ทางผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัย มหิดล 

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

รีวิว Restylane
รีวิว Restylane KYSSE
รีวิว Filler Lips
หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก