Scroll to top

ทำ Thermage ราคาเท่าไหร่ถึงปลอดภัย พร้อมบอกวิธีการเลือกคลินิกที่ควรรู้!

Thermage ราคา

Thermage คือ เทคโนโลยีกระชับรูปหน้าที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยให้ใบหน้าได้สัดส่วนแล้ว Thermage ยังช่วยลดไขมันสะสมบริเวณใบหน้าและใต้คาง อีกทั้งยังทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลงได้ด้วย ถึงแม้ Thermage ราคาจะสูงกว่าการทำหัตถการที่ช่วยยกกระชับใบหน้าแบบอื่น ๆ แต่ก็ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่หัตถการความงาม เพราะเมื่อทำแล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนกว่าและผลลัพธ์ยังอยู่ได้นาน 1-2 ปีThermage ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่?

สำหรับการทำ Thermage จะไม่สามารถประมาณราคาที่แน่นอนได้ แต่โดยทั่วไปแล้ว Thermage ราคาจะเริ่มต้นที่ 30,000-49,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งก่อนทำหัตถการ แพทย์จะทำการประเมินใบหน้าและสอบถามความต้องการของคนไข้ก่อน ดังนั้นการทำเทอร์มาจในแต่ละครั้งราคาอาจจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับชนิดของเครื่อง Thermage, บริเวณที่มีปัญหา, จำนวน shot ที่ใช้ รวมไปถึงค่าบริการของสถานพยาบาล 

โดยหากการทำ Thermage ราคาถูกกว่าหลักหมื่นอาจจะต้องตรวจสอบตัวเครื่องให้ดี เพราะมีโอกาสสูงที่เครื่องจะเป็นของปลอมและไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจนำมาสู่ผลข้างเคียงอันตรายได้


ราคา Thermage ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดบ้าง?

Thermage ราคาเท่าไหร่?

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการทำ Thermage ราคาจะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ซึ่งในหัวข้อนี้ เราได้รวบรวมปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้ราคา Thermage มีความแตกต่างกัน ดังนี้

ตำแหน่งที่ต้องการทำหัตถการ

โดยทั่วไปแล้วบริเวณที่นิยมทำ Thermage จะมีอยู่ด้วยกัน 3 จุด นั่นคือ แก้ม เหนียง และตามลำตัว ซึ่งแต่ละบริเวณก็จะใช้จำนวน shot แตกต่างกัน ทำให้ราคา Thermage ในแต่ละตำแหน่งมีความแตกต่างกันตามไปด้วย

สภาพผิวหน้าและปัญหาผิวของคนไข้

สภาพผิวหน้าถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่แพทย์จะต้องประเมินก่อนที่จะเริ่มทำหัตถการ โดย Thermage นั้นสามารถแก้ไขได้ทั้งปัญหาความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยขนาดเล็ก, ปัญหารูขุมขน รวมไปถึงปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณแก้มและใต้คาง ดังนั้น คนไข้ที่มีปัญหาผิวหน้าหลายจุดอาจจะต้องใช้จำนวน shot ที่มากขึ้นเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ซึ่งจะส่งผลให้ราคาของการทำเทอร์มาจสูงกว่าคนไข้ที่มีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย

จำนวน Shot ที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาผิว

จำนวน shot ที่ใช้นั้นเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Thermage ราคาแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจุดที่มีปัญหาจะเป็นจุดเดียวกัน แต่ถ้าหากผิวบริเวณนั้นมีความหย่อนคล้อย หรือมีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก แพทย์อาจจะต้องใช้จำนวน shot ที่มากขึ้น โดยทั่วไปแล้วบริเวณรอบดวงตา แก้ม และเหนียงจะใช้ประมาณ 300-450 shot แต่ถ้าต้องการทำเทอร์มาจทั่วใบหน้า หรือตามร่างกายอาจจะต้องใช้จำนวน shot ตั้งแต่ 600 shot ขึ้นไป

ประเภทของเครื่อง Thermage 

เทคโนโลยี Thermage นั้นมีเครื่องอยู่หลายรุ่น โดยเครื่อง Thermage FLX เป็นหนึ่งในประเภทของเครื่อง Thermage ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถควบคุมการส่งพลังงานความร้อนได้แม่นยำ ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดย Thermage FLX ราคาจะเริ่มต้นที่ 45,000 บาท ถึงแม้จะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการทำหัตถการ

สถานพยาบาลที่ใช้บริการ

สถานพยาบาลที่เราเลือกใช้บริการถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เทอร์มาจมีราคาแตกต่างกัน โดยบางสถานพยาบาลอาจมีแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำ Thermage มาเป็นเวลายาวนาน ดังนั้นค่าบริการก็อาจจะสูงกว่าสถานพยาบาลอื่น ๆ เนื่องจากแพทย์มีทักษะในการใช้เครื่อง ประเมินสภาพผิวขณะทำได้ดี เลือกการใช้พลังงานได้อย่างเหมาะสม และคาดหวังผลลัพธ์ที่ออกมาได้ตรงใจผู้รับบริการ โดยไม่เกิดผลข้างเคียง หลังทำอีกด้วย อย่างไรก็ตามบางสถานพยาบาลก็อาจจะมีการจัดโปรโมชัน จึงทำให้ราคา Thermage นั้นเข้าถึงง่ายมากขึ้น แต่ผลการรักษาย่อมอยู่ที่แพทย์ผู้ทำหัตถการนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ผู้รับบริการต้องพิจารณาเช่นกัน

ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำ Thermage 

การทำ Thermage นั้นจะต้องดำเนินการด้วยแพทย์ผู้มีประสบการณ์เท่านั้น เพราะแพทย์จะต้องเป็นผู้ประเมินปัญหาผิวหน้า และปรับค่าพลังงานความร้อนให้เหมาะสมในการทำ Thermage ดังนั้น หาก Thermage ราคาถูกจนผิดปกติควรสอบถามกับสถานพยาบาลก่อนว่า แพทย์จะเป็นผู้ทำหัตถการใช่หรือไม่ เพราะถ้าหากผู้ที่ทำ Thermage เป็นผู้ไม่มีประสบการณ์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหลังการทำหัตถการได้ หรืออีกกรณีหนึ่งคือการจัดโปรโมชั่นราคาที่ลดลง แต่ทำโดยแพทย์ที่ขาดประสบการณ์ ก็จะทำให้ผู้รับบริการเกิดผลข้างเคียง เช่น หน้าตอบจนผิดรูป ผิวไหม้จากพลังงานที่เยอะเกินไป ใบหน้าผิดรูป ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะเห็นได้หลังทำ Thermage 3-6 เดือน 


Thermage ราคาต่างกันให้ผลลัพธ์เหมือนกันหรือไม่

ราคาที่แตกต่างกันของ Thermage นั้นส่งผลต่อผลลัพธ์หลังทำอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ Thermage ราคาถูกกว่าทั่วไปตามท้องตลาดก็มีโอกาสที่เครื่อง Thermage นั้นจะเป็นของปลอม ผู้ทำหัตถการอาจจะไม่ใช่แพทย์ผู้มีประสบการณ์ หรือแพทย์ที่ขาดประสบการณ์ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ก็อาจจะส่งผลให้การทำ Thermage ไม่เห็นผลเท่าที่ควร ดังนั้น การทำ Thermage จึงควรเลือกจากสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ และไม่ควรเลือกทำจากคลินิกที่มีราคาถูกจนผิดปกติ


Thermage ทำกี่ครั้งเห็นผล และผลลัพธ์อยู่ได้นานเท่าไหร่?

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Thermage เป็นที่นิยมนั้นคือ ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยหลังการทำ Thermage จะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้คงที่ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 3-6 เดือน และการทำ Thermage นั้นผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี ซึ่งมากกว่าการทำหัตถการยกกระชับแบบอื่น ๆ ทั้งนี้ ความชัดเจนของผลลัพธ์ และระยะเวลาของผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับอายุ รวมถึงปัญหาผิวของคนไข้แต่ละคนด้วยเช่นกัน


เปรียบเทียบความต่างและราคาของ Thermage กับเครื่องยกกระชับอื่น ๆ

Thermage VS Ulthera

หลายคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่า เทคโนโลยีการกระชับใบหน้านั้นไม่ได้มีแค่ Thermage แต่ยังมี Ulthera และ Ultraformer MPT ที่สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้เช่นกัน โดยเราได้รวบรวมข้อมูลและความแตกต่างระหว่าง Thermage, Ulthera และ Ultraformer MPT มาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบกัน 

Thermage และ Ulthera ต่างกันอย่างไร

Thermage vs Ulthera หัตถการทั้งสองประเภทเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับใบหน้าเช่นเดียวกัน แต่ Ulthera จะเป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ในการส่งพลังงานไปจนถึงผิวหนังชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดเพื่อดึงหน้า การทำ Ulthera จึงสามารถแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้โดยตรง 

ในขณะที่ Thermage จะใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุในการกระตุ้นคอลลาเจน และสลายไขมันส่วนเกิน ดังนั้น Thermage จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินเยอะ แก้มใหญ่ ไขมันสะสมในชั้นผิวมากและผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับโดยปัจจุบัน Thermage และ Ulthera ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 30,000-49,000 บาทต่อครั้งเช่นเดียวกัน 

Thermage และ Ultraformer MPT ต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างระหว่าง Thermage และ Ultraformer MPT จะอยู่ที่จุดประสงค์ในการรักษาปัญหาผิว ค่าบริการ และความยาวนานของผลลัพธ์ เพราะ Ultraformer MPT เป็นเทคโนโลยีกระชับผิวหน้าที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ยิงผ่านชั้นผิว ซึ่งจะช่วยเรื่องปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยและกรอบหน้าไม่ชัด ในขณะที่ Thermage จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสม และผิวหนังหย่อนคล้อยมากกว่า

อีกทั้งการทําเทอร์มาจมีราคาเริ่มต้นที่ 30,000-45,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งผลลัพธ์จะคงอยู่นานถึง 1-2 ปี ส่วน Ultraformer MPT นั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ 15,000-20,000 บาทต่อครั้ง แต่จะเห็นผลลัพธ์จะคงอยู่ประมาณ 6-8 เดือนเท่านั้น


ไขข้อข้องใจทำ Thermage ที่ไหนดี พร้อมวิธีเลือกคลินิกทำ Thermage 

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับราคาของ Thermage กันไปแล้ว หลายคนอาจจะกำลังมองหาคลินิกที่มีบริการทำ Thermage อยู่แต่ไม่รู้ว่าจะต้องพิจารณาจากอะไรดี เราได้รวบรวมปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกคลินิกทำ Thermage มาฝากทุกคนกัน โดยปัจจัยที่ควรพิจารณามีดังนี้

 • สถานพยาบาลหรือคลินิกจะต้องเปิดกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยจะต้องแสดงใบอนุญาตประกอบกิจการ และใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาลไว้อย่างชัดเจน
 • การทำ Thermage จะต้องดำเนินการโดยแพทย์เท่านั้น โดยแพทย์จะต้องผ่านการอบรมการใช้เครื่อง Thermage และต้องมีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพแสดงไว้อย่างชัดเจนเช่นกัน
 • เครื่อง Thermage ที่ใช้จะต้องเป็นของแท้ และผ่านการรับรองจากคุณภาพจาก US FDA และ อย.ไทย โดยสามารถตรวจสอบได้จากสัญลักษณ์ที่ติดไว้ที่เครื่อง และประกาศนียบัตรที่ออกโดยบริษัท SOLTA MEDICAL ผู้ผลิตเครื่อง Thermage
 • หลีกเลี่ยงคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ Thermage ราคาถูกจนเกินไป โดยหากราคาต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องตรวจสอบคุณภาพเครื่องก่อนตัดสินใจทำ Thermage 
 • พิจารณาประสบการณ์ของแพทย์ก่อนเลือกตัดสินใจทำ Thermage FLX ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง มีทักษะในการใช้เครื่องและก่อนปล่อยพลังงานสะสมให้ได้สูง แต่ไม่เกิดผลข้างเคียงต่อผิวหรือรูปหน้าผู้ใช้บริการ ตลอดจน แพทย์ควรมีความรู้และทักษะการออกแบบรูปหน้า แก้ไขปัญหาผิวพรรณผ่านการใช้ Thermage ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย 

เลือกทำ Thermage ที่ Infiniz Clinic คลินิกได้มาตรฐาน พร้อมทีมแพทย์มากประสบการณ์

คลินิกทำ Thermage

อ่านมาจนถึงตรงนี้ใครที่กำลังมองหาคลินิกทำ Thermage ที่ได้มาตรฐาน เพื่อจัดการปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย และไขมันสะสมบริเวณใบหน้า Infiniz Clinic ถือเป็นคลินิกที่มีการให้บริการ โปรแกรมยกกระชับด้วย Thermage มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เครื่องรุ่นก่อนๆ จนมาถึงรุ่นปัจจุบัน Thermage FLX  นอกจากจะใช้เครื่อง Thermage มาตรฐานที่ผ่านการรับรองคุณภาพจาก US FDA และ อย. ไทย แล้ว คุณหมอที่ Infiniz Clinic ยังมีประสบการณ์ในการดูแลผิวพรรณและความงามมายาวนาน โดยคุณหมอจะทำการประเมินใบหน้าของคนไข้ก่อนทุกเคส เพื่อออกแบบการรักษาให้ตรงจุด นอกจากนี้คุณหมอยังเป็นผู้ทำหัตถการให้กับคนไข้เองทุกเคส เพื่อคำนวณระดับพลังงานที่เหมาะสมให้ทุกท่านได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจที่สุด


สรุป Thermage ราคาเท่าไหร่ถึงไม่เสี่ยงหน้าพัง 

ปัจจุบันราคาของการ Thermage จะเริ่มต้นที่ 30,000-49,000 บาทต่อครั้ง โดยอาจจะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของคนไข้ แพทย์ผู้ทำหัตถการ ประเภทของเครื่อง Thermage รวมไปถึงสถานพยาบาลที่ให้บริการ ทั้งนี้ การเลือกทำ Thermage นั้นไม่ควรเลือกจากคลินิกที่มีราคาถูกจนเกินไป แต่ควรพิจารณาความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยของการทำหัตถการประกอบด้วย 

ที่ Infiniz Clinic มีบริการทำ Thermage ที่ได้มาตรฐานโดยทีมแพทย์ของหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ แพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านการทำ Thermage มากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ Infiniz Clinic ยังมีบริการปรับรูปหน้า และแก้ไขปัญหาผิวหน้าอีกมากมาย อาทิ ฟิลเลอร์ Ultraformer MPT Sygmalift หรือ CO2 Laser ใครที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อคุณหมอหรือทีมงานได้ที่

 • Facebook : Infiniz Clinic : Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444

References

What Is Thermage? Revolutionary Skin Tightening Treatment. (2024). BALABALA LASER CLINIC. https://balabalalaserclinic.com/blog/what-is-thermage 

Everything you need to know about Thermage. (2020). DSC Laser & Skin Care Center. https://dscbeauty.com/2020/10/28/everything-you-need-to-know-about-thermage/ 

Lindberg, S. (2021). Thermage vs. Ultherapy. Healthline. https://www.healthline.com/health/thermage-vs-ultherapy#candidates 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก