Scroll to top
thermage

Thermage ช่วยเรื่องอะไร ดีจริงไหม พร้อมข้อควรรู้ก่อนทำ เทอร์มาจ

Thermage FLX เป็นเทคโนโลยียกกระชับ ปรับรูปหน้าและสัดส่วน ที่จะช่วยลดไขมันที่ผิวเพื่อลดขนาดใบหน้าให้เล็กลง พร้อมเปลี่ยนโครงสร้างผิวให้ผิวอ่อนเยาว์และลดเลือนริ้วรอยในชั้นผิวหนัง 

Thermage FLX เครื่องมือยกกระชับปรับหน้าเรียว สำหรับหนุ่มสาวทุกวัยที่มีไขมันสะสมบริเวณแก้มหรือใต้คางปริมาณมาก หรือผู้ต้องการย้อนวัยผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นและลดริ้วรอยทั่วใบหน้า โดย Thermage FLX อาศัยคลื่นวิทยุพลังงานสูงแบบขั้วเดียวชนิดที่เข้มข้นที่สุดตรงเข้ากระชับชั้นไขมันและชั้นคอลลาเจน ให้คืนทรงและสร้างความเป็นระเบียบให้คอลลาเจนเรียงตัวสวยงามเหมือนวัยแรกรุ่น 

วิธีการนี้จะทำให้องค์ประกอบผิวโดยรวมทั้งหมด เช่น ริ้วรอย รูขุมขน สีผิว มีความเรียบเนียนมากขึ้น ไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณกรอบหน้าใต้คาง ลดน้อยลง  รวมทั้งปรับรูปหน้าให้เข้าเฟรม กระชับ ขึ้นทรง และมีมิติมากขึ้น โดยผลการรักษาจะค่อย ๆ ดีขึ้นที่ 3-6 เดือน และสามารถอยู่ได้ยาวนาน 1-2 ปี 

สารบัญ

Thermage FLX คืออะไร

Thermage อาศัยหลักการของคลื่นวิทยุความแรงสูง (Monopolar RF) ภายใต้ลิขสิทธิ์ Thermacool TM จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพลังจากคลื่นวิทยุดังกล่าวจะส่งผ่านไปยังผิวหนังชั้นลึก ทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัวและยืดออกไปตามอายุนั้น กระชับและตึงมากขึ้น 

ความร้อนจากเครื่องยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณเรียบเนียนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป รวมทั้งยังผ่านการรับรองจาก US FDA ในเรื่องการลดริ้วรอย (Wrinkle Reduction) อีกด้วย

Thermage FLX เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยทำให้เจ็บน้อยกว่ารุ่นเก่า เพราะที่หัวจะมี Integated cooling ช่วยปกป้องผิวด้านบนด้วยความเย็น และยังมีระบบสั่นเนื่องจากตัว Handpiece ที่ปรับให้สั่นได้ (Vibratory Handpiece) ในระหว่างที่ปล่อยพลังงานออกมา จึงช่วยลดความเจ็บได้อย่างมาก ทั้งหมดนี้ทำให้ได้ผลการรักษาดีกว่าเครื่องรุ่นเก่าแต่มีความเจ็บที่ลดลง 

ล่าสุดหัว New Total Tip มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 4 cm2  สามารถส่งพลังงานความร้อนลงได้ดีมากขึ้น และลดระยะเวลาการทำ โดยสามารถส่งผ่านความร้อนลงไปใต้ผิวได้ลึกกว่าเดิมถึง 2 เท่า จากเดิมที่ความลึก 2.4 มิลลิเมตร แต่ New Total Tip นี้สามารถส่งพลังงานความร้อนลงไปได้ลึกถึง 4.3 มิลลิเมตร ถือเป็นมิติใหม่ของเทอร์มาจ

หลักการทำงานของ Thermage FLX

เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยให้ผิวเต่งตึงจะลดน้อยลง ส่งผลให้ผิวชั้นบนมีริ้วรอยและความหย่อนคล้อย นอกจากนี้ ชั้นไขมันยังมีความหย่อนตัวไม่เป็นทรงสวยงาม ทำให้ชั้นไขมันไม่สามารถยกตัวได้ดีดังเดิม เกิดการฝ่อและยวบลงพร้อมกับผิวชั้นหนังแท้  

ปัญหาเหล่านี้จำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยี ที่สามารถเข้าจัดการยกกระชับถึงต้นเหตุของปัญหา นั่นก็คือผิวชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน โดยเครื่อง Thermage จะมีหลักการทำงานโดยส่งผ่านพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ ที่เป็นแบบขั้วเดียว (Monopolar RF) ลงในผิวชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุของ Thermage FLX จึงส่งความร้อนไปยังผิวชั้นลึกได้ เมื่อมีความร้อนสะสมมากพอจะแยกโมเลกุลของน้ำออกจากเส้นใยคอลลาเจน ทำให้คอลลาเจนหดตัวทันที สามารถทำให้ใยคอลลาเจนที่เคยหย่อนคล้อยหดกลับมา มีเกลียวที่ขึงตึงขึ้น ยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและกระชับ

การส่งผ่านพลังงานของ Thermage ส่งผลให้ผิวมีความกระชับขึ้นทันที และผ่านไป 2-3 เดือนหลังทำจะยังมีการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างมากมายในรูปแบบการจัดเรียงตัวใหม่ ทำให้ผิวมีความกระชับมากขึ้นอย่างชัดเจน จึงถือเป็นเทคโนโลยีที่ไม่เพียงช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยในผิวชั้นบนเท่านั้น แต่ยังช่วยยกกระชับผิวชั้นลึก ทำให้เห็นผลได้ชัดเจนอย่างยาวนาน 1-2 ปี ทดแทนการผ่าตัดศัลยกรรมในผู้รับบริการที่กลัวการเกิดแผลเป็นนั่นเอง 

Thermage ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง

บริเวณที่สามารถทำการรักษาด้วย Thermage FLX ดังนี้

 • ยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง ลดไขมันสะสมบริเวณแก้มหรือใต้คาง
 • ลดริ้วรอยร่องแก้ม
 • แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น
 • ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน
 • ลดขนาดรอบเอว รอบขาและแขน และเพิ่มความตึงกระชับ
 • ยกกระชับสะโพก และลดปัญหาผิวเปลือกส้ม อันเนื่องจากการสะสมของ Cellulite ที่สะโพก และต้นขา
 • ช่วยกระชับผิวในคนไข้ หลังทำ Liposuction ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
 • ยกกระชับสัดส่วน แก้ไขความหย่อนคล้อย หลังคลอดบุตรอย่างได้ผลชัดเจน
Thermage FLX

ทำไมต้องทำ Thermage กับหมออู๋

อาจารย์ #หมออู๋ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์สอนฉีดฟิลเลอร์ ระดับ Top ของประเทศ สมาชิกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย และ อาจารย์แพทย์และวิทยาการผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์และสารลดเรือนริ้วรอย ที่มีประสบการณ์ มามากกว่า 15 ปี

การศึกษา

 • ระดับปริญญาตรี – แพทยศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 1)
 • ระดับปริญญาโท – MSc. Dermatology (เฉพาะทางผิวหนัง) มหาวิทยาลัย King’s College London, UK
 • แพทย์เฉพาะทางต่อยอด – ตจศัลยศาสตร์และเลเซอร์ทางผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล 

เรื่องน่ารู้ก่อนทำ Thermage

Thermage FLX เหมาะกับผู้ต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อคุณภาพผิวที่สวยงามและเรียบเนียนมากขึ้น อีกทั้งจุดเด่นยังเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ช่วยกระชับหรือเฟิร์มชั้นไขมันสะสมใต้ผิวหนังโดยไม่ทำให้เกิดแผลเป็นใต้ผิว แบบเทคโนโลยีอื่น ๆ 

ใครบ้างที่เหมาะทำ Thermage ?

Thermage เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้าหลากหลายรูปแบบ ดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่คมชัด ถูกบดบังด้วยไขมันสะสมส่วนเกินใต้ผิวหนัง ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับเข้ารูป
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยหลังจากลดน้ำหนักปริมาณมากในเวลาอันสั้น ทำให้ผิวหนังไม่สามารถยืดหยุ่นกลับมาได้ตามเดิม 
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณขาดคอลลาเจน หรือคุณภาพของผิวพรรณไม่ดีดังเดิม
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรม เนื่องจากกังวลเรื่องผลข้างเคียง อาการบอบช้ำ และ ไม่มีเวลาพักฟื้น
 • ผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างเนื้อแก้มเยอะ เนื้อแก้มไม่กระชับ และไขมันใต้คาง (เหนียง) ปริมาณมาก 
 • ผู้ที่มีปัญหาแก้มใหญ่ อยากปรับลดแก้ม หรือกระชับแก้มให้เรียวเล็กลง 
 • ผู้ที่ต้องการลดเรือนริ้วรอย ผิวพรรณบริเวณใบหน้าเนื่องจากได้รับการรับรองจาก US FDA เรื่องการลดเลือนริ้วรอย 
 • ผู้ที่ต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ในปริมาณที่มาก โดยไม่ต้องการเกิดรอยแผลที่ผิวหนัง หรือผู้ที่ต้องการย้อนวัยผิวพรรณ
 • ผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขนบริเวณใบหน้า และ ปรับผิวพรรณให้กระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
 • เหมาะกับผู้มีปัญหาผิวพรรณจากคอลลาเจนเสื่อมในทุกช่วงอายุ 

**แนะนำผู้รับบริการปรึกษาแพทย์ถึงผลการรักษาที่เป็นไปได้ในแต่ละบุคคล เนื่องจากผลการรักษาอาจจะมีความแตกต่างระหว่างบุคคล ซึ่งต้องคำนึงปัจจัยอื่นร่วมด้วย

Thermage ไม่เหมาะกับใคร ?

การทำ Thermage อาจไม่เหมาะกับทุกคน อันเนื่องมาจากหลากหลายปัจจัย ดังนี้

 • ไม่ควรทำ Thermage ในระหว่างที่มีการตั้งครรภ์ 
 • ไม่ควรทำ Thermage FLX ในคนไข้ที่ติดเครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจ (Pacemaker, ICD or electronic implanted device) เนื่องจากคนไข้กลุ่มนี้มีความเสี่ยงเป็นอย่างสูง หากทำจะส่งผลอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ 
 • ไม่ควรทำ Thermage ในคนไข้ที่มีการฝังโลหะในร่างกาย เช่น เคยใส่เหล็กเทียม น็อต สกรู และเหล็กแทงในบริเวณต่าง ๆ เนื่องจากอาจได้รับผลกระทบจากคลื่นพลังงานได้เช่นกัน 
 • ไม่ควรทำ Thermage ในผู้รับบริการที่คาดหวังผลเช่นเดียวกับการทำศัลยกรรมยกหน้า เนื่องจากผลการรักษาด้วย Thermage จะช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ค่อย ๆ เข้ารูป ในผู้ที่ต้องการผลการรักษาที่ชัดเจนในระยะเวลาอันสั้น อาจจะใช้วิธีอื่นร่วมด้วย เช่นการฉีดฟิลเลอร์ การฉีดสารลดเลือนริ้วรอย หรือการยกกระชับด้วยวิธีอื่น ๆ ทั้งนี้ แนะนำปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนตัดสินใจทำการรักษาด้วยเครื่องยกกระชับเพราะปัจจัยการรักษายังขึ้นอยู่กับเทคนิคและจำนวน shots ที่เลือกใช้

ทำ Thermage ที่ Infiniz Clinic แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร

Infiniz clinic โดยคุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ ผู้มีประสบการณ์การทำ Thermage มา มากกว่า 10 ปี ตั้งแต่เครื่อง Thermage Thermacool Generation รุ่นแรก ที่มีความเจ็บมาก Thermage NXT, Thermage CPT จนมาถึงรุ่นล่าสุดคือ Thermage FLX เครื่องแท้จากสหรัฐอเมริกา 

ด้วยความรู้ความเข้าใจถึงแก่นของเทคโนโลยี คลื่นวิทยุแบบขั้วเดียว และการมองเห็นผลการรักษาด้วย Thermage มาตลอดทำให้การวางแผนการรักษา การเลือกระดับพลังงานที่เหมาะสม และการทำโดยให้ผู้รับบริการรู้สึกสบายผิวที่สุด โดยไม่เกิดผลข้างเคียงในระยะยาว จึงเป็นอีกหนึ่งหัตถการยอดนิยมของ Infiniz clinic

เทคนิคพิเศษของคุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ แพทย์ผู้อำนวยการ Infiniz clinic ศูนย์ดูแลผิวพรรณและปรับรูปหน้าโดยไม่้ศัลยกรรมระดับนานาชาติ มีดังนี้

ขั้นตอนแรก เริ่มจากการประเมินสภาพผิวหน้า และโครงสร้างผิวโดยละเอียดก่อนรับบริการ Thermage FLX พร้อมการทำ Face Mapping ออกแบบการรักษา เพื่อให้ได้รูปทรงที่ถูกใจผู้รับบริการและปราศจากผลข้างเคียงต่อผิวในระยะยาว

ขั้นตอนที่ 2 คือการใช้เทคนิค “The new algorithms of energy pulse pattern” ทำให้ผลที่ได้เพิ่มเติมมากขึ้นจากการยกกระชับแบบวิธีปกติ ด้วยการคำนวณ Energy level ที่เหมาะสมขณะทำการรักษา (Real-time ) เพื่อแก้ไขทุกปัญหาผิวในทุกระดับชั้นดังนี้

 • Rejuvenation Energy Tuning  เพื่อช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ทั้งความกระจ่างใสและริ้วรอยที่ลดลง
 • Tightening Energy Tuning เพื่อผลการยกกระชับในชั้นไขมัน และคอลลาเจนที่ดีเยี่ยม
 • Continuous and Focused pulsing pattern เป็นรูปแบบการลงพลังงานในแต่ละจุดเพื่อช่วยการปรับรูปหน้าและลดการสะสมของไขมันและเซลลูไลท์ในคนที่มีเนื้อแก้มและใต้คางส่วนเกินที่ชัดเจน นอกจากนี้การกำหนดพลังงานรูปแบบใหม่นี้ ยังทำให้ประสบการณ์การทำ Thermage ของคุณสบายผิวที่สุดอีกด้วย

Thermage / Hifu / Ulthera SPT ต่างกันอย่างไร ?

การทำหัตถการด้วยเทคโนโลยีที่แตกต่างกันก็จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ผู้ที่ต้องการเข้ารับการรักษา จึงต้องศึกษาหลักการทำงาน และความเหมาะสมของเครื่องกับปัญหาที่ต้องการปรับแก้ โดย Thermage, Hifu และ Ulthera SPT มีหลักการทำงานที่แตกต่างกันและให้ผลการรักษาที่แตกต่างกัน ดังนี้

หลักการทำงานของ Thermage จะส่งพลังงงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ทำให้เกิดความร้อนสู่ใต้ผิวหนังเพื่อกระตุ้นการทำงานของผิวหนังชั้นใต้คอลลาเจน ทำให้ผิวหนังแข็งแรงยืดหยุ่น ริ้วรอยลดลง ปรับรูปหน้าลดการสะสมของไขมัน เห็นผลทันทีหลังทำ 20% และเห็นผลเต็มที่ใน 3-6 เดือน

สำหรับ HIFU ใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความเข้มข้นสูง พลังงานลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ หรือ SMAS ด้วยความถี่ 1,000 ครั้งต่อวินาที ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย เพราะช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า และยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น เห็นผลทันทีหลังทำและเห็นผลชัดเจนขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ 

ส่วน Ulthera หลักการทำงานจะส่งผ่านพลังงานขนาดเล็ก ๆ ด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความจำเพาะ (Focused Ultrasound) ไปยังเนื้อเยื่อชั้นกล้ามเนื้อชั้นบน (SMAS) ชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดดึงใบหน้า การส่งผ่านพลังงานเลเซอร์นี้จะลงเป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่า ๆ กันประมาณ 1-1.5 มม. ทำให้เกิดความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวตึงยกกระชับขึ้น รูขุมขนเล็กลง กรอบหน้าเด่นชัด โดยจะเห็นผลทันที ประมาณ 30% โดยจะสามารถเห็นผลได้เต็มที่ อยู่ที่เวลาประมาณ 3-6 เดือน

เลือกทำ Thermage ที่ไหนดี

แนะนำเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและจดทะเบียนจากกระทรวงสาธารณสุข อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ควรเลือกคลินิกที่ใช้เครื่อง Thermage FLX เครื่องแท้ ที่สามารถตรวจสอบได้ดังนี้ 

 • สัญลักษณ์สติกเกอร์ที่ติดไว้ที่หน้าคลินิก สามารถมองเห็นได้ชัดเจน
 • สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับโล่และประกาศนียบัตรของ Thermage FLX โดยออกโดย Solta Medical เท่านั้น
 • สติกเกอร์แท้ที่ตัวเครื่อง โดยแปะอยู่ด้านหน้าของตัวเครื่องเท่านั้น 

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นการเลือกแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีประสบการณ์ การทำ thermage FLX มานาน และสอบถามผลการรักษาจากเคสรีวิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เท่านั้น 

เครื่อง Thermage

Thermage ราคาเท่าไหร่ ?

หลายคนอาจจะส่งสัยว่าทำ Thermage ราคาเท่าไหร่? โดย Thermage FLX 300 shots อยู่ที่ 45,000 บาท สำหรับผู้มีปัญหาแก้มป่อง หรือเหนียงใต้คางไม่กระชับเฉพาะจุด แต่สำหรับในรายที่มีปัญหาเพิ่มเติม หรือต้องการแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ทั่วทั้งใบหน้า หรือลำคอ อาจต้องมีการประเมินจำนวน shots ที่จะต้องใช้เพิ่มเติม

สำหรับผู้มีปัญหาริ้วรอยที่เปลือกตาบน หรือไขมันสะสมที่เปลือกตาปริมาณมากทำให้เกิดความไม่กระชับ หย่อนคล้อย สามารถใช้ Thermage eye 450 shots ในการรักษาได้ เพื่อให้ชั้นตาชัดเจนมากขึ้น ลดความหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย รวมถึงเปลือกตากระชับเข้ารูปมากขึ้น

Thermage เจ็บไหม ?

ความกังวลว่าทำ Thermage แล้วจะเจ็บ ทำให้ผู้รับบริการมีความลังเลที่จะเข้ารับบริการ แต่เครื่อง Thermage FLX มีการเพิ่มระบบสั่นเพื่อช่วยลดความเจ็บ รวมถึงในระหว่างเครื่องส่งความร้อนไปยังผิวชั้นลึก ระบบใหม่จะมีการปล่อยความเย็นออกมาด้วยตลอดเวลาทำให้รู้สึกสบายผิวขึ้นมาก ระหว่างทำอาจมีความรู้สึกอุ่น หรือ ร้อนบางจุด ในระดับที่ทนได้  

ด้วยเทคนิคการทำแบบ Continuous and focused pulsing ที่ Infiniz clinic แพทย์ผู้ทำมีการปรับระดับพลังงานตลอดเวลา เพื่อเหมาะสมกับสภาพโครงสร้างผิวในแต่ละบริเวณทำให้ผู้รับบริการมีความรู้สึกเจ็บน้อยกว่าเทคนิคการยิงตาม protocol ปกติ

ผลลัพธ์ของ Thermage อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ผลลัพธ์โดยเฉลี่ย เรื่องการยกกระชับ การกระตุ้นคอลลาเจน ผิวพรรณ และลดเลือนริ้วรอย อยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี 

ข้อดี Thermage FLX

Thermage FLX เป็นเครื่องรุ่นใหม่ของการทำ Thermage มีหัวที่กว้างขึ้น ทำให้ระยะเวลาในการทำสั้นลง โดยเครื่อง Thermage มีวิวัฒนาการของเทคโนโลยี ตามลำดับ โดย Thermage เริ่มถูกผลิตตั้งแต่ปี 2003 และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาหลายรุ่น ดังนี้

 • Thermage TC (2003)
 • Thermage NXT (2007)
 • Thermage CPT (2009)
 • Thermage FLX (2018)

Thermage FLX เป็นเครื่องเทอร์มาจรุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น โดยรายละเอียดของตัวเครื่องมีคุณสมบัติดังนี้

F : FASTER

หัว New Total Tip 4.0 รุ่นใหม่ล่าสุดของ Thermage ช่วยปล่อยพลังงานความร้อนได้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น 33% และเร็วกว่ารุ่นเดิม 25% การรักษาจึงรวดเร็วมากขึ้น จำนวน 900 shots เท่ากับ 1200 shots ของเครื่อง Thermage CPT

L : ALGORITHM

ด้วยโปรแกรมใหม่ เครื่อง Thermage สามารถตรวจวัดความต้านทานผิว (impedance) ได้อัตโนมัติในทุก shot โดยระบบจะตรวจวัดก่อนเริ่มปล่อยพลังงานทุกครั้ง และด้วยเทคโนโลยี AccuREPTM Technology แบบ Real-time ทำให้พลังงานที่ยิงลงไปมีความเหมาะสมกับผิวแต่ละชั้น และมีความสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง

X : EXPERIENCE

Thermage FLX มี Advanced Comfort Pulse Technology ด้วยระบบ Cooling effect และพลังงานสั่น Multi-Directional Vibration ช่วยป้องกันผิวไหม้และลดความเจ็บขณะทำ ผิวจึงรู้สึกผ่อนคลายมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ ด้วยระบบสั่นที่ทำงานร่วมกับการปล่อยความเย็นทำให้ผู้รับบริการรู้สึกสบายผิวมากกว่ารุ่นเดิมหลายเท่า 

ขั้นตอนการรักษาด้วย Thermage FLX ทำงานอย่างไร

ขั้นตอนการรักษาจะใช้ระบบ ThermaCool ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกาแล้ว

 • หัวส่งคลื่นความถี่ที่อยู่บนด้ามส่งคลื่นความถี่จะวางทาบลงบนผิวหนังเบา ๆ เพื่อส่งจังหวะพลังงานความถี่คลื่นวิทยุ (RF) ซึ่งแต่ละจังหวะจะยาวประมาณ 1 วินาที
 • หัวส่งคลื่นความถี่นี้จะให้ความเย็นและป้องกันชั้นหนังกำพร้าไว้ ระหว่างที่พลังงานทะลุผ่านเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อสร้างความร้อนให้กับเส้นใยคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นหนังแท้ และเนื้อเยื่อชั้นไขมันใต้ผิวหนัง
 • โดยขั้นตอนการทำ คนไข้ไม่จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวใด ๆ ก่อนทำหัตถการ เพียงแต่แนะนำให้แจ้ง โรคประจำตัว ยา หรือ วิตามินที่ทานให้แพทย์โดยละเอียดก่อนเริ่มทำ
 • ล้างหน้า และแปะยาชา ประมาณ 30-45 นาที 
 • แพทย์ทำการรักษาโดยการส่งผ่านพลังงานผ่านหัวทิป Thermage FLX ชนิดและจำนวน shots ที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาและผลการรักษาที่ต้องการ Face Tip ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที Eye Tip ใช้เวลาประมาณ 20 นาที 
 • หลังทำหัตถการ สามารถทาครีมบำรุง และใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • อาจมีอาการผิวแดงระเรื่อ อาการบวมน้อยมากหรือแทบไม่มี ไม่เป็นที่สังเกต โดยหากมีอาการจะดีขึ้นใน 1-2 วัน
การทำ Thermage

ความรู้สึกขณะรักษาด้วย Thermage

ทุกครั้งที่ผิวสัมผัสกับอุปกรณ์ในการรักษา คุณจะรู้สึกเย็น และรู้สึกร้อนลึก ๆ ข้างใน จากนั้นจะรู้สึกเย็นมากขึ้น ความรู้สึกเย็นอย่างต่อเนื่องจะช่วยปกป้องผิวของคุณ และช่วยให้การรักษานั้นสบายยิ่งขึ้น โดยแพทย์ผู้ทำการรักษาจะเป็นผู้ประเมินความร้อนและอาจปรับให้มีการสั่นของหัวทิปเพื่อลดอาการเจ็บที่เกิดขึ้นได้ ผิวของคุณอาจมีรอยแดงซึ่งจะหายไปเองภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือผิวอาจบวมเล็กน้อย แต่อาการบวมนี้จะหายไปภายใน 1 วัน

ผู้รับการรักษาด้วย Thermage สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที สามารถแต่งหน้าหรือออกกำลังกายได้ตามปกติ แต่แนะนำว่าไม่ควรออกกำลังกายในสภาพอากาศที่ร้อนเกินไป เพราะหลังทำอาจจะมีอาการร้อนใต้ผิวหนังระยะเวลาหนึ่งเพียงชั่วคราว

หลังทำ Thermage ดูแลอย่างไร?

หลังจากทำหัตถการ ผู้เข้ารับบริการสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และดูแลตัวเองเพิ่มเติมตามคำแนะนำด้านล่างนี้

 • แนะนำให้ทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลดการระคายเคือง จากความร้อนที่สะสมในผิวทำให้ผิวแห้งลง
 • หากต้องสัมผัสแสงแดด แนะนำทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อลดการอักเสบที่เกิดขึ้นจากแสงแดด
 • ดื่มน้ำและทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ให้ได้มากที่สุด
 • งดการทำเลเซอร์และทรีทเมนต์ ประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดการระคายเคืองผิวที่อาจเกิดขึ้นได้ 
 • ออกกำลังกาย และใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีข้อห้ามใด ๆ หลังทำ

รีวิวการทำ Thermage

รีวิว Thermage
รีวิว Thermage

ผลการรักษา “New Thermage FLX 2023 @infinizclinic

ด้วยเทคนิคการออกแบบการปล่อยพลังงานแบบใหม่ (The new algorithms of energy pulse pattern by infiniz clinic) ทำให้ผลที่ได้เพิ่มเติมมากขึ้นจากการยกกระชับปกติ ดังนี้

 • ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ทั้งความกระจ่างใจและริ้วรอยที่ลดลง
 • ผลการยกกระชับที่ดีเยี่ยม
 • ปรับรูปหน้าและลดการสะสมของไขมันและเซลลูไลท์ส่วนเกินที่ชัดเจน

นอกจากนี้ Continuous and Focused pulsing pattern ยังทำให้ประสบการณ์การทำ Thermage ของคุณสบายที่สุดอีกด้วย

 • คอลลาเจนจะกระชับตัวมากขึ้น ผิวยกกระชับและเนียนเรียบขึ้น บริเวณสันกรามกระชับเข้ารูปขึ้น รอยย่นที่ผิวรอบ ๆ ปากและหน้าผากลดลง ใต้คางและลำคอยกกระชับมากขึ้น
 • Thermage เป็นการรักษาที่ทำเพียงครั้งเดียว โดยผลการรักษาอยู่ได้ค่อนข้างนาน 1-2 ปี โดยผู้เข้ารับการรักษาบางราย รายงานว่าผลการรักษาอยู่ได้นานถึง 2-3 ปี
 • ผู้รับบริการจะเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที 20%
 • การรักษาจะให้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยสภาพผิวจะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ผิวจะตึงกระชับมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงจะค่อยเป็นค่อยไป คุณจะเห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ในเวลาประมาณ 6 เดือน
 • ระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิว และรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละคน

** ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก