Scroll to top

ทำอัลเทอร่า (Ulthera) ที่ไหนดี? ผู้ที่อยากยกกระชับใบหน้าต้องพิจารณาอะไรบ้าง

Ulthera ที่ไหนดี

การทำอัลเทอร่า (Ulthera) เป็นหนึ่งในหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิวหน้า และปรับสภาพผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์เพิ่มมากขึ้น โดยการทำ Ulthera ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องรอพักฝื้น แล้วเราจะเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี และมีวิธีการเลือกคลินิกหมอผิวหนังที่ไหนดีที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยต่อผู้เข้ารับบริการ ในบทความนี้มีคำตอบ

เลือกคลินิกทำ Ulthera ที่ไหนดี?

Ulthera SPT ที่ไหนดี

การที่จะเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี รวมไปถึงการเลือกคลินิกทำหัตถการดูแลผิวอื่น ๆ นั้นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพราะการเลือกคลินิกที่ดีมีคุณภาพก็จะส่งผลให้ผลการรักษาของเราดีตามไปด้วย ในหัวข้อนี้ เราได้รวบรวมปัจจัยในการเลือกคลินิกทำ Ulthera ที่ไหนดีที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณได้พิจารณาและตัดสินในก่อนเลือกทำอัลเทอร่า ดังนี้

คลินิกมีใบรับรองอย่างถูกต้อง

ก่อนการเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี เราควรพิจารณาจากคลินิก หรือสถานพยาบาลที่มีเลขที่อนุญาตระบุไว้อย่างชัดเจน รวมถึงมีการแสดงใบอนุญาตในการดำเนินการสถานพยาบาลที่ออกโดยสำนักสถานพยาบาล ซึ่งปัจจุบันเราสามารถตรวจสอบเลขที่อนุญาตด้วยการสแกนผ่าน QR Code เพื่อเช็กข้อมูลของคลินิกทางออนไลน์ก่อนใช้บริการได้ที่ www.merzclubthailand.com ตรวจชื่อ website อีกทีนะคับวิธีนี้จะเป็นการเพิ่มความมั่นใจก่อนการเลือกทำอัลเทอร่าที่ไหนดี

คลินิกที่มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์โดยเฉพาะ

คลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์โดยเฉพาะ เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี เพราะคุณจะได้รับทั้งการดูแลที่ดี และคำแนะนำจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการทำ Ulthera เพราะนอกจากเราจะมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์หลังการรักษาจะดีแล้ว แพทย์เฉพาะทางยังช่วยวิเคราะห์โครงหน้าอีกให้ก่อนทำหัตถการอีกด้วย 

โดยผู้เข้ารับบริการควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้มีใบประกอบโรคศิลปะ ซึ่งเราสามารถตรวจสอบรายชื่อเฉพาะทางในส่วนของสมาชิกสมาคมแพทย์ผิวหนังได้จากฐานข้อมูลของแพทยสภาได้

คลินิกมีความสะอาด ปลอดภัย และมีมาตรฐาน

Ulthera ที่ไหนดี 2024

คลินิกที่มีความสะอาด ปลอดภัย และมีมาตรฐานก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เราเชื่อใจและอยากเข้าใช้บริการ เนื่องจากการเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี เราจะต้องเลือกคลินิกที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดโอกาสในการติดเชื้อหลังการทำหัตถการ และที่สำคัญอีกอย่างคือต้องเลือกคลินิกที่มีเครื่อง Ulthera ของแท้ โดยเราสามารถตรวจสอบว่า คลินิกใช้เครื่อง Ulthera แท้หรือไม่ ด้วยการเช็กจากเว็บไซต์ของบริษัท Merz Aesthetics เจ้าของลิขสิทธิ์เครื่อง Ulthera ในประเทศไทย วิธีนี้จะทำให้เราได้ผลลัพธ์จากการยกกระชับใบหน้าที่ดีและเห็นผลชัดเจน

คลินิกสามารถให้คำแนะนำและติดต่อได้อย่างชัดเจน

นอกจากการเลือกคลินิกทำ Ulthera ที่ไหนดีจะต้องพิจารณาจากอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาคือ การเลือกคลินิกที่สามารถให้คำแนะนำและมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการสามารถติดต่อได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการสอบถาม Ulthera ราคาโปรโมชัน หรือการสอบถามเรื่องข้อเสียการทำ Ulthera ซึ่งหากคลินิกต่าง ๆ ประสบการณ์การรักษาด้วย Ulthera มาอย่างยาวนานย่อมรู้ข้อดี ข้อเสีย และข้อห้ามสำหรับแต่ละคนอย่างดี และมีการวางระบบประเมินปัญหาของผู้เข้ารับบริการไว้เป็นอย่างถูกต้อง ก็มีโอกาสที่ผู้กำลังติดสินใจทำ Ulthera จะมาเข้ารับบริการเพิ่มมากขึ้น

คลินิกมีรีวิวจากผู้เคยเข้ารับบริการจริง

Ulthera ดีไหม

อีกหนึ่งปัจจัยก่อนการเลือกคลินิกทำ Ulthera ที่ไหนดี คือการตรวจสอบก่อนทำ Ulthera ว่ามีรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริงเป็นอย่างไรบ้าง เพราะยิ่งคลินิกไหนที่มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงๆ จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับเราว่า แพทย์นั้นได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายรายจนเกิดความชำนาญแล้ว โดยเราควรเลือกตรวจสอบรีวิวจากแหล่งข้อมูลที่เป็นกลาง ควรใช้วิจารณญาณแยกแยะ เคสรีวิวว่าเป็นผู้ใช้บริการจริงๆหรือไม่ รวมทั้งดูผลลัพธ์ที่ได้อย่างตรงไปตรงมาจะยิ่งช่วยให้การเรารู้สึกอุ่นใจ และลดโอกาสในการเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้อีกด้วย

คลินิกมีการให้บริการอย่างครบวงจร

การเลือกคลินิกที่มีการให้บริการอย่างครบวงจรถือเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการ Ulthera ที่ไหนดีเช่นกัน เนื่องจากการทำ Ulthera นั้นเป็นเพียงหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิวและกระตุ้นคอลลาเจนใหม่เท่านั้น หากคุณอยากจัดการกับปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ คลินิกที่มีประสิทธิภาพควรจะมีทางเลือกในการรักษาให้กับเราเพิ่มมากขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ ซึ่งให้เรามั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลรักษาอย่างครอบคลุมกับมืออาชีพ 

ข้อควรรู้ก่อนเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี?

หลังจากที่เราทราบปัจจัยในการเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดีกันไปแล้ว เรามาดูข้อควรรู้ก่อนทำ Ulthera กันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

เครื่องทำ Ulthera มีกี่รุ่น แล้วเครื่อง Ulthera SPT คืออะไร? 

เครื่อง Ulthera มีรุ่นเดียว แต่ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ กลายมาเป็นเครื่อง Ulthera SPT ซึ่งเป็นเครื่องมือการยกกระชับที่ให้ผลลัพธ์ดีมากกว่าเครื่อง Ulthera ปกติ เพราะเครื่อง Ulthera SPT ได้มีการออกแบบเฉพาะบุคคล จึงทำให้การทำงานของเครื่องนี้สามารถเข้าไปจัดการกับปัญหาผิวที่มีความหย่อนคล้อยได้อย่างตรงจุด โดย Ulthera SPT ย่อมากจาก

 • See : เครื่อง Ulthera จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ Real-time ทำให้แพทย์มองเห็นปัญหาในทุกชั้นผิวอย่างแม่นยำ 
 • Plan : หลังจากนั้นแพทย์จะวางแผนการรักษาด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะสำหรับแต่ละคน 
 • Treat : ผลลัพธ์จากการักษาผิวหน้าด้วยเครื่อง Ulthera SPT จะเป็นการยกกระชับที่ตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน 

เครื่องทำ Ulthera ปลอมมีจริงหรือไม่ อันตรายต่อผิวหน้าอย่างไร?

เครื่อง Ulthera ปลอมมีจริง สังเกตได้จากสถานพยาบาลที่มีการทำ Ulthera ราคาถูก เพราะการทำ Ulthera เบื้องต้นนั้นจะมีราคาสูงกว่าหัตถการแบบอื่น การที่มีบริการยกกระชับผิวหน้าในราคาต่ำกว่าทั่วไป เครื่องมือที่สถานพยาบาลใช้อาจเป็นของปลอมหรือไม่ได้มาตรฐาน อีกทั้งหลังการรักษามีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ง่าย ทั้งนี้ ก่อนการตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี คุณควรพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่กล่าวมาในหัวข้อด้านบน เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

Ulthera ควรทำกี่ช็อต แต่ละจุดใช้เท่ากันหรือไม่?

การทำ Ulthera เพื่อให้ผิวที่ดูหย่อนคล้อยกลับมากระชับและอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น จะทำกี่ช็อต (shot) หรือ ไลน์ (Line) นัันขึ้นอยู่กับตำแหน่งผิวบริเวณที่ทำ เพราะแต่ละบริเวณของผิวหน้าจะมีจำนวน shot/line ที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ 200-600 ช็อต/ไลน์ ทั้งบริเวณรอบดวงตา, แก้ม, เหนียง, ลำคอ หรือกรอบหน้า

สำหรับใครอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Ulthera ทั่วหน้า สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลยที่ : Ulthera ทั่วหน้า กี่ช็อต

เลือกทำ Ulthera ที่ Infiniz Clinic

ทำ Ulthera ที่ Infiniz Clinic

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี ที่ Infiniz Clinic เป็นคลินิกให้บริการรักษาทางด้านผิวพรรณและความงาม ควบคุมโดยทีมแพทย์ที่เน้นการบริการความงามในทุก ๆ ด้านที่ปลอดภัยและเห็นผลที่ชัดเจน ซึ่งเราใส่ใจในคุณภาพหลังการรักษา ดังนั้นเราจึงเลือกใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด และได้รับการรับรองจาก อย. ของไทย และ สหรัฐอเมริกา (US FDA) จุดเด่นของแพทย์ที่ Infiniz Clinic คือ เรามีแพทย์ที่มีประสบการณ์ในเรื่องการปรับแต่งรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม โดยอาศัยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะตัว และศาสตร์การวิเคราะห์รูปหน้าให้ผู้รับบริการแต่ละราย (Individual Facial Design Services) 

ท่านใดสนใจทำบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากการทำอัลเทอร่า ไม่ว่าจะเป็น Radiesse หรือ Ultraformer MPT สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางคุณหมอและทีมงานได้ตามช่องทาง ดังนี้

 • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444 

สรุปแล้วเลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี?

สรุปแล้ว เลือกคลินิกทำ Ulthera ที่ไหนดี? ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้า และปรับสภาพผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้ดูอ่อนเยาว์ ควรเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลเสริมความงามที่มีมาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ จากทีมแพทย์เฉพาะทางผู้มีประสบการณ์ในการทำอัลเทอร่า รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีในการรักษาที่ทันสมัยและปลอดภัย ทั้งนี้ ผู้ต้องการทำ Ulthera ควรตรวจสอบคลินิกก่อนเข้ารับการรักษาอย่างถี่ถ้วน ทั้งใบรับรองสถานพยาบาลและรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง เพื่อให้คุณได้รับการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

หากใครกำลังหาคลินิกดูแลผิวหน้า ที่ Infiniz Clinic มีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถยกกระชับผิวหน้าได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ แพทย์วิทยากรผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ สารลดเรือนริ้วรอย และ Collagen Biostimulator ระดับต้นของประเทศที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี พร้อมการันตีรางวัลคุณภาพด้วยมาตรฐานการบริการและผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมอย่าง Star of Excellence Ultherapy 2019 (The most Ultherapy performed in 2019 in Thailand) และเป็นอาจารย์แพทย์ผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ (Thailand Mentor Trainer) ของบริษัท Galderma ผู้จำหน่าย Restylane Filler ประจำประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว

References

Ultherapy in Singapore: How to Choose an Ultherapy Clinic? (2022, August 30). Halley. https://halley.com.sg/ultherapy-singapore-clinic/

What Is Ultherapy? Ultimate Guide to Non-Surgical Skin Lifting. (2024, February 1). Balabala Laser Clinic. https://balabalalaserclinic.com/blog/what-is-ultherapy

Zomorodi, C. (2022, September 1). What to Know About Ultherapy. WebMD. https://www.webmd.com/beauty/what-to-know-ultherapy

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก