Scroll to top

Ultraformer MPT ตัวช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย พร้อมสลายไขมันในเครื่องเดียว

การมีริ้วรอยพร้อมกับความหย่อนคล้อยตามผิวหน้าและผิวกาย อาจเป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คนที่กำลังมีอายุเพิ่มมากขึ้น Ultraformer MPT จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น ด้วยการใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงที่ลงลึกถึงชั้นใต้ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในวันนี้ Infiniz Clinic ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Ultraformer MPT ที่ตอบโจทย์เรื่องยกกระชับผิวให้คุณได้เป็นอย่างดีกัน 

สารบัญบทความ

Ultraformer MPT คืออะไร? 

Ultraformer MPT (Ultraformer Micro-Pulse Technology) คือ เทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาช่วยยกกระชับผิว ลดเรือนริ้วรอยบนใบหน้าให้บางลง พร้อมปรับกรอบหน้าให้เรียวขึ้นจากการสลายไขมันส่วนเกิน ด้วยการใช้คลื่นอัลตราซาวนด์ลงไปยังใต้ผิวหนังขั้น SMAS ได้อย่างเฉพาะจุดและแม่นยำ ซึ่งเราเรียกนวัตกรรมนี้ว่า MMFU หรือ Micro & Macro Focused Ultrasound 

นอกจากนี้ เครื่องมือ Ultraformer MPT ประกอบไปด้วยหัวยิงหลากหลายที่มีรูปแบบการปล่อยพลังงานมากถึง 4 รูปแบบ ได้แก่ แบบจุดธรรมดา (Normal Dot), แบบเส้นตรงชนิด MP (Micro Pulse), แบบวงกลมชนิด MP (Micro Circular) และแบบจุดวงกลม (Circular Dot) ซึ่งนอกจาก Ultraformer MPT จะช่วยลดเรือนริ้วรอยแล้ว ยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนผิวได้ดีอีกด้วย 

หลักการทำงานของ Ultraformer MPT

การยกกระชับผิวด้วย Ultraformer MPT นั้นสามารถทำได้ด้วยการยิงคลื่นพลังงานเสียงอัลตราซาวนด์ลงไปที่ผิวหนัง โดย Ultraformer MPT มีหลักการทำงาน 2 รูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีลักษณะการทำงานแตกต่างกันดังนี้ 

1. Micro Focused Ultrasound 

หลักการทำงานของ Ultraformer MPT ลักษณะนี้ สามารถส่งคลื่นพลังงานในระดับความลึกที่ 1.5 mm., 3 mm. และ 4.5 mm. ให้ถึงผิวชั้นใต้ผิวหนัง (SMAS) โดยมีความร้อนอยู่ที่ 65-70 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วยให้บริเวณผิวหน้าและลำคอที่มีความหย่อนคล้อยเกิดความกระชับ พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจัดการริ้วรอยเล็ก ๆ เฉพาะจุดบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เพราะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางพลังงานอยู่ที่ 0.5 mm.

2. Macro Focused Ultrasound 

Macro Focused Ultrasound มีหลักการทำงานที่สามารถส่งคลื่นพลังงานเข้มข้นในระดับความลึกที่ 6 mm., 9 mm. และ 13 mm. ถึงผิวชั้นลึกใต้ผิวหนัง (SMAS) ได้เช่นเดียวกัน กับความร้อนที่ 65-70 องศาเซลเซียส ด้วยระดับความลึกที่มากขึ้นและการปล่อยพลังงานได้สูงถึง 8 เท่ากว่า Micro Focused Ultrasound ทำให้ Ultraformer MPT ลักษณะนี้เหมาะสำหรับบริเวณที่ต้องการสลายไขมันส่วนเกิน เพราะจะทำให้บริเวณที่ทำยกกระชับและมีกรอบหน้าเรียวชัดมากขึ้น 

Ultraformer MPT ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

เทคโนโลยี Ultraformer MPT เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองระดับสากลว่ามีมาตรฐาน และมีประสิทธิภาพในการปรับรูปหน้ากับการยกกระชับผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถช่วยแก้ไขบริเวณผิวหน้าและผิวกายได้หลากหลายจุดอีกด้วย ดังนี้ 

 • ลดความหย่อนคล้อยเฉพาะจุด เช่น ขอบตา มุมปาก ร่องแก้ม เป็นต้น 
 • ลดริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้าบริเวณตีนกา หางคิ้ว และระหว่างคิ้ว 
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เพิ่มความกระจ่างใส 
 • สลายไขมันส่วนเกินให้มีสัดส่วนกระชับ 
 • เพิ่มกรอบหน้าให้ชัด ลดเหนียง 

Ultraformer MPT เหมาะกับใคร?

Ultraformer MPT ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยปรับรูปหน้าด้วยการยกกระชับผิว และแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าได้หลากหลายจุด สำหรับใครที่กำลังกังวลว่าตนเองเหมาะกับการทำ Ultraformer MPT หรือไม่ สามารถพิจารณาได้จากผู้มีปัญหาผิวหน้าดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ลำคอหรือแก้มหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับผิวโดยไม่ใช้วิธีผ่าตัด 
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องลึกบริเวณมุมปาก มุมปากตกไม่กระชับ 
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน 
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก คิ้วตก หรือขอบตาล่างตก ทำให้ดูมีอายุ 
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณแก้มและใต้คาง มีชั้นเหนียงมองเห็นชัดเจน 
 • ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่คมชัด ไม่มั่นใจในกรอบหน้าตนเอง
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ดูเป็นธรรมชาติ 

ข้อดีของ Ultraformer MPT

ปัจจุบัน Ultraformer MPT เป็นเครื่องมือยอดนิยมสำหรับยกกระชับผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูง เพราะสามารถปล่อยคลื่นพลังงานลงลึกได้ทุกชั้นผิวโดยไม่ส่งผลอันตราย รวมถึงเกิดผลข้างเคียงหลังทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ทุกสภาพผิว เนื่องจากสามารถปรับระดับของพลังงานและหัวยิงได้หลากหลาย ตามจุดที่ผู้เข้ารับบริการแต่ละคนต้องการแก้ไขโดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดหรือใช้เวลาพักฟื้น 

ตลอดจนไม่ต้องกังวลว่าทำ Ultraformer แล้วกี่วันเห็นผล เพราะหัตถการดังกล่าวสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ภายในสัปดาห์แรก พร้อมให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

ข้อจำกัดของ Ultraformer MPT 

การทำ Ultraformer MPT มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับการทำ Ulthera  ซึ่งอาจไม่เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาริ้วรอยลึกหย่อนคล้อยค่อนข้างมาก ในกรณีนี้ อาจต้องการการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ สารลดเลือนริ้วรอย สารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนร่วมด้วย เพื่อผลการรักษาที่ชัดเจนมากขึ้น  นอกจากนี้ แม้ว่าการทำ Ultraformer จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่สัปดาห์แรก แต่หากผู้รับบริการต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน อาจต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน 

Ultraformer III และ Ultra MPT ต่างกันอย่างไร?

แม้ Ultraformer MPT และ Ultraformer III จะเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์และเทคโนโลยีแบบ Focus Ultrasound เช่นเดียวกัน แต่ทั้งสองเครื่องก็ยังมีข้อแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะการปล่อยพลังงาน, ระดับความลึก, ระยะเวลาในการทำ และข้ออื่น ๆ ที่ส่งผลต่อผลลัพธ์ที่ยาวนานนั่นเอง ซึ่งสามารถพิจารณาได้ตามนี้ 

 1. ระดับความลึก : Ultraformer MPT มีขนาดหัวยิงให้เลือกระดับความลึกได้ตั้งแต่ 1.5-13 mm. โดยมีจำนวนการปล่อยพลังงานอยู่ที่ 417 Dots ต่อช็อต ในขณะที่ Ultraformer III ได้เพียง 17 Dots ต่อช็อตเท่านั้น 
 2. ลักษณะการปล่อยคลื่นพลังงาน : Ultraformer III สามารถปล่อยคลื่นพลังงานได้เพียงแบบเดียวเท่านั้นซึ่งก็คือแบบ Single Dot 
 3. ความรู้สึกเจ็บ : Ultraformer MPT มีความเจ็บระหว่างทำค่อนข้างน้อยกว่า Ultraformer III
 4. ความนานของผลลัพธ์ : Ultraformer MPT มีผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-9 เดือน ซึ่งมากกว่า Ultraformer III ที่อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน 
 5. ระยะเวลาในการทำ : ระยะเวลาในการทำของ Ultraformer III นานกว่า Ultraformer MPT ประมาณ 15 นาที แต่หลังจากทำหัตถการเสร็จทั้ง 2 เครื่องมือไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้อแตกต่างระหว่าง Ultraformer MPT กับการทำหัตถการแบบอื่น ๆ 

Ultraformer MPT เป็นหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจนผิวให้กระจ่างใส และเสริมผิวให้อิ่มฟูมากขึ้น ซึ่งหากพิจารณาจากขั้นตอนการทำ เครื่องมือที่ใช้ ตลอดจนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังทำ ย่อมแตกต่างจากการทำหัตถการรูปแบบอื่น ๆ โดยสามารถพิจารณาได้ดังต่อไปนี้  

การทำ Ultraformer MPT

Ultraformer MPT เป็นเทคโนโลยีกระชับผิวด้วยการปล่อยคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ โดยมีจุดเด่นคือ สามารถเปลี่ยนหัวยิงที่ปล่อยพลังงานออกมาได้หลากหลายรูปแบบเพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และแก้ไขปัญหาของผู้เข้ารับบริการได้อย่างตรงจุด MPT Ultraformer จึงเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยและไขมันสะสมบนใบหน้า 

การฉีดฟิลเลอร์ 

ฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า ให้ผิวชั้นในกับชั้นใต้ผิวหนังกลับมาอิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น รวมถึงช่วยเสริมจุดต่าง ๆ เช่น คาง ขมับ ปาก เป็นต้น เพื่อปรับรูปหน้าให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม ด้วยการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปนั่นเอง ไม่ใช่การส่งคลื่นพลังงาน ทำให้ฟิลเลอร์เป็นการทำหัตถการที่แตกต่างจาก Ultraformer MPT อย่างชัดเจน 

การทำ HIFU 

HIFU ทั่วๆไป เป็นหัตถการที่ช่วยยกระชับใบหน้า ลดริ้วรอยให้ดูตื้น และสามารถกระตุ้นคอลลาเจนบนผิวหนังได้ โดยสามารถเลือกหัวยิงสำหรับปล่อยพลังงานให้เหมาะสมกับระดับผิวได้เช่นเดียวกับ Ultraformer MPT แต่โดยทั่วไปแล้ว ผลลัพธ์จากการทำ HIFU 1 ครั้งจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือนเท่านั้น ต่างกับ Ultraformer หลังทำผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-9 เดือนเลยทีเดียว 

การทำ Ulthera 

Ulthera และ Ultraformer MPT เป็นเครื่องมือสำหรับยกกระชับผิวที่สามารถส่งพลังงานได้ลึกถึงผิวชั้น SMAS แต่ Ulthera จะใช้ความถี่ของคลื่นเสียงแบบ Focused Ultrasound ด้วยขนาดจุดโฟกัส 1 mm. ทำให้ส่วนใหญ่มักถูกใช้ทำหัตถการยกกระชับเฉพาะจุด เช่น ผิวหน้า ลำคอ หรือบริเวณเนินอก ในขณะที่ Ultraformer MPT โดดเด่นเรื่องการยกกระชับกับสลายไขมันบริเวณผิวหน้าและลำตัว 

นอกเหนือจากหัตถการที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว การทำ Thermage ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบหัตถการที่ช่วยปรับรูปหน้า สลายไขมันในผิวให้ใบหน้ามีสัดส่วนที่กระชับ พร้อมลดเลือนริ้วรอยให้บางลงกว่าเดิม ซึ่งเป็นหัตถการที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ “Thermage ช่วยเรื่องอะไร ดีจริงไหม?

ทำ Ultraformer MPT ราคาเท่าไร?

สำหรับผู้ที่สนใจยกกระชับผิวและกระตุ้นคอลลาเจนผิวชั้นบนด้วยการทำ Ultraformer MPT มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15,900 บาทเป็นต้นไป โดยราคาของ Ultraformer ขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณที่เลือกทำ, จำนวนช็อตที่ใช้, สภาพผิวหน้าของผู้รับบริการแต่ละบุคคล รวมถึงโปรโมชันของคลินิกที่จัดในแต่ละช่วง หากต้องการทราบรายละเอียดการทำ Ultraformer MPT กับราคาที่แน่นอนสามารถติดต่อสอบถามกับ Infiniz Clinic ผ่านช่องทางออนไลน์และปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการได้ที่คลินิกทุกสาขา

การเตรียมตัวก่อนไปทำ Ultraformer MPT

การทำ Ultraformer MPT เป็นหัตถการที่ควรเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อประเมินสภาพผิวหน้า และวิเคราะห์ปัญหาผิวที่ผู้รับบริการต้องการแก้ไข จึงค่อยเข้าสู่ขั้นตอนเตรียมตัวสภาพผิวก่อนทำ Ultraformer MPT โดยวิธีเตรียมตัวที่เราแนะนำมีด้วยกัน ดังนี้

 • งดสครับผิวบริเวณที่ต้องการทำ Ultra former อย่างน้อย 1 สัปดาห์ 
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและทำจิตใจให้ผ่อนคลาย เตรียมผิวให้พร้อมก่อนทำหัตถการ
 • งดรับประทานยากลุ่มแอสไพริน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและวิตามิน รวมถึงงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 3 วัน
 • งดทำหัตถการบนใบหน้าประเภทฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ หรือการร้อยไหม ก่อนทำ Ultraformer MPT อย่างน้อย 1เดือน 
 • หากมีโรคประจำตัวทางผิวหนัง เช่น ผิวแห้ง ผิวอักเสบ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ 

ขั้นตอนการทำ Ultraformer MPT 

หลังจากทราบการประเมินผิวหน้าจากแพทย์ และปฏิบัติตามวิธีการเตรียมตัวก่อนทำ Ultraformer MPT เสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงจะเข้าสู่ขั้นตอนการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ultraformer MPT ซึ่งกระบวนการทำจะอยู่ภายใต้ความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้ 

 • ขั้นตอนแรกคือ ขั้นตอนเตรียมผิวหน้าของผู้รับบริการโดยเจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดบริเวณใบหน้า โดยจะแปะยาชาหรือเจลเย็นเพื่อลดความเจ็บกับความร้อน สำหรับยาชาจะใช้ระยะเวลาออกฤทธิ์ประมาณ 40-60 นาที 
 • แพทย์ใช้เครื่องอัลตร้าฟอร์เมอร์ MPT ในการยกกระชับผิวหน้าตามบริเวณจุดที่ประเมิน ระหว่างทำจะมีการปรับระดับพลังงานของเครื่องให้เหมาะสมกับผิวในแต่ละบริเวณ ขั้นตอนนี้จะใช้ระยะเวลาประมาณ 30-45 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ 
 • ระหว่างทำหัตถการ ผู้เข้ารับการรักษาจะรู้สึกอุ่น ๆ และตึงบริเวณผิวที่ทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งเป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ 
 • เมื่อทำหัตถการเสร็จแล้ว ผู้เข้ารับบริการสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องนอนพักฟื้น และปฏิบัติตามวิธีดูแลหลังทำ Ultraformer MPT เพื่อให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพและอยู่นาน

การดูแลตนเองหลังไปทำ Ultraformer MPT

สิ่งสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์จากการ Ultraformer MPT มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวมากที่สุดก็คือ วิธีการดูแลตนเองหลังทำ Ultraformer ซึ่งสามารถปฏิบัติตามได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่วิธีดังต่อไปนี้

 • หลีกเลี่ยงการโดนแดดและงดกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมที่สัมผัสความร้อนในช่วง 4-5 วันแรก เช่น ซาวน่า การออกกำลังกายหนัก หรือเลเซอร์ผิว หลังทำหัตถการด้วยเครื่อง Ultraformer 
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นเป็นประจำ เพื่อปกป้องผิวจากการโดนแดดและลดโอกาสเกิดผิวหมองคล้ำ
 • หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น เกิดความแห้งกร้าน ส่งผลให้ประสิทธิภาพของผลลัพธ์ลดลง
 • งดการนวด กด หรือถูบริเวณผิวหน้าแรง ๆ บริเวณที่ทำ Ultraformer MPT
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรกงดทำหัตถการบริเวณผิวหน้าอย่างทรีตเมนต์ เลเซอร์ผิว หรือสครับผิว 
 • รับประทานอาหารที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนให้ผิว เช่น ถั่ว ธัญพืช ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นต้น
 • ดื่มน้ำและนอนหลับผ่อนให้เพียงพอ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Ultraformer MPT 

ควรทำ Ultraformer MPT กี่ครั้งถึงเห็นผล ?

การทำ Ultraformer MPT หากต้องการให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนควรทำอย่างต่อเนื่องในระยะ 3-6 เดือน เพื่อมอบผลลัพธ์ให้อยู่นานขึ้นและเสริมประสิทธิภาพในการยกกระชับผิว

Ultraformer MPT อันตรายหรือไม่? 

วิธีการยกกระชับผิวและสลายไขมันด้วยเครื่องมือ Ultraformer MPT ไม่เป็นอันตรายต่อผิวและ หลังทำ Ultraformer สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทั้งนี้ ความอันตรายจากการเข้ารับบริการขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์และเครื่องอัลตร้าฟอร์เมอร์ที่ได้มาตรฐาน

ทำ Ultraformer MPT เจ็บหรือไม่?

การทำ Ultraformer MPT เป็นการยกกระชับผิวและสลายไขมันที่มีความเจ็บเพียงเล็กน้อย จะรู้สึกอุ่น ๆ และตึงบริเวณใต้ผิวหนัง หากถามว่า Ultraformer MPT เจ็บไหม ก็เป็นความเจ็บที่อยู่ในระดับทนได้ เนื่องจากผิวมีการสะสมพลังงานความร้อนในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งความรู้สึกเจ็บนี้อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล 

ควรทำ Ultraformer MPT กี่ช็อต?

โดยทั่วไปแล้ว Ultraformer MPT สามารถทำได้ตั้งแต่ 200-600 ช็อต ซึ่งจำนวนช็อตที่เหมาะสมต้องพิจารณาจากบริเวณผิวที่ทำ สภาพผิวหน้าของผู้ของรับบริการ ซึ่งอยู่ภายใต้คำแนะนำและการประเมินของแพทย์ผู้ให้บริการ 

Ultraformer MPT นวัตกรรมยกกระชับผิวที่มีประสิทธิภาพ 

สรุปแล้ว Ultraformer MPT เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยร่องลึก และสลายไขมันส่วนเกิน ได้ครบจบภายในเครื่องเดียว ซึ่งเป็นการยกกระชับผิวที่สามารถทำได้ทั้งผิวหน้า ลำคอ และผิวกาย ด้วยการส่งคลื่นพลังงานเข้มข้นไปยังชั้นใต้ของผิวหนัง (SMAS) ให้เกิดความร้อนสะสมจนทำให้เนื้อเยื่อหดตัวและผิวยกกระชับมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดและเข้าพักฟื้น

หากใครที่กำลังสนใจยกกระชับผิวและปรับรูปหน้าให้เรียวมากขึ้น ควรปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อประเมินสภาพผิวและปัญหาผิวแต่ละบุคคล ซึ่งทาง Infiniz Clinic เรามีบริการทำ Ultraformer MPT ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์แพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านผิวหนังและการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ พร้อมรางวัลการันตีในความสามารถมากมายอย่าง Gold Awards Facial Aesthetics 2023 สามารถติดต่อสอบถามทางคุณหมอและทีมงานได้ตามช่องทางดังนี้

 • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444

References 

Mark Contini, M. Hollander, MH. Vissink, A. Schepers, RH. Johan Jansma, J. & Schortinghuis, J. (2023). A Systematic Review of the Efficacy of Microfocused Ultrasound for Facial Skin Tightening. International Journal of Environmental Research and Public Health, 20(2): 1522. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9861614/pdf/ijerph-20-01522.pdf 

Rodrigues, A. (2023, December 21). Introducing Ultraformer MPT. Aesthetic Medical Practitioner. https://aestheticmedicalpractitioner.com.au/products-services/devices/introducing-ultraformer-mpt/ 

Khan, U. & Nabiha Khalid, N. (2021). A Systematic Review of the Clinical Efficacy of Micro-Focused Ultrasound Treatment for Skin Rejuvenation and Tightening. The Cureus Journal of Medical Science, 13(12): 20163. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8722640/pdf/cureus-0013-00000020163.pdf

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก