Scroll to top

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม การปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีด

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ปัญหาร่องใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ นับว่าเป็นปัญหาอันดับแรก ๆ ของคนเอเชียและเป็น Aging sign อันดับต้น ๆ ที่มองเห็นจากผู้คนรอบข้าง อาจจะเนื่องด้วยสรีรวิทยาบริเวณหน้าแก้มและใต้ตาที่แบน และแผ่นไขมันที่บางค่อนข้างมากอยู่แล้ว ทำให้เวลาอายุเยอะขึ้น ทำให้มองเห็นว่า ตาดูขาดความสดชื่น เหนื่อยล้า อิดโรย รวมถึงดูมีอายุกว่าความเป็นจริงอีกด้วย ฟิลเลอร์ใต้ตา กับเทคนิคสุดล้ำของคุณหมออู๋ ณัฐพล โดยการจัดเรียง ฟิลเลอร์บริเวณร่องใต้ตาพร้อมปรับโครงสร้างเบ้าใต้ตาให้ได้ทรงที่สวยงามมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแบบเดิม ๆ และด้วยเทคนิคการจัดวางด้วยเข็มพิเศษทำให้การเติมฟิลเลอร์ใต้ตาที่อินฟินิซ จึงลดอาการระบม บอบช้ำ แทบไม่รู้สึกถึงความเจ็บ ตอบโจทย์คุณ ๆ ที่มองหากาเติมฟิลเลอร์ใต้ตาที่หลังทำดูดี เรียบเนียนมีความเป็นธรรมชาติสูงสุด โดยปราศจากผลข้างเคียง

สารบัญ 

ปัญหาร่องใต้ตาลึก ร่องน้ำตาชัดเกิดจากอะไร

ปัญหาร่องใต้ตาแท้

เกิดจากภาวะโครงสร้างแอ่งกระดูกหรือชั้นไขมันบริเวณใต้ตา บางลง หรือหายไป ทำให้เห็นเป็นร่องน้ำตา โดยจะเริ่มต้นสังเกตเห็นแอ่งหรือร่องเริ่มต้นจากบริเวณหัวตาไปทางหางตา นอกจากนี้ ร่องใต้ตาอาจจะชัดเจนมากขึ้น จากภาวะความหย่อนของถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยมากขึ้นทำให้เห็นเป็น stepping กับผิวปกติ

ร่องใต้ตาลึก

ภาวะร่องใต้ตาเทียม

เกิดจากภาวะพยาธิสภาพบริเวณหน้าแก้ม ที่มีความหย่อนของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ร่วมกับชั้นไขมันที่บางลง ทำให้เกิดเป็นเส้นร่องใต้ตาที่ชัดเจนมากขึ้น ภาวะรอยคล้ำใต้ตา มีหลายปัจจัย ได้แก่

 • เชื้อชาติ อาจจะมีลักษณะของรอยคล้ำบริเวณผิวใต้ตาที่ชัดเจนกว่า เช่น กลุ่มคนเอเชีย 
 • รอยคล้ำ หรือถุงใต้ตาบวมจากภาวะภูมิแพ้ เกิดจากอาการบวมหรือคั่งน้ำชั่วคราว และอาการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณใต้ตาช้าลงทำให้เห็นเป็นสีคล้ำกว่าบริเวณอื่น
 • ชั้นไขมันในชั้น Subcutis ใต้ผิวที่บางลง ทำให้เห็นส่วนของชั้นกล้ามเนื้อติดกับผิวหนังเกิดเป็นสีที่คล้ำกว่าบริเวณอื่น 

วิธีแก้ปัญหาร่องใต้ตาลึก

แพทย์ผู้อำนวยการสถาบันความงามอินฟินิซ คลินิก (Infiniz Clinic) และแพทย์ผู้สอนการฉีด HA Filler เป็นผู้คิดค้นเทคนิคการจัดวางและเรียง HA Filler แก้ไขร่องลึกใต้ตา และ ปรับกระบอกตาให้ดูมีมิติ ด้วยวิธีกึ่งศัลยกรรม (Semi-surgical Technique) อธิบายถึงสรีรวิทยา บริเวณใต้ตาเมื่ออายุมากขึ้น ดังนี้

 • ชั้นผิวหนังบางลงร่วมกับรอยย่นที่มองเห็น เกิดจาคอลลาเจนเสื่อมลง และการใช้งานทางสายตาอย่างหนัก
 • อาการบวมของผิวหนังบริเวณใต้ตาและผิวหนังใกล้เคียงชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีอาการภูมิแพ้
 • ถุงใต้ตาเริ่มหย่อนคล้อยออกมาให้เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น
ปัญหาใต้ตา

ดังนั้นวิธีแก้ไขร่องใต้ตาลึกสามารถทำได้โดยวิธีการต่าง ๆ ประกอบด้วย 

 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ฉีดไขมัน
 • ทำ HIFU
 • การผ่าตัด

ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

การเติมฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเติม HA ฟิลเลอร์ ที่ปลอดภัย ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของไทย ยุโรป และ สหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ไข ร่องลึกใต้ตา รอยคล้ำ และการลดถุงใต้ตา รวมถึงช่วยให้องค์ประกอบบริเวณหน้าแก้มและใต้ตา ดูสวยงาม สมส่วนมากขึ้น

Daisy Eyes แตกต่างจากการเติม HA Filler ฟิลเลอร์ใต้ตาปกติอย่างไร?

เริ่มต้นจากการประเมินและตรวจสภาพปัญหาผิวบริเวณใต้ตาก่อนว่า เกิดจากอะไร เพื่อแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด โดยขั้นตอนนี้ แพทย์จะต้องทำการประเมินก่อนเสมอ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง

Daisy Eyes

เรื่องน่ารู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรจะต้องรู้อะไรบ้าง? หลายคนที่ตัดสินใจที่จะฉีดฟิลเลอร์เพื่อความสวยงามของใบหน้า อาจจะกำลังหาข้อมูลสำหรับเตรียมตัวฉีดฟิลเลอร์เพื่อความสวยเป๊ะ! ปังที่สุด! วันนี้หมออู๋จึงจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเตรียมตัวก่อนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ฟังกัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม?

หากเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาหรือ อย.แล้ว จะมีความปลอดภัยสูง และมีโอกาสเกิดอันตรายน้อยมาก เพราะเป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติอยู่แล้ว เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว แต่การฉีด HA ฟิลเลอร์ บริเวณใต้ตา ต้องทำการรักษาโดยแพทย์ผู้มีความชำนาญเฉพาะทางการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง เนื่องจากบริเวณใต้ตามีเส้นเลือด และ เส้นประสาทที่เกี่ยวกับดวงตาค่อนข้างมาก อาจจะมีผลข้างเคียงได้ แต่อย่างไรก็ตาม การประเมิน และ วิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียด รวมถึงการใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยด้วยเข็มปลายทู่เฉพาะที่อินฟินิซ คลินิก และด้วยทีมแพทย์ที่ได้รับการเทรนจากคุณหมออู๋ ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้รับการวางแผนที่ถูกต้อง เลี่ยงการเกิดปัญหาและผลข้างเคียงได้ทั้งหมด ผลตอบรับจากผู้รับบริการมีความพึงพอใจสูงสุด โดยเป็นบริเวณที่มีผู้มารับบริการค่อนข้างมากเป็นหัตถการลำดับต้น ๆ ของคลินิกที่ได้รับความนิยม

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับผู้รับบริการที่เริ่มมีป้ญหาตั้งแต่ รอยคล้ำ ปัญหาเบ้าหรือร่องลึกใต้ตา หรือผู้มีปัญหาถุงใต้ตา โดยสามารถเริ่มรับบริการได้ตั้งแต่ อายุ 20 ปีขึ้นไป ที่เริ่มพบปัญหาดังกล่าวข้างต้น

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc ถึงเห็นผล?

สำหรับปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ที่เหมาะสม จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับแต่ละเคสของผู้รับบริการ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่า ปัญหาใต้ตาของแต่ละคนจำเป็นต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่ CC โดยปกติหากเป็นปัญหาใต้ตาที่พบโดยทั่วไป เช่น ใต้ตาคล้ำ มีถุงใต้ตา จะใช้ปริมาณเพียง 1–2 CC เท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Infiniz Clinic แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร?

Infiniz Clinic มีเทคนิคเฉพาะอาศัยความแม่นยำในการวางฟิลเลอร์เฉพาะจุด โดยฉีดทั้งตาล่างและเบ้าตา เพื่อจัดเรียงทดแทนชั้นไขมันที่ขาดหายไปด้วยเทคนิคการใช้เข็มพิเศษปลายทู่ทำให้ได้ผลลัพธ์ ร่องใต้ตาที่ดูเต็มขึ้น รอยคล้ำใต้ตาที่ลดลง กระบอกตาดูสมดุลมากขึ้น โดยไม่ได้เปลี่ยนสัดส่วนใบหน้าจึงคงความเป็นธรรมชาติสูงสุด และการเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่ถูกต้องจึงทำให้ผิวสัมผัสไม่สะดุดและกลืนตัวกับโครงสร้างผิวของผู้รับบริการ 100 %

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีอาจจะเป็นคนถามที่หลายคนสงสัย คำตอบคือชนิดและยี่ห้อของ ฟิลเลอร์ใต้ตา ควรเป็นยี่ห้อที่ตัวเจลมีความพอดีกับปัญหาร่องใต้ตาและกลืนตัวกับผิวบริเวณนี้ค่อนข้างมีมาตรฐาน ไม่ใช้ฟิลเลอร์ปลอม นอกจากนี้ยังต้องอาศัยประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์เป็นหลัก จึงจะเลือกชนิดของฟิลเลอร์ได้เหมาะสม 

ฟิลเลอร์ที่คุณหมออู๋ ณัฐพล นิยมเลือกใช้ในการแก้ปัญหาใต้ตา คือ Restylane skinbooster Vital and Vital light หรือ Juvederm Volbella and Volite แต่ในสภาวะจริงอาจจะมีปัจจัยอื่นเกี่ยวข้อง ทำให้การเลือกชนิดของฟิลเลอร์จึงต้องอาศัยการตรวจประเมินสภาพผิวของผู้รับบริการก่อนเท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา ข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร?

ข้อดีของการฉีดไขมันใต้ตา

การฉีดไขมันใต้ตา เป็นการแก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึก ที่มีลักษณะเป็นแอ่งขนาดใหญ่หรือช่วยปรับรูปหน้าให้ดูละมุนขึ้น โดยเมื่อไขมันติดดีแล้ว ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานกว่า 1 ปี โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นการนำไขมันของตัวเองมาฉีดเข้าไป โดยในช่วงแรกไขมันที่ฉีดเข้าไปอาจมีการสลายไปบางส่วน และเมื่อผ่านไประยะหนึ่งไขมันก็จะคงตัว การดูแลหลังทำจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับการฉีดไขมันใต้ตา เพื่อช่วยให้ไขมันติดและอยู่ได้ยาวนาน

การฉีดไขมันใต้ตา ไขมันที่นำมาใช้เพื่อฉีดเข้าไปเติมเต็มริ้วรอย หรือปรับรูปหน้าเป็นไขมันที่มาจากตัวเอง ดังนั้นก่อนที่จะทำการฉีดไขมันจะต้องมีการดูดไขมันออกมาก่อนโดยแพทย์จะต้องเป็นผู้เลือกตำแหน่งที่เหมาะสม ทำให้สามารถลดสัดส่วนบริเวณที่ดูดไขมันออกมาได้พร้อมกับการแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึกในคราวเดียวกัน

ข้อเสียของการฉีดไขมันใต้ตา

เนื่องจากการฉีดไขมันใต้ตาจะต้องได้ไขมันมาก่อน ดังนั้นนอกจากในกระบวนการฉีดแล้วก็จะต้องมีกระบวนการการดูดไขมันออกมาด้วย นับเป็นวิธีที่ยุ่งยากและต้องใช้เวลานานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รวมทั้งอาการบวม ช้ำ ค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา

ไขมันเป็นสารที่อยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ และสามารถถูกดูดซึมไปใช้ได้ ดังนั้นในการฉีดไขมันใต้ตาหลังจากการฉีดแล้ว ไขมันที่ฉีดเข้าไปอาจถูกดูดซึมนำไปใช้เมื่อร่างกายต้องการพลังงานทดแทนทำให้ผลในการฉีดครั้งแรกอาจไม่เป็นไปตามที่ต้องการอย่างเต็มที่ หรืออาจไม่เห็นผลชัดเจนเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยเฉพาะผู้รับบริการที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หรือในผู้รับบริการที่มีรูปร่างผอม หรือทานน้อยเป็นปกติ 

หากในการฉีดไขมันใต้ตาครั้งแรกผลที่ได้รับยังไม่น่าพึงพอใจ เนื่องจากอาจจะสลายไปจนแทบจะหมด หรือ เพราะการดูดซึมหรือสลายตัวของไขมัน ก็อาจต้องมีการฉีดไขมันซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการ ผู้เข้ารับบริการอาจต้องดูดไขมันเพิ่มเพื่อนำมาฉีดเติมบริเวณที่ต้องการแก้ไข ทำให้ต้องเสียเวลาพักฟื้น เพื่อให้ไขมันนั้นเข้าที่อีกครั้ง

ในแพทย์ที่ขาดประสบการณ์การเติมไขมันใต้ตา อาจจะทำให้เกิดปัญหา ก้อน ตุ่มนูน หรือถุงใต้ตาที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งภาวะนี้ ยากต่อการแก้ไข ต้องได้รับการผ่าตัดเอาออกเท่านั้น 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นเทคนิคการฉีดสารเต็มเติมชนิด ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ ตามปริมาณที่มีปัญหา คือฉีดไปเท่าไหร่ก็ให้ผลลัพธ์ตามที่ฉีด จึงสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากการฉีดเข้าไป แพทย์จึงสามารถคำนวณปริมาตรที่ใช้หน้างานได้ทันทีหลังฉีด ไม่ต้องฉีดเยอะเพื่อรอยุบบวม เหมือนการเติมไขมันใต้ตา  เนื่องจากฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดจะมีความคงตัวทันที ดังนั้นเมื่อฉีดแล้วหากรู้สึกไม่พึงพอใจก็สามารถเติมหรือนำสารเติมเต็มออกจากบริเวณใต้ดวงตาได้ทันทีโดยใช้การฉีดสลายฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการแก้ไขปัญหาริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก หรือใบหน้าที่มีความบกพร่อง ด้วยการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์เข้าไปใต้ผิวหนังชั้นลึกหรือตื้น ตามความเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องกรีดเปิดแผลหรือทำการผ่าตัดผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยหรือแต่อย่างใด บริเวณที่บกพร่องบนใบหน้า เข้ารับบริการจึงไม่ต้องเจ็บตัวเพื่อความสวย และไม่ต้องเสี่ยงกับภาวะข้างเคียงหลังการผ่าตัดอีกด้วย ด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์จึงไม่เกิดรอยแผลผ่าตัด ไม่เกิดรอยแผลเป็นนั่นเอง

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัดและสารที่ฉีดไม่ได้ส่งผลกระทบกับร่างกาย ดังนั้นหลังจากที่ฉีดแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงแต่อย่างใด ไม่มีอาการบวม ช้ำ จนผิดปกติ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการเสริมความงามที่อยู่ได้เพียงชั่วคราว ต้องเข้าใจว่าผลของการฉีดอยู่ได้ไม่นาน โดยส่วนใหญ่แล้วผลของการฉีดจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ก่อนที่สารฟิลเลอร์จะสลายตัวไปตามธรรมชาติโดยจะค่อย ๆ ยุบตัวลง โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล?

หลังทำเห็นผลการรักษาทันทีว่า ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ถุงใต้ตากระชับขึ้น รอยคล้ำใต้ตาดีขึ้น และจะค่อย ๆ ดีขึ้นอีกจนประมาณ 1-2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะเข้าที่กับผิวอย่างสมบูรณ์ ดังนั้นการดื่มน้ำน้อย หรือ การพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ ฟิลเลอร์อาจจะขาดน้ำไปทำให้ผิวใต้ตาดูอิ่มฟูขึ้นน้อยกว่าที่ควรจะเป็น จึงควรดื่มน้ำมาก ๆ 1-3 ลิตร ต่อวัน และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา บวมกี่วัน?

หากการฉีดฟิลเลอร์ทำอย่างถูกวิธี และใช้ฟิลเลอร์ที่เหมาะสม จะเห็นผลการรักษาทันทีอาจจะมีอาการบวมระบมได้ 1-3 วันหลังฉีด ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ อาหารรสจัดมาก ของหมักดอง เพื่อลดอาการบวมระบม หลังฉีด และแนะนำให้ประคบเย็นเบา ๆ ด้วย cold pack โดยไม่กด นวด อาการจะดีขึ้นใน 1-2 วัน หรือปรึกษาแพทย์หากมีอาการบวมมาก เพื่อทานยาลดบวม

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน?

ปกติโปรแกรมการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Daisy Eyes ด้วยเทคนิคกึ่งศัลยกรรมของคุณหมออู๋ ณัฐพล จะอยู่ได้ค่อนข้างนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแบบเดิม ๆ เนื่องจากการวางฟิลเลอร์ในชั้นที่ถูกต้องและการเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสม โดยเฉลี่ยระยะเวลาประมาณ 1-2 ปี

ถ้าฟิลเลอร์ใต้ตาสลายหมด ตาจะกลับมาคล้ำเหมือนเดิมไหม?

ความถาวรของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ใช้ฉีด บางยี่ห้อสามารถอยู่ได้นาน 6 เดือนถึง 1 ปี และบางยี่ห้ออยู่ได้นาน 8 เดือนถึง 1 ปี ทั้งนี้ หากผู้ใช้บริการดูแลตัวเองดี หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็ว เช่น เจอความร้อน ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นประจำ ทำเลเซอร์หน้าเป็นประจำ จะช่วยฟิลเลอร์มีอายุอยู่ได้นานขึ้น

ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นก้อน แก้ไขได้ไหม?

มีเคสมาปรึกษาการฉีดใต้ตามาจากคลินิกอื่นเนื่องจากปัญหาฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน เข้ามาปรึกษาคุณหมออู๋ เป็นจำนวนมาก เกิดจากการวิเคราะห์ปัญหาผิด การเลือกฟิลเลอร์ผิดชนิด การฉีดฟิลเอร์ผิดตำแหน่ง และผิดชั้นผิว โดยปัญหาใต้ตาเป็นก้อนสามารถเกิดได้ตั้งแต่หลังฉีดทันที จน 1-2 ปีหลังฉีด และอาการจะมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งถ้าปัญหาใต้ตาเป็นก้อนเกิดจาก HA ฟิลเลอร์ จะทำการแก้ไขได้ด้วยวิธีเฉพาะของแต่ละเคสโดยคุณหมออู๋ต้องประเมินการแก้ไขในแต่ละเคสเป็น ราย ๆ ไป ด้วยวิธีที่เหมาะสมโดยปราศจากผลข้างเคียง แนะนำปรึกษาที่คลินิก เพื่อนัดหมายตรวจสภาพผิวต่อไป

การปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ปรึกษาแพทย์

เนื่องจากแต่ละเคสนั้นจะมีแนวการรักษาและแก้ไขที่ไม่เหมือนกัน เช่น บางคนอาจจะใต้ตาดำคล้ำจากอาการอดนอน บางคนใต้ตาคล้ำจากอาการป่วยจากโรคประจำตัว เช่น โรคภูมิแพ้ บางคนใต้ตาคล้ำจากอายุที่เพิ่มขึ้น หรือ การสูญเสียคอลลาเจนใต้ผิว และในบางกรณีที่เป็นผู้ที่มีประวัติแพ้ฟิลเลอร์มาก่อนอาจจะต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด

 • งดยาบางชนิด

สำหรับผู้ที่จำเป็นที่ต้องใช้ยาที่มีส่วนผสมของกลุ่มยาแอสไพริน หรือ ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDS ได้แก่ Ibruprofen, Naproxen หากจะฉีดฟิลเลอร์ควรที่จะงดทายากลุ่มนี้อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีดเพื่อป้องการอาการฟกช้ำหลังฉีดฟิลเลอร์ 

 • งดทานวิตามิน

สำหรับผู้ที่ทานอาหารเสริมหรือวิตามินที่มีส่วนผสมของ วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม และใบแปะก๊วย ควรที่งดเป็นเวลา 2 สัปดาห์เนื่องจากสารเหล่านี้อาจจะที่ทำให้เลือดไหลไม่หยุดหรือหยุดยากกว่าปกติ

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วัน ก่อนการฉีดเนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดสูบฉีด

 • ห้ามนวดหน้า ทรีสเม้นท์ แว็กซ์ผิว

ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 3 วัน ควรงดกิจกรรมแว็กซ์ผิว ผลัดผิว หรือการดึงขนหรือโกนขนในบริเวณนั้น ๆ

 • งดการออกกำลังกาย

โดยเฉพาะการอบซาวน่า การออกกำลังกายแบบ Cardio และการออกกำลังกายหนัก ๆ แบบหักโหม เพราะกิจกรรมการออกกำลังกายนี้จะทำให้เลือดสูบฉีด ควรงดอย่างน้อย 24 ชม.

 • ร่างกายต้องแข็งแรง

คนที่เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ควรจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หากมีโรคประจำตัวร้ายแรงควรแจ้งแพทย์ทุกครั้ง และจะต้องไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่

 • งดการแต่งหน้า

เพื่อป้องกันสารปนเปื้อนและป้องกันความสะอาด และหลังจากฉีดแล้วควรรอประมาณ 24 ก่อนถึงจะค่อยแต่งหน้าได้

การปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ขั้นตอนการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Post procedure care)

 • ปกติหลังทำผู้รับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น
  ไม่เกิดรอยฟกช้ำ โดยอาจจะมีรอยเข็มที่สามารถปกปิดได้ เป็นปกติ
 • งดการโดนความร้อนจัด Stream/Sauna 
 • งดการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ควรเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ และ งดการขัดล้างบริเวณใต้ตาที่รุนแรง
 • งดการสัมผัส หรือกดทับแรง ๆ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ เช่นแว่นตา หรือ การนอนคว่ำหน้า 
 • งดการทำหัตถการอื่น ๆ บริเวณใต้ตา รอบดวงตา ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • ประเมินผลการรักษากับแพทย์ 1-2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคานั้นขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณที่ใช้ โดยทั่วไปอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่อินฟินิซจะเป็นผู้ประเมิณตามความเหมาะสม แต่โดยทั่วไปนั้นอยู่ที่ 16,500 บาท ต่อฟิลเลอร์ 1 CC (ทั้งนี้ปริมาณและความเหมาะสมขึ้นอยู่กับคำแนะนำดุลยพินิจของแพทย์)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

ข้อดีฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาได้หลากหลาย เช่น แก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ใต้ตาคล้ำ มีถุงใต้ตา
 • เห็นผลลัพธ์หลังฉีดรวดเร็ว โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน
 • ฟิลเลอร์สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสายตกค้าง

ข้อเสียฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ฟิลเลอร์ไม่ได้อยู่ถาวร สลายไวเมื่อเจอความร้อน หรือหากทำกิจกรรมที่สัมผัสความร้อนบ่อย ๆ เช่น ออกกำลังกาย ซาวหน้า ทำเลเซอร์
 • ฟิลเลอร์สลายได้ง่าย เมื่ออายุมากขึ้นและสภาพผิวที่หย่อนคล้าย ทำให้ต้องมาฉีดซ้ำอีกครั้ง
 • มีความเสี่ยงเรื่องผิวบวม ช้ำ ฟิลเลอร์จับเป็นก้อน หากแพทย์ไม่มีประสบการณ์

ทำไมถึงควรฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา กับหมออู๋

อาจารย์ #หมออู๋ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์สอนฉีดฟิลเลอร์ ระดับ Top ของประเทศ สมาชิกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย และ อาจารย์แพทย์และวิทยาการผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์และสารลดเรือนริ้วรอย ที่มีประสบการณ์ มามากกว่า 15 ปี

ประวัติแพทย์

การศึกษา

 • ระดับปริญญาตรี – แพทยศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 1)
 • ระดับปริญญาโท – MSc. Dermatology (เฉพาะทางผิวหนัง) มหาวิทยาลัย King’s College London, UK
 • แพทย์เฉพาะทางต่อยอด – ตจศัลยศาสตร์และเลเซอร์ทางผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัย มหิดล

รางวัลการันตีคุณภาพ

 • Thailand Mentor Trainer (since 2019) อาจารย์แพทย์ผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ของบริษัท Galderma ผู้จำหน่าย Restylane Filler ประจำประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว 
 • Guest Speaker for Allergan Aesthetics since 2015
 • รางวัลยอดการใช้ Juvederm Filler และ Bo อเมริกา สูงสุดติดอันดับ Top Allergan Aesthetics Value Costumer 2018-2022
 • รางวัล ยอดการใช้ Restylane Filler และ โบอังกฤษ (ABO Active) สูงสุด ติดอันดับ Galderma Top Premium Clinic ระดับประเทศ ปี 2018-2022

วิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อน หลังฉีด filler ใต้ตา

d5 2
d4 3
d10 1
d11
IMG 3632 1
IMG 3634 1 1
IMG 3636 1
IMG 3637 1
IMG 3633 1
IMG 3635 1

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก