Scroll to top

ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานไหม ฉีดครั้งแรกต้องรู้อะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid เข้าไปในริมฝีปาก เพื่อให้ปากดูสวยได้รูป ชุ่มชื้นและอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากบาง ผิวริมฝีปากไม่สวยงาม หรือไม่ได้สัดส่วน เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจ ที่ทำให้หลายคน ต้องคอยใช้ Lipstick ปกปิด หรือ เพิ่มสีให้ดูมีสุขภาพดี มาเสริมความมั่นใจ ในการใช้ชีวิตประจำวันด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก การเสริมความงามที่นิยมกันอย่างมาก มีเรื่องอะไรที่เราควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปาก ตามมาดูกัน

สารบัญ 

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร ?

การทำฟิลเลอร์ปาก คือการฉีดสารเติมเต็มในกลุ่ม Hyaluronic acid ที่มีเนื้อเจลใกล้เคียงกับความนุ่มของเนื้อริมฝีปาก เช่น ฟิลเลอร์ในกลุ่ม Restylane NASHA หรือ KYSSE ซึ่งเป็นฟิลเลอร์พรีเมี่ยม จากสวีเดน ที่ออกแบบมาสำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ ทัี้งขนาดของเจลและเนื้อสัมผัส หรือ ฟิลเลอร์จากแบรนด์อเมริกา  Juvederm Voluma / Volift / Volbella ที่เหมาะกับการเพิ่มขนาดหรือแต่งขอบปากเด้งให้ได้ดังใจตามสไตล์ หนุ่มสาวเอเชีย   
โดยจุดประสงค์ของการฉีด ฟิลเลอร์ปาก ส่วนมากเพื่อเพิ่มขนาดของริมฝีปากให้อวบอิ่มขึ้น หรือ ยกขอบปากให้สวยงามมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งหัตถการฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะผู้ที่มีริมฝีปากบางลง ขอบปากไม่ชัด หรือ ผู้ต้องการเสริมเติมแต่งให้ริมฝีปาก โดดเด่นเสริมบุคลิกภาพให้มีเสน่ห์มากขึ้น 

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

จบทุกปัญหาริมฝีปาก ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

จากประสบการณ์การเติมฟิลเลอร์ริมฝีปากของคุณหมออู๋ ณัฐพล มากกว่า 15 ปี ทำให้พบว่า การเติมฟิลเลอร์ริมฝีปาก สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ มากมายโดย หมออู๋ สรุปประโยชน์ของการทำ Filler ปากคร่าว ๆ ไว้ ดังนี้   

 • เพิ่มเนื้อปากให้ดูอวบอิ่มและ ได้รูปทรงที่สมส่วนมากขึ้น
 • ลดเรือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นบริเวณริมฝีปาก
 • ปรับสัดส่วนของริมฝีปากบนล่าง ให้ได้สัดส่วน ที่ถูกต้องตาม Golden ratio ในแต่ละบุคคล
 • สร้างขอบปากกระจับ หรือ M shape ที่จางหายไปเมื่ออายุมากขึ้นให้กลับมาคมชัดสวยงาม
 • เพิ่มขนาดและปรับแต่งขนาดของริมฝีปากล่างให้สวยงาม สมบูรณ์แบบมากขึ้น 
 • ปรับความสมมาตรของริมฝีปากในรายที่ริมฝีปากซ้ายขวา ไม่เท่ากัน หรือ เติมเนื้อริมฝีปากให้สมดุลย์กันมากขึ้น
 • การฉีดฟิลเลอร์เน้นขอบปากให้มีขอบเขตที่ชัดเจนสวยงามมากขึ้น
 • การเพิ่มเนื้อปากให้มีลักษณะของ Double or Triple volumization ในทุกแกน 3 มิติ ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้รับบริการจากประเทศ ยุโรป อเมริกา และ ตะวันออกกลาง 
 • การปรับขนาดริมฝีปากให้แคบลง หรือ กว้างขึ้น เพื่อให้ ขนาดของริมฝีปาก มีสัดส่วนที่สอดคล้องกับใบหน้าส่วนอื่น เช่น ตา จมูก และคาง
 • การใช้ฟิลเลอร์ยกมุมปากเพื่อสร้างความอ่อนเยาว์ และ ดูสวยงามมากขึ้น

อาจารย์แพทย์สอนการฉีด Filler ประจำ Infiniz clinic สร้างสรรค์การแก้ไขปัญหาริมฝีปากด้วย HA Filler แบบหลากหลาย เพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปาก (lips) ให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล ไม่ว่าจะเป็น 

เรื่องน่ารู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

“Golden Ratio” สัดส่วนทองคำบนใบหน้าคืออะไร มีความสัมพันธ์กับรูปทรงของปากอย่างไร

ปกติ แล้วสัดส่วนความหนาของริมฝีปากบนต่อริมฝีปากล่างที่เหมาะสม คือ 1: 1.6 โดยริมฝีปากล่างจะใหญ่กว่าริมฝีปากบนเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตาม ในบางเชื้อชาติ เช่น Afro-Caribbean หรือ Asian อัตราส่วนนี้ อาจจะแตกต่างออกไป เพื่อสอดคล้องกับองค์ประกอบและรูปหน้าส่วนอื่นที่แตกต่างไป โดย อาจจะเป็น 1:1 (ขนาดความหนาริมฝีปากบนเท่ากับริมฝีปากล่าง)

ส่วนรูปทรงริมฝีปาก ความโค้งมน ในแต่ละบริเวณตั้งแต่ตรง M Shape จนถึงขอบมุมริมฝีปาก ไม่มีสัดส่วนตายตัว โดนแพทย์ผู้ฉีดต้องออกแบบให้ได้รูปทรงเคลื่อนไหว ที่สอดคล้องกับริมฝีปากส่วนอื่น เพื่อเกิดความสมดุลทั้งหมด

ฟิลเลอร์ปากมีทรงไหนบ้างและแต่ละทรงแตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแบบใดบ้าง ?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงไหนดี? คงเป็นคำถามที่ใครหลายคนสงสัย เพราะริมฝีปากเป็นจุดเด่นจุดหนึ่งที่สำคัญของใบหน้า ที่ Infiniz Clinic แพทย์จะทำการประเมิน และวางแผน Design ทรงปาก เพื่อให้เหมาะกับรูปทรงปากของคุณมากที่สุด ซึ่งลักษณะรูปทรงของริมฝีปาก จะสามารถสื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกโดยรวมของใบหน้าได้ ซึ่งฟิลเลอร์ปากมีทรงไหนบ้างและแต่ละทรงแตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแบบใดบ้าง เราได้รวบรวมมาไว้ให้ ดังนี้

Paris Pout ปากอวบอิ่มสไตล์เอเชีย

รูปปากสาวเอเชีย อวบอิ่มน่ารัก ฉ่ำเด้ง จุดเด่นคือเทคนิคการยกขอบปากเด้งคมชัด เติมขอบปากล่างเน้นความอวบอิ่มละมุน ทั้งหมดอยู่ในสัดส่วนที่เป็นพิมพ์นิยม 

ปัญหาปากบาง ไม่ได้รูปทรงที่สวยงาม หรือไม่สมส่วน สามารถแก้ไขปัญหาด้วยการเติม HA Filler (Paris Pout) โดยแพทย์จะเลือก HA Filler ชนิดที่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นโมเลกุลที่กลืนตัวเพิ่ม Size ให้ใหญ่ขึ้น อย่าง Restylane Kysse หรือ Juvederm Volbella หรือชนิดที่ช่วยเพิ่มเนื้อปากและยกขอบปากให้ดูมีทรงที่สวยงามสมส่วนมากขึ้นอย่าง Restylane Lyft/ Classic or Juvederm Voluma & Volift

Filler Paris Pout

Hollywood Smile รูปปากสายฝอ ขอบปากชัด

รูปปากสาวสายฝอ บาลานซ์ความสวยลงตัว ด้วยอาศัยเทคนิคการเติมเนื้อปากแบบเต็ม max ในทุกมิติ ทั้งริมฝีปากบน และล่าง โดยเน้นความสมดุลย์เท่ากันของปากบนและล่าง สร้างความโค้งนูนสวยอวบอิ่มของเนื้อริมผีปากที่สอดรับกันตลอดทั้งริมฝีปาก  

ปัญหาปากแคบ หรือ ขนาดปากที่เล็กเกินไป เทียบกับสัดส่วนทั้งหมดของใบหน้าแก้ไขได้โดยการเติม HA Fillerโปรแกรม “Hollywood Smile” เป็นการใช้ Filler Productsกลุ่มที่เพิ่ม Volume พร้อมสร้างความโค้งนูนของริมฝีปากทั้งหมด ได้แก่ Juvederm Voluma/ Restylane Classic & Restylane Kysse เพื่อเพิ่มขนาดและความยาวของริมฝีปากให้มีสัดส่วนที่สอดคล้องกับ รูปหน้า และสัดส่วนอื่นๆทั้งหมดของผู้รับบริการ

Filler Hollywood Smile

3D SKINBOOSTER LIP ริมฝีปากดูสุขภาพดี

เทคนิคการเติม skinboosters เข้าสู่ผิวบริเวณริมฝีปากทำให้ ผิวบริเวณริมฝีปาก สุขภาพดี ไร้รอยแตก เรียบเนียน เป็น look ผิวสุขภาพดี ด้วยฟิลเลอร์เนื้อบางเบา Restylane skinbooster or Juvederm Volite

LIP FILLER FOR MEN เน้นริมฝีปากเรียวคมชัด

ลักษณะของริมฝีปากทีเน้น เรียวปากคมชัด สัดส่วนได้รูปเรียบเนียน ไม่นูนจนเกินไป และดูเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคนิคการเติมฟิลเลอร์เพื่อสร้างความเรียบเนียน เน้นการเติมเพื่อแต่งทรงที่สร้างความคมชัดของขอบปากอย่างพอดี ซึ่งการเติม HA Filler ที่ริมฝีปากสำหรับสุภาพบุรษ (Lip Filler for Men) ลักษณะจะเน้นไปในเรื่องของการมีสุขภาพริมฝีปากที่ดี และ สร้างกรอบริมฝีปากที่คมชัด ที่รับกับรูปหน้าแบบ Square shape ในกลุ่มนี้ แพทย์มักเลือกใช้ Filler product ในกลุ่มที่กลมกลืนกับริมฝีปากเดิมกับผู้รับบริการมากที่สุด ได้แก่ Juvederm Volite/ Restylane Classic & Restylane KYSSE 

ฟิลเลอร์ปากผู้ชาย

ทำไมคนถึงนิยมฉีดฟิลเลอร์ปาก

เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ปาก หากทำการฉีดอย่างประณีตด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการเลือกฟิลเลอร์ที่ถูกต้อง จะสามารถแก้ไขความบกพร่องของเนื้อปาก เส้นขอบปากปรับรูปทรงสร้างความสมดุลย์ใด้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถ ยกมุมปาก หรือ แก้ไข ริ้วรอยที่ริมฝีปากได้อย่างดี ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นวิธีที่นิยมอย่างสูง เนื่องจากไม่ต้องเสี่ยงต่อการทำศัลยกรรม เกิดรอยแผลเป็น และผลไม่พึงประสงค์จากการผ่าตัดศัลยกรรมนั่นเอง

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์ปากของ Infiniz Clinic

การใช้โปรแกรมวิเคราะห์ ริมฝีปาก และบริเวณโดยรอบอย่างละเอียด (Lip & Perioral analysis) อ้างอิงกับการจับกับองค์ประกอบอื่นบนใบหน้า นำไปสู่การออกแบบรูปทรงและขนาดของริมฝีปากที่เหมาะสมในผู้รับบริการแต่ละบุคคล (Individualized Lip Filler Harmonization) นอกจากนี้ การเลือกชนิดของ ฟิลเลอร์ ที่เหมาะกับผู้รับบริการต้องอาศัยประสบการณ์อย่างสูง เช่น การเลือกใช้เนื้อเจลที่มีแรงยกผิวเพื่อปรับให้ริมฝีปากยกนูนขึ้นเป็น curve ที่สวยงามกว่า การใช้เนื้อเจลที่มีการกลืนตัวมากเกินไป ทำให้ได้ผลการยกขึ้นทรงที่น้อยกว่า 

อีกจุดที่สำคัญคือการทำ Lip Design ต้องอาศัยการเทคนิคพิเศษในการออกแบบ และ ปรับรูปทรงเพื่อเสริมจุดเด่นและลบจุดด้อย รวมทั้งอาศัยการเสริมหรือลดสัดส่วนที่ให้องค์ประกอบของแนวริมฝีปากทั้งหมดสอดคล้องกัน เพื่อความเป็นธรรมชาติสูงสุด รับกับรูปหน้าของผู้รับบริการแต่ละคน (individualized Lip Filler treatment)

ใครควรทำฟิลเลอร์ปากกระจับ ?

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปากหนา ปากเป็นเส้นตรง ไม่มีกระจับ มีปัญหาปากไม่สมดุลกัน เช่น ริมฝีปากบนเเละริมฝีปากล่างขนาดเท่ากัน หรือมีปัญหาปากคว่ำ มีรูปทรงที่ไม่สวย

ฟิลเลอร์ปาก vs ผ่าตัดปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากและการผ่าตัดปาก มีความแตกต่างกัน โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเน้นปรับทรงปากให้ดูอวบอิ่มขึ้น สามารถทำทรงปากกระจับได้ แต่อยู่ไม่ได้ถาวร ส่วนการผ่าตัดปาก แม้จะรักษารูปปากไว้ได้ถาวร แต่ก็ต้องรับความเสี่ยงจากการผ่าตัด และหากมีข้อผิดพลาดก็แก้ไขได้ยาก

มีแผลเป็นบริเวณปาก เติมฟิลเลอร์ปากได้หรือไม

แผลเป็นบางชนิดที่ทำให้รูปทรงปากเสียไป เช่น ทำให้เนื้อปากหายไป แผลหดรั้ง เกิดความไม่เรียบ หรือ มีผลต่อรูปทรงความสมดุลย์ที่บิดเบี้ยวไป การฉีด HA ฟิลเลอร์แก้ไขบริเวณดังกล่าวมีบทบาทสำคัญอย่างมาก โดยการฉีดต้องอาศัย ความระมัดระวัง และ การเลือกชนิดของฟิลเลอร์ ก็มีผลอย่างมาก ต้องใช้ตัวที่สามารถแก้ไขริมฝีปากบริเวณนั้นได้อย่างดี รวมทั้งปริมาณที่ฉีดต้องมีความเหมาะสมเพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงต่างๆ

ฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม ?

หลายคนอาจเคยสงสัยและมีความกังวลว่า ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม เพราะกลัวผลข้างเคียงที่จะตามมาและเห็นข่าวด้านลบมาบ้างว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากทำให้ปากเสียรูป บวม ดูไม่สวย จริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ไม่ถูกซะทีเดียว แต่เนื่องจากบริเวณริมฝีปากมีเส้นเลือดอยู่ค่อนข้างมาก แพทย์ผู้ฉีดจำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านกายวิภาคศาสตร์ของเส้นเลือดบริเวณริมฝีปากค่อนข้างดี และหลีกเลี่ยงการฉีดในบริเวณที่มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงได้ แนะนำให้ผู้รับบริการตรวจสอบเลือกแพทย์ที่ฉีดที่มีความน่าเชื่อถือ และมีประสบการณ์ในการฉีด ฟิลเลอร์บริเวณนี้ เป็นอย่างดีเพื่อลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงรุนแรง อาการข้างเคียงเล็กน้อยที่อาจจะพบได้หลังฉีด ฟิลเลอร์ริมฝีปาก คือ รอยเข็ม รอยช้ำเล็กน้อย และอาการบวมหลังฉีด ซึ่งอาการจะดีขึ้นประมาณ 2-3 วัน

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม ?

สำหรับใครที่กลัวว่าฉีดฟิลเลอร์ปากจะเจ็บไหม บอกได้เลยว่าไม่เจ็บมาก จะเจ็บในระดับที่ทนได้ เนื่องจากก่อนทำหัตถการ จะมีการทายาชาก่อนอยู่แล้ว

ฟิลเลอร์ปาก ควรใช้ยี่ห้อไหน ?

ปัจจุบันนี้การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะมีรุ่นย่อย ๆ ให้เลือกใช้หลายชนิด แล้ว ควรเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? ที่อินฟินิซ คลินิก โดยคุณหมออู๋ณัฐพล มักจะเลือกใช้ ฟิลเลอร์หลากหลายขนิด ที่เหมาะสมกับรูปปากและเนื้อปากของผู้รับบริการ จากการตรวจประเมินสภาพผิวก่อนฉีดว่าเหมาะกับ ฟิลเลอร์ตัวไหน โดยตัวเจลที่เป็นที่นิยม คือ Restylane KYSSE, Juvederm Volift and Volbella และ OBT Filler

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ?

อันดับแรกควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานงานและได้รับการถูกต้องว่าใช้ ฟิลเลอร์ของแท้ นอกจากนี้ ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และทักษะการฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปากที่น่าเชื่อถือเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ สามารถขอดูผลงานของแพทย์ก่อนฉีด และที่สำคัญควรปรึกษาและมีการตรวจประเมินจากแพทย์ก่อนทำการฉีด ฟิลเลอร์บริเวณปากเท่านั้น

ที่อินฟินิซ คลินิก ควบคุมการรักษาทุกขั้นตอนโดย คุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์แพทย์ต้นแบบผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ จากบริษัท แกลเดอร์มา ประเทศสวีเดน และแพทย์รับเชิญสอนฉีดฟิลเลอร์จากบริษัท อัลเลอแกน เอสเธติคส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยประสบการณ์ การฉีดฟิลเลอร์อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 15 ปี จึงการันตี ผลการรักษาสร้างความพึงพอใจต่อผู้รับบริการทุกท่านอย่างแน่นอน 

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานไหม ?

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้ประมาณ 1 ปี และใช้ในปริมาณที่ไม่มากเพียงแค่ 1 cc แต่ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน มีผลในภาพรวมของใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์ปากจึงจำเป็นที่จะต้องให้หมอที่มีความเชี่ยวชาญเป็นคนช่วยวิเคราะห์เกี่ยวกับรูปปากที่ต้องการจะทำเพื่อความสวยงามและความปลอดภัย

ฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาการฉีดฟิลเลอร์ปาก เริ่มต้นที่ Product  Restylane & Juvederm 18,000 บาท ต่อฟิลเลอร์ 1 CC โดยผู้รับบริการ ควรปรึกษาแพทย์ถึงสภาพปัญหา และทรงริมฝีปากที่ชื่นชอบ เพื่อคุณหมออู๋ จะสามารถตรวจสอบสภาพปัญหาและสภาพผิวบริเวณริมฝีปาก ก่อนเลือก product ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมต่อไป ซึ่งทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมตามขนาดโมเลกุลของฟืลเลอร์แต่ละแบรนด์ และปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ 

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน?

ปกติบริเวณริมฝีปาก จะมีอาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ได้ ประมาณ 1-3 วัน แนะนำประคบเย็น หลีกเลี่ยงอาหารร้อนจัด และดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อลดอาการบวมระบมได้ ที่อินฟินิซ คุณหมออู๋ ใช้การฉีดเทคนิคด้วยเข็มพิเศษ และ ตำแหน่งการฉีดเข็มเข้าสู่บริเวณริมฝีปากน้อยที่สุด จึงทำให้อาการบวมระบมน้อยมาก และปราศจากอาการข้างเคียงเพื่อให้ผู้รับบริการใช้ชีวิตได้ตามปกติ และพร้อมออกงานสำคัญในเวลาอันสั้น

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันทาลิปได้

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ใน 12 ชั่วโมงแรก แนะนำให้งดทาลิปสติกก่อน หลังจากนั้นสามารถทาได้ปกติ โดยหลังฉีดฟิลเลอร์ไปอาจยังมีรอยเข็มอยู่ ก็สามารถใช้ลิปสติกทากลบรอยได้เช่นเดียวกัน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากอะไร?

มีหลายสาเหตุที่ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อน ถ้าเป็นก้อนในช่วงแรกแล้วค่อย ๆ ดีขึ้นคืออาการบวมปกติหลังฉีด แต่ถ้าเป็นก้อนแข็ง เจ็บ มีอาการอักเสบ ต้องตรวจสอบว่าเป็นเพราะฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ปลอม หรือหมอไม่มีประสบการณ์เลือกเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม

ฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก

ฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก มีขั้นตอนอย่างไร ?

 • แพทย์ตรวจร่างกาย ประเมินลักษณะของใบหน้า รูปทรงปากและเนื้อริมฝีปาก เพื่อกำหนดบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ แล้วทำสัญลักษณ์ไว้
 • ถ่ายภาพก่อนเข้าและหลังเข้ารับการฉีด ฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้เห็นภาพผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงภายหลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้ว
 • ทายาชาแบบครีมทิ้งไว้ประมาณ 45 – 60 นาที
 • แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปากตามที่กำหนดไว้ ซึ่งเทคนิคและระยะเวลาในการฉีด จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรูปทรงที่ต้องการ รูปริมฝีปากก่อนทำ และเนื้อปากของแต่ละคน
 • แพทย์จะหยุดฉีดฟิลเลอร์เป็นระยะ ๆ เพื่อเช็กรูปทรง และสอบถามอาการเจ็บ ซึ่งหากรู้สึกเจ็บ แจ้งแพทย์ได้ทันที
 • แพทย์จะอธิบายวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเสร็จ สามารถกลับบ้านได้ โดยไม่ต้องพักฟื้น
 • พบแพทย์เพื่อตรวจและติดตามผล ในช่วง 1-4 สัปดาห์
 • หากมีอาการปวดบวมแดงมากผิดปกติ หรือสีผิวหนังบริเวณที่ฉีด เปลี่ยนเป็นสีซีด สีน้ำตาล หรือดำ ควรรีบพบแพทย์ทันที
เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • แนะนำหยุดทานวิตามินที่ทำให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย เช่น น้ำมันปลา โอเมก้า-3 วิตามินอี ใบแปะก๊วย หรือวิตามินที่ไม่จำเป็นประมาณ 3-5 วันก่อนฉีด เพื่อลดการเกิดรอยช้ำหลังฉีด
 • ในบางรายที่ทานยาละลายลิ่มเลือด แนะนำให้ โทรปรึกษาแพทย์ที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ก่อนทุกครั้ง ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนนัดหมาย เพื่อขอคำแนะนำโดยละเอียด 
 • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ หรือ treatment บริเวณริมฝีปาก ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 สัปดาห์ 
 • ควรเน้นทาเจลบำรุงผิวบริเวณริมฝีปากเพื่อลดการเกิดการระคายเคือง 2-3 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปากทุกครั้ง 
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโอกาสทำให้ริมฝีปากลอก หรือ ระคายเคือง โดยไม่จำเป็น เช่น bleaching agents 
 • ยังไม่ควรลองลิปสติก ยาสีฟันใหม่ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนฉีด เพื่อป้องกันอาการแพ้ ระคายเคือง 
 • ควรเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปากก่อน หากมีผื่นแพ้รุนแรง รูขุมขนอักเสบ ติดเชื้อเริมที่ริมฝีปาก 
 • ก่อนเข้ารับบริการควรปรึกษาแพทย์ที่จำการฉีดฟิลเลอร์ ก่อนทุกครั้ง

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • สร้างความอ่อนเยาว์ และ สร้างความอวบอิ่มให้ริมฝีปากกลับมามี ชีวิตชีวา อีกครั้ง
 • ปรับสมดุลย์ของริมฝีปาก บน และ ล่าง ให้ได้สัดส่วนที่ถูกต้อง
 • เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดในแบบที่คุณอยากให้เป็น ด้วยการปรึกษาทรงปาก และรับการดีไซน์รูปทรงก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากกับคุณหมออู๋ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคุณมากขึ้น
 • สร้างผิวบริเวณริมฝีปากให้มีสุขภาพดี อิ่มน้ำ เนื่องจากฟิลเลอร์ช่วยทำให้ผิวบริเวณริมฝีปากดีขึ้นอย่างชัดเจน 
 • ปรับความสมมาตร และ บาลานซ์ปากให้ดูดีขึ้น

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ ปาก

 • อาจจะมีอาการบวม รอยช้ำ หลังฉีดได้ประมาณ 1-3 วัน แต่ด้วยบริการแบบมืออาชีพที่ อินฟินิซ คลินิก โดยคุณหมออู๋ อาการบวม ช้ำ น้อยมาก หรือ ไม่มีเลย
 • การได้รูปทรงหลังฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไม่ถูกใจ หรือ สัดส่วนผิดเพี้ยน และ ไม่รับกับรูปทรงของใบหน้า ทำให้ต้องมีการปรับแก้ภายหลัง ทั้งนี้ แนะนำควรเลือกแพทย์และคลินิก ที่น่าเชื่อถือ และ มั่นใจก่อนทำการรักษา
 • ไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีประวัติอาการเคยแพ้ฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ปากกับคุณหมออู๋

คุณหมออู๋ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์สอนฉีดฟิลเลอร์ ระดับ Top ของประเทศ สมาชิกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย และ อาจารย์แพทย์และวิทยาการผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์และสารลดเรือนริ้วรอย ที่มีประสบการณ์ มามากกว่า 15 ปี

หมออู๋ ณัฐพล

การศึกษา

ระดับปริญญาตรี – แพทยศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 1)

ระดับปริญญาโท – MSc. Dermatology (เฉพาะทางผิวหนัง) มหาวิทยาลัย King’s College London, UK

แพทย์เฉพาะทางต่อยอด – ตจศัลยศาสตร์และเลเซอร์ทางผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

รางวัลการันตีคุณภาพ

 • Thailand Mentor Trainer (since 2019) อาจารย์แพทย์ผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ ของบริษัท Galderma ผู้จำหน่าย Restylane Filler ประจำประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว
 • Guest Speaker for Allergan Aesthetics since 2015
 • รางวัลยอดการใช้ Juvederm Filler และ Bo อเมริกา สูงสุดติดอันดับ Top Allergan Aesthetics Value Customer 2018-2022
 • รางวัล ยอดการใช้ Restylane Filler และ โบอังกฤษ (ABO Active) สูงสุด ติดอันดับ Galderma Top Premium Clinic ระดับประเทศ ปี 2018-2022

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก (Testimonials)

ฉีดปากสายฝอ

คุณพลอย ABO Active 3D

“พลอยได้เข้ามารับบริการที่ Infiniz รู้สึกประทับใจมากค่ะ พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ แนะนำเป็นกันเอง ที่สำคัญคุณหมอน่ารักมากค่ะ หลังจากรับบริการไปเห็นผลได้ชัดเจนเลยค่ะ ริ้วรอย รูปหน้า กระชับขึ้นมากค่ะ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก