Scroll to top

ยกกระชับด้วย Sculptra® Multidimensions

Poly – L Lactic Acid (PLLA SCA) สารประกอบสำคัญที่อยู่ในตัว Sculptra โดยสารประกอบชนิดนี้ผลิตจากพืช ผ่านกระบวนการกรองอนุภาคหลายขั้นตอนให้ได้ ขนาดโมเลกุลตามลิขสิทธิ์เฉพาะของ Sculptra® ตัวการสำคัญที่เมื่อถูกฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนังแล้ว จะมีการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นเอง โดยเป็น คอลลาเจน Type I & III ในอัตราส่วนที่พอดีกับผิวหนังของมนุษย์โดยผลดังกล่าวจะชัดเจนมากที่ 2-3 เดือน และมีอัตราการสร้างเพิ่มเติมอย่างช้าๆ ต่อเนื่องจนถึง 2 ปี ก็จะสลายออกจากร่างกายต่อไป

Sculptra ได้รับ US FDA สำหรับการฉีดรักษาเพื่อความงามในการกระตุ้นคอลลาเจนตั้งแต่ปี 2009 และมีใช้กันอย่างแพร่หลายมากกว่า 25 ประเทศทั่วโลก ล่าสุดได้ US FDA ในการแก้ไขปัญหาริ้วรอยบริเวณแก้ม และ ร่องแก้ม เมื่อ เดือนมีนาคม 2023 ที่ผ่านมา

ในประเทศไทย เมื่อต้นปี 2023 Sculptra ได้รับ Thai FDA (อย) และมีใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่แพทย์ความงามในการฉีดกระตุ้นคอลลาเจน เพื่อสร้างคุณภาพผิวที่ดีขึ้นและสร้างความอ่อนเยาว์นั่นเอง

web Dec 01

Sculptra Multidimensions

web Dec 02

เทคนิคสุด Exclusive จากประสบการณ์การฉีด Sculptra มาอย่างมากมายของคุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ ทำให้มองเห็นผลลัพธ์ของผู้รับบริการแต่ละคนและในแต่ละส่วนของใบหน้าที่ต้องการ ปริมาณ (volume) และความเข้มข้น (concentration) ของ PLLA-SCA ในแต่ละบริเวณที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เป็นที่มาถึงที่มาว่าทำไม ก่อนทำการรักษาต้องอาศัยการตรวจวิเคราะห์สภาพปัญหาแบบ face to face  และตรวจสภาพคอลลาเจน นำมาซี่งการคำนวณปริมาณ Vials ของ Sculptra ในผู้รับบริการที่แตกต่างกันกำหนด vector รวมถึงบริเวณที่ทำการฉีด Sculptra เพื่อเสริมสร้างการสร้างคอลลาเจนในบริเวณหลักๆ คือ ขมับ หน้าแก้ม แก้มตอบ กรอบหน้า และ แนวขากรรไกรล่าง ร่วมกับการรักษาบริเวณที่ต้องอาศัยการระมัดระวังเป็นพิเศษ นั่นคือคือ บริเวณปัญหาร่องลึกใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ก็สามารถรักษาได้ โดยการพิจารณาพิเศษแบบ case by case ระยะห่างระหว่างการฉีดในแต่ละครั้ง ก็มีความสำคัญโดยแพทย์ต้องประเมินนัดหมายในการทำแต่ละครั้งในแต่ละเคสมีความแตกต่างกัน โดยแพทย์จะประเมินสภาพผิวและอัตราการตอบสนองต่อการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผู้รับบริการแต่ละคนที่แตกต่างกันได้ขณะทำการรักษา โดยการนัดหมายจะแตกต่างกันตั้งแต่ 1-3 เดือน ในการทำแต่ละครั้ง

ผลข้างเคียงหากทำการฉีดตัว Sculptra

 • การฉีดตื้นเกินไปในชั้นผิวหนังส่วนตื้น หรือ ลึกเกินไปสู่ชั้นกล้ามเนื้อ ย่อมก่อให้เกิดปัญหาก้อน (nodules) ขึ้นได้ โดยแพทย์ควรฉีดด้วยความระมัดระวัง ให้อยู่ใน plane ที่ถูกต้องเท่านั้น เพื่อป้องกันผลข้างเคียงดังกล่าว อย่างไรก็ตามหากเกิดภาวะดังกล่าว จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น และ สามารถแก้ไขได้ โดยแนะนำปรึกษาแพทย์เฉพาะทางการฉีด Sculptra เพื่อหาวิธีการแก้ไข
web Dec 03
 • หากฉีด Sculptra ในปริมาณที่มากเกินไปหรือ เว้นระยะสั้นเกินไป ผลที่ได้คือ คอลลาเจนที่สร้างขึ้นที่ชั้นผิวหนังจะทำให้ผู้รับบริการมีลักษณะของใบหน้าที่มีเนื้อเยอะมากขึ้น หรือ ภาวะหน้าบวมจากSculptra ได้ ดังนั้น ควรเว้นระยะห่างระหว่างการฉีดแต่ละครั้ง อย่างเหมาะสม โดยผู้รับบริการแต่ละคน จะมีระยะเวลาการเว้นระยะไม่เท่ากัน ดังนั้นควรเว้นระยะห่างอย่างเหมาะสม
web Dec 04
 • อาการบวมหลังฉีดตัว Sculptra ในผู้รับบริการบางรายอาจจะมีอาการบวมค่อนข้างนาน เพราะ ปัจจัยภายในเช่นการขับ CMC และน้ำเกลือที่ช้ากว่าปกติ ดังนั้น ก่อนได้รับการฉีด Sculptra ผู้รับบริการควรแจ้งแพทย์ถึง โรคประจำตัว และยาที่รับประทานอยู่ทุกชนิด เพื่อแพทย์จะได้มีการคำนวณปริมาณ Sculptra ที่เหมาะสมในการฉีดแต่ละครั้ง
web Dec 05
 • รอยช้ำหรืออาการระบมหลังฉีด อาจะเป็นเพียงชั่วคราวแต่โดยปกติการใช้เข็มปลายทู่ โอกาสที่เกิดน้อยและเป็นไม่มาก สามารถหายได้เองใน 5-7 วัน
web Dec 06

Sculptra Multidimesions อีก เทคนิคพิเศษของคุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ ในการฉีดตัว Sculptra เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับโครงสร้างผิวให้กระชับ เรียบเนียน อ่อนเยาว์ เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติและยาวนาน ถึง 2 ปี ด้วยเทคนิคนี้ มีการปรับเปลี่ยน ปริมาณยา ความเข้มข้น ออกแบบ และจัดวางตำแหน่งที่จะทำการรักษา ตลอดจนระยะห่างแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่สวยงามพึงพอใจสูงสุด และ หลีกเลี่ยงการเกิดผลข้างเคียงที่พึงประสงค์  

web Dec 07

ย้อนเวลาอายุผิวด้วย Sculptra ที่ Infiniz Clinic

web Dec 08

ถ้าคุณเป็นคนที่อยากฟื้นฟูโครงสร้างผิว ช่วยให้ผิวเกิดการยกกระชับ ฟื้นคืนความแข็งแรง ความยืดหยุ่น คืนคุณภาพผิวให้กลับมาดียิ่งขึ้น คุณสามารถเข้ามารับคำปรึกษาได้ที่ Infiniz Clinic โดยมีคุณหมออู๋ ณัฐพล จะทำการตรวจประเมินโครงสร้างผิวในทุกมิติ เพื่อ พิจารณาโปรแกรม การรักษาปัญหาผิวพรรณต่างๆ รวมถึงโปรแกรม collagen Biostimulator  จะต้องมีการประเมิน ปริมาณยาที่จะใช้ ตำแหน่งที่ต้องฉีด และ จำนวนครั้งที่ต้องทำการรักษาทั้งหมด เพื่อให้ผลลัพธ์งานผิวของคุณดูดี กระชับ อ่อนเยาว์ขึ้น เสริมความมั่นใจเพื่อการมีบุคลิกที่ดีขึ้น  ที่สำคัญคลินิกของเราใช้ผลิตภัณฑ์ Collagen Biostimulator ของแท้ ปลอดภัย 100%

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก