Scroll to top

ฟิลเลอร์หน้าผาก Harmony Technique (Perfect Forehead)

Perfect Forehead: เทคนิคการเสริมหน้าผากด้วย HA Filler

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก Perfect foreHead ต่างจากที่อื่นยังไง

ปัญหาของหน้าผากของคนไข้ส่วนใหญ่คือ แบน ราบ ไม่โค้งสวย และนอกจากนั้น จะมีปัญหาหน้าผากบุ๋ม เป็นร่องจุดใดจุดหนึง โดยทั่วไปที่อื่นอาจจะเพียงแค่เติมเต็มให้เรียบเนียนมากขึ้น แต่การเติมฟิลเลอร์ด้วยเทคนิค Perfect ForeHead อาจาจาย์จะเน้นปรับแก้ไขให้ ถ่ายรูปสวย ทั้งหน้าตรง และด้านข้าง เพื่อให้แสงตกกระทบได้อย่างมีมิติ ส่งเสริมมุมสวยให้กับคนไข้มากที่สุด

หน้าผากเป็นบริเวณที่มีความซับซ้อน ค่อนข้างสูง เพราะมีชั้นผิวหนังหลายชั้น นอกจากนี้ รูปทรงหน้าผาก ก็มีความหลากหลายในคนไข้แต่ละคน ดังนั้นเป็นหน้าที่ของแพทย์ผู้ทำการฉีด HA Filler ในการวิเคราะห์องค์ประกอบทั้งหมด และ Design ให้ได้รูปทรงหน้าผากที่สวยงามดังนี้  

แกนกลางของหน้าผากมีจุดโค้งสุดเหนือจากหว่างคิ้วประมาณ 1-2 เซนติเมตร 

Perfect Forehead

Slope จากหว่างคิ้วไปไรผม ในผู้ชายจะลาดแบนมากกว่าในผู้หญิง

Perfect Forehead 2

Perfect S-Line จากไรผมไปยังปลายจมูก

Perfect Forehead 3

Smooth Curvature ในแนวนอนจะต้องต่อเนื่องกัน และมีความโค้งมนไปจนสุดไรผมด้านข้าง

Perfect Forehead 4

ชั้นผิวที่ทำการเติม จะต้องเป็นชั้น Space ที่อยู่ลึกบนกระดูก เพื่อสร้าง volume และถูก Fix อยู่ใน Space ที่สวยงาม ไม่เคลื่อนที่ และ เพื่อความเรียบเนียนเมื่อมีการสัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ 

ฟิลเลอร์หน้าผากควรใช้ HA Filler แบบไหน?

 • ส่วนกลางหน้าผากที่มีแอ่งลึก บริเวณนี้ ต้องการ HA Filler โมเลกุลใหญ่และ มีการกลืนตัวกับผิวค่อนข้างสูง
 • ส่วนข้างของหน้าผาก มีลักษณะเป็นแอ่งตื้นๆ และ ผิวจะค่อนข้างบางกว่า จึงเหมาะกับ HA Filler ที่โมเลกุล เล็กกว่า 
 • บริเวณขมับ มีลักษณะเป็นแอ่ง และ ต้องการการเติมเต็มที่ค่อนข้างมาก รวมทั้งมีการยกผิวเพื่อช่วยแก้ปัญหา คิ้วตก หรือ ตาตก ร่วมด้วย จึงเหมาะกับ HA Filler ที่มีการยกตัวค่อนข้างสูง

Perfect Forehead 5

Perfect Forehead 6

(หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปได้แล้วแต่บุคคล)

เติมฟิลเลอร์ไม่ใช่แค่เติมเต็ม

การฉีด HA Filler เทคนิคกึ่งศัลยกรรม โดยเป็นการเติม HA Filler โดยใช้เข็มพิเศษเข้าไปแก้ปัญหาในส่วนของโครงสร้างหน้าที่สำคัญส่วนลึก เพื่อการปรับโครงหน้าอย่างแท้จริง และเข้าแก้ปัญหาในชั้นผิวตื้นได้ในครั้งเดียวกันโดยเทคนิคนี้ คล้ายการเติมไขมัน แต่มีความอ่อนโยน และ ละเอียดอ่อนกว่าค่อนข้างมาก การบอบช้ำน้อยกว่า และ ผลที่ได้ไม่บวม รวมทั้งอยู่ได้ยาวนานกว่าอีกด้วย 

ความแตกต่างของ Harmony Technique มีดังนี้

 • -เทคนิคที่สามารถเข้าไปจัดการกับชั้นผิวได้ทั้งหมด ตั้งแต่ส่วนลึกบนโครงกระดูกที่เข้าถึงได้ยากมากด้วยการฉีดปกติ จนถึงชั้นผิวหนังส่วนตื้นทั้งหมด ทำให้ผลที่ได้ จะมีการแก้ปัญหาที่ตรงจุด เช่น มีการปรับเปลี่ยนโครงหน้าที่แท้จริง หรือ แก้ปัญหาในชั้นตื้นๆในลักษณะที่ได้ผลธรรมชาติกว่า โดยใบหน้าไม่ผิดรูป 
 • Special polymer-coated blunt Canula ด้วยการใช้เข็มพิเศษ ปลายทู่ ที่ค่อนข้างอ่อนโยน แต่สามารถเข้าไปถึงส่วนบกพร่องที่ต้องการแก้ไขได้ทั้งหมด บวกกับเทคนิคพิเศษของแพทย์ในการเข้าแก้ปัญหาโดยไม่ทำให้เกิดการบอบช้ำของเส้นเลือดหรือเส้นประสาท และเนื้อเยื่อส่วนอื่น ทำให้ผลที่ได้ ดูเป็นธรรมชาติกว่าการใข้เข็มปลายทู่ปกติ และ สามารถแก้ปัญหาได้ทุกชั้นผิว ตั้งแต่ชั้นลึกสุดบนกระดูก ไขมัน ชั้นผิวหนังส่วนลึก และชั้นผิวหนังส่วนตื้น 
 • การจัดการสลายพังผืดที่อาจจะเกิดจาก แผลเป็นสิว พังผืดจากการขยับกล้ามเนื้อหรือแสดงสีหน้าบ่อยๆจนกลายเป็นรอยยึดติดที่ผิวหน้ง(static line) พังผืดจากแนวยึดเกาะของเส้นเอ็นกล้ามเนื้อ (Ligament) หรือ รอยแผลเป็นอื่นๆ การช่วยกำจัดรอยพังผืดเหล่านี้ เป็นข้อดี ช่วยให้การเติมเต็ม หรือ การยกกระชับของผิวจากการฉีด HA Filler ได้ผลที่ชัดเจนมากกว่า การฉีดแบบเดิมๆ 

Perfect Forehead 9

Perfect Forehead 11

Perfect Forehead 10

Perfect Forehead 12

[/vc_column_text]

กรอกรายละเอียดหรือส่งภาพประเมิน เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

ช่องทางที่สะดวกให้ติดต่อกลับ
[/vc_column][/vc_row]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก