Scroll to top

Harmony Technique (Perfect Forehead)

Perfect Forehead: เทคนิคการเสริมหน้าผากด้วย HA Filler

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก Perfect foreHead ต่างจากที่อื่นยังไง

ปัญหาของหน้าผากของคนไข้ส่วนใหญ่คือ แบน ราบ ไม่โค้งสวย และนอกจากนั้น จะมีปัญหาหน้าผากบุ๋ม เป็นร่องจุดใดจุดหนึง โดยทั่วไปที่อื่นอาจจะเพียงแค่เติมเต็มให้เรียบเนียนมากขึ้น แต่การเติมฟิลเลอร์ด้วยเทคนิค Perfect ForeHead อาจาจาย์จะเน้นปรับแก้ไขให้ ถ่ายรูปสวย ทั้งหน้าตรง และด้านข้าง เพื่อให้แสงตกกระทบได้อย่างมีมิติ ส่งเสริมมุมสวยให้กับคนไข้มากที่สุด

 

 

หน้าผากเป็นบริเวณที่มีความซับซ้อน ค่อนข้างสูง เพราะมีชั้นผิวหนังหลายชั้น นอกจากนี้ รูปทรงหน้าผาก ก็มีความหลากหลายในคนไข้แต่ละคน ดังนั้นเป็นหน้าที่ของแพทย์ผู้ทำการฉีด HA Filler ในการวิเคราะห์องค์ประกอบทั้งหมด และ Design ให้ได้รูปทรงหน้าผากที่สวยงามดังนี้  

 

แกนกลางของหน้าผากมีจุดโค้งสุดเหนือจากหว่างคิ้วประมาณ 1-2 เซนติเมตร 

 

Slope จากหว่างคิ้วไปไรผม ในผู้ชายจะลาดแบนมากกว่าในผู้หญิง

Perfect S-Line จากไรผมไปยังปลายจมูก

 

Smooth Curvature ในแนวนอนจะต้องต่อเนื่องกัน และมีความโค้งมนไปจนสุดไรผมด้านข้าง

 

ชั้นผิวที่ทำการเติม จะต้องเป็นชั้น Space ที่อยู่ลึกบนกระดูก เพื่อสร้าง volume และถูก Fix อยู่ใน Space ที่สวยงาม ไม่เคลื่อนที่ และ เพื่อความเรียบเนียนเมื่อมีการสัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ 

การเลือกใช้ชนิดของ HA Filler 

  • ส่วนกลางหน้าผากที่มีแอ่งลึก บริเวณนี้ ต้องการ HA Filler โมเลกุลใหญ่และ มีการกลืนตัวกับผิวค่อนข้างสูง
  • ส่วนข้างของหน้าผาก มีลักษณะเป็นแอ่งตื้นๆ และ ผิวจะค่อนข้างบางกว่า จึงเหมาะกับ HA Filler ที่โมเลกุล เล็กกว่า 
  • บริเวณขมับ มีลักษณะเป็นแอ่ง และ ต้องการการเติมเต็มที่ค่อนข้างมาก รวมทั้งมีการยกผิวเพื่อช่วยแก้ปัญหา คิ้วตก หรือ ตาตก ร่วมด้วย จึงเหมาะกับ HA Filler ที่มีการยกตัวค่อนข้างสูง

 

 

(หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปได้แล้วแต่บุคคล)

 

 

 

เติมฟิลเลอร์ไม่ใช่แค่เติมเต็ม

การฉีด HA Filler เทคนิคกึ่งศัลยกรรม โดยเป็นการเติม HA Filler โดยใช้เข็มพิเศษเข้าไปแก้ปัญหาในส่วนของโครงสร้างหน้าที่สำคัญส่วนลึก เพื่อการปรับโครงหน้าอย่างแท้จริง และเข้าแก้ปัญหาในชั้นผิวตื้นได้ในครั้งเดียวกันโดยเทคนิคนี้ คล้ายการเติมไขมัน แต่มีความอ่อนโยน และ ละเอียดอ่อนกว่าค่อนข้างมาก การบอบช้ำน้อยกว่า และ ผลที่ได้ไม่บวม รวมทั้งอยู่ได้ยาวนานกว่าอีกด้วย 

ความแตกต่างของ Harmony Technique มีดังนี้

  • -เทคนิคที่สามารถเข้าไปจัดการกับชั้นผิวได้ทั้งหมด ตั้งแต่ส่วนลึกบนโครงกระดูกที่เข้าถึงได้ยากมากด้วยการฉีดปกติ จนถึงชั้นผิวหนังส่วนตื้นทั้งหมด ทำให้ผลที่ได้ จะมีการแก้ปัญหาที่ตรงจุด เช่น มีการปรับเปลี่ยนโครงหน้าที่แท้จริง หรือ แก้ปัญหาในชั้นตื้นๆในลักษณะที่ได้ผลธรรมชาติกว่า โดยใบหน้าไม่ผิดรูป 
  • Special polymer-coated blunt Canula ด้วยการใช้เข็มพิเศษ ปลายทู่ ที่ค่อนข้างอ่อนโยน แต่สามารถเข้าไปถึงส่วนบกพร่องที่ต้องการแก้ไขได้ทั้งหมด บวกกับเทคนิคพิเศษของแพทย์ในการเข้าแก้ปัญหาโดยไม่ทำให้เกิดการบอบช้ำของเส้นเลือดหรือเส้นประสาท และเนื้อเยื่อส่วนอื่น ทำให้ผลที่ได้ ดูเป็นธรรมชาติกว่าการใข้เข็มปลายทู่ปกติ และ สามารถแก้ปัญหาได้ทุกชั้นผิว ตั้งแต่ชั้นลึกสุดบนกระดูก ไขมัน ชั้นผิวหนังส่วนลึก และชั้นผิวหนังส่วนตื้น 
  • การจัดการสลายพังผืดที่อาจจะเกิดจาก แผลเป็นสิว พังผืดจากการขยับกล้ามเนื้อหรือแสดงสีหน้าบ่อยๆจนกลายเป็นรอยยึดติดที่ผิวหน้ง(static line) พังผืดจากแนวยึดเกาะของเส้นเอ็นกล้ามเนื้อ (Ligament) หรือ รอยแผลเป็นอื่นๆ การช่วยกำจัดรอยพังผืดเหล่านี้ เป็นข้อดี ช่วยให้การเติมเต็ม หรือ การยกกระชับของผิวจากการฉีด HA Filler ได้ผลที่ชัดเจนมากกว่า การฉีดแบบเดิมๆ 

 

 

 

 

 

กรอกรายละเอียดหรือส่งภาพประเมิน เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

ช่องทางที่สะดวกให้ติดต่อกลับ
Click or drag files to this area to upload. You can upload up to 5 files.
ส่งรูปถ่ายหน้าตรง - มุมด้านข้าง ซ้ายและขวา ไม่ผ่านแอพพลิเคชั่น (ไม่เกิน 5 ภาพ)
We use cookies to give you the best experience.