คำถามที่พบบ่อย - Infiniz Clinic
เปิดทำการ: จันทร์ - อาทิตย์
เวลา: 11.00 - 20.00 น.
เปิดทำการ: จันทร์ - อาทิตย์
เวลา: 11.00 - 20.00 น.
คำถามที่พบบ่อย
Q: ผิวหน้าย่อนคล้อยนอกจาก Laser และ กลุ่มยกกระชับสามารถทำอะไรได้บ้าง
A: สามารถฉีด Filler เพื่อยกกระชับ เห็นผลทันทีหลังทำ และอยู่ได้นาน เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลามาทำบ่อย ๆ และไม่ชอบทำ laser โดยใช้เทคนิคการฉีด พิเศษ Voluma Lift เป็น FIller กลุ่ม Hyarulonic acid ตัวใหม่ที่มีผลช่วยในการยกผิวหน้าด้วย
Q: Ulthera กับ High Power Therma lift ต่างกันอย่างไร
A: Ulthera เป็นการใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ในการยกกระชับ ซึ่งจะได้ผลในการยกกระชับเพียงอย่างเดียว ส่วน Therma lift ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ร่วม กับ อินฟาเรด (INFARED) ซึ่งจะได้ผลนอกจากการยกกระชับแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาลดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าและใต้คาง รวมทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูเนียนเรียบอีกด้วย
Q: มีปัญหาเรื่องร่องลึกใต้ตา ควรแก้ไขอย่างไร
A: ใช้การฉีด Filler ใต้ตาด้วยเทคนิคพิเศษ สามารถแก้ปัญหาร่องใต้ตา หรือ คนที่มีปัญหาถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ก็สามารถใช้ การฉีด Filler ช่วยได้เช่นกัน
Q: มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง ควรแก้ไขอย่างไร
A: ถ้าเป็นคนที่ไม่สามารถเลี่ยงแสงแดดได้เลย แนะนำทำ LASER กลุ่ม Fractional Diode (Motif IR, E-Matrix) ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน รูขุมขนกระชับมากขึ้น แต่ อาจจะต้องทำต่อเนื่อง ทุก 2-4 สัปดาห์ เพื่อผลที่ชัดเจนขึ้น แต่หากเป็นคนที่มีเวลาเลี่ยงแดดจัดได้ ประมาณ 2-3 วัน แนะนำทำ LASER กลุ่ม Fractional RF (Sublative)
Q: อยากผิวขาวใสทั่้งตัวและใบหน้า ควรทำอย่างไร
A: แนะนำฉีดสาร Antioxidant เพื่อ Detox ผิว จะทำให้ผิว ขาวกระจ่างใสขึ้น โดยไม่เป็นอันตราย ต่อร่างกาย โดยทาง Infiniz Clinic ใช้ตัวยากลุ่มวิตามิน และ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ผ่านการรับรองจาก อย. เรียบร้อย จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย และ ผลที่ชัดเจน
Q: มีปัญหาหางคิ้วตก ควรทำอย่างไร
A: แนะนำฉีด Botox เพื่อปรับคิ้วให้ยกขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ หรือสามารถปรึกษาแพทย์ ทำการร้อยไหม เพื่อยกเปลือกตาขึ้นได้
Q: รู้สึกหน้าผิวหน้าไม่เรียบ แต่งหน้าไม่เนียน ควรทำอย่างไร
A: แนะนำ Scrub ผิวโดยเครื่อง Pristine และ ผลักวิตามิน เพื่อปรับสภาพผิว สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ต่อเนื่อง 4-5 ครั้ง ขึ้นไป จะทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น
Q: หลังทำ Laser ควรหลบแดดไหมคะ
A: หลังทำ Laser ควรเลี่ยงแดดจัด แต่ใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ เพียงทาครีมกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันแสง uv ที่จะทำร้ายผิว
Q: มีปัญหาเรื่องริ้วรอย แต่ไม่อยากฉีด Botox ควรทำอย่างไร
A: ทำ Laser ที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ในกลุ่มกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ ลดริ้วรอย คือ Sunlime และ Motif IR จะทำให้ริ้วรอยเล็ก ๆ ดูจางลง
Q: เป็นคนมีแก้ม มีวิธีแก้ไขอย่างไร
A: สามารถฉีดสลายไขมันบริเวณที่ไขมัน เพื่อสลายไขมัน รูปหน้าจะดูเล็กลง ควรทำ 2 สัปดาห์ละ ครั้ง ต่อเนื่อง 3-4 ครั้ง ขึ้นอยู่กับปัญหาไขมันของแต่ละคน
Q: มีวิธีปรับรูปหน้า บริเวณกรามให้เล็กลงได้อย่างไร
A: ฉีด Botox เพื่อปรับรูปหน้า หน้าจะดูเล็กลง และ เรียวขึ้น แต่ทั้งนี้แนะนำปรึกษาแพทย์ ก่อนทำการฉีดปรับรูปหน้าเพราะปัญหาอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล
Q: เป็นคนคางสั้น แต่ไม่อยากศัลยกรรม ควรทำอย่างไร
A: แนะนำฉีด Filler เพื่อทำให้คางดูยาวขึ้น โดยไม่ต้องพักฟื้น ปัจจุบัน มี HA Filler ที่มีความคงตัวนัน ขึ้นรูปสวย และไม่เป็นก้อน้
Q: การฉีด Filler ต่างจากการทำศัลยกรรมอย่างไร
A: เห็นผลทันที หลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลหลังทำ
Q: อายุเท่าไหร่ ถึงเหมาะกับการทำ High Power Therma lift
A: อายุ 30 ปีขึ้นไป ควรทำ แต่ถ้าอายุน้อยกว่า 30 ปี แต่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ก็สามารถทำได้ เพราะจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและยกกระชับผิว
Q: Filler สามารถ ฉีดเพิ่มขนาดหน้าอกได้หรือไม่
A: ฉีดได้ แต่ไม่แนะนำ เพราะต้องใช้ปริมาณ Filler เยอะมาก และการจัดรูปทรงที่้้เซ็ตตัวยาก ไม่คุ้มกับการค่าใช้จ่าย
Designed by iDEASLOT Co.,LTd