Scroll to top

อัพเดท Ulthera ราคาเท่าไหร่? แต่ละตำแหน่งราคาแพงไหม ในปี 2567

Ulthera ราคา

ก่อนที่เราจะมาดูว่า Ulthera ราคาเท่าไหร่? Ulthera ทั่วหน้าราคาคุ้มไหม? วันนี้ Infiniz Clinic จะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมการยกกระชับผิวหน้าด้วยอัลเทอร่า (Ulthera) เพื่อลดเลือนริ้วรอยร่องลึก รวมถึงจัดการกับความหย่อนคล้อยบนใบหน้า ถึงมีราคาสูงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน 

แม้ว่าการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera จะมีราคาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริเวณในการทำหัตถการ จำนวนไลน์ในการยิงคลื่นเสียงความถี่สูง (Focused Ultrasound) และคลินิกเสริมความงามที่เลือกใช้บริการแล้ว แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพและผลลัพธ์หลังทำเสร็จ หลายคนถึงกับพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่าสมราคาเป็นอย่างมาก ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับราคาในการทํา Ulthera ไว้ให้คุณแล้ว มาอ่านเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจกันได้เลย

ทำไมการทำ Ulthera ถึงมีราคาต่างกัน แล้วผลลัพธ์หลังทำเหมือนกันไหม?

ยกกระชับหน้า ulthera ราคา

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เครื่อง Ulthera ราคาเท่าไหร่? ทำไมทำอัลเทอร่าราคาแพง? คำตอบ คือ ต้นทุนเครื่อง Ulthera ของแท้นั้นมีราคาสูง จึงทำให้ค่าบริการในการทำ Ulthera ราคาสูงตามไปด้วยเช่นกัน โดยเครื่อง Ulthera เป็นเครื่องนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีเฉพาะที่มีชื่อว่า See the Beauty of SoundTM ทำงานโดยการส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง ยิงตรงเข้าไปในตำแหน่งบริเวณใบหน้า ลึกไปถึงชั้นใต้ผิวหนังของกล้ามเนื้อ (SMAS) ที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า

และอีกเหตุผลที่ทำให้การทำ Ulthera มีราคาแพง เนื่องจากเป็นการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องทำการศัลยกรรม, ไม่มีแผลเป็นกวนใจ, ไม่ต้องรอพักฟื้น และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันทีโดยการทำ Ulthera ได้รับการการันตีประสิทธิภาพจาก US FDA กับองค์การอาหารและยา (อย.) ของประเทศไทย จึงมั่นใจได้ว่า เครื่อง Ulthera มีความปลอดภัย

ด้วยเหตุนี้สรุปได้ว่า คลินิกเสริมความงามต่าง ๆ ที่ใช้เครื่อง Ulthera ของแท้จะมีราคาในการทำหัตถการไม่แตกต่างกันมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วคลินิกมักจะใช้เครื่อง Ulthera ที่มีมาตรฐานเดียวกัน จึงทำให้ราคาเริ่มต้นของ Ulthera อยู่ในเรทราคาใกล้เคียงกัน หรืออาจจะต่างกันเรื่องการทำ Ulthera ในราคาโปรโมชั่น 

ซึ่งผู้ที่เข้ารับบริการควรตรวจสอบคลินิกก่อนตัดสินใจว่า คลินิกนั้นมีความน่าเชื่อถือและใช้เครื่องมือที่มีมาตรฐานหรือไม่ รวมถึงไม่ควรตัดสินใจทำ Ulthera ที่ราคาถูกเพียงอย่างเดียว เพราะอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงหลังทำได้

สำหรับใครที่ไม่รู้จะยกกระชับหน้าที่ไหนดีถึงจะมีมาตรฐาน สามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Ulthera เพิ่มเติมได้เลยที่ : Ulthera ที่ไหนดี

ทำ Ulthera ราคาเท่าไหร่

Ulthera เป็นการยิงคลื่นเสียงความถี่สูงลงไปในชั้นใต้ผิวหนัง ซึ่งจะเป็นการกระตุ้น ให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพันชั้น SMAS (ชั้นที่หมอศัลยกรรมตัดเย็บเพื่อดึงหน้า) มีความตึงกระชับมากขึ้น และกระตุ้นให้ชั้นผิวหนังเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ เพื่อให้ผิวที่ดูหย่อนคล้อยกลับมากระชับและอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น โดยการทำ Ulthera จะมีราคาเท่าไหร่บ้าง ขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์ (Line) ดังนี้

ราคา Ulthera แบบจำกัดจำนวนไลน์

การทำ Ulthera แบบจำกัดจำนวนไลน์มีราคาเริ่มต้นที่ 29,000-99,000 บาท ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมในหมู่ผู้ใช้บริการ เพราะเป็นการรักษาที่ตรงจุด เห็นผลลัพธ์ไว และใบหน้ายกกระชับได้เร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากหากเลือกทำ Ulthera แบบไม่จำกัดจำนวนไลน์อาจส่งผลให้พลังงานเข้าไปกระตุ้นใต้ชั้นผิวมากเกินความจำเป็น และส่งผลให้ผิวหน้าไหม้ได้ 

การทำ Ulthera เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด จึงควรให้ผู้มีประสบการณ์ประเมินจำนวนไลน์ให้เหมาะสม เนื่องจากตำแหน่งที่ทำหัตถการ และปัญหาผิวหน้าของแต่ละคนส่งผลต่อจำนวนไลน์ของราคา Ulthera อีกด้วย

ราคา Ulthera แบบไม่จำกัดจำนวนไลน์

การทำ Ulthera แบบไม่จำกัดจำนวนไลน์ สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั่วใบหน้า ซึ่งจะมีราคาอัลเทอร่าเริ่มต้นที่ 39,000 บาท ทั้งนี้ ราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน และวิธีการชำระเงินของแต่ละคลินิกเสริมความงาม เนื่องจากบางคลินิกสามารถแบ่งชำระเป็นรอบได้ ก็จะทำให้ราคา Ulthera แตกต่างกันตามเงื่อนไขเหล่านี้ด้วย

แต่ละบริเวณบนใบหน้าทำ Ulthera ราคาเท่าไร?

ราคา Ulthera แต่ละจุด

หลังจากที่ทราบกันไปแล้วว่า Ulthera มีราคาเท่าไหร่ หัวข้อนี้ เราจะมาจำแนกตำแหน่งในการทำแต่ละแบบกันว่า เราสามารถทำ Ulthera ในจุดไหนบ้าง เพื่อยกระชับผิวหน้า ปรับโครงหน้าในทุกสัดส่วน

  • Ulthera รอบดวงตา ใช้จำนวน 200 ไลน์ ราคาเริ่มต้นที่ 25,000 บาท 

  • Ulthera แก้ม ใช้จำนวน 300 ไลน์ ราคาเริ่มต้นที่ 35,000 บาท

  • Ulthera เหนียง ใช้จำนวน 300 ไลน์ ราคาเริ่มต้นที่ 35,000 บาท

  • Ulthera ทั่วหน้า ใช้จำนวน 350 ไลน์ ราคาเริ่มต้นที่ 39,000 บาท

  • Ulthera ลำคอ ใช้จำนวน 300-500 ไลน์ ราคาเริ่มต้นที่ 39,000-59,000 บาท

สำหรับใครอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Ulthera ทั่วหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาผิวหน้าอย่างครอบคลุม สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลยที่ : Ulthera ทั่วหน้า กี่ช็อต

Ulthera กับ Ulthera SPT ต่างกันอย่างไร? ราคาเท่ากันหรือไม่?

Ulthera SPT เป็นเทคโนโลยีใหม่ของการทำ Ulthera ซึ่งเป็นเครื่องมือการยกกระชับที่ให้ผลลัพธ์ดีและเป็นที่นิยม ด้วยความที่ Ulthera SPT ได้มีการออกแบบเฉพาะบุคคล จึงทำให้การทำงานของเครื่องนี้มีความละเอียดเพิ่มมากขึ้น และสามารถเข้าไปจัดการกับปัญหาผิวที่มีความหย่อนคล้อยได้อย่างตรงจุด ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการยกกระชับด้วย Ulthera SPT จึงมีความแม่นยำกว่านั่นเอง

ในส่วนราคาของการทำ Ulthera กับ Ulthera SPT จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่คลินิกที่เลือกใช้บริการ ในบางคลินิกอาจจะมีการตั้งราคาให้ใกล้เคียงกัน แต่ในบางแห่งการทำ Ulthera แบบปกติจะมีราคาที่ต่ำกว่าการทำ Ulthera SPT

ทำ Ulthera ราคาถูกอันตรายไหม? ผลลัพธ์ต่างจากราคาแพงยังไง?

Ulthera ราคาถูกเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงต่อผิวหน้า เนื่องจากเครื่องมือในการทำอัลเทอร่าอาจจะเป็นของปลอมและไม่ได้มาตรฐาน ทั้งนี้ คุณอาจจะต้องเปรียบเทียบราคา และดูรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงร่วมด้วย เนื่องจากบางคลินิกที่มีราคาอัลเทอร่าถูก อาจมีการจัด Ulthera ในราคาโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น คุณจึงต้องตรวจสอบคลินิกที่สนใจเข้ารับบริการให้ชัดเจนก่อนการตัดสินใจ

สรุป Ulthera ราคาเท่าไหร่

การทำ Ulthera เป็นหัตถการที่มีราคาสูง ซึ่งสามารถช่วยยกกระชับผิวหน้า และปรับสภาพผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์เพิ่มมากขึ้น การทําอัลเทอร่ามีราคาที่แตกต่างกันไปตามตำแหน่งในการยกกระชับ สภาพปัญหาผิว และคลินิกเสริมความงามที่เข้ารับบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังทำที่ดี ควรตรวจสอบคลินิกก่อนเข้ารับการรักษา และเช็กราคาอัลเทอร่าให้ดูสมเหตุสมผล เพราะหากเจอคลินิกที่ทำ Ulthera ราคาถูกจนเกินไป เครื่องมือที่ใช้ในการรักษาอาจจะไม่ได้มาตรฐานก็เป็นได้

หากใครกำลังหาคลินิกดูแลผิวหน้า ที่ Infiniz Clinic มีนวัตกรรมทางการแพทย์ตอบโจทย์การยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดการกับปัญหาผิวหย่อนคล้อย โดยการใช้เครื่องมือที่รองรับมาตรฐานผ่านอย. จากไทยและต่างประเทศ โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ แพทย์วิทยากรผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ สารลดเรือนริ้วรอย และ Collagen Biostimulator ระดับต้นของประเทศที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี พร้อมการันตีรางวัลคุณภาพอย่าง Star of Excellence Ultherapy 2019 (The most Ultherapy performed in 2019 in Thailand) ด้วยมาตรฐานการบริการและผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยม และมีอัตราการใช้งาน หัวทิป Ulthera ปริมาณมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี

ท่านใดสนใจทำ Ulthera หรือบริการอื่น ๆ เพิ่มเติม อย่าง Radiesse หรือ Sculptra สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางคุณหมอและทีมงานได้ตามช่องทาง ดังนี้

  • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 

  • Line ID: @Infinizclinic

  • โทร : 098-828-5444 

References

Rodulfo, K. (2024, February 8). Everything You’ve Ever Wanted to Know About Ultherapy. Women’s Health. https://www.womenshealthmag.com/beauty/a29624329/what-is-ultherapy/

Wisco, L. (2018, June 15). Ultherapy: Nonsurgical Alternative to Facelift. Healthline. https://www.healthline.com/health/ultherapy

Zomorodi, C. (2022, September 1). What to Know About Ultherapy. WebMD. https://www.webmd.com/beauty/what-to-know-ultherapy

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก