Scroll to top

สร้างโหงวเฮ้งให้ปังรับโชค ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ

การทำหัตถการในบางกรณี ไม่ใช่ทำเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังทำไปเพื่อการเสริมดวง ปรับโหงวเฮ้ง แก้ไขโชคชะตาให้เกิดความสมดุลของชีวิตมากขึ้นตามความเชื่อของแต่ละบุคคล หัตถการอย่างหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ ก็คือฟิลเลอร์ขมับ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการทำฟิลเลอร์บริเวณขมับ ต้องทำอย่างไรถึงจะมีโหงวเฮ้งที่ดี ทำวิธีไหนได้บ้าง ข้อดีของการทำฟิลเลอร์บริเวณดังกล่าวดียังไง และฟิลเลอร์อยู่ได้นานเท่าไหร่

โหงวเฮ้งขมับที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร

บริเวณขมับในอุดมคติที่ดี ควรมีลักษณะเติมเต็มเรียบเนียนพอดีกับบริเวณหน้าผากและโหนกแก้มในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยสัดส่วนความนูนของบริเวณขมับนั้นมีสัดส่วนที่ต้องคำนวณออกมาอย่างสมดุล ให้สอดคล้องกับขนาดของหน้าผาก รอบดวงตา จมูก และ โหนกแก้ม ทั้งหมดอย่างพอดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของรูปทรงขมับที่ออกมาสวยงามตามอุดมคติที่รับกับรูปหน้าของผู้รับบริการแต่ละบุคคล 

ลักษณะโหงวเฮ้งของขมับที่ดี มักจะดูควบคู่กับบริเวณหน้าผาก โดยแบ่งลักษณะได้ดังต่อไปนี้

 • หน้าผากเล็ก และขมับตอบ จนเห็นขอบกระดูกชัดเจน  เป็นลักษณะของผู้ที่ต้องทำงานหนัก ไม่มีอะไรได้มาอย่างง่ายดาย ดวงไม่ค่อยสมหวังในเรื่องความรัก ดังนั้น ผู้มีขมับและหน้าผากตอบ จึงควรเติมเต็มให้สวยงาม สมบูรณ์ตามรูปทรงที่เหมาะสม
 • หน้าผากกว้าง แต่ขมับตอบเข้าไป โหงวเฮ้งลักษณะนี้ จะมีฐานะปานกลาง ทำงานด้วยตนเอง และ ได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากคู่รักบ้าง ถือว่ามีความสบายพอดี แต่ไม่หรูหราฟู่ฟ่า การแก้ไขเคสแบบนี้ สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่การเติมฟิลเลอร์บริเวณขมับ ก็สามารถทำได้ 
 • หน้าผากกว้าง และ ขมับเต็มสมบูรณ์ ในคนที่มีลักษณะแบบนี้ ชีวิตจะสะดวกสบาย ราบรื่น การงานเจริญรุ่งเรือง ทรัพย์สมบัติมั่งคั่ง และดวงคู่ครองดี ส่งเสริมให้ดวงชีวิตมีความสมบูรณ์เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น ได้รับการเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ 
ปรับโหงวเฮ้ง

ปรับโหงวเฮ้งขมับสามารถทำวิธีไหนได้บ้าง

วิธีที่นิยมคือการเติมเต็มบริเวณขมับตอบให้ดูเต็มขึ้น เรียบเนียน และ รับกับสัดส่วนบริเวณหน้าผาก และ โหนกแก้ม นั่นเอง

 • การเติมฟิลเลอร์บริเวณขมับ โดยวิธีนี้ต้องอาศัยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ กายวิภาคศาสตร์บริเวณขมับได้เป็นอย่างดี และฉีดด้วยความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียง อีกทั้ง ต้องอาศัยการออกแบบ และ เลือกชนิดโมเลกุลของ HA ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้รับบริการแต่ละท่าน เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติสูงสุด 
 • การเติมไขมัน บริเวณขมับ เป็นอีกวิธีที่นิยม แต่ในประเทศไทย การเติมไขมัน ส่วนมากยังมีการทำด้วยแพทย์ที่ประสบการณ์น้อย รวมทั้งต้องอาศัยเทคนิคการเก็บไขมันที่ถูกต้อง เครื่องมือที่คงสภาพไขมันให้มีชีวิตที่ดีที่สุด และการฉีดที่ต้องวางในตำแหน่งและเทคนิคที่ถูกต้อง ผลข้างเคียงวิธีนี้ค่อนข้างมาก เช่น อาการบวม ระบม เลือดออกหลังฉีด อีกทั้ง หลังฉีดจะต้องอาศัยการดูแลที่ค่อนข้างพิถีพิถัน เพื่อให้เซลล์ไขมันคงอยู่ในตำแหน่งที่ได้รับการเติมมาอย่างยาวนานอีกด้วย 
 • การเติมเต็มด้วย Collagen Biostimulator (Sculptra) วิธีการนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาขมับตอบไม่มาก ต้องการผิวที่กระชับมากขึ้นบริเวณหางตา และ คิ้ว ด้วยการผสมตัวยาและการฉีดในชั้นที่ไม่ลึกเกินไป ก็จะทำให้ผิวบริเวณขมับมีคอลลาเจนที่เต็มแน่น และ กระชับผิวบริเวณดังกล่าวได้อีกด้วย การฉีดสารชนิดนี้ ควรทำด้วยแพทย์ที่มีประสบการณ์การรักษามาอย่างยาวนาน 
ฟิลเลอร์โหนกแก้ม

ข้อดีปรับโหนกแก้มให้เล็กลงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับนอกจากจะทำให้ขมับมีความเติมเต็มแล้ว การฉีดด้วยตัวฟิลเลอร์ที่มีความสามารถในการยกกระชับด้วยปริมาณ ฟิลเลอร์จำนวนน้อย ย่อมทำให้ กล้ามเนื้อบริเวณโหนกแก้มที่หย่อนคล้อย ถูกยกกระชับเข้าทรงมากขึ้น ทำให้โหนกแก้มดูเล็กลงไปโดยปริยาย ถือเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมสำหรับสาวโหนกแก้มใหญ่ ที่รักษาด้วยวิธีอื่นแล้วไม่เห็นผล

อย่างไรก็ตามการหวังผลเรื่องการปรับโหนกแก้มให้เล็กลง ด้วยการฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับ ต้องอาศัยแพทย์ที่มีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างสรีรศาสตร์ของโหนกแก้มและขมับเป็นอย่างดี รวมทั้ง เข้าใจประสิทธิภาพของตัว ฟิลเลอร์แต่ละชนิดอย่างดีว่าหลังเติมเต็มบริเวณขมับไปแล้วสามารถปรับได้มากน้อยแค่ไหนและเหมาะสมกับผู้รับบริการหรือไม่ 

ฟิลเลอร์ขมับอยู่ได้นานเท่าไหร่

อินฟินิซ คลินิก โดยคุณหมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับมาอย่างยาวนานและรู้ถึงข้อดี ข้อเสีย ของฟิลเลอร์แต่ละชนิด รวมทั้งประสิทธิผลที่ได้หลังฉีดว่าเหมาะกับผู้รับบริการหรือไม่ ชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้การฉีดบริเวณขมับ ได้แก่

 • Juvederm Voluma อยู่ได้ประมาณ 1.5-2 ปี 
 • Juvederm Ultra plus อยู่ได้ประมาณ 1 ปี
 • Restylane Lyft อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี
 • Restylane Volymn อยู่ได้ประมาณ1-2 ปี 

นอกจากนี้ยังมีการใช้ตัว Collagen Biostimulator (Sculptra) มาใช้บริเวณขมับในเรื่องของการเพิ่มคอลลาเจนและยกกระชับโครงสร้างบริเวณขมับ หางตา คิ้ว อีกด้วย โดยผลการรักษาแนะนำทำ 3 cycle ใน 3-6 เดือน โดยผลคงอยู่ได้ประมาณ 2 ปี วิธีนี้ เหมาะกับผู้รับบริการที่ขมับค่อนข้างเต็ม หรือตอบไม่มาก และต้องการผลเรื่องของการยกกระชับอีกด้วย 

ทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาผิวและการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ ของผู้รับบริการแต่ละท่าน**

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก