Scroll to top

กระตุ้นคอลลาเจนให้ดูผิวอ่อนเยาว์ด้วย Collagen Biostimulator

Collagen Biostimulator

ผิวที่ดูอ่อนเยาว์ สว่างกระจ่างใส และเฟิร์มกระชับ จะทำให้การใช้ชีวิตมีความมั่นใจมากขึ้น ส่งเสริมให้อาชีพการงานดีขึ้น ละเราก็เชื่อว่าทุกคนต่างก็ไม่มีใครอยากให้ดูผิวแก่กว่าวัย แต่สำหรับบางคน ที่เพิ่งเข้าวงการหัตถการฉีดบำรุงผิวหน้า  หรือวงการชะลอวัยอาจจะยังไม่รู้ว่า เลือกใช้วิธีการไหนถึงจะดี ในวันนี้ทาง Infiniz Clinic จะพามาทำความรู้จักกับ Original Collagen Biostimulator ที่ใช้ในการฉีดกระตุ้นคอลลาเจน ที่เป็นหนึ่งในนวัตกรรมการดูแลผิวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ 

Collagen Biostimulator คืออะไร ทำงานยังไง ?

Collagen Biostimulator หรือ สารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งทำหน้าที่ในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกายของตัวเองตามธรรมชาติให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อทดแทนคอลลาเจนเดิมที่สูญเสียไปตามอายุ  นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวชั้นลึกที่ช่วยให้ผิวยกกระชับ คืนความแข็งแรง ความยืดหยุ่น พร้อมช่วยฟื้นคืนคุณภาพผิวให้กลับมาดียิ่งขึ้น โดยผลลัพธ์ที่ได้จะสามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 25 เดือนหลังจากการฉีดเพียง 1 ครั้ง โดยสามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้สูงถึง 66.5% ใน 3 เดือนหลังฉีด ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ที่ผ่านการรับรองจาก US FDA จากอเมริกา ในเรื่องการรักษาผิวพรรณหรือความงาม ตั้งแต่ปี 2009 รวมถึงล่าสุดผ่านการรับรองจาก Thai FDA ให้นำมาใช้ในการรักษาปัญหาผิวเสื่อมจากคอลลาเจนอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นที่ยอมรับในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

โดยมีหลักการทำงาน คือ Original Collagen Biostimulator ประกอบด้วยอนุภาคของ PLLA-SCA (Poly-L-Lactic Acid : Sculptra) โดยผลิตจากโมเลกุลของ พืชที่ไม่มีการตัดแต่งทางพันธุกรรม เป็นโครงสร้างของน้ำตาลเชิงซ้อนและผ่านขบวนการหมักทางชีวภาพด้วย lactobacillus เกิดเป็นสารประกอบในรูปแบบ Polymer ที่โครงสร้างเข้ากับผิวหนังของมนุษย์ซึ่งจะทำงานร่วมกับเนื้อเยื่อบริเวณใบหน้าในการกระตุ้นและฟื้นฟูคอลลาเจนตามธรรมชาติ โดยผลิตภัณฑ์จะฉีดไปยังผิวหนังชั้นลึก หลังจากนั้น 2-3 วัน น้ำและส่วนประกอบอื่นนอกเหนือจาก PLLA  จะถูกดูดซึมออกจากร่างกาย โดยจะเหลือเพียงอนุภาคของ Original Collagen Biostimulator (PLLA) ซึ่งจะเริ่มกระตุ้นให้ร่างกายดึงเซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน หรือ Fibroblast เข้ามารวมตัวกันมากขึ้น ทำให้เกิดการสะสมของเส้นใยคอลลาเจนใหม่ที่ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงของโครงสร้างผิวในระยะยาว สามารถฟื้นฟูผิวที่หย่อนคล้อยให้อิ่มฟู ยกกระชับ และกลับมามีคุณภาพผิวที่ดีและอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น โดยขบวนการสร้างคอลลาเจน จะเกิดขึ้นเรื่อยๆ ต่อเนื่องจนถึง 25 เดือน และโมเลกุลของ PLLA จะถูกขจัดออกจากร่างกายไม่เหลือตกค้างแต่อย่างใด

06 Product Infiniz 2.21

Collagen Biostimulator VS Ulthera VS  Thermage ต่างกันยังไง ?

Original Collagen Biostimulator (Sculptra) เป็นสารฉีดเพื่อกระตุ้นการสร้าง และฟื้นฟูคอลลาเจนตามธรรมชาติ โดยเป็นการฉีดเข้าไปในชั้นผิวหนังแท้ส่วนล่างเพื่อกระตุ้นให้ผิวมีขบวนการสร้าง fibroblast เพื่อสร้าง collagen ใหม่ ผลที่ได้จะชัดเจนที่  1-2 เดือนหลังฉีด โดยโครงสร้างผิวจะแข็งแรง อ่อนเยาว์มากขึ้น เรียบเนียน และ กระจ่างใส เหมือนกับการย้อนอายุโครงสร้างผิวในทุกมิติ ด้วยการมีคอลลาเจนที่เพิ่มมากขึ้น 

Ulthera ใช้วิธีการปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์  (Ultrasound) ซึ่งเป็นคลื่นเสียงความถี่สูงด้วยเทคโนโลยีไมโครโฟกัส (Micro focused) เข้าไปเป็นจุดเล็กๆ เรียงกันเป็นแถว ในชั้นผิว คอลลาเจน หรือ SMAS โดยขณะทำสามารถมองเห็นโครงสร้างผิวได้อย่างชัดเจนจากหน้าจอ visualization screen แบบ real time ทำให้สามารถกำหนดแนวยกกระชับได้อย่างแม่นยำคลื่นอัลตราซาวด์จากไมโครโฟกัสสามารถเข้าสู่ชั้นผิวลึกลงไป 1.5, 3 และ 4.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นที่อยู่ของผิวชั้นคอลลาเจน และ เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน SMAS (Superficial muscular aponeurotic system: SMAS)  ใต้ชั้นไขมันอีกที เมื่อชั้นผิวทั้งสองมีความตึงตัวมากขึ้นจึงมีผลเด่นเรื่องการยกกระชับเป็นอย่างมาก 

เนื่องจากผิวชั้น SMAS นี้แพทย์ใช้ในการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า มีลักษณะเป็นเนื้อเยื่อผังผืดที่คอยยึดคอลลาเจนกับผิวหนังให้ดูกระชับ จากนั้นคลื่นอัลตราซาวด์จะทำให้เกิดความร้อน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อที่มีความยืดหยุ่นขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวชั้นบนดูกระชับขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง 
Thermage จะใช้การปล่อยคลื่นวิทยุ (Radio frequency: RF) แบบขั้วเดียว (Monopolar) ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบของการปล่อยพลังงานมวลคลื่นวิทยุทั้งหมดเข้าไปในพื้นผิวที่ต้องการได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ (Hypodermis) และ ชั้นไขมัน (Subcutaneous fat) จึงมีผลให้คอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ และ ในชั้นไขมัน มีความตึงตัวกระชับ ผลที่ได้คือ ทำให้ ผิวพรรณกระชับมากขึ้น อ่อนเยาว์มากขึ้น รูขุมขนเรียบเนียนมากขึ้น นั่นเอง โดยการทำงานของ Thermage จะเน้นไปที่การคืนความกระชับในชั้นคอลลาเจน และ เนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่เป็นโครงสร้างยึดทรงตัวของชั้นไขมันนั่นเอง

Collagen Biostimulator / Thermage / Ulthera ทำพร้อมกันได้ไหม ? 

โดยปกติการทำ Collagen Biostimulator และ กลุ่มเครื่องมือยกกระชับ ulthera and thermage สามารถเสริมให้ผลการยกกระชับดีขึ้น แต่ในบทความนี้ หมอจะขออธิบายถึงลำดับการทำว่า แบบไหนน่าจะเหมาะสมที่สุดครับ

หลังการทำ Ulthera หรือ Thermage สามารถฉีด Collagen Biostimulator ได้หรือไม่ 

เนื่องจากหลังทำ Ulthera หรือ thermage ร่างกายจะมีขบวนการอักเสบเล็กน้อย เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ การซ่อมแซมชั้น SMAS ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งขบวนการดังกล่าวใช้พลังงานระดับเซลล์ค่อนข้างมากในช่วง 1 เดือนหลังฉีด หมอจึงแนะนำคนไข้ทำการฉีดตัว sculptra หลังจากทำหัตถการกลุ่มเครื่องยกกระชับไปแล้ว 1 เดือน เพื่อไปเสริมปริมาณคอลลาเจนให้มากขึ้น ทำให้ผลการรักษาชัดเจนมากขึ้น

ก่อนการทำ Ulthera หรือ Thermage สามารถฉีด Collagen Biostimulator ได้หรือไม่? 

เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แนะนำให้ฉีด Collagen Biostimulator ก่อนการทำ  Ulthera หรือ Thermage ประมาณ 1 เดือน เพื่อให้มีปริมาณ คอลลาเจนที่มากพอและพร้อมในการยกกระชับด้วย Ulthera หรือ Thermage ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

ดูแลตัวเองหลังฉีด Collagen Biostimulator

การดูแลตัวเองหลังฉีด Collagen Biostimulator ทำยังไง ?  

สำหรับผู้ที่สนใจทำโปรแกรม Original Collagen Biostimulator คงจะอยากรู้เรื่องการเตรียมตัวและข้อแนะนำต่างๆ ซึ่งมีคำแนะนำดังนี้

 • หลังจากเข้าโปรแกรม Original Collagen Biostimulator สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องมีการพักฟื้น โดยสามารถใช้เจลเย็นประคบเพื่อช่วยลดอาการระบมใต้ผิวได้ในช่วง  1-2 วันแรก 
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า การอบซาวน่า หรืออบไอน้ำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง รวมถึงหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัด จนกว่าอาการระคายเคืองผิวจะหายไป 
 • หลีกเลี่ยงการทำหัตถการอื่นๆ บริเวณใบหน้า ควรเว้นระยะห่างประมาณ 2-4 สัปดาห์
 • แนะนำให้นวดตามหลักการที่ทางคลินิกแนะนำหลังจากฉีดเป็นเวลา 5 วัน เพื่อกระตุ้นการกระจายตัวของอนุภาค PLLA ให้ออกฤทธิ์เข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้ดีขึ้น และ ยังเป็นการเสริมฤทธิ์กระบวนการกระตุ้นคอลลาเจนให้มากขึ้นอีกด้วย นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่สวยงามมากขึ้น
 • แนะนำทานอาหารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เช่น โปรตีน และ วิตามินเสริมเพื่อเป็น co enzyme ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Collagen Biostimulator เหมาะกับใคร ? 

Collagen Biostimulator เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หรือมีริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น โดยสามารถเริ่มฉีดได้ตั้งแต่อายุ 25-30 ปีขึ้นไป ทั้งยังตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผลลัพธ์คงอยู่ในระยะยาว ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่า Original Collagen iostimulator สามารถเห็นผลลัพธ์ยาวนานได้ถึง 2 ปี**

สามารถใช้เป็นการรักษาเสริมกับการทำหัตถการอื่นๆ ที่ ต้องการให้มีคอลลาเจนที่มากขึ้น เพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ชัดเจนมากขึ้น เช่น เลเซอร์ยกกระชับ Ulthera Thermage HIFU และ  ควบคู่กับโปรแกรม การรักษาผิวพรรณ 

ในผู้ที่มีโครงสร้างผิวที่ดีอยู่แล้ว ก็สามารถฉีด original Collagen Biostimulator ได้เช่นกัน เป็นเสมือนการป้องกันและชะลอวัยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ป้องกันความเสื่อม

Infiniz Clinic

หยุดเวลาอายุผิวด้วย Collagen Biostimulator ที่ Infiniz Clinic

ถ้าคุณเป็นคนที่อยากฟื้นฟูโครงสร้างผิว ช่วยให้ผิวเกิดการยกกระชับ ฟื้นคืนความแข็งแรง ความยืดหยุ่น คืนคุณภาพผิวให้กลับมาดียิ่งขึ้น คุณสามารถเข้ามารับคำปรึกษาได้ที่ Infiniz Clinic โดยมีคุณหมออู๋ ณัฐพล จะทำการตรวจประเมินโครงสร้างผิวในทุกมิติ เพื่อ พิจารณาโปรแกรม การรักษาปัญหาผิวพรรณต่างๆ รวมถึงโปรแกรม collagen Biostimulator  จะต้องมีการประเมิน ปริมาณยาที่จะใช้ ตำแหน่งที่ต้องฉีด และ จำนวนครั้งที่ต้องทำการรักษาทั้งหมด เพื่อให้ผลลัพธ์งานผิวของคุณดูดี กระชับ อ่อนเยาว์ขึ้น เสริมความมั่นใจเพื่อการมีบุคลิกที่ดีขึ้น  ที่สำคัญคลินิกของเราใช้ผลิตภัณฑ์ Collagen Biostimulator ของแท้ ปลอดภัย 100%

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก