Scroll to top

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ฉีดยังไงให้ปลอดภัย ดูยังไงว่าเป็นของแท้?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

Alt Text: ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

Image Name: best-filler-brand

หนึ่งในเรื่องสำคัญที่ทำให้หลาย ๆ คนลังเลก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ก็คือ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? มียี่ห้ออะไรบ้าง? นอกจากนี้ยังต้องกังวลอีกว่าจะฉีดยังไงให้ปลอดภัย และจะรู้ได้อย่างไรอีกว่าฟิลเลอร์ที่เรากำลังจะฉีดเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือเปล่า 


แต่ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะบทความของเราได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์มาให้คุณอ่านกันแล้วว่า ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ใต้ตาฟิลเลอร์ปากฟิลเลอร์ร่องแก้ม, หรือฟิลเลอร์ขมับก็ตาม ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านด้วยกันได้เลย

ฟิลเลอร์คืออะไร? ควรใช้ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ (Filler) คือสารเติมเต็มประเภทกรดไฮยาลูรอนิกที่ใช้ในการฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาร่องลึกบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น ร่องขมับ ร่องแก้ม ร่องใต้ตา หรือใช้ฉีดเพื่อเติมเต็ม Volume ในบริเวณเฉพาะจุดที่เราต้องการแทน เช่น ริมฝีปากบาง คางสั้น เป็นต้น

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ในท้องตลาดมีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อจนนำไปสู่การตั้งคำถามว่า “แล้วควรเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะสมและดีที่สุด?”

แต่ก่อนที่จะไปถึงคำถามอย่าง “ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด?” เราอาจจะต้องมาทบทวนกันก่อนว่าฟิลเลอร์คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง เพื่อที่จะสามารถเลือกฟิลเลอร์ที่ตอบโจทย์ตัวเรา และควรจะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งก่อนเลือกฉีดฟิลเลอร์ เพราะจะได้ประเมินสรีระบนใบหน้าว่าควรฉีดจุดไหนบ้าง สำหรับผลลัพธ์ที่ดีและเห็นผลที่สุดนั่นเอง

ข้อสังเกต ฟิลเลอร์แท้ดูอย่างไร? ต้องผ่านอย.หรือเปล่า?

เมื่อเรารับคำปรึกษาและตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์แล้ว ขั้นตอนต่อไปที่ควรตรวจสอบก็คือสังเกตว่าฟิลเลอร์ที่แพทย์นำมาฉีดเราคือยี่ห้อไหน และเป็นฟิลเลอร์แท้หรือเปล่า

ซึ่งบทความของเราก็ได้รวบรวมวิธีการสังเกตมาให้แล้ว เพื่อที่ตัวเราจะสามารถประเมินได้ว่าควรจะเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี มีรายละเอียดดังนี้

 • มีเครื่องหมายอย.ที่บรรจุภัณฑ์ชัดเจนเพราะเป็นเครื่องหมายที่ยืนยันว่าฟิลเลอร์กล่องนี้ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากอย. มาแล้ว
 • กล่องบรรจุภัณฑ์ปิดผนึกสนิท ไม่มีร่องรอยการแกะมาก่อน
 • ระบุเลข Lot. ที่ชัดเจนและตรงกันทั้งหมด นั่นก็คือ เลข Lot. ที่กล่อง, เลข Lot. ที่ซอง, เลข Lot. ที่หลอด, และเลข Lot. ที่สติกเกอร์ โดยขึ้นกับแต่ละยี่ห้อว่ามีกี่จุด
 • สามารถสแกน QR Code บนกล่องได้ในยี่ห้อ เช่น ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane 
 • โทรเช็กเลข Lot กับบริษัทผู้จัดจำหน่ายหรือตัวแทนโดยตรงได้ และมีเลข Lot. ที่ระบุไว้บนกล่องตรงกับทางบริษัทหรือตัวแทนผู้จัดจำหน่าย

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm ดีหรือเปล่า? ฉีดตรงไหนดี?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่ส่วนประกอบจากกรดไฮยาลูรอนิก โดยทางทีมแพทย์ของ Infiniz Clinic จะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อยกกระชับ ปรับสภาพผิว รวมถึงช่วยในการปรับรูปหน้า

ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้มีด้วยกันทั้งหมดหลายรุ่นด้วยกัน หากเลือกได้เหมาะสม ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาบนใบหน้าของเราได้ตรงจุด โดยทางคลินิกของเราก็มีหลายรุ่นด้วยกัน มีรายละเอียดดังนี้

Juvederm Ultra XC

Juvederm Ultra XC เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีเนื้อเจลอ่อนนิ่ม เรียบเนียน ทำให้เหมาะสำหรับการฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยร่องตื้น ๆ บนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ร่องใต้ตา ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้เป็นเวลานานประมาณ 9-12 เดือน

Juvederm Ultra Plus

Juvederm Ultra Plus เป็นรุ่นฟิลเลอร์ที่เนื้อฟูและนิ่ม ทำให้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาร่องลึกต่าง ๆ บริเวณใบหน้าที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงตามวัย เช่น ร่องขมับ, ร่องน้ำหมาก, ร่องแก้ม, ร่องมุมปาก เป็นต้น ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้เป็นเวลานานประมาณ 12 เดือน

Juvederm Volite

Juvederm Volite เป็นฟิลเลอร์ที่เนื้อเจลบางเบา มีจุดเด่นที่เนื้อเจลละเอียดและเล็กที่สุด จึงทำให้กลืนกับผิวได้ดีมากหลังฉีด 

ฟิลเลอร์รุ่นนี้เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับฉีดแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่มีริ้วรอยเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูเรียบเนียน เช่น ริ้วรอยใต้ตา รอบดวงตา และบริเวณลำคอ นอกจากนี้ยังเหมาะกับการฉีดเพื่อรักษาแผลเป็นจากหลุมสิวและรูขุมขนกว้างอีกด้วย ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้เป็นเวลานานประมาณ 9-12 เดือน 

Juvederm Volift

Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการเติมเต็มและสร้าง Contour ในจุดต่าง ๆ สำหรับผู้รับบริการที่ไม่ต้องการเปลี่ยนรูปหน้ามากจนเกินไป เนื่องจากเนื้อฟิลเลอร์มีความเรียบเนียน ไม่ไหลง่าย ใช้ฉีดเติมเต็มในบริเวณต่าง ๆ ที่มีร่องลึกระดับกลาง ๆ ถึงตื้น ๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก นอกจากนี้ยังสามารถฉีดเพื่อปรับทรงคิ้วและฉีดแก้ไขถุงใต้ตาก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้เป็นเวลานานประมาณ 12-18 เดือน

Juvederm Voluma

Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์ที่เนื้อแข็งรองลงมาจากฟิลเลอร์รุ่น Volux โดย Juvederm Voluma มีลักษณะฟูปานกลาง เนื้อแข็ง แต่ก็ยังมีความยืดหยุ่นสูงเพราะว่ามีโมเลกุลขนาดใหญ่เป็นส่วนประกอบ มีจุดเด่นคือ สามารถฉีดเพื่อเพิ่ม Volume และยกกระชับบริเวณ Mid face ได้ดี จึงเหมาะกับการฉีดเพื่อปรับทรงแก้ม เติมร่องแก้ม หรือแก้ปัญหาแก้มตอบ

นอกจากนี้ยังเหมาะกับใช้ฉีดเพื่อเติมคาง ขมับ หรือบริเวณอื่น ๆ บนใบหน้าได้ตามความเทคนิคของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้เป็นเวลานานประมาณ 18-24 เดือน

Juvederm Volux

Juvederm Volux เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีเนื้อแข็งที่สุดสำหรับยี่ห้อนี้ มีจุดเด่นคือคงรูปได้ดี ขึ้นทรงสวย และกลืนกับผิวได้ดี ส่งผลให้มีเนื้อสัมผัสเรียบเนียนไม่สะดุด เหมาะสำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการจะสร้างทรงแก้มให้เด่นชัด หรือต้องการปรับแนวกระดูกบริเวณกราม ขากรรไกร และคาง ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน

Juvederm Vobella

Juvederm Vobella เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการความเรียบเนียนเป็นพิเศษ เพราะมีโมเลกุลขนาดเล็ก เนื้อนิ่มและมีความละเอียดสูง ทำให้หลังฉีดแล้วเข้ากันกับผิวได้ดี มีผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ นิยมใช้ฉีดบริเวณหน้าผากเป็นพิเศษ ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มีอะไรบ้าง? รุ่นไหนดีที่สุด?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane มีต้นกำเนิดที่ประเทศสวีเดนและเป็นยี่ห้อฟิลเลอร์รุ่นแรก ๆ ของโลก ต่อมาตัวฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ก็ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ครอบคลุมถึงปัญหาอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งฟิลเลอร์ Restylane ก็มีหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็เหมาะสมกับตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้

Restylane Volyme

ฟิลเลอร์ Restylane Volyme มีจุดเด่นคือ เป็นฟิลเลอร์เนื้อเจลที่มีความนิ่มและพองตัวมาก จึงช่วยในเรื่องของการทำให้ใบหน้าดูสดชื่นและอิ่มฟูขึ้นได้ดี เพราะมีการออกแบบมาให้ทดแทนชั้นไขมันที่หายไปตามอายุ 

ผู้ใช้บริการคนไหนที่อยากแก้ไขปัญหาส่วนที่ตอบของใบหน้า เช่น แอ่งลึกกลางหน้าผาก แก้มตอบ ขมับตอบ ก็สามารถพิจารณาฟิลเลอร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งได้ เพราะเป็นหนึ่งในฟิลเลอร์หน้าผากและฟิลเลอร์แก้มตอบที่แก้ไขปัญหาได้ดี โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน

Restylane Refyne

ฟิลเลอร์ Restylane Refyne มีเทคโนโลยี OBT ซึ่งช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์เป็นโมเลกุลเล็ก เนื้อนิ่ม และกลืนกับผิวได้ดี ผู้ใช้บริการที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยระดับตื้นรวมไปถึงต้องการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ อย่าง เส้นร่องแก้ม ร่องมุมปาก รวมถึงริ้วรอยหางตาที่เกิดจากการขมวดคิ้ว ก็สามารถเลือกใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกในการแก้ปัญหาได้ ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Restylane KYSSE

ฟิลเลอร์ Restylane KYSSE เป็นฟิลเลอร์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการจะเติมเต็มริมฝีปาก เพราะฟิลเลอร์ชนิดนี้มีความละเอียดสูง แต่ก็คงตัวได้ดี สามารถเติมความอวบอิ่มที่ริมฝีปากและช่วยทำให้ขอบริมฝีปากชัดเจนขึ้นได้ จึงทำให้เป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ สำหรับผู้ที่กำลังคิดว่าจะฉีดฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Restylane Vital

ฟิลเลอร์ Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด แต่ยังมีความขึ้นทรงได้ดี เหมาะสำหรับการแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ และปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนังได้ดี จึงทำให้เหมาะกับการฉีดเก็บรายละเอียดบริเวณใต้ตา ปาก และผิวชั้นตื้น ๆ รวมทั้งเหมาะกับการเติมบริเวณหน้าผาก โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน

สำหรับผู้ใช้บริการคนไหนที่กำลังตามหาฟิลเลอร์ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึกใต้ตาอยู่ ก็สามารถพิจารณาเลือกฟิลเลอร์รุ่น Restylane Vital ได้ เพราะเนื้อฟิลเลอร์เกลี่ยง่าย ทำให้กลืนกับผิวได้ดีมากหลังฉีด ให้ผลลัพธ์ที่ดูเรียบเนียนและเป็นธรรมชาติ

Restylane Vital Light 

ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light มีข้อดีคือเนื้อละเอียด เบา และมีส่วนผสมของยาชาอยู่ด้วย เหมาะสำหรับผู้ใช้บริการคนไหนที่สนใจแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ เช่น เก็บรายละเอียดผิวชั้นตื้น ปาก หรือบริเวณใต้ตา ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน

Restylane Lyft (Perlane)

ฟิลเลอร์รุ่น Restylane Lyft (Perlane) เนื้อเจลอนุภาคใหญ่ เนื้อแข็ง คงตัวสูง เหมาะกับการฉีดเติมบริเวณที่ต้องการแรงยกสูง ๆ ให้ใบหน้าดูกระชับยิ่งขึ้น และยังนำมาใช้สำหรับการปรับรูปหน้าเพื่อให้ดูมีมิติ ได้ทรงตามความต้องการ ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นาน 12-24 เดือน

Restylane Defyne

ฟิลเลอร์ Restylane Defyne มีส่วนผสมของยาชา มีลักษณะเป็นเนื้อแข็ง แต่ก็มีความยืดหยุ่นที่สูง จึงสามารถนำมาใช้ฉีดเพื่อเสริมทดแทนกระดูกที่ยุบตัวอยู่ในชั้นผิวที่ลึกได้ดี และเหมาะสำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้มตามบริเวณใต้ตาหรือโหนกแก้ม รวมไปถึงบริเวณ midface เองด้วยเช่นกัน ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์รุ่นนี้จะคงอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Restylane Classic

ฟิลเลอร์ Restylane Classic ฟิลเลอร์เนื้อแข็งอนุภาคใหญ่ เหมาะสำหรับการนำมาปรับรูปหน้าและแก้ไขปัญหาร่องลึกระดับกลาง-มาก สามารถนำมาฉีดยกผิวใต้ตาร่องลึก ฉีดร่องแก้ม และฉีดริมฝีปากอวบอิ่มได้อีกด้วย โดยให้ผลลัพธ์ได้นานประมาณ 12-24 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero ดีหรือเปล่า? มีรุ่นอะไรบ้าง?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนผสมหลักคือกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) ที่เน้นความอ่อนนิ่มและกลืนเนียนกับผิวได้ดี ถือเป็นฟิลเลอร์แท้ในประเทศไทยที่ได้รับการขึ้นทะเบียนอย. อย่างถูกต้อง ได้รับการนำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นอีกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอิ่มน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Belotero Revive

Belotero Revive เป็นฟิลเลอร์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ CPM หรือ Cohesive Polydensified Matrix ซึ่งเป็นเทคโนโลยีโดยเฉพาะ ช่วยทำให้เนื้อฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปมีความเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ และเข้ากันได้ดีกับรูปหน้าของผู้ใช้บริการ

เนื้อฟิลเลอร์มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้น และความกระชับให้แก่ผิว จึงเหมาะกับการฉีดแก้ปัญหาริ้วรอยบนผิวให้เรียบเนียน เหมาะกับผู้ใช้บริการที่มีปัญหาผิวอย่าง รูขุมขนกว้าง มีหลุมสิว หรือรอยแผลเป็นต่าง ๆ โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 9 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Radiesse ฉีดที่ไหนดีบ้าง?

ฉีดฟิลเลอร์ Radiesse

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Radiesse เป็นฟิลเลอร์ที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน (Biostimulatory Filler) ยี่ห้อใหม่ที่มีเทคโนโลยีสารเติมเต็มล่าสุดอย่าง CaHA (Calcium Hydroxylapatite microsphere) หรือ “ไฮดรอกซีอะพาไทท์” ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวของใบหน้าได้เป็นอย่างดี และช่วยทำให้ผิวหนังของผู้ที่ฉีดมีความกระชับและยืดหยุ่นมากขึ้น

ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้บริการคนไหนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยร่องลึก ผิวแห้ง หรือมีรูปหน้าที่อยากแก้ไขให้ได้สัดส่วน เพราะฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถกระตุ้นคอลลาเจนในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ให้ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 24 เดือน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเลือกใหม่เรื่องงานผิว “Radiesse คืออะไร? นวัตกรรมในการกระตุ้นคอลลาเจนผิว

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน เหมาะกับฉีดจุดไหน? เลือกยังไงให้ดีที่สุด?

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ที่มารับบริการแตกต่างกันไป ในเบื้องต้นแล้วทางเรามีข้อแนะนำ และวิธีการเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ให้เหมาะกับบริเวณต่าง ๆ ดังนี้

ฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อที่เนื้อเนียน ไม่เป็นก้อน รวมไปถึงอยู่ได้นาน เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำมีดังนี้

 • ยี่ห้อ Juvederm
  • Juvederm Vobella
  • Juvederm Volite
 • ยี่ห้อ Restylane
  • Restylane Vital
  • Restylane Volymn 

ฟิลเลอร์ขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับมีข้อดีคือสามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนมากขึ้น จึงควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ทนต่อแรงขยับ เนื้อฟู และอยู่ได้นาน ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำสำหรับการฉีดขมับมีดังนี้

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่นที่เหมาะกับการฉีดขมับได้แก่
  • Juvederm Ultra Plus
  • Juvederm Voluma
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่นที่เหมาะกับการฉีดขมับคือรุ่น Restylane Volyme

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ที่ฉีดใต้ตาควรจะมีคุณสมบัติเรียบเนียน เนื้อนิ่ม และไม่ฟูมากจนเกินไป เพราะหลังฉีดแล้วตาจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่บวม โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำ 3 ยี่ห้อต่อไปนี้คือยี่ห้อที่สามารถเข้ากับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ดี หากใครกำลังสงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี? ทางเราขอแนะนำดังนี้

 • ยี่ห้อ Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง มีความฟูปานกลาง และทนต่อการขยับได้ดี โดยรุ่นที่แนะนำคือ
  • Juvederm Ultra XC
  • Juvederm Volite
  • Juvederm Volift
 • ยี่ห้อ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่คงรูปได้ดีที่สุด มีความคงตัวสูง และไม่ฟูหลังฉีดเสร็จ มีรุ่นที่แนะนำคือ
  • Restylane Defyne
  • Restylane Vital
  • Restylane Vital Light 

ยี่ห้อ Belotero มีข้อดีคือฟิลเลอร์ที่เรียบเนียนและมีความยืดหยุ่นสูง รุ่นที่แนะนำคือ Belotero Soft 

>> อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ “ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไร?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์แก้มหรือบริเวณร่องแก้ม ควรเลือกฟิลเลอร์ที่เนื้อค่อนข้างฟู เพราะจะทำให้ไม่เป็นก้อน ผิวเรียบเนียน โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ดี และทางทีมแพทย์ Infiniz Clinic แนะนำมีรายการดังนี้

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่นที่แนะนำคือ
  • Juvederm Ultra XC
  • Juvederm Ultra Plus
  • Juvederm Volift
  • Juvederm Voluma
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่นที่แนะนำคือ
  • Restylane Lyft 
  • Restylane Volymn
  • Restylane Defyne 

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มควรใช้ฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง เพราะต้องเติมฟิลเลอร์ลงไปในบริเวณกึ่งกลางใบหน้าหรือพวงแก้ม (Midface Filler) เพื่อให้ใบหน้าปรับทรงได้รูป ช่วยเติมเต็มใบหน้าที่เกิดปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ จากการยุบตัวของไขมัน โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำคือ ยี่ห้อ Restylane รุ่น Volyme

ฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากควรเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง เพราะบริเวณปากเป็นตำแหน่งที่มีการขยับอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำมีดังนี้

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่นที่แนะนำคือ
  • Juvederm Ultra
  • Juvederm Ultra Plus
  • Juvederm Voluma 
  • Juvederm Volift 
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่นที่แนะนำคือ
  • Restylane Kysse
  • Restylane Refyne
  • Restylane Vital
  • Restylane Vital Light
  • Restylane Classic

ฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คาง ควรจะเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่สามารถปั้นคางให้เป็นทรงสวยได้ จึงควรเลือกฟิลเลอร์ที่เนื้อแน่น มีความคงตัวสูง และไม่ฟูมาก  โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำคือ

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่นที่แนะนำคือ
  • Juvederm Voluma
  • Juvederm Volux
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่นที่แนะนำคือ
  • Restylane Lft 
  • Restylane Defyne 

สรุปว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

จากในบทความจะพบว่าฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อเองก็มีข้อดีที่เหมาะกับการใช้ฉีดในบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้าแตกต่างกันไป ดังนั้นสำหรับใครที่สนใจและกำลังตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ก็ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อที่จะได้มีข้อมูลสำหรับการตัดสินใจนั่นเอง

นอกจากนี้การประเมินว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุดโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะปัญหาใบหน้าในแต่ละจุดนั้นก็มีปัจจัยหลากหลาย ทำให้ต้องรักษาด้วยวิธีที่แตกต่างและเหมาะสมกับแต่ละคน เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูธรรมชาติ และตรงใจ และต้องไม่ลืมว่าความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญที่สุด จึงควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่มีมีมาตรฐานรับรองจากอย. ประเทศไทย กับทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือ 

ที่ Infiniz Clinic บริการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าและแก้ไขปัญหาใบหน้าด้วยฟิลเลอร์แท้ มาตรฐานผ่านอย. โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์แพทย์สอนฉีดฟิลเลอร์ระดับต้น ๆ ของประเทศ ประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์มามากกว่า 15 ปี มาพร้อมกับรางวัลการันตีในความสามารถมากมาย หากท่านใดสนใจฉีดฟิลเลอร์ หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับยี่ห้อฟิลเลอร์ ก็สามารถติดต่อสอบถามทางคุณหมอและทีมงานผู้เชี่ยวชาญได้ตามช่องทางดังนี้

 • Facebook: Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444

References

Gauglitz, G. Steckmeier, S. Pötschke, J. & Schwaiger, H. (2017). Cohesive Polydensified Matrix® hyaluronic acid volumizer injected for cheek augmentation has additional positive effect on nasolabial folds. National Library of medicine, 10: 507–513. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5733916/

Salemy S., (2021, August 25). What you need to know about dermal fillers. American Society Of Plastic Surgeons. https://www.plasticsurgery.org/news/blog/what-you-need-to-know-about-dermal-fillers

Injectable Fillers Guide. (n.d.). American Board of Cosmetic Surgery. https://www.americanboardcosmeticsurgery.org/procedure-learning-center/non-surgical/injectable-fillers-guide/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก