Scroll to top

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มด้วยโปรแกรม Magic Lift โดยทีมแพทย์ Infiniz clinic

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้ม เพื่อให้ได้ผลที่พึงพอใจแบบปลอดภัยแล้ว จำเป็นจะต้องอาศัยฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองและปลอดภัย 100% รวมทั้งการฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญการและประสบการณ์สูง  ซึ่งหลังจากฉีดแล้วก็จำเป็นต้องอาศัยการดูแลตัวเองอย่างดีเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความสวยงามไม่ผิดรูป รวมถึงเพื่อให้ฟิลเลอร์อยู่ได้ยาวนานที่สุด

โปรแกรม Magic Lift การฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขร่องแก้มลึก และกระชับทรงแก้มนั้น เป็นโปรแกรมยอดนิยมลำดับต้น ๆ ในกลุ่ม Infiniz Filler (โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์โดยทีมแพทย์ Infiniz clinic)  นอกจากคุณหมอจะพิถีพิถันเรื่องความปลอดภัยขณะฉีดแล้ว ยังมักจะแนะนำข้อมูลปฏิบัติตัวแก่ผู้รับบริการหลังฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้มด้วย 

filler ร่องแก้ม

ผลข้างเคียงพร้อมวิธีการดูแลหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ผลข้างเคียงพร้อมวิธีการดูแลหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังการฉีดอาจจะมีอาการระบมจากรอยเข็ม และปื้นแดงจากการทำความสะอาดหรือขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ แต่ไม่เจ็บมากและจะค่อย ๆ ลดลงหลังฉีด 5-10 นาที รอยแดงอาจจะคงอยู่ได้ประมาณ 2-3 วันหลังฉีด และค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ ผิวอาจจะแห้งและลอกได้ในกลุ่มผู้รับบริการที่ผิวแพ้ง่าย (sensitive skin) ซึ่งในเคสแบบนี้แนะนำทา moisturizer และเลี่ยงครีมหรือเครื่องสำอางที่ทำให้เกิดการระคายเคือง 

หากมีอาการปวดมาก สามารถทานยาแก้ปวด paracetamol ได้ในช่วง 1-2 วันแรก แต่หากอาการปวดมากยังคงอยู่ อยู่แนะนำนัดพบแพทย์เพื่อตรวจติดตามอาการเบื้องต้น หากมีอาการบวมระบมบริเวณที่ฉีด สามารถใช้ cold pack ที่ไม่เย็นจัดจนเกินไป ประคบเบา ๆ แบบไม่กด เพื่อช่วยบรรเทาอาการระบมจากเข็มได้ในช่วง 1-2 วันแรก หากทำวิธีดังกล่าวแล้วยังมีอาการอยู่มากแนะนำให้นัดพบแพทย์เพื่อตรวจติดตามอาการ  

งดการสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์

งดการสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากอาจจะมีเชื้อโรคปนเปื้อนไปยังบริเวณรอยเข็มและเกิดการติดเชื้อได้ และ การสัมผัสที่แรงเกินไปทำให้ ฟิลเลอร์ที่วางไว้ เสียทรงจากที่ทำหัตถการไว้เรียบร้อยแล้ว

งดออกกำลังกายหนัก

งดออกกำลังกายหนักในช่วง 2-3 วันแรกโดยเฉพาะท่ามกลางความร้อน เพราะอาจจะยิ่งกระตุ้นให้อาการบวม ระบม เป็นมากขึ้นได้

เลี่ยงการโดนแสงแดดและความร้อน

หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดและความร้อน เนื่องจากฟิลเลอร์จะสลายได้เร็วขึ้นเมื่อโดนความร้อนและแสงแดด จึงแนะนำการโดนความร้อนและตากแดด โดยไม่จำเป็น เพื่อคงสภาพฟิลเลอร์ไว้ให้นานที่สุด

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่

ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ จากงานวิจัยพบว่า การดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่จะเกิดการกระตุ้นให้ระบบร่างกายมีทำลาย ฟิลเลอร์ในชั้นผิวเร็วขึ้นกว่าปกติ

ทานยาที่แพทย์จ่ายให้หลังฉีดอย่างต่อเนื่อง

ทานยาที่แพทย์จ่ายให้หลังฉีดอย่างต่อเนื่อง ในกรณีที่แพทย์มีสั่งยาหลังจากทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์นั้น แนะนำให้ทานยาเคร่งครัด ตามที่ระบุไว้ เพื่อช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีด หรือ เพื่อป้องกันการติดเชื้อบางอย่างที่จำเป็น เช่น ในรายที่เคยเป็นเริมบริเวณริมฝีปากมาก่อน แพทย์มักสั่งยาป้องกันการติดเชื้อไวรัสเริม ในกรณีที่มีการฉีดฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปากเป็นต้น

นอนยกหัวให้สูงกว่าระดับหน้าอก

ควรนอนยกหัวให้สูงกว่าระดับหน้าอก ในรายที่มีการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่วมกับบริเวณอื่นและมีปริมาณหลาย CC อาจจะมีอาการระบมใต้ชั้นผิวมากกว่าปกติ ในช่วง 2-3 วันแรกจึงแนะนำนอนหัวสูงเพื่อลดอาการระบมใต้ผิวและให้อาการดังกล่าวหายเร็วขึ้น

ดื่มน้ำมาก ๆ

แนะนำให้ดื่มน้ำมาก ๆ เนื่องจาก Hyaluronic acid เป็นสารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำมาก ๆ เป็นการช่วยให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์อิ่มฟูได้ดีขึ้น และคงอยู่ได้อย่างยาวนาน ในบางครั้ง บริเวณที่ฉีดอาจจะดูแฟบลงเมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง แต่การดื่มน้ำกลับทำให้ผิวบริเวณนั้นอิ่มฟูกลับมาเป็นปกติก็เป็นได้

งดการทำหัตถการ เลเซอร์

งดการทำหัตถการ เลเซอร์ รวมถึงเครื่องยกกระชับทุกประเภท นวดหน้า ผลักวิตามินเบื้องต้นประมาณ 2 สัปดาห์  หลังทำหัตถการควรหลีกเลี่ยงการเข้า Stream  Sauna Hot Yoga ประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดอาการระบม อักเสบ เพื่อให้ ฟิลเลอร์เซ็ทตัวได้อย่างดีเยี่ยม และ ป้องกันการสลายตัวก่อนเวลาอันควร 

โปรแกรม Magic Lift

รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

หากมีอาการแพ้หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม (ติดตามอาการหลังฉีดฟิลเลอร์อย่างใกล้ชิดจากคุณหมออู๋ ที่ Infiniz Clinic) Infiniz clinic มีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลระหว่างทำหัตถการโดยแพทย์ และ หลังฉีดตลอดจนติดตามอาการดูแลอย่างใกล้ชิดอย่างมืออาชีพ ดังนีั้น หากมีอาการข้างเคียงไม่พึงประสงค์ใด ๆ เช่น บวม เจ็บ ช้ำ มากผิดปกติ หรือ ผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์มีสีแดงหรือม่วงคล้ำผิดปกติ แนะนำให้สอบถามอาการหรีอติดต่อ คลินิกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางคลินิก มีทีมงานคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดเวลาค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก