Scroll to top

ใครอยากผิวสวยต้องรู้! ฟิลเลอร์งานผิว คืออะไร ? มีประโยชน์ยังไง

ฟิลเลอร์งานผิว

ในยุคที่ผู้หญิงหลาย ๆ คน ให้ความสำคัญกับผิวมากขึ้น จึงมีเทคโนโลยีหลายประเภทที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์เรื่องผิว ให้ดูมีสุขภาพดี ผิวสวย ฉ่ำ โกลว์ หนึ่งในนั้นคือฟิลเลอร์งานผิว ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยฟิลเลอร์จะเป็นสารเติมเต็มที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ อาทิเช่น เติมเต็มร่องลึกใต้ตา แก้ปัญหาร่องแก้ม ไปจนถึงเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี ในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิลเลอร์งานผิว ว่าคืออะไร มีประโยชน์ และข้อควรระวังอะไรบ้าง พร้อมแนะนำคลินิกที่ปลอดภัยต่อการทำหัตถการดังกล่าว

ฟิลเลอร์งานผิว คืออะไร ?

การใช้ฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุล Hyaluronic acid ชนิดพิเศษที่มีขนาดโมเลกุลเล็กมาก  ความเข้มข้นพอเหมาะกับการเติมเต็มเข้าสู่ชั้นผิวหนังระดับตื้น โดยออกแบบมาเฉพาะตัวให้มีความอุ้มน้ำในระดับที่พอดี อยู่ที่ผิวชั้นหนังแท้ ผิวหนังชั้นนอกและคงความชุ่มชื้นต่อเนื่องอย่างยาวนาน โดยไม่ทําให้ผิวบวมหรือเปลี่ยนแปลงรูปหน้าไป ด้วย ผ่านเทคนิคพิเศษในการฉีดเข้าใต้ผิวหนัง ในตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจง ให้กระจายทั่วใบหน้า โดยโปรแกรมการฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว มีส่วนช่วยเสริมสร้าง การเก็บกักน้ำในผิว ทําให้ผิวบริเวณนั้นมีความชุ่มชื้น ปรับเปลี่ยนโครงสร้างผิวให้แข็งแรงมากขึ้นเรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

ประโยชน์ของฟิลเลอร์งานผิว

ประโยนช์ที่ทำให้ต้องฉีด ฟิลเลอร์งานผิว ?

 • เพื่อการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำในระดับผิวชั้นลึก และด้วยการฉีดฟิลเลอร์งานผิวนี้ จะสามารถคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานกว่าวิธีอื่นๆ
 • กระตุ้นการเกิดคอลลาเจนผ่านขบวนการเหนี่ยวนำ Growth Factor กระตุ้นให้มีการจัดเรียงคอลลาเจนใหม่และเรียบเนียนมากขึ้น ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสมากขึ้น ผลการกระตุ้นผิว (Skinboosters) การจะได้รับผลลัพธ์ที่ถูกต้อง ต้องอาศัยเทคนิคการใช้เข็มชนิดพิเศษส่งผ่านโมเลกุลฟิลเลอร์ Hyaluronic acid เข้าสู่ระดับชั้นผิวที่ถูกต้อง 
 • ลดริ้วรอยบริเวณแก้ม ริมฝีปาก รอบดวงตา หางตา มุมปาก คาง ตลอดจนหน้าผาก แก้ไขริ้วรอยบริเวณคอ รักษาอาการผิวขาดน้ำ แห้งกร้าน เพื่อช่วยให้โรคผิวหนังบางอย่างดีขึ้น เช่น ภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบ โรคเม็ดสีผิดปกติบางชนิด รวมทั้งยังสามารถลดรอยเหี่ยวย่นหลังมือ 
 • สามารถปรับโครงสร้างผิวหน้าที่แบนให้ดูมีมิติแสงเงา สร้าง Highlight & Shading ตามลักษณะเฉพาะของแต่ละบุคคล
 • แก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง ปรับผิวให้เรียบเนียน แต่งหน้าติดทนนานมากขึ้น
 • แก้ปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนาน
 • ทำให้ผิวมีความเรียบเนียนสูง ผิวมีความกระชับและเด้ง ดูอิ่บเอิบ มีน้ำมีนวลมากขึ้น 
 • ช่วยรักษาคุณภาพผิว (Skin Quality) ให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น เกราะปกป้องผิวดีขึ้น ผิวโดยรวมดูสดใส อ่อนวัย โดยการฉีดฟิลเลอร์งานผิวเปรียบเหมือนเป็นการชะลอวัยที่ผิวหนังโดยตรงวิธีหนึ่ง

ข้อควรระวัง ในการฉีดฟิลเลอร์งานผิว ?

ในการฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว สิ่งสำคัญอันดับแรกคือ ต้องระวังเรื่องฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน หากเจอฟิลเลอร์ปลอม นอกจากจะไม่ได้ผลการรักษาที่ต้องการแล้ว เนื้อฟิลเลอร์จะไม่สลาย ทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อและทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกายได้ ดังนั้น ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว มี 4 ข้อที่ต้องใส่ใจ เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัย 

 • คลินิกที่ให้บริการต้องมีมาตรฐาน ดำเนินการโดยผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม และ ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข 
 • ต้องดำเนินการโดยแพทย์เฉพาะทางและมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์มาอย่างยาวนาน
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และต้องเป็นฟิลเลอร์ชนิด Crosslinked Hyaluronic acid ชนิดพิเศษ ที่เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวพรรณจริงๆ เพื่อเลี่ยงโอกาสการเกิดอาการไม่พึงประสงค์เช่น ก้อน หรือเกิดลำ บริเวณผิวหนังที่ผิดปกติอยู่เป็นระยะเวลานาน 
 • มีรีวิวฉีดฟิลเลอร์จากผู้ใช้บริการจริง ตรวจสอบประวัติแพทย์ก่อนการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง 
ยี่ห้อฟิลเลอร์งานผิวที่ Infiniz

ฟิลเลอร์งานผิว ที่ infiniz ใช้ยี่ห้ออะไรบ้าง ?

Restylane Vital Light 

ยี่ห้อแรก Restylane Vital Light ฟิลเลอร์รุ่นนี้ของแบรนด์ Restylane โดยมีส่วนผสมของยาชา และเป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเนื้อเบา เจล HA มีอนุภาคเล็ก เนื้อละเอียด สามารถแก้ไขจุดที่ปัญหาเล็ก ๆ เช่นริ้วรอยตื้นๆ รอยหลุมสิว และถูกออกแบบมาเหมาะสำหรับปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนังในระดับลึก (Deep Hydration)  ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส เหมาะกับฉีดเก็บรายละเอียด ใต้ตา ผิวชั้นตื้นทั่วใบหน้า และริมฝีปาก โดยในการฉีดแต่ละครั้ง สามารถอยู่นานประมาณ 6-12 เดือน 

Juvederm Volite

Juvederm Volite ถูกผลิตมาให้มีโมเลกุล Hyaluronic acid ที่มีขนาดเล็ก และนิ่มที่สุดในตระกูลฟิลเลอร์ VyCross ของอเมริกา มีเนื้อบางเบาละเอียด โดยสามารถฉีดเข้าไปยังชั้นหนังแท้ ได้อย่างเรียบเนียน การกลืนตัวเป็นธรรมชาติ ซึ่ง HA เป็นตัวช่วยฟื้นฟูผิวที่สำคัญให้กับผิวชั้นหนังแท้ ซึ่งสามารถกักเก็บน้ำ และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวบริเวณที่ทำ ได้มากถึง 1000 เท่า นอกจากนี้ ยังมีผลมีการกระตุ้น aquaporine ให้ส่งผ่านโมเลกุลน้ำและ Glycerol เข้าสู่เซลล์ได้ดีขึ้นด้วยประสิทธิภาพสูง ทำให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวดีขึ้นอย่างชัดเจน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น โกลว์  และแน่นกระชับ อิ่ม ฟู เรียบเนียน ยื่ดหยุ่น มีสุขภาพดี และทำให้ดูเด็กลง โดยผลอยู่ได้อย่างยาวนานถึง 9 เดือนในการฉีดต่อครั้งอีกด้วย 

Belotero Revive Filler

ยี่ห้อสุดท้าย Belotero Revive Filler เป็นฟิลเลอร์งานผิวอันดับ 1 ของโลก อุดมไปด้วยสารที่มีส่วนประกอบหลัก  2 ตัวได้แก่ Cross-linked Hyaluronic Acid และ Glycerol (2 in 1 Power) โดยการที่มีส่วนประกอบทั้งสองในหนึ่งนี้เองทำให้ Belotero Revive Filler เป็นหนึ่งในยี่ห้อฟิลเลอร์งานผิว ที่ช่วยให้เกิดผลลัพธ์งานผิวชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ เนียนเด้ง แวววาว ตั้งแต่ผิวชั้นในถึงผิวชั้นนอก และอยู่ได้อย่างยาวนานถึง 9 เดือน จึงไม่แปลกเลยที่ปัจจุบันยี่ห้อนี้จะได้รับความนิยมมากที่สุดจากผู้รับบริการ 

ผิวสวยไม่ง้อฟิลเตอร์ แค่ลองฟิลเลอร์งานผิวที่ Infiniz

ถ้าคุณอยากจะเป็นคนที่ผิวสวยอ่อนเยาว์ สุขภาพดี ผิวเรียบ เนียนนุ่ม ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ แต่ยังไม่รู้จะไปคลินิกที่ไหนดี อยากให้คุณมาลองทำงานผิวที่ Infiniz Clinic โดยคุณหมออู๋ ณัฐพล โดยการทำฟิลเลอร์งานผิวแต่ละครั้ง แพทย์จะให้คำแนะนำและเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมที่สุดของแต่ละบุคคล รวมทั้งการออกแบบตำแหน่งฉีด และ ปริมาณยาต่อบริเวณให้ได้ผลที่สวยงามที่สุด และแน่นอนว่า การฉีดต้องลงสู่ชั้นผิวที่ถูกต้อง โดยทุกหัตถการ มีการใช้ฟิลเลอร์แท้ ปลอดภัย 100%  

ราคาโปรโมชั่น Belotero Revive เริ่มต้นที่ 20,000 ต่อ CC

ราคาโปรโมชั่น Juvederm Volite เริ่มต้นที่ 20,000 ต่อ CC 

ราคาโปรโมชั่น Restylane vital light  เริ่มต้นที่ 16,500 ต่อ CC

ติดต่อสอบถามได้ที่ @infinizclinic

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก