Scroll to top

Ulthera ทั่วหน้าต้องใช้กี่ช็อตจึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน?

ทำอัลเทอร่าทั่วหน้ากี่ช็อต

Ulthera เป็นหนึ่งในหัตถการช่วยยกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน แต่หลายคนอาจสงสัยว่าการทำ Ulthera ทั่วหน้าใช้กี่ช็อต จำนวนช็อตเท่ากับ Ultraformer MPT ไหม? เพราะโดยทั่วไปแล้วแต่ละบริเวณต่างใช้จำนวนช็อตยิงลงผิวไม่เท่ากัน ดังนั้น ทาง Infiniz Clinic จะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักว่า Ulthera คืออะไร? หากสนใจทำทั่วหน้าต้องใช้กี่ช็อต? บทความนี้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว 

Ulthera นับเป็นช็อตใช่หรือไม่?

การทำ Ulthera หรือ Ultherapy คือ หัตถการยกกระชับใบหน้าที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงแบบเฉพาะจุด (Ultrasound) บริเวณผิวหนังชั้น SMAS (Superficial Musculo-aponeurotic System) ในรูปแบบ Dot ที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้เนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อกลับมาตึงกระชับมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือพักฟื้น Ulthera จึงสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณหย่อนคล้อยบริเวณลำคอและใบหน้าได้ดี ตลอดจนทำให้ภาพรวมใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง 

ก่อนจะตอบคำถาม Ulthera ทั่วหน้าใช้กี่ช็อตนั้น ผู้เข้ารับบริการต้องเข้าใจก่อนว่าการทำอัลเทอร่ายิงโดยนับเป็นจำนวนช็อต เนื่องจากหัวทิปของเครื่องมือมีการจำกัดจำนวนครั้งที่ใช้ ทำให้แพทย์ต้องมีการประเมินและกำหนดจำนวนช็อตให้เหมาะสมกับปัญหาผิวกับสภาพผิวของผู้เข้ารับบริการแต่ละราย ตลอดจนบริเวณที่เลือกทำ เพื่อให้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการนั่นเอง 

จำนวนช็อต Ulthera มีวิธีนับอย่างไร? 

ไม่เพียงแค่คำถาม Ulthera ทั่วหน้าใช้กี่ช็อต? แต่คำถามอย่างจำนวนช็อต Ulthera นับอย่างไร? ก็เป็นสิ่งที่คนสนใจทำ Ulthera ต้องการทราบเช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วจำนวนช็อตที่ยิงลงสู่ผิวของ Ulthera สามารถนับเป็นไลน์ได้ โดยมีหลักการทำงานคือ พลังงานที่ยิงลงสู่ผิวจะอยู่ในรูปแบบจุดเล็ก ๆ ที่มีความถี่สูงเรียงต่อกันเป็นเส้น (Line) โดย 1 เส้นนั้นจะประกอบไปด้วยจุดขนาด 1 mm. จำนวน 15-25 จุด เรียงกันเป็นเส้นยาวประมาณ 2.5 เซนติเมตร สำหรับการทำ Ulthera บริเวณใบหน้าส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 300 ช็อตขึ้นไป

ทั้งนี้ การเลือกใช้จำนวนช็อตของ Ulthera ก็ควรเหมาะสมกับสภาพผิวของผู้เข้ารับบริการด้วยเช่นเดียวกับการทำหัตถการประเภทอื่น ๆ อย่างการฉีดฟิลเลอร์หรือการทำ Sculptra ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ทั่วหน้าไม่ว่าจะกี่ช็อตจึงควรให้แพทย์ประเมินและวิเคราะห์ปัญหาผิว

หากสนใจทำ Ulthera ทั่วหน้าต้องใช้กี่ช็อต?

ทำ Ulthera ทั่วหน้า 600 ช็อต

ทำ Ulthera ทั่วหน้าใช้กี่ช็อต? การทำ Ulthera ทั่วใบหน้าจำเป็นต้องพิจารณาตามปัญหาผิวของผู้เข้ารับบริการเป็นหลักสำคัญ โดยผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยค่อนข้างมากการทำหัตถการดังกล่าวทั่วใบหน้าจะใช้ Ulthera อยู่ที่ 500-600 ช็อตขึ้นไป สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่มากนัก มีผิวหย่อนคล้อยในระดับน้อยถึงปานกลางจะใช้จำนวนช็อตเพียง 300-500 ช็อต ก็เพียงพอต่อการช่วยให้ผิวทั่วใบหน้ายกกระชับได้แล้ว 

จำนวนช็อตและกระบวนการทำ Ulthera ต้องอยู่ภายใต้การประเมินรวมถึงการดูแลของแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง และมีประสบการณ์การทำ Ulthera มาอย่างยาวนาน หากผู้เข้ารับบริการมีสภาพผิวบอบบาง ทนความร้อนได้น้อย แพทย์จะแนะนำให้แบ่งบริเวณการรักษาเฉพาะส่วนในการทำแต่ละครั้ง

ใช้ Ulthera กี่ช็อตในการทำแต่ละบริเวณ? 

แน่นอนว่าการทำ Ulthera ในแต่ละบริเวณจะใช้จำนวนช็อตไม่เท่ากัน เพราะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความกว้างของบริเวณที่สนใจทำหัตถการ หลังจากทราบว่า Ulthera ทั่วหน้าใช้กี่ช็อตแล้ว สำหรับใครที่สนใจทำ Ulthera เฉพาะจุดบนใบหน้าก็สามารถพิจารณาจำนวนช็อตในแต่ละบริเวณตามที่เราแนะนำได้ดังนี้ 

 • ทำ Ulthera รอบดวงตาใช้ 100-200 ช็อต
 • ทำ Ulthera บริเวณแก้มใช้ 300-500 ช็อต
 • ทำ Ulthera บริเวณเหนียงและใต้คางใช้ 300-500 ช็อต
 • ทำ Ulthera บริเวณช่วงคอใช้ 1,000-3,000 ช็อต
 • ทำ Ulthera บริเวณท้องแขนและหน้าท้องใช้ 1,000-3,000 ช็อต
 • ทำ Ulthera บริเวณช่วงเนินหน้าอกใช้ 200-300 ช็อต

ใช้จำนวนช็อต Ulthera ไม่เหมาะสมกับแต่ละบริเวณจะเห็นผลไหม?

Ulthera เหมาะกับใคร? หากยิงจำนวนช็อตไม่เหมาะกับแต่ละบริเวณจะเห็นผลไหม? การทำ Ulthera เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยบนใบหน้า และผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ผ่านการประเมินรูปหน้าจากแพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวหนังและมีประสบการณ์การทำหัตถการดังกล่าว ทั้งนี้ ไม่ว่าจะยิง Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อตแต่การยิงด้วยจำนวนช็อตที่ไม่เหมาะสมในแต่ละบริเวณอาจส่งผลให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ชัดเจนตลอดจนเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ ได้ 

การทำ Ulthera ทั่วหน้าไม่ว่าจะกี่ช็อตนั้น หากเลือกยิงด้วยจำนวนช็อตที่น้อยจนเกินไปก็จะไม่เห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน แต่หากยิงด้วยจำนวนช็อตที่มากเกินไปอาจมีโอกาสทำให้ผิวไหม้และเกิดอาการบวมแดงได้ ซึ่งเป็นการเสียค่าทำหัตถการเกินความจำเป็นอีกด้วย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินจำนวนช็อตที่ใช้ยิงในบริเวณนั้น ๆ หรือแนะนำทางเลือกอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับผลลัพธ์ที่ผู้เข้ารับบริการต้องการ อย่างการทำ Thermage หรือการทำ Radiesse

ยิง Ulthera แบบไม่จำกัดช็อต (บุฟเฟ่ต์) มีจริงไหม? อันตรายหรือไม่? 

ผู้ที่สนใจทำ Ulthera กับสถานพยาบาลหรือคลินิกหัตถการที่ให้บริการทำ Ulthera แบบราคาโปรโมชันไม่จำกัดช็อต โดยไม่สนใจว่า Ulthera ทั่วหน้าต้องใช้กี่ช็อตนั้นเป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังอย่างยิ่ง เพราะโดยทั่วไปแล้วอุปกรณ์เครื่องมือสำหรับทำหัตถการนี้สามารถยิงพลังงานคลื่นเสียงด้วยจำนวนช็อตที่ใช้แต่ละครั้งได้อย่างจำกัด เมื่อจำนวนช็อตหมดจะต้องเปลี่ยนหัวใหม่ทุกครั้งซึ่งมาพร้อมกับต้นทุนที่ค่อนข้างสูง การทำ Ulthera ราคาโปรโมชันไม่จำกัดช็อตจึงมีโอกาสเสี่ยงที่ผู้เข้ารับบริการอาจเจอเครื่องอัลเทอร่าปลอมได้ 

ทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อตที่ไหนดี? ผู้สนใจทำหัตถการดังกล่าวควรพิจารณาสถานพยาบาลคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีเครื่องมือทำหัตถการที่ได้มาตรฐานและตรวจสอบได้ แพทย์เป็นผู้ทำหัตถการด้วยตนเองโดยได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพจากแพทยสภา ตลอดจนมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการเห็นผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงผ่านขั้นตอนการทำหัตถการที่น่าเชื่อถือ

สรุป Ulthera ทั่วหน้าให้ยกกระชับต้องใช้กี่ช็อต?

สรุปแล้ว Ulthera ทั่วหน้าใช้กี่ช็อต โดยทั่วไปแล้วการทำ Ulthera ทั่วหน้าจะใช้จำนวนช็อตอยู่ที่ 300-700 ช็อตขึ้นไป ซึ่งพิจารณาตามสภาพผิวและปัญหาผิวของผู้เข้ารับบริการ หากประสบปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก แพทย์จะแนะนำให้ใช้จำนวนช็อตอยู่ที่ประมาณ 600-700 ช็อต สำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง จะใช้จำนวนช็อตอยู่ที่ประมาณ 300-500 ช็อต ซึ่งเป็นจำนวนที่เพียงพอต่อการเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลง ใบหน้าจะเรียวกระชับขึ้น ริ้วรอยลดเลือน และดูอ่อนเยาว์ลง

หากใครกำลังสนใจทำหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม หรือไม่แน่ใจว่าทำ Ulthera ดีไหม สามารถปรึกษาการปรับรูปหน้าและปัญหาผิวได้ที่ Infiniz Clinic โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ ผู้สอนการฉีดฟิลเลอร์ (Thailand Mentor Trainer) สารลดเรือนริ้วรอย และ Collagen Biostimulator ระดับต้นของประเทศกับประสบการณ์มากกว่า 15 ปี พร้อมการันตีรางวัลคุณภาพเรื่องการปรับรูปหน้าอย่าง Star of Excellence Ultherapy 2019 โดยสามารถสอบถามรายละเอียดการทำ Ulthera และราคาเบื้องต้นได้ตามช่องทางดังนี้

 • Facebook : Infiniz Clinic : Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444

References

Get to Know: Ultherapy, the Skin-Tightening Treatment for a Youthful Appearance. (2024, January 16). DermFX. https://www.dermfx.com/get-to-know-ultherapy-the-skin-tightening-treatment-for-a-youthful-appearance/

Shome, D. Vadera, S. Ram, MS. Khare, S.& Kapoor R. (2019). Use of Micro-focused Ultrasound for Skin Tightening of Mid and Lower Face. PRS GLOBAL OPEN, 7(12): e2498. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7288869/pdf/gox-7-e2498.pdf

Wisco, L. (2018, June 15). Ultherapy: Nonsurgical Alternative to Facelift. Healthline Media. https://www.healthline.com/health/ultherapy

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก