Scroll to top

บอกลาปัญหา! ใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาโหลด้วย Filler จาก Infiniz Clinic

ฟิลเลอร์ใต้ตา

เรื่องของใบหน้า ถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะให้ความสำคัญ เพราะใบหน้ามักจะเป็นจุดแรกที่คนภายนอกมองเห็น บางอาชีพ ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ใบหน้าในการทำงาน ดังนั้นจะปล่อยให้หน้าเกิดปัญหา หรือไม่สดใสไม่ได้ ซึ่ง หนึ่งในเรื่องที่กวนใจมากที่สุด คือปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาโหล ซึ่งในวันนี้ Infiniz Clinic จะพาทุกคนไปดูถึงสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาหมองคล้ำ ใช้ฟิลเลอร์ตัวไหน สำหรับแก้ปัญหาดังกล่าว ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและใครคือคนที่เหมาะในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รับรองเลยว่าคุณจะตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

ปัญาใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาโหล ถุงใต้ตาเกิดจากอะไร

1. พันธุกรรม

พันธุกรรม ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาลึก ตาโหลได้ เนื่องจากมีการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น นอกจากนี้เชื้อชาติก็นับว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้เกิดปัญหาใต้ตา เช่น คนอาหรับ อินเดีย จะมีใต้ตาคล้ำที่เยอะกว่าคนชาติอื่น ๆ

2. อายุเพิ่มขึ้น

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ไขมันภายในร่างกายจะลดลงตามช่วงวัย ซึ่งไขมันที่อยู่ระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อรอบดวงตาก็เช่นเดียวกัน เมื่อไขมันลดลง ก็จะส่งผลให้รอบดวงตามีความหมองคล้ำไปด้วย ไม่เพียงแค่นั้น การยุบตัวของกระดูก ก็จะส่งผลให้เกิดร่องตาลึก และเห็นใต้ตาคล้ำมากขึ้นเช่นเดียวกัน

3. ถุงใต้ตา

ความหมองคล้ำที่เกิดจากถุงใต้ตา เกิดจากถุงไขมันใต้ตาและหลอดเลือดส่วนเกินที่ไปเลี้ยงบริเวณใต้ตา จนเห็นเงาเส้นเลือดจนมืด นอกจากนี้ ถุงไขมันก็จะนูนขึ้นด้วย อีกทั้งยังสร้างเงาบริเวณใต้ตา หรือเห็นร่องและจุดด่างดำบริเวณร่อง สามารถรักษาโดยการผ่าตัดเพื่อขจัดไขมันส่วนเกินออกไป ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเรียบเนียนกระชับ เป็นธรรมชาติ

4. โรคภูมิแพ้

หลอดเลือดดำรอบดวงตาของผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ การแพ้อาจทำให้เกิดอาการคันตา ระคายเคือง และแม้กระทั่งทำให้คนขยี้ตา การเสียดสีบ่อยครั้งจะรบกวนผิวหนังรอบดวงตา ซึ่งไปกระตุ้นเซลล์เมลาโนไซต์ในผิวหนังให้ผลิตเมลานินมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผิวใต้ตาคล้ำได้อีกด้วย

5. แสงอาทิตย์

แสงอาทิตย์ มีผลกระทบโดยตรง เนื่องจากผิวใต้ตาบอบบางมาก ผิวหนังใต้ตาของคุณอาจจะบางลงจนมองเห็นเส้นเลือดบริเวณดวงตาได้ชัดเจน และทำให้ใต้ตาดูคล้ำ หากคุณต้องเจอกับแสงแดดเป็นประจำ นอกจากนี้ การได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากดวงอาทิตย์เป็นประจำจะช่วยกระตุ้นการผลิตเม็ดสีผิวมากขึ้น ทำให้ผิวที่บอบบางใต้ตาดูมีสีเข้มกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย

6. การพักผ่อนน้อย มีความเครียด การใช้สายตามากเกินไป ฯลฯ

การอดนอนและการพักผ่อนรวมถึงความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน มันกลายมาเป็นเพื่อนกับรอยคล้ำเพราะอาจทำให้ร่างกายเสียสมดุลได้ ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ไม่ดี อาจทำให้รอยคล้ำใต้ตาแย่ลงได้ ดังนั้นผู้ที่ต้องการรักษารอยคล้ำจึงต้องพักผ่อนอย่างเพียงพอ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี มีความแตกต่างกันยังไง

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane 

สำหรับฟิลเลอร์ Restylane ยี่ห้อแรกนี้ จะมี 2 ส่วนที่โดดเด่น คือ NASHA techology และ OBT technology ซึ่งเป็นผลโดยตรงที่ทำให้ตัวฟิลเลอร์เกิดความหลากหลาย และได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก เนื่องจากความหลากหลาย ทำให้เหมาะกับผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละปัญหา โดยทั้งนี้ Restylane ที่เหมาะจะฉีดบริเวณใต้ตา มี 4 รุ่นด้วยกันดังนี้

 • Restylane Perlane Lyft มีความคงตัวและขึ้นทรงสูง ไม่บวมฟูหลังฉีด ขนาดโมเลกุลใหญ่ โดยเหมาะกับปัญหากระดูกเบ้าตาลึกหรือ ผู้มีปัญหาถุงใต้ตา  โดยสามารถคงรูปและขึ้นทรงได้ดีมาก แต่ต้องใช้เทคนิคการจัดวางที่แม่นยำ อยู่ได้นาน 12-18 เดือน
 • Restylane Defyne เนื้อเจลแข็งปานกลาง แต่ความยืดหยุ่นกลืนตัวกับผิวได้มาก เหมาะกับผู้รับบริการที่ผิวค่อนข้างบางมีปัญหาเกิดแอ่งกระดูกเบ้าตาค่อนข้างโบ๋และลึก และสามารถอุ้มน้ำได้ดี อยู่ได้นาน12-18 เดือน
 • Restylane Vital Light เป็น HA Filler ที่เนื้อเจลบางเบามากที่สุด ขนาดโมเลกุลเล็กมาก  ใช้สำหรับเคสที่ปัญหาแอ่งใต้ตาไม่ลึกมาก หรือสำหรับเก็บรายละเอียดในชั้นตื้น สร้างความเรียบเนียนได้ดี อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
 • Restylane Classic เป็นเนื้อเจลอนุภาคใหญ่ปานกลาง เหมาะสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาระดับกลางๆไม่ลึกมาก  อยู่ได้นาน 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero 

เป็นฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นและกลืนตัวกับผิวค่อนข้างมาก มีจุดเด่นคือสามารถใช้ฉีดแก้ปัญหาแอ่งลึกใต้ตา  แก้ปัญหาใบหน้าตอบ จากสาเหตุการทรุดตัวของกระดูก และชั้นไขมันที่หายไป โดยสามารถฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก เพื่อให้โครงสร้างบริเวณใต้ตาได้สัดส่วน ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น สำหรับการฉีดใต้ตา รุ่นที่แนะนำคือ

 • Belotero Balance  เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ขนาดโมเลกุลปานกลาง  เหมาะกับเติมใต้ตาชั้นลึก ที่มีปัญหาไม่มาก อยู่ได้นาน 12-18 เดือน
 • Belotero Soft  เนื้อละเอียด เหมาะสำหรับฉีดใต้ตาในชั้นตื้นเพื่อสร้างความ เรียบเนียนไปกับผิว อยู่ได้นาน 6-12  เดือน

ฟิลเลอร์ Juvederm 

เป็นฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกาที่นำเข้าโดยบริษัท Allergan Aesthetics Thailand by Abbvie  โดยคุณสมบัติเด่นของเนื้อฟิลเลอร์จะมี Crosslink (จำนวนการเชื่อมพันธะ) ที่ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น สลายช้าลง เติมเต็มได้ดีขึ้น และเก็บน้ำได้ดี โดยเจลในกลุ่ม VyCross มีความสามารถขึ้นทรงยึดเกาะเฉพาะจุดที่ดี แต่ก็สามารถกลืนตัวกับผิวได้ดีเช่นกัน หลังฉีดจึงมีความเรียบเนียน ทำให้ฉีดแล้วไม่ฟูมากเกินไปจนผิดธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับได้ดี โดยรุ่นของฟิลเลอร์ Juvedermที่เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา หมอจะแนะนำ 3  รุ่นดังนี้ครับ

 • Juvederm Volite เนื้อเจลขนาดเล็กบางเบา เนื้อละเอียดที่สุด และมีปริมาณ HA concentration ต่ำสุดในกลุ่ม VyCross  ใช้เติมใต้ตาชั้นตื้น หรือ แอ่งใต้ตาไม่ลึกมากเกินไป เหมาะกับคนผิวบางหรือมีปัญหาใต้ตาไม่ลึกเกินไป อยู่ได้นาน 8-12 เดือน
 • Juvederm Voluma เนื้อแข็ง โมเลกุลของ HA มีขนาดใหญ่ ยึดเกาะกับโครงสร้างกระดูกและผิวได้สูง อุ้มน้ำและให้ความเป็นธรรมชาติสูง เหมาะกับการแก้ไขปัญหาในส่วนลึกของใต้ตา เช่นการฉีดแก้ไขปัญหาเบ้าตาลึก จากกระดูกหรือไขมันที่ทรุดตัวลงนั่นเอง อยู่ได้นาน 18-24  เดือน
 • Juvederm Volbella เนื้อเจลบางเบาถูกออกแบบมาสำหรับแก้ไขปัญหาใต้ตาในชั้นตื้น หรือ แก้ไขปัญหาแอ่งใต้ตาลึกระดับปานกลาง มีความยืดหยุ่นกลืนตัวกับผิวสูง แต่ยังคงความสามารถในการขึ้นทรงได้อยู่บ้าง ใช้สำหรับฉีดแก้ไขปัญหาใต้ตาปริมาณไม่มากอยู่ได้นาน 18-24 เดือน

ทั้ง 3 รุ่นนี้จะมี Vycross ที่เป็นเทคโนโลยีในเรื่องของการยกระชับ เพราะมีโมเลกุลยึดเกาะที่หนาแน่น หลังฉีดยังคงให้ความเป็นธรรมชาติ ดูเรียบเนียนไม่เป็นก้อน ซึ่งถ้าหากจะถามว่าฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี จากประสบการณ์ของหมอแล้ว ฟิลเลอร์ Juvederm ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

ผลข้างเคียงหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รอยบวม หรือรอยเข็มที่มีสาเหตุมาจากฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ สามารถเกิดขึ้นได้ตามปกติ หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไปแล้ว ซึ่งไม่ต้องกังวล รอยเข็มจะค่อย ๆ หายไปภายในระยะเวลา 2-3 วัน ในเรื่องของอาการบวมจะลดลง ฟิลเลอร์จะกลายเป็นธรรมชาติ จะใช้เวลาราว ๆ 2 สัปดาห์ ถึงจะหาย 100%

ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

ใครเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

 • คนที่มีปัญหาใต้ตาย่น หย่อนคล้อย
 • คนที่มีปัญหาถุงใต้ตา ตาบนลึก ตาโหล
 • คนที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำจากทั้งพันธุกรรม 
 • คนที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำจากโรคภูมิแพ้ 
 • คนที่มีปัญหาไขมันลดลง 
 • คนที่อยากให้ใบหน้าดูเด็กลง

เลือกฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Infiniz Clinic ปลอดภัย 100%

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่อนข้างเป็นบริเวณที่ พบปัญหาได้ค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะ ปัญหาฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน จึงขอแนะนำผู้รับบริการศึกษาถึง ประสบการณ์ของแพทย์ จำนวนปีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ โดยเลือกฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Infiniz Clinic สำหรับโปรแกรมการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่อินฟินิซ คลินิก ผู้รับบริการจะมั่นใจได้เลยว่าฟิลเลอร์ทุกยี่ห้อ เป็นของแท้แน่นอน 100% เพราะเรานั้นให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์ และความซื่อตรงต่อลูกค้าเป็นอันดับแรก 

ทุกหัตถการการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควบคุมโดย แพทย์ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญสูงทุกขั้นตอน นั่นคือ คุณหมออู๋ ณัฐพล คอยให้คำปรึกษา วิเคราะห์ปัญหาใต้ตา ร่วมกับการเลือกตัว HA Filler products  พร้อมใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะตัว ไม่เกิดผลข้างเคียงทั้งหลังฉีดและในระยะยาว เพื่อต้องการให้ลูกค้าที่เข้ามารับบริการได้ผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจในทุกเคส ดังนั้นถ้าคุณอยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อยากให้ลองมาที่ Infiniz Clinic เพื่อรับการวิเคราะห์ และ การรักษาที่ตรงจุด ปลอดภัยทุกขั้นตอน และได้ผลหลังทำตามที่ใจปรารถนาค่ะ 

โปรโมชั่นฟิลเลอร์ใต้ตาที่อินฟินิซ คลินิก เริ่มต้นที่ 16,500 บาท / CC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก