Scroll to top

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดีที่ปลอดภัย? รวมเรื่องควรรู้ก่อนเติมฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์เป็นหนึ่งในหัตถการยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเติมสารเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหาบนผิวหน้า ซึ่งในบริเวณที่คนส่วนใหญ่นิยมนั่นก็คือ การฉีดฟิลเลอร์ปาก แต่ปัจจุบันนี้ยี่ห้อของฟิลเลอร์นั้นมีมากมายหลายชนิด แล้วฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับแต่ละคน พร้อมทั้งแนะนำคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่มีมาตรฐาน ให้ทุกคนมาเสริมความมั่นใจ ปรับทรงปากอย่างเป็นธรรมชาติวิธีการเลือกฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสม 

การเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีนั้น เรามีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อน ซึ่งวิธีการเลือกฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดีที่ปลอดภัยมีปัจจัย ดังนี้

 • การรับรองจากอย. ฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพจะต้องได้รับการรับรองจากอย. ไทย ที่มีการตรวจสอบมาตรฐานทุกปี 
 • ขนาดโมเลกุลของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่จะทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานมากขึ้น แต่หากฉีดในตำแหน่งที่ผิวหนังมีการเคลื่อนที่บ่อย อาจทำให้ฟิลเลอร์สลายไวยิ่งขึ้น
 • ความแข็งตัวของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ที่มีค่าความแข็งตัวสูงจะเหมาะกับการฉีดปรับโครงหน้าในผิวชั้นลึก
 • ความยืดหยุ่นของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูงจะเหมาะกับการฉีดผิวหนังที่มีการเคลื่อนที่บ่อย เช่น ปากหรือร่องแก้ม เป็นต้น
 • การอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ที่มีค่าอุ้มน้ำสูง จะเหมาะกับบริเวณที่ต้องการให้ผิวหนังอิ่มฟู เช่น ขมับ ร่องแก้ม และปาก
 • การกระจายตัวของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ที่มีการกระจายตัวสูงจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางและผิวแห้ง 
 • จำนวนการเชื่อมพันธะ ฟิลเลอร์ที่มีจำนวนพันธะเยอะ ผลลัพธ์จะยิ่งอยู่ได้นานยิ่งขึ้น และสลายได้ช้าลง จึงเหมาะกับการฉีดผิวหนังที่มีการเคลื่อนที่บ่อย

รู้หรือไม่? เรามีวิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนฉีด สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ฟิลเลอร์ปลอมคืออะไร อันตรายขนาดไหน รู้ไว้ก่อนฉีดหน้า


ฉีดฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี

หลังจากที่เราทราบวิธีการเลือกฟิลเลอร์ปากแล้ว เรามาดูกันต่อว่าฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการปรับโครงปากให้ดูอวบอิ่มและเข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน ซึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่นิยมนำมาใช้ฉีดปากมี 2 ยี่ห้อหลัก ดังนี้

ฟิลเลอร์ปาก Restylane

ฟิลเลอร์ฉีดปากยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นยี่ห้อจากสวีเดนที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก ฟิลเลอร์ Restylane มีทั้งหมด 2 เทคโนโลยีเพื่อใช้รักษาปัญหาที่ต่างกันอย่าง NASHA Technology และ OBT Technology ซึ่งในแต่ละเทคโนโลยีก็มีรุ่นต่าง ๆ ที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของขนาดโมเลกุล ซึ่งจะมีผลต่อลักษณะเนื้อสัมผัสของฟิลเลอร์ โดยรุ่นที่นิยมใช้ฉีดฟิลเลอร์ปากมีดังนี้

 • Restylane Classic รุ่นนี้จะช่วยแก้ปัญหาร่องแก้ม ร่องมุมปาก และสามารถช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นได้ 
 • Restylane Refyne รุ่นนี้จะช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึกระดับตื้น และสามารถเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ ทั้งยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับปากได้อีกด้วย
 • Restylane KYSSE รุ่นนี้จะเป็นฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง จึงเหมาะกับการฉีดบริเวณขอบปากมากที่สุด ซึ่งจะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และปรับสีปากให้คมชัดอีกด้วย
 • Restylane Vital Light รุ่นนี้จะมีส่วนผสมของยาชาและมีโมเลกุลเบา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะบริเวณใต้ตาหรือริมฝีปาก เป็นต้น 
 • Restylane Volyme รุ่นนี้จะเป็นเนื้อเจลที่มีความหนาแน่นสูงแต่มีเนื้อที่ค่อนข้างนิ่ม จะช่วยทำให้ใบหน้าและริมฝีปากมีความอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ปาก Juvederm

ฟิลเลอร์ฉีดปากยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm เป็นฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกา ที่เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียดที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็ม และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า ซึ่งฟิลเลอร์ Juvederm ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (THFDA) สหรัฐอเมริกา (USFDA) และ EDQM Juvederm แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน ดังนี้

 • Juvederm Voluma รุ่นนี้เหมาะกับการเติมเต็มริมฝีปาก และยกกระชับริมฝีปากให้อิ่มฟู 
 • Juvederm Volift รุ่นนี้มีจุดเด่นที่เรื่องการยกกระชับผิวหนัง และการเติมเต็มริมฝีปากได้ดี 
 • Juvederm Volite รุ่นนี้มีความบางเบา ช่วยในเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นได้ยาวนานที่สุดเหมาะกับผู้ที่ต้องการเก็บงานผิวบริเวณผิวหนังและริมฝีปากที่สุด 
 • Juvederm Ultra Plus XC รุ่นนี้มีขนาดโมเลกุลใหญ่ขึ้น เหมาะกับบริเวณที่ต้องการเติม Volume ให้กับผิวหน้า และเพิ่มความอิ่มฟูให้กับปากมากที่สุด

>> อ่านเพิ่มเติม วิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อผลลัพธ์ที่ Perfect!


การฉีดฟิลเลอร์ปากต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่ 

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดีและต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับทรงปากปัจจุบัน และปัญหาเนื้อปากของคุณ โดยทั่วไปการฉีดปากจะเริ่มต้นที่ฟิลเลอร์ 1 cc ซึ่งแพทย์ผู้มีประสบการณ์จะทำการประเมินบริเวณมุมปาก, ร่องริมฝีปาก, เนื้อปาก หรือขอบปาก เพื่อเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาและงบประมาณของผู้เข้ารับบริการ

>> ควรเลือกปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ให้เหมาะสมเพื่อไม่ให้ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อน


ฟิลเลอร์ปากแต่ละยี่ห้อราคาเท่าไหร่ 

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์ปากราคาเท่าไหร่จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ ปริมาณในการฉีดฟิลเลอร์ และสถานบริการที่เข้ารับการรักษา ซึ่งฟิลเลอร์ปากยี่ห้อ Restylane และ Juvederm มีราคาเริ่มต้นที่ 18,000-18,500 บาทต่อฟิลเลอร์ 1 cc ทั้งนี้ การฉีดฟิลเลอร์ปากอาจมีราคาเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมตามโปรโมชันของแต่ละคลินิก สำหรับใครที่กำลังหาฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเอง ควรปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ก่อนการตัดสินใจ


ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ Infiniz Clinic 

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ Infiniz Clinic

สำหรับใครที่ไม่รู้จะฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี หรือฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี สามารถเข้ามาปรึกษาที่ Infiniz Clinic เพื่อขอคำแนะนำก่อนการฉีดฟิลเลอร์ได้ โดยเรามีทีมแพทย์ที่เน้นการให้บริการทางด้านผิวพรรณและความงามในทุกระดับ โดยจุดเด่นของ Infiniz Clinic คือ เรามีแพทย์ที่มากประสบการณ์เรื่องการปรับแต่งรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม อีกทั้ง สารลดเรือนริ้วรอย และ HA Filler ที่เลือกใช้ ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้การยอมรับจากทั่วโลก และผ่านการรับรองจาก อย. จึงมั่นใจได้ว่าตัวยาผ่านมาตรฐานความปลอดภัยแน่นอน อีกทั้งยังสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ทีหลังได้หากไม่ต้องการแล้ว

หากใครสนใจเติมฟิลเลอร์ปาก หรือทำบริการอื่น ๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น Radiesse หรือ Sculptra สามารถสอบถามรายละเอียดกับทางคุณหมอและทีมงานได้ตามช่องทาง ดังนี้

 • Facebook : Infiniz Clinic :: Skin & Facial Design Expert 
 • Line ID: @Infinizclinic
 • โทร : 098-828-5444 

สรุปฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

สำหรับผู้ที่ต้องการเติมฟิลเลอร์ปาก แต่ไม่รู้จะฉีดฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี ควรปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์เพื่อประเมินรูปปาก และเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับตัวเอง โดยที่ Infiniz Clinic เรามีบริการฉีดฟิลเลอร์ด้วยฟิลเลอร์แท้ โดยทีมแพทย์หมออู๋ ณัฐพล ลาภเจริญกิจ อาจารย์แพทย์สอนฉีดฟิลเลอร์ระดับต้น ๆ ของประเทศ ประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์มากกว่า 15 ปี พร้อมการันตีรางวัลคุณภาพด้วยมาตรฐานการบริการอย่าง Galderma Thailand Top 100 Exclusive Clinic 2018-2023 (คลินิกที่มีการใช้สารลดเลือนริ้วรอยและ Filler สูงสุด)


References 

Cleveland Clinic medical professional. (2021, December 1). Lip Fillers. Cleveland Clinic. https://my.clevelandclinic.org/health/treatments/22133-lip-fillers

Instructions for use Restylane Defyne, US. (2023).Galderma Laboratories, L.P. https://www.restylaneusa.com/docs/Restylane-Defyne-IFU

Where is JUVÉDERM® used?. (n.d.). JUVÉDERM® Collection of Fillers. https://www.juvederm.com/volume-loss#under-eyes-faq-content


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก